Chủ nhật 19/05/2024 02:11

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn - THỤC KHANH

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.
Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo đời sống của đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh để từ đó nâng cao vị trí và vai trò của công đoàn trong việc xây dựng đơn vị trong sạch và vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành Y tế là các nét chính của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động
Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: ĐVCC.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã bước vào nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 3.702 đoàn viên công tác tại 32 công đoàn cơ sở, trong đó khối quản lý Nhà nước và hành chính sự nghiệp là 24 đơn vị và khối doanh nghiệp có 8 công đoàn cơ sở. Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Bên cạnh đó, 1.7% đoàn viên, người lao động có trình độ cao cấp chính trị, 12.5% có trình độ trung cấp chính trị và 25.4% có trình độ sơ cấp chính trị. Với chất lượng như vậy, đội ngũ đoàn viên, người lao động trong toàn Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cơ bản đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đồng thời Công đoàn ngành Y tế tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện.

Mong muốn Công đoàn ngành Y tế ngày càng lớn mạnh

“Trong bối cảnh 5 năm qua có rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã phát triển bền vững, tiếp tục có những đóng góp rất ý nghĩa vào sự ổn định và phát triển của ngành Y tế tỉnh nhà đồng thời ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế”, đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị nói.

Thực tiễn đã chứng minh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tập hợp và đoàn kết đoàn viên, người lao động trong toàn ngành với những thành tựu công tác đã được Đảng, chính quyền và Nhân dân ghi nhận trong thời gian qua như đẩy lùi Covid-19, khôi phục nhanh hoạt động khám chữa bệnh thông thường sau đại dịch Covid-19, đẩy mạnh ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh và tăng cường năng lực y tế dự phòng, cải thiện chất lượng y tế cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính,...

Kết quả đó được bắt đầu từ việc đoàn viên, người lao động ngành Y tế luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời mong muốn tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Bởi tin tưởng đường lối lãnh đạo nên đã có với 8.352 lượt đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Quảng Trị hưởng ứng các đợt phổ biến pháp luật và tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước do công đoàn triển khai cũng như tích cực học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Bộ Chính trị về việc thực hiện về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động sửa đổi, theo dõi chương trình Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028...

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động
Cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị nhận khen thưởng. Ảnh: ĐVCC.

Trong xu thế phát triển của công nghệ thông tin, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế đã đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật với việc thành lập fanpage Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị để chia sẻ tới đoàn viên các hoạt động và thông tin hữu ích, các văn bản pháp luật từ trang thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế và các trang thông tin điện tử chính thống khác. Sự phong phú về hình thức tuyên truyền cũng được Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tiến hành qua tư vấn trực tiếp, tư vấn trên Facebook và nhóm Zalo công đoàn thu hút rất nhiều lượt tương tác, tổ chức 14 lớp tập huấn về pháp luật với 1.050 lượt cán bộ công đoàn chủ chốt.

Như một đền bồi với nhiệt tình của đoàn viên, người lao động trong toàn ngành, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị luôn bám sát cơ sở và nắm bắt dư luận xã hội để kịp thời hiểu rõ, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Cũng bằng cách này, những vấn đề phát sinh ở cơ sở được Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế kịp thời nắm bắt và tổ chức đối thoại, kiến nghị, tham gia giải quyết trên cơ sở quy định của pháp luật; phối hợp Sở Y tế giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động trong phạm vi, thẩm quyền và tổng hợp đề xuất kiến nghị trình cấp trên theo đúng quy định. Trên phương diện này, Công đoàn ngành Y tế luôn khuyến nghị đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần cảnh giác trước sự xúi giục, kích động chia sẻ và bình luận về những thông tin sai lệch chưa được kiểm chứng hoặc thông tin từ các trang không chính thống.

Hàng năm, Công đoàn ngành Y tế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Tháng Công nhân với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động luôn mang lại hiệu quả cao như chương trình Đêm Hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn, hội thi quy tắc ứng xử và kỹ năng giao tiếp, giải cầu lông, giải bóng chuyền, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,...

Tổ chức Công đoàn vững mạnh tích cực góp phần xây dựng ngành Y tế hiện đại, hiệu quả và công bằng

Tổ chức Công đoàn và hoạt động công đoàn trong tình hình mới đặt ra những yêu cầu mới trong quá trình thực hiện vai trò cầu nối giữa đoàn viên, người lao động với cấp ủy Đảng, chính quyền. Đặc biệt, tổ chức Công đoàn và hoạt động Công đoàn của ngành Y tế hiện nay đòi hỏi về hiệu quả góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ ngành y tế; thu hút, trọng dụng bác sỹ giỏi; tăng cường nhân lực y tế ở khu vực nông thôn; mang lại đời sống tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Để đạt được mục tiêu chung đó, trong 5 năm qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tập trung phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Đây là khoảng thời gian Công đoàn ngành Y tế đã vận động và thành lập được 01 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, phát triển mới 473 đoàn viên; mỗi năm có từ 20% đến 21% công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ 67% - 75% công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có công đoàn cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Đại diện tiêu biểu của đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tham dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: ĐVCC.

Là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp và đoàn kết người lao động của ngành Y tế đã và đang hướng tới các bước phát triển hiện đại, hiệu quả và công bằng, Công đoàn ngành Y tế thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai công tác quy hoạch, rà soát quy hoạch cán bộ công đoàn đồng thời chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.

Nội dung tập huấn hàng năm là tập huấn nghiệp vụ công đoàn, cập nhật các quy định và văn bản quy phạm pháp luật, công tác kiểm tra, công tác tài chính công đoàn. Công đoàn ngành Y tế cũng đã tổ chức tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn cho 250 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc; tổ chức diễn đàn “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” với hơn 65 cán bộ công đoàn là chủ tịch, phó chủ tịch, phụ trách kế toán công đoàn cơ sở tham gia đạt chất lượng.

Từ thực tiễn và hiệu quả hoạt động của đoàn viên trong 5 năm qua, Công đoàn ngành Y tế và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã bồi dưỡng, giới thiệu 776 đoàn viên ưu tú cho Đảng với kết quả 417 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Đây là thế hệ đảng viên trẻ của ngành Y tế, có trình độ chuyên môn và năng lực công tác tốt, làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong dự phòng dịch bệnh và khám chữa bệnh cũng như nhiệt tình, sáng tạo khi tham gia các hoạt động do Công đoàn ngành tổ chức.

Đặc biệt quan trọng là chính đội ngũ kế cận này đóng vai trò hạt nhân của ngành Y tế trong thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, tích cực góp phần làm nên tỷ lệ hài lòng của người dân đối với ngành Y tế ngày càng cao và là lực lượng nòng cốt trong nỗ lực cải cách hành chính, chuyển đổi số của ngành Y tế ở giai đoạn hiện nay.

Kỳ vọng bước tiến mới

Về những thành tựu của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị trong tình hình mới, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị nói: “Dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cùng sự quan tâm phối hợp chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và các cấp ủy địa phương, Công đoàn ngành Y tế luôn giữ vững khối đoàn kết, vượt qua khó khăn, đổi mới, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực mà biểu hiện cao nhất là được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và cờ thi đua toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý khác. Như vậy, hoàn toàn có thể tin tưởng Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tiếp tục xây dựng công đoàn vững mạnh toàn diện, đạt nhiều thành tích ngày càng nổi bật trong thời gian tới”.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị động viên đoàn viên tham gia diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự. Ảnh: ĐVCC.

Một cách tích cực, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ thành lập công đoàn cơ sở ở 100% đơn vị y dược tư nhân có đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh; kết nạp 100% cán bộ, viên chức, người lao động mới tuyển dụng vào tổ chức Công đoàn; hằng năm có từ 95% trở lên đoàn viên, người lao động tham gia học tập chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế, quy định của ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Hằng năm, có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; từ 80% trở lên doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và tổ chức hội nghị người lao động theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các chỉ tiêu đó, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay, Công đoàn ngành Y tế xác định nhiệm vụ tiếp tục vận động thành lập công đoàn cơ sở ngoài công lập, phát triển đoàn viên công đoàn đúng quy định của Điều lệ Công đoàn. Chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu quả, hướng về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ hàng năm cho cán bộ công đoàn cơ sở; chủ động xây dựng và thực hiện quy hoạch đội ngũ cán bộ công đoàn, thực hiện tốt công tác nhân sự cán bộ công đoàn các cấp.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động
Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC.

Cùng với đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, trong đó đặc biệt chú trọng đối với khu vực doanh nghiệp. Coi trọng việc tuyên truyền để người lao động hiểu rõ về tổ chức công đoàn, quyền và nghĩa vụ của đoàn viên từ đó tự nguyện gia nhập công đoàn và tích cực tham gia hoạt động công đoàn.

“Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp công đoàn cho phù hợp với từng loại hình đơn vị. Thực hiện tốt trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thực hiện cải cách hành chính trong tổ chức và hoạt động công đoàn. Bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng”, đồng chí Tuyết nói.

Hướng tới sự lớn mạnh về đội ngũ đoàn viên - người lao động, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị sẽ ngày càng vững mạnh trên nền tảng phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng và Chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” ...

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ...

Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn Ngôi trường nhân văn ở chốn thâm sơn

Nếu dùng từ gì đó ngắn nhất để đánh giá những việc làm của Công đoàn Trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Nhiều ý kiến góp ý hoàn thiện dự án luật, nhất là cơ chế quản lý tài chính công đoàn được nêu tại hội nghị góp vào dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức.