Thứ bảy 10/06/2023 14:32
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Khánh Hòa: Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động

Nhịp cầu lao động - Hưng Thịnh

42 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động (NLĐ) ở các lĩnh vực: Công nhân kỹ thuật điện, hàn, công nhân may, chế biến thủy sản, thợ xây, nhân viên kinh doanh, kỹ sư cơ khí, chuyên viên hạ tầng, dịch vụ du lịch, tài chính…
Ninh Bình, Phú Thọ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn tuyển dụng lao động
Khánh Hòa: Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động
Nhiều DN trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ảnh: ĐVCC.

Thông tin đưa ra tại “Ngày Hội việc làm năm 2023” do Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức ngày 20/5/2023 cho thấy, nhiều DN tại tỉnh Khánh Hòa đang có nhu cầu tuyển dụng lao động như: Công ty TNHH đóng tàu Hyundai – Việt Nam cần tuyển 37 kỹ sư, 2 phiên dịch tiếng Hàn, 350 công nhân; Công ty CP Sinika Việt Nam tuyển 200 công nhân may, 10 công nhân hoàn tất, 10 người kỹ thuật may đo và quản lý; Công ty CP Phát triển xây dựng VINCONS2 tuyển 2.000 lao động xây dựng; Công ty TNHH Như Ngọc tuyển 50 nhân viên tư vấn tài chính; Công ty CP Cơ khí Vina Nha Trang tuyển 20 công nhân kỹ thuật cơ khí; …

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Đất Hợp (TP.HCM) - DN chuyên hoạt động về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, có nhu cầu tuyển dụng 10 vị trí nhân viên kinh doanh thị trường thủy sản và kỹ sư nuôi trồng thủy sản cho công việc nuôi tôm thẻ chân trắng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Ông Lương Đức Anh (Giám đốc kinh doanh thủy sản - Công ty TNHH Đất Hợp) cho biết: “Yêu cầu của Công ty cho các vị trí trên là sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc chưa nhận bằng cũng có thể ứng tuyển nhưng phải năng động, chịu khó”.

Tương tự, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Chuẩn Mỹ (TP.HCM), chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp phục vụ công nhân viên cho các DN trong và ngoài nước tại các Khu công nghiệp phía Nam cũng có nhu cầu tuyển từ 10-15 người ở vị trí quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và khoảng 20 lao động phổ thông.

Khánh Hòa: Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động
“Ngày Hội việc làm năm 2023” tỉnh Khánh Hòa tạo điều kiện cho các em sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và NLĐ trên địa bàn toàn tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về nhu cầu việc làm với DN. Ảnh: ĐVCC.

“Ngày Hội việc làm năm 2023” thu hút hơn 2000 sinh viên và NLĐ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tham dự, tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp. Ông Tạ Hồng Quang, Giám đốc Sở LĐ – TB & XH tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ngày Hội việc làm năm 2023” nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và NLĐ trên địa bàn toàn tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về nhu cầu việc làm với DN. Qua đó, chúng tôi cũng nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung - cầu lao động của DN để có các giải pháp thực hiện tốt công tác đào tạo gắn với giải quyết việc làm, phù hợp với nhu cầu của các DN".

“Ngày Hội việc làm năm 2023” đã có 1.098 người tham gia tư vấn; 318 người đăng ký dự tuyển; 105 người được xem xét tuyển dụng (trong đó: Số người trúng tuyển lần đầu: 32 người; số người được DN mời tiếp tục dự tuyển: 73 người); 116 người có nhu cầu tham gia thị trường lao động ngoài nước theo hình thức hợp đồng lao động.

Khánh Hòa: Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động
“Ngày Hội việc làm năm 2023” thu hút hơn 2.000 sinh viên và NLĐ tham dự, tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp. Ảnh: ĐVCC.
Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-CP ngày 10/01/2023 của Chính phủ về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Đề án “Giải quyết lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” (Quyết định số 815/QĐ-UBND ngày 28/3/2022).

Trong năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa dự kiến tổ chức 100 phiên giao dịch việc làm trực tuyến và 24 phiên giao dịch việc làm trực tiếp tại Trung tâm, các huyện, thị xã, thành phố và các trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ngày hội việc làm thường niên đã kết nối mạnh mẽ và góp phần giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho NLĐ trên toàn tỉnh.

Tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2023, Trung tâm đã tư vấn việc làm hơn 10.000 lượt NLĐ; giới thiệu việc làm cho hơn 6.300 NLĐ. Trung tâm còn tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp cho hơn 7.800 lượt NLĐ. Trong đó, hơn 950 người có việc làm sau khi được giới thiệu việc làm. Ngoài ra, đã tư vấn tạo nguồn cho 1.000 lượt NLĐ đăng ký tư vấn, tìm hiểu thị trường lao động ngoài nước.

Khánh Hòa: Các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 người lao động
Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến tết Nguyên đán. Cũng như bao cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ngành ...

Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

Ngày 25/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

Nhịp cầu lao động -

VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank chính thức khởi động sân chơi mới - giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới” từ ngày 15/6/2023. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao sức khỏe, đồng thời thông qua giải chạy, VietinBank cũng thể hiện mong muốn đồng hành cùng người tham gia đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong những tháng đầu năm 2023 sụt giảm

Nhịp cầu lao động -

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong những tháng đầu năm 2023 sụt giảm

Thời gian qua, hầu hết các ngành sụt giảm nhu cầu tuyển dụng – thông tin trên vừa được Navigos Group – Tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam công bố. Trong báo cáo toàn diện này, Navigos Group phân tích dựa trên dữ liệu tin tuyển dụng trong 4 tháng đầu năm 2019 (trước Covid-19), 4 tháng đầu năm 2022 (sau Covid-19) và 4 tháng đầu năm 2023 để cung cấp thông tin chi tiết về bối cảnh lao động ở Việt Nam.

BIDV tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Nhịp cầu lao động -

BIDV tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Tại BIDV, khách hàng WSME được xem xét áp dụng các gói tín dụng lãi suất cạnh tranh để mở rộng phát triển kinh doanh. Đặc biệt, khách hàng còn được tham gia Chương trình tài chính toàn diện nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, kết hợp nguồn viện trợ không hoàn lại trị giá 5 triệu USD của Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) và nguồn vốn 3.000 tỷ đồng của BIDV.

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Nhịp cầu lao động -

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Để tuyển dụng được lao động, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thái Bình không chỉ tham gia các phiên giao dịch việc làm (GDVL) mà còn xuống trực tiếp các địa phương để tìm lao động. Đồng thời, các công ty tăng cường quảng bá, giới thiệu trên Internet để người lao động (NLĐ) biết được vị trí đang tuyển dụng.

Chi nhánh Bưu chính Viettel Lạng Sơn tuyển dụng vị trí Trưởng bưu cục

Nhịp cầu lao động -

Chi nhánh Bưu chính Viettel Lạng Sơn tuyển dụng vị trí Trưởng bưu cục

Chi nhánh Bưu chính Viettel Lạng Sơn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, vị trí Trưởng bưu cục, làm việc tại các huyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Nhóm ngành, nghề có số lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp nhiều nhất

Nhịp cầu lao động -

Nhóm ngành, nghề có số lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp nhiều nhất

Theo thống kê, quý 1/2023, cả nước có 205.128 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, giảm 8.233 người so với quý 4/2023 và giảm 2.500 người so với cùng kỳ của năm 2022.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn

Nhịp cầu lao động -

Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn

Công ty TNHH Halo Mold Tech (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí.

Công ty CP Giao hàng tiết kiệm tuyển dụng nhân viên bưu cục, thu nhập 8-15 triệu/tháng

Nhịp cầu lao động -

Công ty CP Giao hàng tiết kiệm tuyển dụng nhân viên bưu cục, thu nhập 8-15 triệu/tháng

Công ty CP Giao hàng tiết kiệm tuyển dụng 150 nhân viên bưu cục, thu nhập 8 đến 15 triệu/tháng. Khu vực tuyển dụng: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Hoà Bình...

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Nhịp cầu lao động -

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Với lãi suất chỉ từ 6%/năm đối với VND và từ 3,5% đối với USD, VietinBank đang là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu (KHDN XNK).

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

Nhịp cầu lao động -

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

Cảng Chu Lai (Quảng Nam) thuộc công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) sở hữu hệ thống kho hàng quy mô lớn với tổng diện tích gần 300.000m2, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng đầu tại miền Trung.

LOTTE CENTER HANOI tuyển dụng 6 nhân viên đài quan sát

Nhịp cầu lao động -

LOTTE CENTER HANOI tuyển dụng 6 nhân viên đài quan sát

Đài quan sát LOTTE CENTER HANOI từ lâu đã trở thành địa điểm vui chơi giải trí thú vị của các bạn trẻ Hà Thành và nhiều du khách nước ngoài. Nằm trên tầng 65 của Trung tâm LOTTE CENTER HANOI, từ Đài quan sát, du khách có thể ngắm trọn cả một Hà Nội thu nhỏ trên cao, thậm chí là quang cảnh dưới chân xuyên qua sàn kính trong suốt. Hiện nay, LOTTE CENTER HANOI đang cần tuyển dụng 6 nhân viên đài quan sát, cụ thể như sau:

Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Việt cần tuyển dụng nhân sự

Nhịp cầu lao động -

Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Việt cần tuyển dụng nhân sự

Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Việt đang có nhu cầu tuyển dụng 43 nhân sự.

Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh

Nhịp cầu lao động -

Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh

Công ty TNHH LVT Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực xử lý bụi, hút khói hàn, xử lý mùi và phòng nổ công nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng: 1 nhân viên kỹ thuật và 3 nhân viên kinh doanh.

THACO, Hòa Phát cảnh báo việc giả mạo thương hiệu để lừa đảo tuyển dụng lao động

Nhịp cầu lao động -

THACO, Hòa Phát cảnh báo việc giả mạo thương hiệu để lừa đảo tuyển dụng lao động

Tập đoàn Hòa Phát và THACO có thông tin cảnh báo việc giả mạo thương hiệu để lừa đảo tuyển dụng lao động, khuyến cáo người dân cần chú ý cảnh giác.

Hà Nội: Hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động quận Đống Đa

Nhịp cầu lao động -

Hà Nội: Hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động quận Đống Đa

Hơn 2.600 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề tại Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Đống Đa (Hà Nội) năm 2023 đã giúp người lao động (NLĐ), học sinh, sinh viên… đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng, nhu cầu, sở thích. Cơ hội việc làm cho NLĐ tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 35 tuổi (chiếm 40,5%) và nhóm tuổi 26 - 35 tuổi (chiếm 34,1%), còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên.

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng gần 150 chỉ tiêu lao động

Nhịp cầu lao động -

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng gần 150 chỉ tiêu lao động

Để chuẩn bị hoạt động chính thức vào tháng 6/2023, Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình sẽ tổ chức Ngày hội việc làm "Cơ hội thành công đột phá cùng TTH", với gần 150 chỉ tiêu lao động ở các vị trí khối lãnh đạo, quản lý; khối văn phòng; khối chuyên môn.