Thứ tư 28/09/2022 19:53
vong-tay-cong-doan

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công VSIP III

Tiêu điểm - TẤN MÂN

Ngày 19/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện chính quyền và đối tác đã đến dự "Lễ Khởi công Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III)" và "Khánh thành, động thổ các dự án nhà ở xã hội (NOXH) Becamex".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công VSIP III
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương. Ảnh BTG Tỉnh ủy BD

VSIP III có địa chỉ tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương), đây là dự án thứ 3 mang thương hiệu VSIP tại Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP Group tại Việt Nam. VSIP là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development dẫn đầu. VSIP III - Bình Dương có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

VSIP III – Bình Dương rộng 1.000 ha, đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP. Dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn. VSIP III – Bình Dương được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp. Việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh đều an toàn, bảo vệ môi trường.

Giai đoạn 1 rộng 100 ha của dự án được cấp Chứng nhận xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý Xây dựng Singapore (BCA) đối với các khu công nghiệp. Dự án này trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững nhất tại Việt Nam.

Điểm nổi bật khác của VSIP III – Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ (rộng 50 ha) cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại khu công nghiệp này. Khách hàng đầu tiên tiếp cận với trang trại năng lượng mặt trời là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công VSIP III
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh trao Giấy chứng nhận đầu tư và trao biên bản ghi nhớ cho các doanh nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp VSIP III. Ảnh BTG Tỉnh ủy Bình Dương

Ông Teo Ban Seng, Giám đốc Điều hành Sembcorp Development, đồng Chủ tịch VSIP Group cho biết, VSIP III – Bình Dương đánh dấu sự thay đổi đáng kể cho VSIP Group qua việc chuyển đổi để có thể phát triển bền vững hơn. VSIP Group tự hào khi công bố khái niệm thiết kế thông minh và bền vững sẽ giúp VSIP III - Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh bậc nhất Việt Nam.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ, chính quyền tỉnh hoàn toàn tin tưởng Khu Công nghiệp VSIP III sẽ sớm được đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đề ra. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao VSIP III – Bình Dương với định hướng phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển mạnh các ngành Công nghiệp, Dịch vụ của địa phương và góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, toàn diện giữa Việt Nam và Singapore.

Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý chính quyền tỉnh Bình Dương phải quan tâm xây dựng Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, Bình Dương và Nhân dân. Chính phủ sẽ tạo điều kiện để tỉnh phát triển toàn diện, nhất là về hạ tầng giao thông, chuyển đổi số, văn hóa - xã hội…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công VSIP III
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng "Lễ khánh thành và động thổ các dự án NOXH Becamex". Ảnh BTG Tỉnh ủy Bình Dương

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức "Lễ khánh thành và động thổ các dự án NOXH Becamex".

Theo đó, 20.000 căn NOXH giai đoạn tiếp theo tại Khu VietSing (TP. Thuận An); Khu Định Hòa (TP. Thủ Dầu Một); Khu Mỹ Phước (TX. Bến Cát); khu Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng) với mức đầu tư khoảng 9.500 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng đợt 1 vào cuối năm 2023.

Để người lao động có nhiều sự lựa chọn, chủ đầu tư đã thiết kế NOXH rất linh hoạt với nhiều loại sản phẩm, giá bán phù hợp, dao động từ 120 đến 280 triệu đồng/căn hoặc loại cao cấp hơn với giá từ 200 đến 500 triệu đồng/căn; hoặc cho thuê với giá 750.000 đồng/căn/tháng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công VSIP III
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ các dự án nhà ở xã hội Becamex​. Ảnh BTG Tỉnh ủy Bình Dương

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC cho biết, tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm phát triển mô hình NOXH nhằm chăm lo về vấn đề nhà ở cho người dân và công nhân lao động. Đề án giúp hàng trăm ngàn công nhân lao động, người thu nhập thấp… "an cư lạc nghiệp", ổn định cuộc sống.

Tổng công ty Becamex IDC là đơn vị tiên phong trong việc phát triển NOXH tại địa phương. Các khu NOXH Becamex với không gian xanh được bố trí hợp lý, tạo môi trường thoáng đãng. Các dịch vụ thiết yếu, khu vui chơi giải trí, công viên, bệnh viện, trường học,… cũng được quan tâm đầu tư đầy đủ. Các tiện ích đều đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của con em người lao động.

Sau 10 năm triển khai xây dựng ở nhiều địa phương, Đề án NOXH Becamex ban đầu có quy mô 65.000 căn, đã xây dựng hoàn thành 47.500 căn, đạt 74% kế hoạch của đề án. Becamex IDC tiếp tục mở rộng giai đoạn tiếp theo với tổng số 118.234 căn NOXH, tạo cơ hội an cư cho hàng trăm ngàn lao động.

Bộ Tài chính ban hành thông tư hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch Bộ Tài chính ban hành thông tư hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 12/2022/TT-BTC, hướng dẫn nội dung và mức chi từ ngân sách Nhà nước để thực hiện nhiệm ...

Chính phủ đề nghị tăng giờ làm thêm với người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế Chính phủ đề nghị tăng giờ làm thêm với người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế

Ngày 10/3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về thời gian làm thêm giờ ...

Dự án The Global City (Thành phố Hồ Chí Minh): Bình mới rượu nào? Dự án The Global City (Thành phố Hồ Chí Minh): Bình mới rượu nào?

Vụ bỏ cọc đấu giá Thủ Thiêm của Tân Hoàng Minh chưa hết dư âm với những tín hiệu xấu nhiều hơn tốt thì thông ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Hành trình đến top 60 đại học tốt nhất châu Á

Tiêu điểm -

Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Hành trình đến top 60 đại học tốt nhất châu Á

Sau 25 năm, từ nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho giai cấp công nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đến năm 2022, Trường Đại Học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xác lập vị trí vững chắc trên bản đồ giáo dục thế giới.

Thành công chỉ ra con đường sáng phía trước

Toàn cảnh -

Thành công chỉ ra con đường sáng phía trước

Ngày 19/8/2022, gần 2.000 công nhân xe bus của Arriva North West (nhà điều hành xe buýt lớn ở Tây Bắc nước Anh, chủ yếu ở khu vực Merseyside và quận Cheshire), được giúp đỡ bởi cả Unite và GMB (hai tổ chức Công đoàn công nhân lớn của Anh với gầm 450.000 thành viên), đã giành chiến thắng trong cuộc chiến đòi tăng lương.

Khu Kinh tế thương mại xuyên biên giới Lao bảo – Đensavan sẽ tạo ra làn sóng đầu tư

Tiêu điểm -

Khu Kinh tế thương mại xuyên biên giới Lao bảo – Đensavan sẽ tạo ra làn sóng đầu tư

Xây dựng Khu Kinh tế (KKT) thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị, Việt Nam) - Đensavan (Sê Pôn, Savanakhet, Lào) đang được các cơ quan chức năng của Việt Nam và Lào từng bước triển khai.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Khẩn trương khởi tố vụ án về vi phạm PCCC

Toàn cảnh -

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Khẩn trương khởi tố vụ án về vi phạm PCCC

Đây là thông tin được phía Công an tỉnh Bình Dương thông tin đến báo chí vào sáng ngày 8/9, ngay sau khi vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết.

Lấy gì bảo đảm đầu ra cho nông sản - Kỳ 2: Đối mặt với những nghịch lý

Toàn cảnh -

Lấy gì bảo đảm đầu ra cho nông sản - Kỳ 2: Đối mặt với những nghịch lý

Không lĩnh vực sản xuất nào tồn tại nhiều nghịch lý như ngành Nông nghiệp; đặc biệt là trong những giai đoạn giao thời. Trước đây, hàng loạt nghịch lý nảy sinh trong bước chuyển từ sản xuất tự cung tự cấp sang xã hội tiêu thụ; và nay là trong thời đại công nghệ và phát triển bền vững.

Lạm thu đầu năm học: cần những ban giám hiệu trách nhiệm, thấu cảm

Toàn cảnh -

Lạm thu đầu năm học: cần những ban giám hiệu trách nhiệm, thấu cảm

Với phương châm “xã hội hóa” và nguyên tắc “tự nguyện”, các khoản đóng góp bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học, hoạt động ngoại khóa… tại các trường học công lập được chuyển về từng lớp, thực hiện thông qua hội phụ huynh. Mọi việc sẽ không trở thành nỗi lăn tăn của nhiều bậc cha mẹ nếu các khoản phụ thu chính đáng và phù hợp với khả năng đóng góp của các gia đình.

Đọc thêm

Phong trào lao động ở Mỹ và hai lãnh đạo nữ tiêu biểu

Toàn cảnh -

Phong trào lao động ở Mỹ và hai lãnh đạo nữ tiêu biểu

Phong trào lao động Mỹ những năm qua đã chứng kiến sự trỗi dậy sôi nổi chưa từng có, đỉnh điểm là năm 2021, khi các cuộc đình công tại nơi làm việc trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ. Thời gian này cũng chứng kiến hai gương mặt lãnh đạo nữ tiêu biểu của các công đoàn Hoa Kỳ.

Cách chức Chủ tịch phường sai phạm có hệ thống ở Quảng Trị

Tiêu điểm -

Cách chức Chủ tịch phường sai phạm có hệ thống ở Quảng Trị

Theo thông tin từ UBND TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thì cơ quan này vừa tiến hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND phường với ông Hoàng Nhật Thi, Chủ tịch UBND Phường 2, TP. Đông Hà.

Khu kinh tế xuyên biên giới Lao Bảo – Densavan là cú hích để phát triển nhanh, bền vững

Toàn cảnh -

Khu kinh tế xuyên biên giới Lao Bảo – Densavan là cú hích để phát triển nhanh, bền vững

Được xem là một trong những cửa khẩu quốc tế có vị trí địa lý, điều kiện hạ tầng giao thông tốt nhất giữa Việt Nam và Lào. Sau hơn 20 năm hình thành Khu kinh tế thương mại cửa khẩu, Lao Bảo vẫn chưa phát triển xứng tầm so với tiềm năng, lợi thế vốn có.

Tăng lương tối thiểu: Những quan điểm khác nhau về lợi ích và trở ngại?

Toàn cảnh -

Tăng lương tối thiểu: Những quan điểm khác nhau về lợi ích và trở ngại?

Tăng lương tối thiểu được thực hiện dựa trên một loạt các yếu tố về quy luật phát triển kinh tế và nhiều khía cạnh xã hội khác nhau. Nhiều lý thuyết kinh tế đã tập trung nghiên cứu về vấn đề này dựa trên các giả định và thực trạng kinh tế xã hội của vùng, quốc gia.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý chi 1.155 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ

Người lao động -

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý chi 1.155 tỷ đồng hỗ trợ NLĐ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động (NLĐ).

Trường THPT Kỳ Sơn: Niềm vui lớn trước thềm năm học mới

Kinh tế - Xã hội -

Trường THPT Kỳ Sơn: Niềm vui lớn trước thềm năm học mới

Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) đến nay đã đi đến chặng cuối cùng khi hoàn thành hơn 90% khối lượng thi công để đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2022 - 2023. Sau khi hoàn thành, ngôi trường cũng sẽ trở thành nơi cho 1600 học sinh và các thầy cô an tâm học tập, giảng dạy.

Đã khống chế được vụ cháy tại KCN Quang Minh, Hà Nội

Toàn cảnh -

Đã khống chế được vụ cháy tại KCN Quang Minh, Hà Nội

Vụ cháy tại Khu Công nghiệp (KCN) Quang Minh, Đông Anh, Hà Nội cơ bản được kiểm soát. Không có thiệt hại về người.

Hà Nội: Cháy lớn tại Khu công nghiệp Quang Minh

Toàn cảnh -

Hà Nội: Cháy lớn tại Khu công nghiệp Quang Minh

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng nay (ngày 8/8/2022) tại một nhà xưởng của một công ty trong Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội)

Công chức bỏ việc: Lương thấp hay bệnh của cơ chế?

Tiêu điểm -

Công chức bỏ việc: Lương thấp hay bệnh của cơ chế?

Thời gian qua, làn sóng công chức, viên chức rời nhiệm sở ngày càng có xu hướng gia tăng, làm dấy lên một vấn đề đáng lo ngại đối với hoạt động công vụ của các cơ quan Nhà nước.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm liên quan "tiệc chia tay" của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Toàn cảnh -

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm liên quan "tiệc chia tay" của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm (nếu có) đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Xem phiên bản di động