Thứ ba 26/09/2023 23:14
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII - PHAN NGUYÊN

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.
LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa: Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người có công dịp năm mớiCông đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khănKhánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023
Công đoàn TP. Nha Trang ký kết các chương trình phúc lợi cho NLĐ. Ảnh: ĐVCC
Công đoàn TP. Nha Trang ký kết các chương trình phúc lợi cho NLĐ. Ảnh: ĐVCC

Từ ngày 22 - 23/5, tại Nhà Văn hoá Lao động Khánh Hoà, LĐLĐ TP. Nha Trang đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có 212 đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 13.500 đoàn viên, NLĐ cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành TP. Nha Trang và LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Trong 05 năm qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã điều chỉnh nội dung trong TƯLĐTT có lợi hơn cho người lao động ở 117/129 đơn vị, chiếm tỷ lệ 90,6%. Trong đó, 79% TƯLĐTT đạt loại A với 95% công nhân lao động được ký kết hợp đồng lao động; trên 88% công nhân, viên chức, lao động được thực hiện các chế độ bảo hiểm vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đặc biệt, Công đoàn TP. Nha Trang đã xây dựng, ký kết quy chế phối hợp và thực hiện tốt mối quan hệ giữa tổ chức Công đoàn thành phố với UBND và một số cơ quan, ban, ngành và đoàn thể cùng cấp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Cụ thể, phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh & Xã hội và các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách của NLĐ tại 354 doanh nghiệp, tham gia hòa giải 23 vụ tranh chấp lao động... Qua đó, đã kịp thời chấn chỉnh và yêu cầu người sử dụng lao động chấp hành đúng các quy định của pháp luật lao động nhằm bảo vệ lợi ích của NLĐ.

Đại diện UBND thành phố trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: ĐVCC
Đại diện UBND TP. Nha Trang trao Giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: ĐVCC

Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho NLĐ: Công ty CP Đèn Lồng đỏ giảm giá cho đoàn viên khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại nhà hàng Đèn Lồng đỏ, Công ty CP Thuỷ sản 584 Nha Trang giảm giá 5% sản phẩm của Công ty cho đoàn viên, Công ty TNHH Medlatec Khánh Hòa cung cấp 3.000 mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan và tư vấn miễn phí, giảm phí 10% dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc khám tại các cơ sở khám bệnh của Medlatec cho đoàn viên trực thuộc công đoàn thành phố.

Ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn hưởng được các ưu đãi từ nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa với các doanh nghiệp khác như: Bưu điện Khánh Hòa, Siêu thị Coopmart, Khatoco, …

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 600 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, nghiệp đoàn nghề cá, hợp tác xã trực thuộc với tổng số tiền 591 triệu đồng. Tặng 1.236 suất quà và 110 suất học bổng, trị giá 295 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Công đoàn TP. Nha Trang đã thương thảo với lãnh đạo doanh nghiệp từng bước điều chỉnh, nâng giá trị bữa ăn ca, tăng giá trị bữa ăn từ 25.000 – 35.000đ/phần. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, giúp công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất.

Trong dịp tết Nguyên đán, công đoàn đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, trao 1.100 phần quà, với tổng số tiền 450 triệu đồng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị trực chiến trong những ngày Tết, với số tiền 62 triệu đồng; động viên công nhân lao động làm việc tại các điểm thu gom rác trên địa bàn thành phố trong đêm giao thừa, với số tiền 90 triệu đồng.

Trong 5 năm, Công đoàn TP. Nha Trang đã vận động đoàn viên đóng góp gần 658 triệu đồng vào Quỹ xã hội Công đoàn Khánh Hòa, hỗ trợ cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây mới nhà với tổng số tiền 125 triệu đồng từ nguồn Quỹ. Tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn giải quyết việc làm qua kênh Ngân hàng Chính sách và đóng góp cho ngân hàng máu trên 2.700 đơn vị máu.

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng công tác phát triển đoàn viên luôn được LĐLĐ TP. Nha Trang quan tâm trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, đã thành lập mới 74 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp thêm 5.176 đoàn viên; cập nhật thông tin 8.900 đoàn viên lên hệ thống phần mềm quản lý, giới thiệu 1.410 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét bồi dưỡng và đã có 603 người được kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên Dự khuyết Trung Ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nha Trang đánh giá cao những thành tích Công đoàn TP. Nha Trang đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Công đoàn TP. Nha Trang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, tiếp nhận những ý kiến đóng góp thể hiện tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ thành phố. Từ đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và tìm giải pháp thiết thực cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới và góp ý cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XI công đoàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Hoài Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố. Ảnh: ĐVCC
Đồng chí Bùi Hoài Nam , Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho Ban Chấp hành LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn TP. Nha Trang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng để góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ.

Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử  Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC
Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và vận động công nhân viên chức, lao động thành phố tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng; đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của đoàn viên, NLĐ đoàn kết xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xây dựng giai cấp công nhân hiện đại lớn mạnh; tham gia phát triên kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội.

Đại hội Công đoàn TP. Nha Trang khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra 17 đại biểu tham gia Ban Chấp hành và 36 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Ngô Anh Duyệt tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. Nha Trang.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ
Thành ủy Nha Trang đã trao tặng bức trướng "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển" cho Công đoàn TP. Nha Trang. Ảnh: ĐVCC

Dịp này, Thành ủy Nha Trang đã trao tặng cho Công đoàn TP. Nha Trang bức trướng "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển"; LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân; UBND TP. Nha Trang tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Công đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khăn Công đoàn Khánh Hòa chăm lo Tết cho công nhân lao động khó khăn

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà cùng các đồng chí lãnh đạo ...

Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non Khánh Hòa: Nỗi niềm “thưởng Tết” của giáo viên mầm non

Còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến tết Nguyên đán. Cũng như bao cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ngành ...

Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 Khánh Hòa: Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

Ngày 25/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Nguyễn Văn Danh tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 26/9, Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục diễn ra phiên làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng.

Công đoàn, CNVCLĐ đi đầu trong xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển giàu đẹp, văn minh

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn, CNVCLĐ đi đầu trong xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển giàu đẹp, văn minh

Ngày 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trích dẫn bài phát biểu này.

Trang trọng, ấn tượng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Trang trọng, ấn tượng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 25/9, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028; 250 đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của trên 70.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hà Tĩnh tham dự Đại hội.

Tăng cường chỉ đạo, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Tăng cường chỉ đạo, tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn Hà Tĩnh

Ngày 25/9, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tham dự Đại hội và có phát biểu đánh giá, chỉ đạo toàn diện, sâu sắc về hoạt động của Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu? Tôi công nhân

Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?

Mất việc tuổi trung nên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?
Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 Infographic

Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở, tất cả vì đoàn viên, người lao động”, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con

Làm thế nào để với áp lực bài vở và điểm số, các con vẫn có được niềm vui và hứng thú trong học tập. Cùng các khách mời trong Muôn nẻo yêu thương số 9 bàn về chủ đề Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con.

Đọc thêm

Người lao động gửi gắm nhiều kỳ vọng đến Công đoàn Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Người lao động gửi gắm nhiều kỳ vọng đến Công đoàn Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trước ngày Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028, lãnh đạo công đoàn cơ sở (CĐCS), đoàn viên, người lao động gửi kỳ vọng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ giúp cải thiện và nâng cao thu nhập của người lao động, cải tiến môi trường làm việc. Bên cạnh đó, phối hợp các bên nghiên cứu, đề xuất đoàn viên được vay tín chấp bằng Sổ bảo hiểm xã hội, tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động vui chơi, giải trí cho đoàn viên, người lao động được thụ hưởng,...

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương

Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã công bố kết quả bầu cử, đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương. Với những thách thức mới, LĐLĐ Bình Dương tiếp tục vượt khó để thực hiện tốt chức năng, quyền và trách nhiệm chăm lo đến đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Đại hội Công đoàn TP. HCM: Đổi mới, sáng tạo, vì người lao động

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn TP. HCM: Đổi mới, sáng tạo, vì người lao động

Ngày 23/9, tại Hội trường TP. HCM, Đại hội Công đoàn TP. HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 chính thức khai mạc. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, và 549 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 1,3 triệu đoàn viên công đoàn TP.

LĐLĐ Bình Thuận: đổi mới, phát triển, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

LĐLĐ Bình Thuận: đổi mới, phát triển, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, NLĐ

Ngày 22/09, Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ XI nhiễm kỳ 2023-2028 đã bầu ra đồng chí Đỗ Hữu Quy giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ là tiền đề để Ban Chấp hành Công đoàn Bình Thuận có những đổi mới, phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Lê Phan Linh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Đại hội Công đoàn XIII -

Đồng chí Lê Phan Linh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Tại phiên họp thứ Nhất của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các ủy viên đã nhất trí bầu đồng chí Lê Phan Linh tiếp tục làm Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Khơi thông điều kiện phát triển doanh nghiệp chính là ổn định đời sống NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Khơi thông điều kiện phát triển doanh nghiệp chính là ổn định đời sống NLĐ

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Công đoàn tham gia tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn lực phát triển doanh nghiệp cũng chính là ổn định, nâng cao đời sống người lao động (NLĐ), sỹ quan, thuyền viên.

Đại hội Công đoàn TP. HCM: tất cả hướng về người lao động

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn TP. HCM: tất cả hướng về người lao động

Sáng 22/9, tại Hội trường Thành phố đã diễn ra phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn TP. HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. 549 đại biểu đại diện cho hơn 1,3 triệu đoàn viên Công đoàn TP. HCM đã về dự đại hội.

Đoàn kết, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh

Đại hội Công đoàn XIII -

Đoàn kết, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh

Trong không khí sôi nổi của đoàn viên (ĐV), công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn tỉnh đang tích cực lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng 76 năm Ngày thành lập Công đoàn Phú Thọ (9/10/1947 - 9/10/2023), được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh uỷ và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, ngày 21/9/2023, LĐLĐ tỉnh long trọng khai mạc phiên trọng thể Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong ĐV, CNVCLĐ và các cấp công đoàn tỉnh Phú Thọ.

Điểm sáng trong nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn tỉnh Cao Bằng

Đại hội Công đoàn XIII -

Điểm sáng trong nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn tỉnh Cao Bằng

Vượt qua những khó khăn xuất phát từ điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, trong nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Công đoàn tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực thành lập mới 40 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 1.149 đoàn viên (đạt và vượt lần lượt 181% và 177% so với kế hoạch cả nhiệm kỳ).