Thứ ba 06/06/2023 19:59
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết

Văn hóa - Diễn đàn - BẢO LINH

Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ” do tổ chức Công đoàn phát động đã tạo được sức lan tỏa trong các doanh nghiệp, góp phần xây dựng không khí đoàn kết, môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.
Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết
Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đại Từ (Thái Nguyên); Đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (Bình Dương); anh Lý Văn Khoa, Phó Ban an toàn, Công ty TNHH May Đức Giang (TP. Hà Nội) ; Ảnh: NVCC

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đại Từ (Thái Nguyên):

Giúp bảo đảm môi trường làm việc an toàn

Để thực hiện tốt Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ”, LĐLĐ huyện ngoài tổ chức tốt Tháng Hành động về ATVSLĐ, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/06, hằng năm còn tập huấn công tác ATVSLĐ và tham gia đoàn kiểm tra liên ngành ATVSLĐ - PCCN tại các doanh nghiệp…; chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) sắp xếp phòng làm việc ngăn nắp, khoa học, quét dọn vệ sinh và trồng cây xanh nơi khuôn viên làm việc… Phong trào không chỉ tạo không gian, môi trường làm việc sạch, đẹp, văn minh, lịch sự mà còn giúp bảo đảm môi trường làm việc an toàn.

Anh Lý Văn Khoa, Phó Ban an toàn, Công ty TNHH May Đức Giang (TP. Hà Nội):

Phát huy được tinh thần đoàn kết

Hằng năm, Công ty chúng tôi đều phát động phong trào ”Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ”; chú trọng tuyên truyền tới cán bộ và đoàn viên công đoàn về phong trào; chấm điểm, tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào; tập huấn mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, gắn với bảo vệ môi trường... Hầu hết các đoàn viên, NLĐ đều tích cực tham gia bởi phong trào, thiết thực tạo môi trường làm việc an toàn, phát huy được tinh thần đoàn kết, làm thay đổi tích cực về cảnh quan môi trường.

Đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (Bình Dương):

Góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Công đoàn Công ty chúng tôi tích cực tuyên truyền, vận động NLĐ tham gia phong trào này; đôn đốc vệ sinh xung quanh nhà xưởng, kiểm tra ATVSLĐ tại nơi làm việc; đề xuất chủ doanh nghiệp “xanh hóa” khuôn viên... Việc triển khai tốt hoạt động này đã nâng cao nhận thức của NLĐ về tầm quan trọng của phong trào, góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, thoải mái và an toàn cho NLĐ.

Giữ sạch, đẹp cho những con tàu Giữ sạch, đẹp cho những con tàu

Gõ gỉ tàu là một trong những công việc bảo dưỡng vỏ tàu, nhằm giữ cho vỏ tàu, các buồng, phòng và thiết bị trên ...

Tổ chức tốt phong trào Tổ chức tốt phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"

Với nhiều hình thức phong phú, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc duy trì, thực hiện phong trào thi đua “Xanh - ...

Chung sức xây dựng môi trường sống và làm việc xanh - sạch - đẹp Chung sức xây dựng môi trường sống và làm việc xanh - sạch - đẹp

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, để xây dựng một môi trường làm việc trong lành, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Ngôi nhà đại học" của hai anh em xứ Hàn Quốc

Văn hóa - Diễn đàn -

"Ngôi nhà đại học" của hai anh em xứ Hàn Quốc

Hai anh em người Hàn Quốc cùng học chung một chuyên ngành Việt ngữ học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh), với mong ước lớn nhất là học tiếng Việt thật giỏi và được ở lại làm việc tại Việt Nam.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Vụ giả chữ ký ở Quảng Trị: "Có thể xem xét xử lý hành chính hoặc hình sự"

Văn hóa - Diễn đàn -

Vụ giả chữ ký ở Quảng Trị: "Có thể xem xét xử lý hành chính hoặc hình sự"

Vụ án đất đai liên quan trực tiếp đến gia đình ông Trần Văn Phước (khu phố 7, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tiếp tục được dư luận quan tâm, nhất là với tình tiết giả mạo chữ ký, chữ viết của ông tại Biên bản xác định ranh giới, mốc thửa đất năm 2002 vẫn chưa được xử lý.

Vụ giả chữ ký ở Quảng Trị: Luật sư và cán bộ địa phương kiến nghị xử lý

Văn hóa - Diễn đàn -

Vụ giả chữ ký ở Quảng Trị: Luật sư và cán bộ địa phương kiến nghị xử lý

Đây cũng là một kỳ án dân sự (và sau đó là vụ án hành chính) ở Quảng Trị mà bị đơn kêu oan suốt mấy năm nay, một "Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất".

Bữa  ăn ca an toàn, đủ dinh dưỡng

Văn hóa - Diễn đàn -

Bữa ăn ca an toàn, đủ dinh dưỡng

Bữa ăn ca với công nhân lao động rất quan trọng bởi nó bổ sung dinh dưỡng, giúp phục hồi sức lao động. Biết được tầm quan trọng này, nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với doanh nghiệp cải thiện chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động.

Quảng Trị: Hoan nghênh xử lý xe quá tải

Văn hóa - Diễn đàn -

Quảng Trị: Hoan nghênh xử lý xe quá tải

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì đã có những tín hiệu khả quan xử lý xe quá khổ, quá tải ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trước đó báo chí trong đó có tạp chí Lao động và Công đoàn đã phản ánh việc chậm xử lý xe quá khổ, quá tải ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh này khiến dư luận địa phương bức xúc.

Khép lại diễn đàn “Tăng giờ làm thêm của người lao động”

Văn hóa - Diễn đàn -

Khép lại diễn đàn “Tăng giờ làm thêm của người lao động”

Sau gần một tháng triển khai diễn đàn “Tăng giờ làm thêm của người lao động”, Tạp chí Lao động và Công đoàn xin khép lại chủ đề này vào hôm nay.

Từ tin buồn "Ngày Cá tháng Tư"

Văn hóa - Diễn đàn -

Từ tin buồn "Ngày Cá tháng Tư"

Ngày “Cá tháng Tư” năm nay, ngay giữa Thủ đô Hà Nội, một tin buồn đau về một nam sinh trường chuyên trung học phổ thông trên địa bàn nhảy lầu tự tử khiến nhiều người choáng váng. Điều đáng nói, hiện tượng này không phải quá cá biệt.

Chồng tăng ca thì vợ nghỉ, vợ tăng ca thì chồng nghỉ!

Văn hóa - Diễn đàn -

Chồng tăng ca thì vợ nghỉ, vợ tăng ca thì chồng nghỉ!

Một đồng nghiệp trong tổ của tôi, cả hai vợ chồng đều là công nhân nên phải chia lịch tăng ca với nhau. Khi chồng chị này tham gia tăng ca ở công ty của anh ấy thì vợ phải tan ca đúng giờ để còn lo cho con cái và ngược lại.

Đại nạn lãng phí: Cần truy cứu trách nhiệm

Văn hóa - Diễn đàn -

Đại nạn lãng phí: Cần truy cứu trách nhiệm

Dư luận vừa kêu trời khi Thanh Hóa với Trung tâm hội nghị Hàm Rồng ở thành phố Thanh Hóa được đầu tư xây dựng cả 100 tỷ đồng với 5 biệt thự bỏ hoang, rồi Công viên trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) lớn nhất tỉnh này cũng gần như hoang phế...

Dự án điện gió, điện mặt trời: Cần "đại phẫu"

Văn hóa - Diễn đàn -

Dự án điện gió, điện mặt trời: Cần "đại phẫu"

Vào tháng 4/2022, Thanh tra Chính phủ vừa có công văn thanh tra toàn diện các dự án năng lượng tái tạo bao gồm các dự án điện gió, điện mặt trời đã chuyển nhượng hoặc thay đổi chủ đầu tư theo Quyết định 55/QĐ-TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Thu nhập cải thiện khi giờ làm thêm và lương tối thiểu vùng cùng tăng

Văn hóa - Diễn đàn -

Thu nhập cải thiện khi giờ làm thêm và lương tối thiểu vùng cùng tăng

Khi biết nghị quyết tăng lương của người lao động được thông qua, tôi rất vui. Tôi còn vui hơn nữa khi giờ lương tối thiểu vùng cũng đang được đề xuất tăng.