Chủ nhật 19/05/2024 02:57

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn - Ý YÊN

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Đây là chương trình do Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức thường niên, được đoàn viên, người lao động hưởng ứng nhiệt tình.

Hành trình đỏ năm nay diễn ra tại Trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), thu hút 450 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, người lao động đến từ 10 công đoàn cơ sở và các sinh viên nhà trường.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Đoàn viên Dệt May vui vẻ tham gia Hành trình đỏ - Ảnh: Vĩnh Hồng

Đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam nói rằng, trong nhiều năm qua, Hành trình đỏ luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm, tổ chức thường xuyên tại khắp ba miền đất nước.

Tính từ năm 2018 đến nay, chương trình đã thu hút 6.876 lượt người tham gia, tiếp nhận được 5.986 đơn vị máu. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở còn chủ động tham gia hiến máu tình nguyện tại các địa phương với hàng ngàn đơn vị máu.

Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam liệt kê những danh sách cá nhân điển hình của ngành với những kỷ lục hiến máu tình nguyện: anh Nguyễn Văn Tú – Công ty CP Dệt May Liên Phương với 73 lần, chị Trang – Công ty TNHH Coats Phong Phú với 33 lần, hay anh Trần Văn Thông - Nhà máy May Veston – Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ với 23 lần hiến máu...

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh
Đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam (bên phải) phát biểu lại Ngày hội hiến máu tình nguyện, sáng 15/5 - Ảnh: Vĩnh Hồng

Đặc biệt, có chị Thiều Thị Hằng – Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP, người không may mắn bị mất đi một phần cơ thể nhưng đã tham gia hiến máu tình nguyện tới 9 lần...

“Mỗi chúng ta hẳn sẽ cảm thấy thật xúc động khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này, dòng máu của chính chúng ta đang hòa vào, góp phần mang lại sự sống cho những người đã được ta cứu giúp. Đó không chỉ là niềm vui của cá nhân người được hiến máu mà còn là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người thân, gia đình họ”, đồng chí Nguyễn Thái Dương chia sẻ.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh
Các tình nguyện viên tham gia Hành trình đỏ - Ảnh: Vĩnh Hồng

Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May cho rằng, ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân hay tổ chức nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả xã hội. “Công nhân, viên chức, lao động ngành Dệt May thu nhập có thể chưa cao nhưng là những con người rất giàu tình thương yêu và trách nhiệm với cộng đồng. Anh chị em không chỉ sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo”, giúp đỡ người khác trong hoạn nạn, khó khăn mà còn tình nguyện hiến tặng đi, những giọt máu hồng quý giá từ chính cơ thể mình”, đồng chí Nguyễn Thái Dương bày tỏ.

Anh Vũ Trung Kiên – người từng hiến máu suốt 5 năm vừa qua nói rằng anh cảm thấy hào hứng, nhiệt huyết và thấy việc làm của mình có ý nghĩa khi biết rằng, những giọt máu mình cho đi có thể giúp đỡ và cứu sống được rất nhiều những mảnh đời.

Đến với Hành trình đỏ 2024, anh Kiên tin rằng tất cả mọi người đều “mường tượng được niềm vui, niềm hy vọng và những giọt nước mắt hạnh phúc, lấp lánh trên khuôn mặt, trong đôi mắt người bệnh và những người thân yêu của họ”.

Kết thúc Hành trình đỏ tại khu vực phía Bắc, Ban tổ chức cho biết đã thu về 409 đơn vị máu. Sắp tới, Hành trình đỏ 2024 sẽ tiếp tục được nối dài tới miền Trung, miền Nam.

Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam kỳ vọng chương trình nhân văn này sẽ không chỉ dừng lại ở cấp ngành mà còn lan tỏa đến từng đơn vị cơ sở và mỗi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Slide: Hành trình đỏ 2024

Phối hợp với Công đoàn Dệt May Việt Nam trong Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại Bắc Ninh, còn có sự tham gia của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024

..

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người ...

Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn? Có tâm lý rút bảo hiểm xã hội một lần cho an toàn?

Đây là vấn đề được cán bộ công đoàn nêu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn

Công đoàn -

Đẩy mạnh phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn

Ngày 16/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Tự tin sống lạc quan, là ngọn đèn không bao giờ tắt

Vòng tay Công đoàn -

Tự tin sống lạc quan, là ngọn đèn không bao giờ tắt

Vuốt phẳng phiu những đồng tiền nhăn nheo vừa bán lứa lợn non, rồi đếm đi đếm lại, “vẫn còn thiếu nhiều quá!”, chị Hiền nghĩ và nhìn tờ hóa đơn thuốc cho mẹ chồng, nước mắt lã chã rơi.

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Nhiều ý kiến góp ý hoàn thiện dự án luật, nhất là cơ chế quản lý tài chính công đoàn được nêu tại hội nghị góp vào dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức.