Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Hoạt động Công đoàn - PHAN NGUYÊN

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.
LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa: Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người có công dịp năm mớiCông đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khănKhánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023
Công đoàn TP. Nha Trang ký kết các chương trình phúc lợi cho NLĐ. Ảnh: ĐVCC
Công đoàn TP. Nha Trang ký kết các chương trình phúc lợi cho NLĐ. Ảnh: ĐVCC

Từ ngày 22 - 23/5, tại Nhà Văn hoá Lao động Khánh Hoà, LĐLĐ TP. Nha Trang đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có 212 đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 13.500 đoàn viên, NLĐ cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành TP. Nha Trang và LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Trong 05 năm qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã điều chỉnh nội dung trong TƯLĐTT có lợi hơn cho người lao động ở 117/129 đơn vị, chiếm tỷ lệ 90,6%. Trong đó, 79% TƯLĐTT đạt loại A với 95% công nhân lao động được ký kết hợp đồng lao động; trên 88% công nhân, viên chức, lao động được thực hiện các chế độ bảo hiểm vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đặc biệt, Công đoàn TP. Nha Trang đã xây dựng, ký kết quy chế phối hợp và thực hiện tốt mối quan hệ giữa tổ chức Công đoàn thành phố với UBND và một số cơ quan, ban, ngành và đoàn thể cùng cấp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Cụ thể, phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh & Xã hội và các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách của NLĐ tại 354 doanh nghiệp, tham gia hòa giải 23 vụ tranh chấp lao động... Qua đó, đã kịp thời chấn chỉnh và yêu cầu người sử dụng lao động chấp hành đúng các quy định của pháp luật lao động nhằm bảo vệ lợi ích của NLĐ.

Đại diện UBND thành phố trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: ĐVCC
Đại diện UBND TP. Nha Trang trao Giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: ĐVCC

Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho NLĐ: Công ty CP Đèn Lồng đỏ giảm giá cho đoàn viên khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại nhà hàng Đèn Lồng đỏ, Công ty CP Thuỷ sản 584 Nha Trang giảm giá 5% sản phẩm của Công ty cho đoàn viên, Công ty TNHH Medlatec Khánh Hòa cung cấp 3.000 mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan và tư vấn miễn phí, giảm phí 10% dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc khám tại các cơ sở khám bệnh của Medlatec cho đoàn viên trực thuộc công đoàn thành phố.

Ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn hưởng được các ưu đãi từ nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa với các doanh nghiệp khác như: Bưu điện Khánh Hòa, Siêu thị Coopmart, Khatoco, …

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 600 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, nghiệp đoàn nghề cá, hợp tác xã trực thuộc với tổng số tiền 591 triệu đồng. Tặng 1.236 suất quà và 110 suất học bổng, trị giá 295 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Công đoàn TP. Nha Trang đã thương thảo với lãnh đạo doanh nghiệp từng bước điều chỉnh, nâng giá trị bữa ăn ca, tăng giá trị bữa ăn từ 25.000 – 35.000đ/phần. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, giúp công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất.

Trong dịp tết Nguyên đán, công đoàn đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, trao 1.100 phần quà, với tổng số tiền 450 triệu đồng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị trực chiến trong những ngày Tết, với số tiền 62 triệu đồng; động viên công nhân lao động làm việc tại các điểm thu gom rác trên địa bàn thành phố trong đêm giao thừa, với số tiền 90 triệu đồng.

Trong 5 năm, Công đoàn TP. Nha Trang đã vận động đoàn viên đóng góp gần 658 triệu đồng vào Quỹ xã hội Công đoàn Khánh Hòa, hỗ trợ cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà với tổng số tiền 125 triệu đồng từ nguồn Quỹ. Tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn giải quyết việc làm qua kênh Ngân hàng Chính sách và đóng góp cho ngân hàng máu trên 2.700 đơn vị máu.

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng công tác phát triển đoàn viên luôn được LĐLĐ TP. Nha Trang quan tâm trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, đã thành lập mới 74 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp thêm 5.176 đoàn viên; cập nhật thông tin 8.900 đoàn viên lên hệ thống phần mềm quản lý, giới thiệu 1.410 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét bồi dưỡng và đã có 603 người được kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Dự khuyết Trung Ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nha Trang đánh giá cao những thành tích Công đoàn TP. Nha Trang đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Công đoàn TP. Nha Trang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, tiếp nhận những ý kiến đóng góp thể hiện tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ thành phố. Từ đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và tìm giải pháp thiết thực cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới và góp ý cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XI công đoàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Hoài Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố. Ảnh: ĐVCC
Đồng chí Bùi Hoài Nam , Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho Ban Chấp hành LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn TP. Nha Trang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng để góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ.

Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử  Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và vận động công nhân viên chức, lao động thành phố tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của đoàn viên, NLĐ đoàn kết xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xây dựng giai cấp công nhân hiện đại lớn mạnh; tham gia phát triên kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội.

Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra 17 đại biểu tham gia Ban Chấp hành và 36 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ
Thành ủy Nha Trang đã trao tặng bức trướng "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển" cho Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Dịp này, Thành ủy Nha Trang đã trao tặng cho Công đoàn TP. Nha Trang bức trướng "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển"; LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân; UBND TP. Nha Trang tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Công đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khăn Công đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khăn

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà cùng các đồng chí lãnh đạo ...

Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến tết Nguyên đán. Cũng như bao cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ngành ...

Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

Ngày 25/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng: Khẳng định vai trò công đoàn trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng: Khẳng định vai trò công đoàn trong doanh nghiệp

Được thành lập vào năm 2014, trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị và thuộc khối doanh nghiệp tư nhân, Công đoàn Công ty TNHH MTV Hoàng Dũng luôn thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên và bảo đảm việc làm cũng như quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn cảm ơn những lời chúc mừng dịp 21/6

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn cảm ơn những lời chúc mừng dịp 21/6

Những ngày qua, trong không khí phấn khởi của ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Tạp chí Lao động và Công đoàn đón nhận nhiều lẵng hoa và lời chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn đoạt Giải C Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn đoạt Giải C Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII

Loạt bài 5 kỳ "Bóc lột sức lao động trẻ chưa thành niên" của Tạp chí Lao động và Công đoàn vừa đoạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 ở hạng mục phóng sự điều tra (báo điện tử).

Để báo chí đồng hành, truyền thông hiệu quả về Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Để báo chí đồng hành, truyền thông hiệu quả về Công đoàn

Lan tỏa kịp thời hình ảnh, hoạt động của Công đoàn là mục tiêu đề ra trong chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng với các cơ quan thông tấn báo chí về truyền thông công đoàn giai đoạn 2024 – 2028.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Từ đó tạo động lực khích lệ đoàn viên làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Công đoàn Tây Ninh: Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Tây Ninh: Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động

Ngày 19/06, LĐLĐ Tây Ninh tổ chức Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động tiêu biểu giai đoạn 2022-2023.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Những chuyển biến mạnh mẽ từ quá trình triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đó là nhận định của đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 20 Hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, được tổ chức tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An vào sáng 18/6/2024.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên truyền sâu, rộng về truyền thống vẻ vang 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội nghị Quán triệt Hướng dẫn số 156-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/1929 - 29/7/2023).

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Đại biểu Quốc hội ủng hộ duy trì đóng 2% phí Công đoàn

Các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ tán thành việc quy định kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho người lao động. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc tăng cường bố trí nguồn kinh phí công đoàn cho các hoạt động của công đoàn cơ sở…

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.