Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Công đoàn - Hưng Thịnh

Nhờ ký kết thỏa thuận hợp tác Phúc lợi đoàn viên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila đã mở rộng được gần 500 khách hàng mới.

Sau ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên với Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội), Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà), đã mở rộng được gần 500 khách hàng mới.

Rất nhiều đoàn viên, người lao động được sử dụng sản phẩm tốt, giá thành rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Bà Nguyễn Hải Lý - Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam cho biết, sản phẩm của doanh nghiệp là nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình.

Khi đoàn viên, người lao động mua hàng, Công ty bán giá chỉ bằng 1/3 so với thị trường. Giai đoạn 2020 – 2021, giá bán ra thị trường là 35.000 đồng/bình nhưng Công ty chỉ bán cho người lao động 10.000 đồng/bình. Từ năm 2022, Công ty bán giá 15.000 đồng/ bình, ở mức hòa vốn.

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam tham gia các hoạt động phúc lợi đoàn viên. Ảnh: ĐVCC.

Thời gian đầu, khi mới triển khai chương trình, một số đoàn viên công đoàn chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Có người bảo: “Em ơi, thực chất nước rẻ quá chị không dám uống đâu”, có người mua về phải đun lên rồi mới uống. Nhưng sau một thời gian sử dụng thử sản phẩm, cộng thêm việc ghé thăm nhà máy sản xuất; được tận mắt chứng kiến công nghệ sản xuất, nguồn nước sạch thì họ đã công nhận đây là giá ưu đãi dành cho đoàn viên và sử dụng hằng ngày.

Theo bà Nguyễn Hải Lý, hiệu quả của việc triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên rất lớn. Điều đó không chỉ thể hiện ở số lượng tiêu thụ sản phẩm mà còn là sự quảng bá thương hiệu của Zila.

Hiện nay, Zila đã cung cấp được toàn bộ nước vào trong Ủy ban Nhân dân huyện Ứng Hòa, được các phòng ban ở Trung tâm chính trị, Trung tâm Y tế, công an, các trường học... tin dùng.

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam trao tặng nước cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC.

Cũng thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ huyện, Công ty sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; với các trường học là khách hàng của Zila, hằng năm công ty có chương trình học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường.

Đặc biệt, với khách hàng cá nhân hoặc đại lý, mỗi năm vào dịp sinh nhật, Zila đều gửi bánh và hoa chúc mừng, mang lại niềm vui và lan tỏa được thương hiệu của mình.

Chị Nguyễn Thị Hậu, công nhân bộ phận rót nước chia sẻ: “Không chỉ công nhân trong Công ty mà nhiều đoàn viên, người lao động rất xúc động trước sự chăm lo, ưu đãi dành cho khách hàng của Công ty. Bản thân em là lao động có hoàn cảnh khó khăn, được sự giới thiệu của Công ty, trong dịp Tháng Công nhân vừa rồi, em đã nhận được hỗ trợ từ LĐLĐ huyện Ứng Hòa”.

Phát huy hiệu quả ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi

Bà Nguyễn Hải Lý đánh giá rất cao về hiệu quả sản xuất kinh doanh kể từ sau ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình Phúc lợi đoàn viên. Ảnh: ĐVCC.

Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động là chủ trương lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam; góp phần giúp nhiều đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, bảo đảm phúc lợi tốt hơn, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên và người lao động với tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Trần Đăng Tiến - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Hằng năm, ngoài lương, thưởng đúng - đủ - đều, cứ 3 tháng một lần, Công ty tặng cho người lao động các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gồm nước yến, nước uống, mật ong do Công ty sản xuất để họ bồi bổ sức khỏe và chăm lo cho người thân trong gia đình. Vì vậy, người lao động rất vui và mong muốn gắn bó lâu dài với Công ty”.

Nhằm đảm bảo “Phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”, hằng năm, LĐLĐ huyện Ứng Hòa phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện triển khai các nội dung thỏa thuận ưu đãi đã ký kết với các đơn vị để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được thụ hưởng.

Theo đồng chí Nguyễn Bá Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam cũng là một trong các đơn vị thực hiện khá hiệu quả chương trình này. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Ứng Hòa ký thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty Cổ phần Hệ thống Bệnh viện gia đình Việt Nam, tặng 300 phiếu khám bệnh cho 300 đoàn viên và người lao động với tổng trị giá 273 triệu đồng...

Chị Nguyễn Hải Lý chia sẻ về chính sách ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe

Công ty CP Nasaco (Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên (ĐV) với 37 đơn vị, tổng ...

Những con số ấn tượng về phúc lợi cho đoàn viên Những con số ấn tượng về phúc lợi cho đoàn viên

Trong giai đoạn 2019 – 2023, Công đoàn Việt Nam đã chú trọng triển khai nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người ...

Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022 Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022

Từ năm 2019 – 2022, đã có 2.550 chương trình phối hợp, thỏa thuận được ký kết mới, mang lại phúc lợi cho đoàn viên ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Công đoàn -

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương làm trưởng đoàn đã đến Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Công đoàn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Sinh thời, dù trên cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn quan tâm, dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công tác công đoàn.

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phát triển đoàn viên -

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phóng sự đề cập đến phương thức, cách làm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028.

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị việc dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Công đoàn -

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Để tổ chức Công đoàn được hoạt động hiệu quả từ cơ sở, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giành hàng tỷ đồng để tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước. Nhờ đó, cán bộ công đoàn cơ sở có đủ năng lực, phẩm chất và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Công đoàn -

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn xuất sắc tiêu biểu và đoàn viên, công nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2024 tại Nhà Văn hóa lao động An Giang.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Công đoàn -

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Nhằm chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn các cấp thành phố Đà Nẵng tăng cường tham gia góp ý xây dựng, sửa đổi các quy định, chính sách, bộ luật liên quan trực tiếp đến NLĐ như: Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH)… Qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, tiếp tục khẳng định vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ người lao động.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

Phúc lợi đoàn viên -

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

14 năm làm công nhân, anh Tường lần đầu tiên được ngồi ăn cơm ca cùng giám đốc. Khoảng cách vị trí xóa nhòa, ở đó chỉ có bầu không khí “hòa đồng, vui vẻ” - theo như anh cảm nhận.