Thứ ba 16/04/2024 08:41
Việt Nam vào xuân

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa

Kinh tế - Xã hội - Cao Hoà (thực hiện)

Những ngày cuối năm ở Trường Sa thật đặc biệt. Lẫn trong vị mặn mòi của biển là thoang thoảng hương hoa bàng vuông, báo hiệu năm mới cận kề. Đoàn công tác chúng tôi đặt chân lên đảo Trường Sa, huyện Trường Sa những ngày cuối cùng của năm 2022 và đã thấy rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023. Phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trò chuyện với Thượng tá Phạm Thế Nhương, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa để được hiểu hơn ý chí, quyết tâm sắt đá cũng như về cuộc sống của những người lính quanh năm sống giữa bốn bề sóng vỗ, kiên cường bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Thượng tá Phạm Thế Nhương, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa. Ảnh: PV

PV: Xin chào anh, ở một nơi khắc nghiệt cả về vị trí địa lí, thời tiết lẫn điều kiện sinh hoạt, xin anh cho biết các chiến sĩ đã được tôi luyện như thế nào để luôn giữ được quyết tâm, ý chí bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc?

Thượng tá Phạm Thế Nhương: Quần đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Tổ quốc, có vị trí địa lí đặc biệt quan trọng. Tuy ở xa đất liền hàng trăm hải lý, xa hậu phương, xa gia đình, còn thiếu thốn về nhiều mặt, song cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo đã ý thức được trách nhiệm cao cả trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, trước vận mệnh của Tổ quốc; chủ động, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng và Nhân dân giao phó, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa luôn ra sức thi đua, tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chúng tôi đã tổ chức thực hiện tốt việc huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, qua đó làm chủ được tình hình trong mọi thời điểm, không để bị động bất ngờ. Việc xây dựng được quyết tâm cao, bản lĩnh vững vàng và trình độ, năng lực huấn luyện giỏi là công tác đặc biệt quan trọng.
Cán bộ, chiến sĩ trên đảo xác định rõ trọng trách, niềm tự hào, vinh dự được ở đây nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cố Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập Quân chủng Hải quân Việt Nam tại Thị trấn Trường Sa: “Chúng ta xin thề trước hương hồn của tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa- một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta”.

PV: Chúng tôi thấy quần đảo Trường Sa của chúng ta đang từng ngày đổi mới, căng tràn nhựa sống, thưa anh?

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Quân và Nhân dân trên đảo Trường Sa, huyện Trường Sa gói bánh trưng đón Tết Quý Mão 2023. Ảnh: PV

Thượng tá Phạm Thế Nhương: Đúng vậy! Từ năm 2006 đến nay, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về Chiến lược biển đến năm 2020, Quân chủng Hải quân đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo với 63 tỉnh, thành phố và 16 cơ quan Trung ương. Qua đó đã góp phần rất quan trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, niềm tin cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài về biển, đảo; nhiều phong trào, hoạt động do địa phương, ban ngành, đoàn thể của các tỉnh tổ chức, phát động như: Cuộc vận động “Vì biển, đảo quê hương”, “Cả nước vì Trường Sa - Vì tuyến đầu Tổ quốc”... thực sự đem lại hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó góp phần huy động các nguồn lực tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và nhiệm vụ đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ tích cực, hiệu quả, kịp thời của các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh thành phố, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế và Nhân dân cả nước, cũng như kiều bào ta ở ngoài nước đối với biển đảo của Tổ quốc thực sự là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, góp phần rất quan trọng, tăng cường kháng lực Trường Sa và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân, dân trên huyện đảo. Hiện nay, diện mạo và thế đứng của quần đảo Trường Sa được đổi mới và vững chắc hơn, đã giảm bớt đáng kể những khó khăn, thiếu thốn trong đời sống, sinh hoạt của bộ đội, nâng cao sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, làm cho quân và dân ta càng thêm yên tâm, gắn bó với đảo xa.

Chỉ mới 10 năm trước, đảo Trường Sa còn thiếu điện, ít công trình dân sinh, văn hóa… Nhưng hôm nay đây, với bất cứ ai đến với Trường Sa đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi của mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió này. Tất cả các công trình hạ tầng trên đảo được xây dựng khang trang, con đường từ cầu cảng dẫn đến khu trung tâm, các đơn vị, chùa, trường học, trạm xá, các hộ dân… đều được bê tông hoá, sạch sẽ, điện năng lượng sạch đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Các chiến sĩ trên đảo Trường Sa cắm hoa, bày mâm ngũ quả, dọn dẹp bàn thờ Bác Hồ đón xuân Quý Mão 2023. Ảnh: PV

Dù cách xa đất liền, cuộc sống ngoài đảo còn gặp nhiều khó khăn, song quân và dân Trường Sa luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua thử thách, hăng say lao động, cống hiến quên mình để xây dựng quần đảo ngày càng phát triển vững chắc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước và “làm giàu” cho cuộc sống nơi đảo xa. Những công trình tưởng chừng không thể thực hiện được thì ở đất liền có gì, bây giờ ở đảo Trường Sa có thứ ấy. Đó là những vườn rau xanh mướt với đủ các chủng loại, những chậu cây cảnh được cắt tỉa rất công phu, những “tuyệt chiêu” về nuôi gà, vịt, lợn… sao cho thích hợp với thời tiết, đều được những người lính đảo cùng người dân thực hiện sau những giờ huấn luyện trên thao trường.

Đảng ủy, Chỉ huy đảo luôn xác định, dù trong bất luận hoàn cảnh nào, quân và dân trên đảo cũng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đặc biệt nhanh nhạy trong nắm bắt và dự báo tình hình; theo dõi sát, chủ động phát hiện kịp thời từ sớm, từ xa các động thái của nước ngoài trong phạm vị vùng biển quản lý, không để bị động, bất ngờ góp phần giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước.
Đồng thời, thường xuyên chăm lo, vun đắp mối quan hệ máu thịt quân dân, tạo bầu không khí dân chủ, đoàn kết, thương yêu, với tinh thần “Đảo là nhà, biển cả là quê hương, quân dân trên đảo là anh em ruột thịt”; chung tay thi đua xây dựng đảo “Mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan, môi trường, mẫu mực về tình đoàn kết quân dân”.

PV: Hiện nay trên huyện đảo của chúng ta đã có tổ chức Công đoàn chưa ạ?

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Quân và dân trên đảo Trường Sa, huyện Trường Sa tổ chức ca nhạc, hái qua dân chủ đếm ngày 31/12/2022 chờ đón giáo thừa

Thượng tá Phạm Thế Nhương: Do đặc thù ở đảo không có nhà máy, xí nghiệp nên trên đảo chưa có tổ chức Công đoàn. Tuy nhiên, các lực lượng trên đảo luôn nhận được sự quan tâm của Ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ các tỉnh, thành.

Cụ thể, trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam từ ngày 4 - 12/5/2022 tại 10 đảo và 01 nhà giàn, ngoài trao tặng các hiện vật, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao hỗ trợ 10,5 tỉ đồng để đóng 3 xuồng CQ (3,5 tỉ/xuồng) tặng quân và dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1, nhằm góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, tăng cường thế trận phòng thủ liên hoàn vững chắc và là điểm tựa cho ngư dân, công nhân, viên chức, người lao động làm việc trên đảo. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng hỗ trợ 01 tỉ đồng để mua hàng hóa, trang thiết bị phục vụ đời sống của quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Sự quan tâm của đất liền luôn là nguồn cổ vũ to lớn, mang lại sự ấm áp, tin tưởng để quân, dân nơi đầu sóng ngọn gió chúng tôi yên tâm chắc tay súng, bền tâm vững chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PV: Người chỉ ở đất liền như chúng tôi khó hình dung về một cái Tết cổ truyền nơi biển đảo. Anh có thể cho biết không khí vui xuân đón Tết của những người lính đảo tại đây?

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Khi những chuyến tàu chở hàng ra Trường Sa, cũng là lúc quân dân huyện đảo Trường Sa vui xuân mới. Ảnh: PV

Thượng tá Phạm Thế Nhương: Trường Sa bao giờ cũng đón Tết sớm hơn đất liền. Khi những chuyến tàu chở hàng ra Trường Sa, cũng là lúc quân dân biển đảo vui xuân mới. Nơi nơi mọi người tất bật chuẩn bị làm thịt lợn, ngâm gạo nếp, rửa lá dong… không khí ấm áp như đón xuân trong đất liền. Quân và dân trên đảo cùng nhau trang trí bàn thờ Bác Hồ, gói bánh chưng đón chào năm mới. Nếu trong đất liền gói bánh chưng bằng lá dong thì Trường Sa gói bánh chưng bằng lá bàng vuông. Bánh chưng gói lá bàng vuông không chỉ đặc biệt bởi vị chát ngọt của lá gói mà còn mang hương vị mặn mòi của biển, trở thành đặc sản chỉ ở Trường Sa mới có và bởi trong mỗi chiếc bánh chưng ấy có tinh thần thép của người giữ đảo.

Tết ở đảo cũng có nhiều hoạt động. Đêm giao thừa, thường tổ chức giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, bình báo tường... Mùng 1 Tết, khi bình minh mới hé, cán bộ chiến sĩ trên đảo chỉnh tề trong quân phục mới nhất đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đi lễ chùa đầu năm mới và tổ chức các hoạt động vui xuân. Ngày Tết, các chiến sĩ tự “làm mới” bằng việc cắt tóc cho nhau, là quần áo phẳng phiu, sơn sửa lại doanh trại, cổng ra vào, vọng gác…

Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
Các chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây, khoé léo trang trí Mai vàng bằng giấy. Ảnh: PV

Đối với những chiến sĩ mới nhận nhiệm vụ, đón cái Tết đầu tiên trên đảo cũng có rất nhiều nỗi niềm nhớ nhà, nhớ người thân. Song tất cả đều xác định đang mang trên vai là nhiệm vụ Tổ quốc giao phó nên rất mạnh mẽ, vững vàng.

Đêm giao thừa, sau những giây phút nhớ nhà thì hầu hết các em đều rất xúc động, được quây quần bên đồng đội đón năm mới và cảm nhận Tết ở Trường Sa thật thiêng liêng. Đơn vị mới, vùng đất mới nhưng tất cả rất thân quen, tình cảm, ấm áp. Từ cán bộ cho đến chiến sĩ như một đại gia đình. Đó chính là động lực để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này và chúc cán bộ, chiến sĩ Trường Sa đón một cái Tết thật ấm áp, tươi vui. Đất liền luôn ghi nhớ và biết ơn những người lính đảo!

Tâm tư của cha mẹ khi con trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch Tâm tư của cha mẹ khi con trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch

Nhiều tháng qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn cả nước nói chung, TP HCM ...

Một nhà báo tâm huyết với ý thức về chủ quyền biển, đảo Một nhà báo tâm huyết với ý thức về chủ quyền biển, đảo

…“Và tiếng hát đã cất lên, trầm hùng là khúc quân hành của người lính Cụ Hồ, sâu lắng là giai điệu Quảng Trị yêu ...

Tiễn đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 Tiễn đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Chiều ngày 21/12, tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Lễ tiễn đoàn công tác đi thăm, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Doanh số xe hybrid tháng 3/2024 tăng gấp ba

Kinh tế - Xã hội -

Doanh số xe hybrid tháng 3/2024 tăng gấp ba

Doanh số xe hybrid tại Việt Nam trong tháng 3/2024 ghi nhận mức con số cao gấp ba lần tháng trước, nhưng bất ngờ nhất là thứ hạng của Innova Cross HEV và CR-V e:HEV.

Chi tiết những thay đổi nâng giá trị của Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak

Kinh tế - Xã hội -

Chi tiết những thay đổi nâng giá trị của Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak

Ford Everest Platinum và Ranger Stormtrak vừa ra mắt sở hữu những chi tiết tạo nên sự khác biệt và không thể tìm thấy từ các đối thủ trên thị trường.

Duy trì chuyến đi của bạn: Nghệ thuật bảo trì xe Yamaha Exciter được tiết lộ

Kinh tế - Xã hội -

Duy trì chuyến đi của bạn: Nghệ thuật bảo trì xe Yamaha Exciter được tiết lộ

Yamaha Exciter là một trong những dòng xe tay côn được ưa chuộng nhất tại Việt Nam bởi thiết kế thể thao, động cơ mạnh mẽ và khả năng vận hành linh hoạt. Tuy nhiên, để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, việc bảo dưỡng xe định kỳ là vô cùng quan trọng.

Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Kinh tế - Xã hội -

Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức.

Giá lăn bánh Suzuki Jimny lên tới hơn 900 triệu đồng

Kinh tế - Xã hội -

Giá lăn bánh Suzuki Jimny lên tới hơn 900 triệu đồng

Giá lăn bánh Suzuki Jimny dao động từ 905,7 đến 916,9 triệu đồng tại Hà Nội, và từ 889,9 triệu đến 900,9 triệu đồng tại TP.HCM, khiến mẫu xe này càng trở nên đắt đỏ đến mức quá đáng.

Cùng Subaru Forester lội nước, đi vách nghiêng, leo dốc cao

Kinh tế - Xã hội -

Cùng Subaru Forester lội nước, đi vách nghiêng, leo dốc cao

Trong hai ngày 13-14/4, Subaru Việt Nam tổ chức chương trình lái thử xe Subaru SATD tại Gamuda City, Yên Sở (Hà Nội), nhằm giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm khả năng off-road của dòng xe Subaru Forester.

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp

Bản tin công nhân ngày 15/4 gồm những nội dung chính sau đây: Lao động nhập cư chật vật trong những nhà trọ xuống cấp; Chấp nhận giá thuê cao, lao động nữ lựa chọn nhà trọ đảm bảo an ninh; Công nhân đối thoại với đại biểu Quốc hội về rút BHXH một lần...

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không? Tôi công nhân

Từ chối việc làm được giới thiệu, NLĐ có được nhận trợ cấp thất nghiệp tiếp không?

Người lao động sau 2 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giới thiệu mà không có lý do chính đáng thì có thể bị chấm dứt hưởng TCTN theo các quy định của pháp luật.

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Trả lời câu hỏi vào nghiệp đoàn để được gì?

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội chia sẻ về hoạt động của Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội và kinh nghiệm thu hút lao động phi chính thức tham gia công đoàn.

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động Infographic

Thể lệ Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”.
Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày

Bản tin công nhân ngày 14/4 gồm những nội dung chính sau đây: Vạch mặt 4 chiêu trò lừa đảo trực tuyến khiến nhiều người sập bẫy; Lỡ hẹn nhiều năm, công nhân ngóng nghỉ lễ 5 ngày; Nhiều doanh nghiệp bối rối xếp lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5...

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn Video

Nhà công vụ cho giáo viên tại tỉnh Cao Bằng: Còn nhiều khó khăn

Nhà công vụ tại điểm trường Khuổi Hẩu thuộc trường Tiểu học Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cần thiết, tối thiểu của các thầy cô giáo đang công tác nơi đây.

Đọc thêm

Người Việt mua gần 7.000 xe máy mỗi ngày trong quý đầu năm

Kinh tế - Xã hội -

Người Việt mua gần 7.000 xe máy mỗi ngày trong quý đầu năm

Doanh số bán xe máy quý đầu năm nay giảm so với quý trước liền kề và cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, lượng tiêu thụ của người Việt vẫn đạt gần 7.000 xe máy mỗi ngày.

Hyundai Ioniq 5 Special 2025 sắp ra mắt Việt Nam?

Kinh tế - Xã hội -

Hyundai Ioniq 5 Special 2025 sắp ra mắt Việt Nam?

Hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam để lộ thông tin Hyundai Ioniq 5 Special, phiên bản mới của mẫu xe này, qua đó cho thấy khả năng có thể ra mắt thị trường Việt Nam thời gian tới.

10 xe bán chạy tháng 3/2024: Mitsubishi Xforce gây bất ngờ, Toyota Vios trở lại

Kinh tế - Xã hội -

10 xe bán chạy tháng 3/2024: Mitsubishi Xforce gây bất ngờ, Toyota Vios trở lại

Mitsubishi Xforce gây bất ngờ khi bán được 1.334 chiếc, xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách 10 xe bán chạy tháng 3/2024.

Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025

Kinh tế - Xã hội -

Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025

Xe bán tải Kia đầu tiên mang tên Tasman 2025 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Hilux, Ford Ranger và Isuzu D-Max.

Tiết lộ lý do chọn Hyundai Custin là Xe thoải mái tiện ích nhất 2024

Kinh tế - Xã hội -

Tiết lộ lý do chọn Hyundai Custin là Xe thoải mái tiện ích nhất 2024

Với những ưu điểm về tiện ích trang bị, cùng mức chi phí hợp lý, Hyundai Custin đã vượt qua những đối thủ mạnh để giành lấy danh hiệu Xe thoải mái tiện ích nhất 2024.

Ford Việt Nam công bố giá Ranger Stormtrak và giá Everest Platinum

Kinh tế - Xã hội -

Ford Việt Nam công bố giá Ranger Stormtrak và giá Everest Platinum

Giá Ranger Stormtrak và giá Everest Platinum, hai phiên bản cao cấp nhất của hai dòng xe này, đều không nằm ngoài dự kiến.

Mazda CX-5 lại giảm giá, đẩy đối thủ vào cuộc đua giá mới?

Kinh tế - Xã hội -

Mazda CX-5 lại giảm giá, đẩy đối thủ vào cuộc đua giá mới?

Sau giai đoạn nhích khẽ giá bán vào cuối năm 2023, Mazda CX-5 lại giảm giá mỗi xe 10 triệu đồng, chỉ còn từ 749 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.

[XE CỦA NĂM 2024] Các hãng mong có thêm nhiều sự kiện lái thử xe dành cho giám khảo

Kinh tế - Xã hội -

[XE CỦA NĂM 2024] Các hãng mong có thêm nhiều sự kiện lái thử xe dành cho giám khảo

Sự kiện lái thử xe dành cho giám khảo XE CỦA NĂM 2024 tại TP.HCM đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ đại diện các hãng ô tô tham dự.

Suzuki Jimny 2024 ra mắt thị trường Việt sau nhiều lần lỡ hẹn

Kinh tế - Xã hội -

Suzuki Jimny 2024 ra mắt thị trường Việt sau nhiều lần lỡ hẹn

Suzuki Jimny 2024 ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn và chậm lịch so với ban đầu tới nửa năm.

Đánh giá VinFast VF 6 Plus: Ấn tượng nhất dải sản phẩm của hãng

Kinh tế - Xã hội -

Đánh giá VinFast VF 6 Plus: Ấn tượng nhất dải sản phẩm của hãng

Các thành viên Hội đồng Giám khảo XE CỦA NĂM 2024 chia sẻ những đánh giá VinFast VF 6 Plus chi tiết, từ thiết kế nội, ngoại thất cho tới khả năng vận hành.