Chủ nhật 19/05/2024 02:16

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn - TRƯỜNG SƠN

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.
Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ Quảng Bình phát động Tháng Công nhân với 6 nội dung trọng tâm Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Dành quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, NLĐ khó khăn

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cán bộ, đoàn viên, NLĐ trên địa bàn.

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cán bộ, đoàn viên, NLĐ. Ảnh: ĐVCC.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin với cán bộ, đoàn viên, NLĐ về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và nhấn mạnh về những nội dung sửa đổi tại Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Nhiều kiến nghị được nêu ra

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, đoàn viên, NLĐ đã nêu kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc quy định nguồn thu 2% kinh phí công đoàn trong Luật Công đoàn (sửa đổi); đề nghị Quốc hội có quy định và giải pháp tổng thể để bảo vệ quyền lợi NLĐ khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần.

Đồng chí Nguyễn Vũ Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh cho hay, thực tế mục tiêu của việc xây dựng quan hệ lao động là hướng đến đảm bảo hài hòa, ổn định và tiến bộ nên rất cần nhiều cơ chế để hỗ trợ cho hoạt động công đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống NLĐ, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị.

“Để hoạt động công đoàn được triển khai hiệu quả, cần phải đảm bảo có nguồn lực phù hợp, đủ để tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Thực tế thấy rằng, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, ngoài sự hỗ trợ trực tiếp của doanh nghiệp, công đoàn cấp trên đã trích kinh phí để hỗ trợ chăm lo đời sống cho đoàn viên công nhân lao động là tương đối lớn”, đồng chí Tuấn.

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
Cán bộ công đoàn kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ. Ảnh: ĐVCC.

Đối với việc quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh ủng hộ phương án 2, kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho NLĐ. Công đoàn cấp trên quản lý, sử dụng 25%; 75% còn lại được phân phối cho công đoàn cơ sở và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp.

Còn đại diện LĐLĐ TP. Đồng Hới cho rằng, kinh phí công đoàn là nguồn thu quan trọng để tổ chức công đoàn thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo và bảo vệ đoàn viên và NLĐ, nhất là trong bối cảnh Ngân sách Nhà nước còn khó khăn và để công đoàn chủ động, độc lập trong hoạt động.

“Đề nghị Quốc hội tiếp tục quy định nguồn thu 2% kinh phí Công đoàn trong Luật Công đoàn (sửa đổi); đồng thời quy định chế tài xử lý nghiêm các doanh nghiệp cố tình không đóng kinh phí công đoàn”, đại diện LĐLĐ TP. Đồng Hới nhấn mạnh.

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
Đoàn viên, NLĐ kiến nghị về phí công đoàn trong Luật Công đoàn. Ảnh: ĐVCC.

Ngoài vấn đề về kinh phí công đoàn, cán bộ, đoàn viên và NLĐ đề nghị Quốc hội có các quy định cụ thể để giải quyết thực trạng một bộ phận NLĐ bị "treo" quyền lợi về bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả dẫn đến giải thể, phá sản; xem xét, tháo gỡ về chính sách tuyển dụng để thu hút đội ngũ cán bộ công đoàn có nhiều kinh nghiệm, trưởng thành từ cơ sở...

Đồng chí Châu Thị Thanh Liễu - Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ TP. Đồng Hới cho rằng, hiện nay, đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách cấp huyện chưa thống nhất trên toàn quốc, có tỉnh do Ban Thường vụ cấp huyện quản lý, có tỉnh do Ban Thường vụ LĐLĐ cấp tỉnh quản lý. Số lượng cán bộ chuyên trách công đoàn ở cấp huyện được bố trí chưa tương xứng với nhiệm vụ của công đoàn cấp huyện, chưa tương đương các đoàn thể khác.

Còn bà Trần Thị Kim Anh - Công ty TNHH Tư vấn Tường Minh cho hay, hoạt động công đoàn rất cần đội ngũ cán bộ công đoàn có kinh nghiệm thực tiễn ở cơ sở. Tuy nhiên, hiện nay, cán bộ công đoàn lại được tuyển dụng như công chức nhà nước, dẫn đến khó khăn trong việc thu hút, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn trưởng thành từ cơ sở và phong trào công nhân.

“Đề nghị Quốc hội xem xét tháo gỡ về chính sách tuyển dụng cán bộ công đoàn, để có thể thu hút đội ngũ cán bộ công đoàn có nhiều kinh nghiệm, trưởng thành từ cơ sở”, bà Anh nói.

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
Đồng chí Phan Thanh Lân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: ĐVCC.

Ngoài ra, cán bộ, đoàn viên và NLĐ còn phản ánh thực tiễn thi hành, nêu những bất cập trong tổ chức thi hành các quy định pháp luật, chế độ chính sách của Nhà nước liên quan đến NLĐ và có nhiều ý kiến góp ý đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của NLĐ như: Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật An toàn vệ sinh lao động...

Những trăn trở của đoàn viên, NLĐ được tiếp thu, nghiên cứu

Sau khi tiếp nhận những đóng góp ý kiến Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trao đổi, làm rõ và giải trình một số nội dung quan trọng liên quan đến chế độ, chính sách mà cán bộ, đoàn viên, NLĐ quan tâm.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Minh Tâm ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, có tính xây dựng cao, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và NLĐ gửi đến Quốc hội, các bộ, ngành và các cấp chính quyền trong tỉnh.

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết của cán bộ, đoàn viên và người lao động. Ảnh: ĐVCC.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, nghiên cứu, xem xét, chắt lọc các ý kiến chất lượng, phù hợp để thảo luận, kiến nghị, thông tin đến nghị trường Quốc hội nhằm xây dựng, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách, pháp luật, đặc biệt là Luật Công đoàn, Luật BHXH bảo đảm khả thi, phù hợp với thực tiễn.

“LĐLĐ tỉnh cần quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lực lượng công nhân, giữ mối quan hệ mật thiết với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong quá trình phổ biến pháp luật, chuyển tải các kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ nhằm tạo được lòng tin, sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động”, đồng chí Tâm mong muốn.

Video: một số hình ảnh hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cán bộ, đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của 06 công ty đóng trên địa bàn gồm: Công ty Cổ phần Cao su Việt Trung Quảng Bình, Công ty TNHH May Thăng Long; Công ty TNHH S&D Quảng Bình...

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu
LĐLĐ tỉnh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho đoàn viên, NLĐ khó khăn tại Công ty TNHH S&D Quảng Bình.

Đồng chí Phan Thanh Lân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đây là những suất quà nhằm động viên kịp thời đến đoàn viên, NLĐ trong Tháng Công nhân và cũng là một trong những hoạt động thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ trong tỉnh. Hi vọng, đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công việc”.

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp ...

Quảng Bình phát động Tháng Công nhân với 6 nội dung trọng tâm Quảng Bình phát động Tháng Công nhân với 6 nội dung trọng tâm

Ngày 26/4, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát ...

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Dành quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, NLĐ khó khăn Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Dành quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, NLĐ khó khăn

Ngay từ giữa tháng 3, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch Tháng Công nhân với các hoạt động hướng về cơ sở, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần bổ sung hành vi trốn, chậm đóng kinh phí công đoàn

Nhiều ý kiến góp ý hoàn thiện dự án luật, nhất là cơ chế quản lý tài chính công đoàn được nêu tại hội nghị góp vào dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức.