Thứ hai 26/02/2024 10:20

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Công đoàn - Hưng Thịnh

Nhờ ký kết thỏa thuận hợp tác Phúc lợi đoàn viên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila đã mở rộng được gần 500 khách hàng mới.

Sau ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên với Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội), Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà), đã mở rộng được gần 500 khách hàng mới.

Rất nhiều đoàn viên, người lao động được sử dụng sản phẩm tốt, giá thành rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Bà Nguyễn Hải Lý - Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam cho biết, sản phẩm của doanh nghiệp là nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình.

Khi đoàn viên, người lao động mua hàng, Công ty bán giá chỉ bằng 1/3 so với thị trường. Giai đoạn 2020 – 2021, giá bán ra thị trường là 35.000 đồng/bình nhưng Công ty chỉ bán cho người lao động 10.000 đồng/bình. Từ năm 2022, Công ty bán giá 15.000 đồng/ bình, ở mức hòa vốn.

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam tham gia các hoạt động phúc lợi đoàn viên. Ảnh: ĐVCC.

Thời gian đầu, khi mới triển khai chương trình, một số đoàn viên công đoàn chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Có người bảo: “Em ơi, thực chất nước rẻ quá chị không dám uống đâu”, có người mua về phải đun lên rồi mới uống. Nhưng sau một thời gian sử dụng thử sản phẩm, cộng thêm việc ghé thăm nhà máy sản xuất; được tận mắt chứng kiến công nghệ sản xuất, nguồn nước sạch thì họ đã công nhận đây là giá ưu đãi dành cho đoàn viên và sử dụng hằng ngày.

Theo bà Nguyễn Hải Lý, hiệu quả của việc triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên rất lớn. Điều đó không chỉ thể hiện ở số lượng tiêu thụ sản phẩm mà còn là sự quảng bá thương hiệu của Zila.

Hiện nay, Zila đã cung cấp được toàn bộ nước vào trong Ủy ban Nhân dân huyện Ứng Hòa, được các phòng ban ở Trung tâm chính trị, Trung tâm Y tế, công an, các trường học... tin dùng.

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam trao tặng nước cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC.

Cũng thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ huyện, Công ty sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; với các trường học là khách hàng của Zila, hằng năm công ty có chương trình học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường.

Đặc biệt, với khách hàng cá nhân hoặc đại lý, mỗi năm vào dịp sinh nhật, Zila đều gửi bánh và hoa chúc mừng, mang lại niềm vui và lan tỏa được thương hiệu của mình.

Chị Nguyễn Thị Hậu, công nhân bộ phận rót nước chia sẻ: “Không chỉ công nhân trong Công ty mà nhiều đoàn viên, người lao động rất xúc động trước sự chăm lo, ưu đãi dành cho khách hàng của Công ty. Bản thân em là lao động có hoàn cảnh khó khăn, được sự giới thiệu của Công ty, trong dịp Tháng Công nhân vừa rồi, em đã nhận được hỗ trợ từ LĐLĐ huyện Ứng Hòa”.

Phát huy hiệu quả ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi

Bà Nguyễn Hải Lý đánh giá rất cao về hiệu quả sản xuất kinh doanh kể từ sau ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên. Ảnh: ĐVCC.

Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động là chủ trương lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam; góp phần giúp nhiều đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, bảo đảm phúc lợi tốt hơn, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên và người lao động với tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Trần Đăng Tiến - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Hằng năm, ngoài lương, thưởng đúng - đủ - đều, cứ 3 tháng một lần, Công ty tặng cho người lao động các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gồm nước yến, nước uống, mật ong do Công ty sản xuất để họ bồi bổ sức khỏe và chăm lo cho người thân trong gia đình. Vì vậy, người lao động rất vui và mong muốn gắn bó lâu dài với Công ty”.

Nhằm đảm bảo “Phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”, hằng năm, LĐLĐ huyện Ứng Hòa phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện triển khai các nội dung thỏa thuận ưu đãi đã ký kết với các đơn vị để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được thụ hưởng.

Theo đồng chí Nguyễn Bá Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam cũng là một trong các đơn vị thực hiện khá hiệu quả chương trình này. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Ứng Hòa ký thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty Cổ phần Hệ thống Bệnh viện gia đình Việt Nam, tặng 300 phiếu khám bệnh cho 300 đoàn viên và người lao động với tổng trị giá 273 triệu đồng...

Chị Nguyễn Hải Lý chia sẻ về chính sách ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe

Công ty CP Nasaco (Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên (ĐV) với 37 đơn vị, tổng ...

Những con số ấn tượng về phúc lợi cho đoàn viên Những con số ấn tượng về phúc lợi cho đoàn viên

Trong giai đoạn 2019 – 2023, Công đoàn Việt Nam đã chú trọng triển khai nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người ...

Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022 Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022

Từ năm 2019 – 2022, đã có 2.550 chương trình phối hợp, thỏa thuận được ký kết mới, mang lại phúc lợi cho đoàn viên ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hôm 22/2 là dịp để các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Công đoàn -

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Do việc chuẩn bị nội dung Talk Công đoàn số 48 chưa thực sự kỹ lưỡng, không đạt chất lượng, chương trình tuần này chưa thể phát sóng.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ mới với những chính sách và nhiệm vụ mới, đặt tổ chức Công đoàn đứng trước những thách thức rất lớn về việc làm sao thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Điều này đòi hỏi truyền thông công đoàn (TTCĐ) trong giai đoạn mới phải đi trước, đi nhanh, đi thận trọng và đi đến đích; đảm nhiệm cho được vai trò mở đường dẫn lối cho những lĩnh vực khác của công đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đặc biệt quan trọng, đánh dấu 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Công đoàn -

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) diễn ra từ ngày 1-3/12/2023, tại thủ đô Hà Nội. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, 1.095 đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao thảo luận sâu sắc các văn kiện trình Đại hội, hoàn thành trọng trách trao gửi của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cả nước. Đại hội thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng để các cấp công đoàn (CCCĐ) sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.