Thứ hai 26/02/2024 12:12

Sinh con, tôi lãi nhiều thứ

Công nhân có gì vui? - Hồng Nhung

Yến trải qua giai đoạn mang thai và sinh con trong niềm hạnh phúc, lạc quan, một phần là do sự được sự quan tâm chu đáo của công đoàn và công ty.
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng

Nuôi 3 con nhỏ, trong đó bé út mới 28 tháng tuổi, Nguyễn Thị Ngọc Yến, công nhân bộ phận xưởng mẫu, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam lúc nào cũng vội vàng, tất tả. Nhưng, chưa khi nào chị mất đi hứng khởi đối với công việc, bởi lẽ, đến công ty được làm công việc yêu thích, được gặp những đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt, được sự chăm lo chu đáo của công đoàn.

“Nói thật với chị, ở đâu thì em không chắc chứ ở Thanh Hóa, hiếm có công ty nào mà bà bầu và nuôi con nhỏ lại được nhiều quyền lợi đến thế!”.

“Cụ thể những quyền lợi gì em nhỉ?”, tôi tò mò.

“Bình thường công việc phải đứng thì lúc mang bầu, chúng em sẽ được ưu tiên được ngồi trong chiếc ghế thiết kế riêng. Đến công ty cũng được gửi xe ở một khu vực riêng. Nữ lao động mang thai và nuôi con nhỏ (dưới 1 tuổi) mỗi ngày chỉ làm 6,5 tiếng nhưng được hưởng lương 8 tiếng. Khi sinh, ngoài chế độ bảo hiểm thai sản, lao động nữ còn được công ty hỗ trợ tiền thăm sinh, những bạn nhà xa không về cho con bú được sẽ có phòng vắt trữ sữa đặc biệt, công ty còn hỗ trợ thêm gần 3 triệu đồng tiền bỉm sữa nữa chị ạ!”, Yến khoe.

Sinh con, tôi lãi nhiều thứ
Nữ công nhân bên 3 thiên thần nhỏ của mình. Ảnh: NVCC

Mới đây, Yến còn đại diện cho 13.000 công nhân lao động của Công ty phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ ra mắt “Mô hình câu lạc bộ Tổ bà bầu và nuôi con nhỏ”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại doanh nghiệp được Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn Công ty TNHH SaKurai Việt Nam thực hiện.

“Công đoàn chăm lo cho đời sống của công nhân lao động rất nhiều. Nhờ có công đoàn đàm phán, thương lượng với công ty nên không chỉ lao động nữ mà công nhân lao động nói chung đều được hưởng nhiều quyền lợi có ý nghĩa cả vật chất và tinh thần”, nữ công nhân không giấu được niềm tự hào.

“Em mong rằng “mô hình câu lạc bộ Tổ Bà bầu và nuôi con nhỏ” sẽ là nơi để chị em chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ, hỗ trợ đoàn viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời, đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao và đề xuất với Ban Giám đốc công ty, Ban chấp hành Công đoàn các chế độ chính sách có lợi cho lao động nữ đang mang bầu và nuôi con nhỏ”, Yến đề xuất.

Nói vui với tôi, nữ công nhân hóm hỉnh: “Vì được hưởng nhiều quyền lợi tốt đẹp như thế nên đây cũng là một động lực to lớn giúp em mạnh dạn sinh thêm em bé nữa đó chị! Vừa được con vừa được của, lại vừa được quan tâm về đời sống tinh thần, “lãi” quá phải không chị?!”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến, công nhân bộ phận xưởng mẫu, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam chia sẻ về chế độ phúc lợi cho bà bầu và nuôi con nhỏ tại công ty.

"Cơm nhà có khi không ngon như cơm ca!"

Cơm ca ở công ty đối với chị Nguyễn Thị Tuyến (Nhà máy Phenikaa thuộc Tập đoàn Phenikaa), không chỉ cung cấp năng lượng mà ...

Niềm vui “sau tan ca” Niềm vui “sau tan ca”

Với mong muốn mang đến niềm vui cho đoàn viên, người lao động, vừa qua LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Game show ...

Món quà của công đoàn và niềm vui của nữ công nhân Món quà của công đoàn và niềm vui của nữ công nhân

Chị Nguyễn Thị Thu (công nhân Công ty TNHH Điện tử Foster - Bắc Ninh) rất vui khi đón nhận món quà của Công đoàn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Người lao động -

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may mắn và trúng giải 5 chỉ vàng.

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Công nhân có gì vui? -

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Chị Đỗ Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Woosin Vina - KCN VSIP Nghệ An phấn khởi chia sẻ trong ngày làm việc đầu năm về những món quà công đoàn.

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Công nhân có gì vui? -

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Chị Chinh cười, nói rằng sự quan tâm của công đoàn cùng đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua những biến cố.

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Công nhân có gì vui? -

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Chị Kim Anh là một trong 300 công nhân lao động được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết, chiều 28 tháng Chạp.

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về quê ăn Tết.

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Vay tiền để xây nhà thì em đã nghĩ đến, nhưng được tặng tiền để xây nhà là điều mà em chưa bao giờ nghĩ là có. Vậy mà niềm vui bất ngờ đó đã đến với gia đình em. Nhà có thể chưa hoàn thiện hết, nhưng năm nay, gia đình em sẽ được đón Tết trong căn nhà mới ấm tình Công đoàn.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Người lao động -

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Hoàn cảnh khó khăn, lại mang bệnh hiểm nghèo, cô giáo Vũ Thị Thuỷ vừa được công đoàn hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn". Niềm vui đến với cô trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán.

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Công nhân có gì vui? -

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Lần đầu tiên anh Kha rời quê xuống thành phố chơi Tết, lại được tặng nhiều quà của tổ chức Công đoàn.

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Người lao động -

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Vừa gấp rút hoàn thiện công đoạn lồng báo, chị Nguyễn Thị Thương, 37 tuổi, công nhân Tổ Lồng báo - Công ty TNHH MTV In Quân đội I (Hà Nội) vừa vui vẻ nói: “Nơi làm việc chính là gia đình của em”.

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Công nhân có gì vui? -

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Được đoàn viên tin tưởng, quý mến, anh Khoa luôn tận tâm, làm hết sức mình để mang sự ấm áp, chân thành, tin cậy đến mọi người trong công ty.

Thành tích đến từ nguồn động viên, khích lệ và nỗ lực

Người lao động -

Thành tích đến từ nguồn động viên, khích lệ và nỗ lực

Chị Nguyễn Thị Hợp (sinh năm 1978) - Công ty Tuyển than Cửa Ông cho biết, chị rất vui khi những thành tích được trao tặng xuất phát từ nguồn động viên, khích lệ của đơn vị và nỗ lực của bản thân.

Tết ấm áp hơn nhờ vòng tay Công đoàn

Người lao động -

Tết ấm áp hơn nhờ vòng tay Công đoàn

10 năm trước, chồng chị Huyến mất đột ngột sau cơn cảm mạo, chị suy sụp tưởng không thể vượt qua. Năm đó dĩ nhiên không có Tết nhưng những năm sau thì khác…

Xua tan uể oải nhờ 5 phút thể dục giữa ca

Công nhân có gì vui? -

Xua tan uể oải nhờ 5 phút thể dục giữa ca

“Chỉ có 5 phút tập thể dục nhưng với em đó là khoảng thời gian thực sự quý giá. Em hết buồn ngủ, uể oải, đầu óc thư giãn và thấy yêu công việc hơn”.

Năm nay thoát cảnh ở trọ vì có “Mái ấm Công đoàn”

Công nhân có gì vui? -

Năm nay thoát cảnh ở trọ vì có “Mái ấm Công đoàn”

Dự kiến sau Tết, gia đình chị Ngọc sẽ khởi công xây dựng ngôi nhà mơ ước sau nhiều năm đi thuê trọ.

"Món quà hỗ trợ từ Công đoàn làm chúng em ấm lòng"

Công nhân có gì vui? -

"Món quà hỗ trợ từ Công đoàn làm chúng em ấm lòng"

Châu Thiệp là một trong 1.200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ từ Công đoàn Công ty Taekwang Vina vào ngày 20/12 vừa qua.

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng Vàng

Người lao động -

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng Vàng

Tối nay, 23/12, anh Phạm Hữu Trường - tài xế Công ty TNHH Mai Linh Bắc Ninh vui mừng đón nhận giải thưởng Vô lăng Vàng do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng.