Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn - ĐÌNH TOÀN ĐÌNH TOÀN

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.
Thừa Thiên Huế phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

Lan toả “những đốm lửa, mô hình nhỏ”

Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ giai đoạn 2021-2026, đơn vị đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai, học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương, khen thưởng các tập thể xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai quán triệt và thực hiện chuyên đề mỗi năm, qua đó đã tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐV, NLĐ về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 3 năm, có hơn 400 lượt cán bộ công đoàn chủ chốt và hơn 25 nghìn ĐV, NLĐ được quán triệt về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ công đoàn, ĐV, NLĐ đã thực hiện tốt phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” với 22.018 sáng kiến, giải pháp làm lợi hàng chục tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, nhằm tạo sự khác biệt giữa đoàn viên công đoàn và người chưa tham gia công đoàn. Đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với trên 30 doanh nghiệp đưa các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi đến ĐV, NLĐ, cam kết giảm từ 15% đến 30% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, chương trình “Điều ước đoàn viên” giúp những mong muốn đời thường của CNLĐ thành hiện thực như: khám sức khỏe miễn phí, hỗ trợ cho đoàn viên ốm đau dài ngày...

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Ông Nguyễn Nam Tiến, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Minh Nhân trao bẳng khen biểu dương các cá nhân xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Trình bày tham luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Đoan Trang - Chủ tịch LĐLĐ TP. Huế cho rằng công đoàn thành phố sẽ đẩy mạnh các giải pháp xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, chăm lo đời sống văn hóa cho ĐV, NLĐ, gìn giữ phát huy giá trị đời sống, giá trị đạo đức, lối sống văn hóa Huế, tiếp thu có chọn lọc, xây dựng gìn giữ những phẩm cách con người Huế trong đời sống, cộng đồng, qua đó góp phần bảo tồn các giá trị, phong tục tập quán con người Huế.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai đồng bộ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với những những tinh thần cống hiến, khát vọng phát triển quê hương.

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ 6 từ phải sang) cùng ông Đoàn Trọng Minh - Phó trưởng Ban Thị đua khen thưởng tỉnh (giữa) trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Mỗi cán bộ công đoàn phải nêu gương trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình với các hoạt động, được ĐV, NLĐ noi theo... Mỗi cán bộ công đoàn, đoàn viên, tổ công đoàn, mỗi công đoàn cơ sở có thể bắt đầu với những đốm lửa nhỏ, mô hình nhỏ, những việc rất nhỏ nhưng sẽ trở thành những phong trào rộng khắp, góp phần làm cho tổ chức công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển... Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là kim chỉ nam để các cấp công đoàn đổi mới sáng tạo trong hoạt động. Mỗi cán bộ công đoàn phải đổi mới cách làm việc; mỗi đoàn viên công đoàn phải có trách nhiệm hơn với bản thân, công việc và xã hội. Đó cũng là cách thể hiện sự kính yêu với Bác”, đồng chí Trang nhấn mạnh.

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Đồng chí Lê Minh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng muốn đổi mới, phải hành động thiết thực, đó là mục tiêu của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Năm 2024 là năm đầu tiên các cấp công đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, năm bản lề phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng các kế hoạch chuyên đề, đề ra cằc phong trào thi đua thiết thực, các hoạt động giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn, cán bộ công đoàn và đoàn viên tham gia tốt các hoạt động, các phong trào nói trên để góp phần tăng cường khối đại đoàn kêt toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Nhân nhấn mạnh.

“Đảm bảo lợi ích cho NLĐ càng cao càng tốt”

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 80 nghìn đoàn viên công đoàn ở 1.263 công đoàn cơ sở (CĐCS). Quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định do ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động được nâng lên, tăng cường trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thông qua công tác thanh, kiểm tra thường xuyên, đột xuất. Tuy vậy, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm pháp luật lao động dẫn đến tranh chấp lao động xảy ra.

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen biểu dương các công nhân, NLĐ xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có những hình thức hoạt động của các tổ chức Công đoàn đi vào chiều sâu, thiết thực, đáng kể nhất là tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Trong các công ty, khu công nghiệp, cán bộ công đoàn đã giám sát bữa ăn ca cho CNLĐ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca của đa số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 22.000đ/bữa chiếm trên 80%. Một số CĐCS đã xây dựng trạm sửa chữa xe máy miễn phí cho công nhân, nhà để xe riêng cho CNLĐ nữ mang thai, bán hàng trả góp không lãi suất cho CNLĐ, phòng vắt sữa, trữ sữa cho lao động nuôi con nhỏ như CĐCS Công ty Cổ phần Da giày, CĐCS Công ty HbI, SCavi…

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Bên cạnh đó, 3 năm qua Quỹ Trợ vốn CNLĐ nghèo đã giải quyết cho 234 dự án vay với số tiền 45 tỷ đồng, tạo việc làm thêm cho 2.250 lao động. Thông qua Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã hỗ trợ xây mới 71 nhà và sửa chữa 44 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 3,23 tỉ đồng. Hằng năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tham gia quản lý, tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở như tổ chức hội nghị người lao động ở khối doanh nghiệp đạt trên 80%, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%; tham gia xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể đạt 84,7%...

Theo đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt, thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt sâu rộng về nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận 01-KL/TW đến cán bộ, ĐV, NLĐ; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ và trong năm học, các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, triển khai hiệu quả quy định của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về văn hóa công sở tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới, chăm lo thiết thực cho ĐV, NLĐ; chú trọng biểu dương, nhân rộng gương điển hình, cách làm hay; vận động ĐVNLĐ tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Tổ chức Công đoàn cần chú trọng sự hài hòa trong quan hệ lao động tại DN
Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Vico Silica (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), một trong những cá nhân được tuyên dương, trình bày tham luận tại hội nghị. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Anh Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Vico Silica cho biết: "Để phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, NLĐ, đặc biệt là tổ chức Công đoàn của doanh nghiệp ngoài nhà nước thì Ban chấp hành Công đoàn chúng tôi trong những năm qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm này. Chúng tôi nỗ lực để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp giữa hai bên, trong lao động và sản xuất kinh doanh".

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, anh Hùng cho biết thêm, thực tế trong quan hệ lao động, vấn đề đảm bảo công bằng, lợi ích chính đáng của CNLĐ không phải khi nào cũng thuận lợi, bởi người lãnh đạo công đoàn cũng là người được chủ sử dụng lao động trả lương, “dưới quyền” và cũng là nhân viên của công ty.

“Do vậy làm sao xây dựng được những thỏa ước lao động tập thể, có những điều khoản ràng buộc, quy định cụ thể để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên. Thỏa ước lao động tập thể phải phù hợp với pháp luật, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động, càng cao càng tốt. Dựa vào những điều khoản ấy thỏa ước để giám sát và thực hiện.”, anh Hùng chia sẻ.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng bằng khen cho 23 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cấp công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2023.

"Các anh chị là đoàn viên công đoàn ở cơ sở đã lao động giỏi, lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến đóng góp cho hoạt động công đoàn ở cơ sở, chăm lo đời sống đoàn viên, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Chính các đồng chí là người ươm mầm, vun trồng và giữ vững niềm tin cho ĐV, NLĐ vào tổ chức Công đoàn Việt Nam", Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Minh Nhân, nhận xét.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/1929 - 29/7/2023).

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ tán thành việc quy định kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc tăng cường bố trí nguồn kinh phí công đoàn cho các hoạt động của công đoàn cơ sở…

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào? Tôi công nhân

Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Người lao động ở các ngành nghề nào sẽ được hưởng phụ cấp độc hại? Phụ cấp độc hại đối với người lao động được quy định như thế nào?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…