Thứ bảy 04/02/2023 12:20
cuoc-thi-tet-sum-vay-xuan-gan-ket

Tin vào mùa Xuân mới

Tiêu điểm - PHẠM THỦY

Trên mọi miền đất nước, những ngày đầu tiên của mùa xuân đã bắt đầu. Đào mai chớm sắc, cây lá nảy lộc, vạn vật đã sẵn sàng bừng nở rực rỡ sau những ngày đông. Không khí đã tươi vui trong từng cảnh vật và trong tâm thức của mỗi người dân Việt, như câu thơ của nhà thơ Nguyễn Bính: “Đây cả mùa xuân đã đến rồi/ Từng nhà mở cửa đón vui tươi/ Từng cô em bé so màu áo/ Đôi má hồng lên, nhí nhảnh cười”...

Bước vào nhóm 20 nền thương mại hàng đầu

Năm Nhâm Dần đã đi qua với bao khó khăn, thách thức. Thế giới đã trải qua một năm nhiều biến động liên tiếp: dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh và những cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cùng với sự nỗ lực đóng góp tâm, tài, sức của toàn Đảng, toàn dân, chúng ta đã đưa năm 2022 vượt qua nhiều thử thách: Kinh tế - xã hội vẫn giữ được sự ổn định trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu có nhiều diễn biến phức tạp và biến động.

Tin vào mùa Xuân mới
Tết cổ truyền Việt Nam. Ảnh: TGCC.

Cuối tháng 11/2022, Việt Nam vinh dự lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội của Hội đồng Hòa bình thế giới. Trong buổi “Gặp gỡ Việt Nam”, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã chia sẻ thông tin về Việt Nam trước toàn thể đại biểu quốc tế dự Đại hội: Trải qua 35 năm Đổi mới, mở cửa và hội nhập, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử: Kinh tế - xã hội ổn định, ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện, nâng cao rõ rệt cả về mức sống và chất lượng cuộc sống; hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố vững mạnh; an ninh quốc phòng được giữ vững, tăng cường; đối ngoại, hội nhập quốc tế không ngừng mở rộng, vai trò, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Từ một đất nước có nền kinh tế lạc hậu, dựa trên nông nghiệp là chính, sang nền kinh tế đa dạng, có tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày càng lớn, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức khá cao. Năm 2021, với quy mô nền kinh tế đạt gần 400 tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người hơn 3.700 USD, Việt Nam đã bước vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.

Chúng ta đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát khá tốt, chỉ số giá tiêu dùng bình quân 11 tháng năm 2022 tăng 3,02% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng GDP 9 tháng đạt 8,83%; ước cả năm đạt khoảng 8%. Các cân đối lớn được bảo đảm.

Không ai bị bỏ lại phía sau

Sau nhiều năm thực hiện chính sách xây dựng, đổi mới toàn diện, triệt để, hiện Việt Nam có mối quan hệ kinh tế thương mại với 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 70 nước công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Việt Nam tham gia 15 Hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có các FTA thế hệ mới với tiêu chuẩn rất cao như: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA...).

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách phát triển tiếp tục được sửa đổi, hoàn thiện để phù hợp với yêu cầu xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện đại và hội nhập quốc tế. Trong đó không thể không nhắc đến niềm tự hào về sự kiên định trong xây dựng chính sách của Việt Nam là gắn mục tiêu kinh tế với xã hội, thống nhất chính sách kinh tế với chính sách xã hội, tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Kiên quyết không “hy sinh” tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Tin vào mùa Xuân mới
Ông đồ cho chữ, một trong những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết dân tộc. Ảnh: N. May.

Đến nay, Việt Nam đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Giáo dục vẫn sẽ là một trong những thách thức và ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển. Hệ thống tổ chức y tế tiếp tục được kiện toàn. Quy mô, năng lực, chất lượng y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân có những bước phát triển nhất định, tiếp cận được nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt rõ nét trong quá trình phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Tháng 11/2022, Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” của Ngân hàng thế giới (WB) đã đạt kết quả vượt trội so với các dự án khác của Ngân hàng thế giới hiện nay. Đã có 186 trạm y tế, 7 trung tâm y tế được xây dựng và đưa vào sử dụng. Dự kiến năm 2023 có 38 trạm y tế, 7 trung tâm y tế tiếp tục được hoàn thành, đưa vào sử dụng, đạt 80% kế hoạch.

Bốn trụ cột của lưới an sinh xã hội tiếp tục phát huy tính bảo vệ cao, độ phủ rộng với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. Cụ thể, các chính sách, chương trình chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật và các nhóm yếu thế được quan tâm thực hiện, thông qua các gói trợ cấp thường xuyên cho người khuyết tật, người già, người neo đơn và trẻ mồ côi.

Trong lĩnh vực bình đẳng giới, Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu: ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình thông qua giáo dục nhận thức về quyền của phụ nữ cũng như các quy định bảo vệ phụ nữ; là một trong những quốc gia hoàn thành sớm nhất Mục tiêu Thiên niên kỷ về bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang tiếp tục thực hiện Chương trình nghị sự về Phát triển bền vững 2030, trong đó có các mục tiêu về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.

Thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

Việt Nam chú trọng các hoạt động bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua chính sách quản lý tài nguyên, bước đầu đạt kết quả tích cực. Ngày 25/7/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 888/QĐ-TTg phê duyệt Đề án về những nhiệm vụ, giải pháp triển khai kết quả Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), nhằm chủ động tham gia xu thế toàn cầu phát triển các bon thấp, huy động nguồn lực, đổi mới công nghệ để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, đóng góp vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Xây dựng, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp toàn diện ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển dịch năng lượng để thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Đồng thời tham gia nhiều cam kết khác như Cam kết giảm phát thải mê tan toàn cầu, Cam kết toàn cầu về chuyển đổi điện than sang năng lượng sạch, Tuyên bố Glasgow của các nhà lãnh đạo về rừng và sử dụng đất... một cách tích cực.

Tin vào mùa Xuân mới
Từ một đất nước có nền kinh tế lạc hậu, dựa trên nông nghiệp là chính, sang nền kinh tế đa dạng, có tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày càng lớn, tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức khá cao. Ảnh minh họa (Nguồn: hochiminhcity.gov.vn).

Về đối ngoại, Việt Nam giữ vững lập trường, chủ trương đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế của Việt Nam tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả quan trọng: liên tục củng cố và nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Với những thành quả nổi bật trong hai năm liên tiếp đầy biến động, như hai lần lập kỳ tích trở thành một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới với “kỳ tích vắc xin” vào năm 2021 và năm 2022; GDP tăng trưởng cao vượt kịch bản dự kiến và cao hàng đầu khu vực, đồng thời giữ vững ổn định trên các lĩnh vực, chúng ta có quyền tin tưởng vào đường lối phát triển đất nước mà Đảng, Chính phủ đã đề ra. Đó là quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ. Thích ứng tốt trước những biến động bên ngoài và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng một cách chủ động, thực chất, hiệu quả. Hoàn thành mục tiêu: Năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, thu nhập trung bình cao; năm 2045 trở thành nước phát triển có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nhìn lại chặng đường gian truân vừa qua, khép lại một năm đầy khó khăn, thử thách bằng những thành quả đã đạt được, chúng ta tin tưởng điều tốt đẹp đang đến cùng với mùa xuân mới. Sức mạnh của niềm tin, hy vọng và khát vọng dân tộc trong mỗi người dân Việt là nguồn lực mạnh mẽ để toàn Đảng, toàn dân đồng lòng phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra.

“Tết sum vầy - Xuân gắn kết” mang xuân ấm áp, chia sẻ yêu thương “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” mang xuân ấm áp, chia sẻ yêu thương

Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" huy động mạnh mẽ sự tham gia, chung tay của cấp ủy, chính quyền địa phương, người sử dụng ...

Thêm một mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động Thủ đô Thêm một mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động Thủ đô

Những ngày cận Tết, trước bối cảnh đoàn viên, người lao động còn nhiều khó khăn do nhiều công ty, doanh nghiệp cắt giảm nhân ...

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa Xuân về trên huyện đảo Trường Sa

Những ngày cuối năm ở Trường Sa thật đặc biệt. Lẫn trong vị mặn mòi của biển là thoang thoảng hương hoa bàng vuông, báo ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cơn sốt ChatGPT

Tiêu điểm -

Cơn sốt ChatGPT

“Bão” ChatGPT lan rộng khắp thế giới, thu hút người dùng, sự quan tâm của nhiều tập đoàn toàn cầu, làm xôn xao nhiều lĩnh vực.

Bảo đảm an sinh xã hội toàn dân, toàn diện, không để ai bị bỏ lại phía sau

Tiêu điểm -

Bảo đảm an sinh xã hội toàn dân, toàn diện, không để ai bị bỏ lại phía sau

Vấn đề bảm bảo an sinh xã hội luôn được Đảng và Nhà nước ta coi là một nhiệm vụ quan trọng, vừa là mục tiêu, vừa là động lực để ổn định chính trị. Bảo đảm an sinh xã hội là điều kiện để bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa cho sự phát triển của nền kinh tế thị trường và phản ánh bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Điều này đã được thể hiện rõ trong các văn kiện quan trọng của Đảng, đặc biệt là Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đề ra định hướng: “Quản lý phát triển xã hội có hiệu quả, nghiêm minh, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh con người; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; bảo đảm chính sách lao động, việc làm, thu nhập, thực hiện tốt phúc lợi xã hội, an sinh xã hội”.

Lạc quan đầy thận trọng bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam

Tiêu điểm -

Lạc quan đầy thận trọng bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam

Kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2022 có sự khởi sắc đáng ghi nhận trong bối cảnh chung của nền kinh tế thế giới có rất nhiều thách thức, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina kéo dài, lạm phát duy trì ở mức cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là ở châu Âu và Mỹ, kéo theo xu hướng tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ, tài khóa ở nhiều quốc gia, các mối đe dọa về an ninh địa chính trị, an ninh năng lượng, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu đồng loạt nổi lên ở cấp độ toàn cầu. Nhân dịp năm mới 2023, chúng ta cùng nhìn lại một số điểm nổi bật đáng lưu ý của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam năm qua.

Nhà nông học du nhập công nghệ IT cho Việt Nam

Tiêu điểm -

Nhà nông học du nhập công nghệ IT cho Việt Nam

Lâu nay, nhiều người biết đến GS. TS. Võ Tòng Xuân - nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, hiện là Hiệu trưởng danh dự Đại học Nam Cần Thơ - như nhà nông học lớn. Không chỉ có nhiều đóng góp vào việc khai mở nông nghiệp cho nhiều quốc gia trên thế giới, mà đặc biệt đóng góp quan trọng đưa Việt Nam từ chỗ thiếu ăn, vươn lên cường quốc thế giới về xuất khẩu gạo. Trong đó có nhiều hoạt động đã để lại dấu ấn trên phạm vi toàn cầu. Điển hình là chiến dịch “Đánh thắng giặc rầy nâu” (1977) khi mạnh dạn đề xuất Ban Giám hiệu Đại học Cần Thơ “đóng cửa trường” trong 2 tháng để đưa hơn 2.000 sinh viên xuống tận nơi phổ biến giống lúa mới IR36 kháng rầy. Nhưng ít người biết rằng, Giáo sư còn là người đặt viên gạch đầu tiên cho “tòa lâu đài” công nghệ cho Việt Nam. Xin giới thiệu bài viết do chính Giáo sư viết.

“Cùng nhau, chúng ta sẽ hoàn thành các mục tiêu đổi mới”

Tiêu điểm -

“Cùng nhau, chúng ta sẽ hoàn thành các mục tiêu đổi mới”

Để chấn hưng đất nước, lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Đảng, Nhà nước ta xác định là quốc sách hàng đầu và chỉ đạo ngành Giáo dục tiến hành đổi mới một cách căn bản toàn diện. Sự nghiệp này hiện đang diễn ra, thu hút sự quan tâm, kỳ vọng lớn của toàn xã hội. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dành thời gian trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh chủ đề này. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

“Giá trị của con người phải được đánh giá bằng trình độ chuyên môn, nghề nghiệp”

Tiêu điểm -

“Giá trị của con người phải được đánh giá bằng trình độ chuyên môn, nghề nghiệp”

Năm 2022 đã qua với nhiều khó khăn đối với người lao động (NLĐ). Năm 2023 đã đến với không ít thách thức. NLĐ Việt Nam sẽ đối mặt với những vấn đề gì, thiết chế xã hội cũng như các hoạt động công đoàn sẽ giải quyết các vấn đề của NLĐ ra sao? Đây là những nội dung được TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đặt ra khi trao đổi với phóng viên tạp chí Lao động và Công đoàn nhân dịp đầu năm mới Quý Mão.

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Năm 2023, nguy cơ mất việc, thiếu việc làm vẫn hiện hữu, ít nhất trong quý I. Vậy làm thế nào để thị trường lao động nước ta có thể linh hoạt thích ứng và đứng vững?
Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Tạp chí Lao động và Công đoàn mong muốn trở thành cầu nối tiên phong giúp công nhân lao động, cán bộ công đoàn khắp mọi miền tiếp cận với trí tuệ nhân tạo - trải nghiệm cùng ChatGPT.
Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Ngày 1/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Ngày 01/02/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" chính thức thông báo dừng tiếp nhận tác phẩm dự thi.
Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Trong tuần cuối cùng của Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" đã có những clip gây được cảm xúc mạnh đối với người xem.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Quý Mão 2023

Tiêu điểm -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 gửi đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Triển khai Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển TP. Hồ Chí Minh

Tiêu điểm -

Triển khai Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển TP. Hồ Chí Minh

Sáng 16/01, tại TP. HCM, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bà con kiều bào hướng về quê hương: Nguồn lực quan trọng giúp Thành phố phục hồi

Tiêu điểm -

Bà con kiều bào hướng về quê hương: Nguồn lực quan trọng giúp Thành phố phục hồi

Năm 2022, theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM dự báo đạt mức tốt, khoảng 6,8 tỷ USD.

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa

Tiêu điểm -

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa

Những ngày cuối năm ở Trường Sa thật đặc biệt. Lẫn trong vị mặn mòi của biển là thoang thoảng hương hoa bàng vuông, báo hiệu năm mới cận kề. Đoàn công tác chúng tôi đặt chân lên đảo Trường Sa, huyện Trường Sa những ngày cuối cùng của năm 2022 và đã thấy rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023. Phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trò chuyện với Thượng tá Phạm Thế Nhương, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa để được hiểu hơn ý chí, quyết tâm sắt đá cũng như về cuộc sống của những người lính quanh năm sống giữa bốn bề sóng vỗ, kiên cường bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kiều hối từ lao động xuất khẩu và câu chuyện về tiềm năng vốn con người

Tiêu điểm -

Kiều hối từ lao động xuất khẩu và câu chuyện về tiềm năng vốn con người

Gần 19 tỷ USD là ước tính lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2022, cao hơn 1 tỷ USD so với năm 2021. Trong đó, kiều hối từ lao động xuất khẩu gửi về ước đạt hơn 3 tỷ USD/năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương có giải pháp phát triển nhà ở công nhân

Tiêu điểm -

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khẩn trương có giải pháp phát triển nhà ở công nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong thời gian tới Chính phủ sẽ quyết liệt chỉ đạo triển khai Đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho công nhân để đối tượng này được thụ hưởng thực sự thành quả phát triển của đất nước; và mỗi dịp Tết đến, Xuân về họ được đoàn tụ, sum vầy hạnh phúc với gia đình thân yêu của mình.

Hơn 1.600 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài họp mặt, tham quan TP.HCM

Tiêu điểm -

Hơn 1.600 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài họp mặt, tham quan TP.HCM

Sáng 6/1, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM, dẫn đầu đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

3 chỉ đạo mới nhất của Chính phủ liên quan đến ngành Giáo dục

Tiêu điểm -

3 chỉ đạo mới nhất của Chính phủ liên quan đến ngành Giáo dục

Các quy định về mức thu học phí, hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học, và hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn vừa được Chính phủ ban hành trong tháng 12/2022.

Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2023

Tiêu điểm -

Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2023

Điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở; Chế độ BHXH, hỗ trợ đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước... là hai trong số những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Khảo sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW tại thành phố Cần Thơ

Tiêu điểm -

Khảo sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW tại thành phố Cần Thơ

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đánh giá cao những thành quả trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của thành phố Cần Thơ. Trong đó, nổi bật là tăng trưởng GRDP đạt 12,64%; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tinh thần đoàn kết toàn dân tộc được phát huy.