Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn

Công đoàn - Gia Hưng

Ngày 16/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn.
Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động
Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn
Lễ ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn. Ảnh: Văn Quân

Hoạt động ký kết lần này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động công đoàn, nâng cao nhận thức và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế.

Theo đó, hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam; khẳng định thêm vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ của Công đoàn Y tế Việt Nam đối với đoàn viên, người lao động ngành Y tế.

Hai bên phát huy thế mạnh của nhau để hỗ trợ cán bộ các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam nâng cao kỹ năng tuyên truyền, viết tin bài và tiếp cận, sử dụng được các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình mới như: Dựng video, xây dựng hệ thống liên kết Fanpage, Facebook... nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền được thực hiện chính xác về thông tin, đảm bảo thời gian, sức thu hút đối với đoàn viên người lao động ngành Y tế cũng như đông đảo người dân trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức và tuyên truyền các cuộc thi, các hoạt động lớn của ngành Y tế.

Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn
Đồng chí PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự phối hợp cả về chiều sâu và chiều rộng của hai đơn vị trong nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Văn Quân

Tại Lễ ký kết, đồng chí PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự phối hợp cả về chiều sâu và chiều rộng của hai đơn vị trong nhiệm kỳ 2018-2023.

“Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn xây dựng và bảo vệ thương hiệu “Bảo vệ Blouse trắng”. Từ khi ra đời đến nay, chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” không ngừng hoàn thiện, góp phần đưa hoạt động chăm lo, đại diện cho cán bộ, nhân viên y tế đi vào thực chất và hiệu quả”, đồng chí Phạm Thanh Bình cho biết.

Theo đồng chí Phạm Thanh Bình, hiện nay cả hai cơ quan đều đã trưởng thành và lớn mạnh. Trong giai đoạn báo in gặp rất nhiều khó khăn, lãnh đạo Tạp chí đã rất năng động và triển khai được nhiều chương trình mới có sức thu hút đối với đoàn viên người lao động.

Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn
Đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn phát biểu tại Lễ ký kết. Ảnh: Văn Quân.

Đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn khẳng định: Bước vào giai đoạn mới, đồng hành chăm lo đoàn viên ngành Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động công đoàn và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế; lan toả giá trị của chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” đến cộng đồng.

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Qua đó, không chỉ tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn mà còn góp phần xây dựng một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững cho ngành Y tế Việt Nam.

Sự hợp tác này cũng là minh chứng rõ ràng cho nỗ lực không ngừng của hai đơn vị trong việc bảo vệ và chăm lo quyền lợi của người lao động. Hy vọng rằng, trong năm 2024, công tác công đoàn ngành Y tế sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, tiến bộ và văn minh.

Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn
Toàn cảnh Lễ ký kết. Ảnh: Văn Quân.

Giai đoạn 2018-2023, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp tổ chức 5 cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” với 187 đơn vị hưởng ứng, 753 tác giả tham dự gần 2.000 tác phẩm, trao 114 giải thưởng.

Khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có sáng kiến phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức 3 cuộc tọa đàm: “Bảo vệ Blouse trắng nơi tâm dịch”; “Bảo vệ Blouse trắng nơi tuyến đầu”; “Bảo vệ chiến sĩ áo trắng trước làn sóng thứ 2 dịch Covid-19” và Hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” với chủ đề “An toàn bệnh viện trong phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả sau lũ lụt miền Trung”.

Đặc biệt là cuộc thi Video Tiktok “Thời khắc khó quên” tôn vinh chiến sĩ áo trắng đã trở thành 10 chiến dịch cộng đồng ý nghĩa của năm 2021 với 45.304 video dự thi, đạt 253.9 triệu lượt xem.

Tạp chí Lao động và Công đoàn đã luôn đồng hành với ngành Y tế với gần 300 bài viết, 40 video phản ánh chân thực đời sống tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ trong ngành. Từ đó tạo sự đồng cảm và ủng hộ của người dân đối với lực lượng tuyến đầu.

Video: Tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2023 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, mang đặc thù ngành nghề Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, mang đặc thù ngành nghề

Mặc dù hoạt động trong bối cảnh gặp không ít khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, Công đoàn Y tế Việt ...

Công đoàn Y tế Việt Nam động viên ĐV, NLĐ viết bài tham dự Cuộc thi Vòng tay Công đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam động viên ĐV, NLĐ viết bài tham dự Cuộc thi Vòng tay Công đoàn

Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN) vừa có công văn số 311/CĐYT gửi công đoàn cơ sở trực thuộc về việc động viên, hướng ...

Nhiều hoạt động mang lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế Nhiều hoạt động mang lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mang đến lợi ích thiết thực cho ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.