Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động - THANH HẢI

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.
Công nhân Đắk Lắk phấn khởi dự lễ phát động Tháng Công nhân

Thu hút hàng nghìn lao động

Ngày hội việc làm năm 2024 là dịp kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, mang đến những cơ hội việc làm, học nghề cho người lao động. Đồng thời, cung cấp những thông tin thiết thực về chính sách lao động việc làm, nghề nghiệp, từ đó người lao động sẽ tìm kiếm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường; các doanh nghiệp, đơn vị sẽ tuyển dụng được nhân sự đáp ứng nhu cầu công việc.

Với chủ đề “Kết nối việc làm - Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai", Ngày hội việc làm năm 2024 có 13 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh hơn 6.000 người.

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn
Tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: THANH HẢI.

Trong đó, việc làm trong tỉnh 2.500 người, ngoài tỉnh 3.000 người, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức… hơn 1.000 người.

Bên cạnh đó, các đơn vị tuyển sinh hơn 200 học viên học các ngành, nghề: chăm sóc da, trang điểm thẩm mỹ, kỹ thuật nấu ăn, học tiếng Hàn…

Giai đoạn 2021 - 2025, TP. Buôn Ma Thuột phấn đấu giải quyết việc làm cho 45.000 người, đưa 500 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (xuất khẩu lao động), giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị còn dưới 1%. Đến nay, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 21.500 người; trong đó có 182 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 104%...

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn
Hàng trăm sinh viên tại các trường dạy nghề ở tỉnh Đắk Lắk phấn khởi được tư vấn. Ảnh: THANH HẢI.

Giải pháp cho người lao động tìm đúng việc

Ông Lê Hải Lý - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Đắk Lắk cho hay, ngày hội việc làm được tổ chức với mong muốn người dân, sinh viên các trường dạy nghề tại địa phương tiếp cận với các doanh nghiệp, pháp lý về luật lao động, người dân muốn đi lao động ở nước ngoài.

Cũng theo ông Lý, trong thời gian tới, đơn vị sẽ luân phiên tổ chức những chương trình ngày hội việc làm tại các vùng nông thôn, thôn buôn.

“Mục đích việc tổ chức việc làm ở những khu vực xa xôi để người lao động nắm bắt tốt hơn về luật lao động, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, các sinh viên đang theo học những trường dạy nghề chuẩn bị ra trường tiếp cận, định hướng nơi làm việc tốt hơn. Có thể, những ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật, đơn vị sẽ tổ chức các phiên chợ việc làm ở những vùng sâu”, ông Lý nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Ý Nga - Giám đốc Công ty TNHH Vũ Nguyên cho biết: "Thông qua chương trình Ngày hội việc làm, công ty đã đón nhận được hơn 20 lao động. Công ty mong muốn sắp tới sẽ tiếp tục hỗ trợ người lao động có công ăn việc làm đảm bảo hơn. Đặc biệt, người lao động được đào tạo bài bản và tiếp cận với những đơn vị làm việc sau khi được cấp chứng nhận hành nghề".

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn
Bà Nguyễn Thị Ý Nga đang tư vấn nghề nghiệp cho một số người tại Ngày hội việc làm. Ảnh: THANH HẢI.

Được biết, trong tháng 5/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk sẽ tư vấn việc làm, nghề nghiệp cho hơn 5.200 lượt người, giới thiệu việc làm cho khoảng 780 người và phấn đấu số người có việc làm sau giới thiệu khoảng 280 người, trong đó xuất khẩu lao động khoảng 20 người và tổ chức các phiên giao dịch việc làm theo kế hoạch đề ra.

Thu thập thông tin nhu cầu tuyển dụng khoảng 215 lượt đơn vị, doanh nghiệp; cung cấp thông tin thị trường lao động cho khoảng 1.400 lượt đơn vị, doanh nghiệp và người lao động; đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề cho lao động bảo hiểm thất nghiệp, dự kiến số lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề là 30 người.

Trong tháng 4/2024, Trung tâm đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ việc làm, cụ thể đã tổ chức và tham gia 09 phiên giao dịch việc làm (trong đó tổ chức 06 phiên, tham gia 03 phiên). Có 24 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia các hoạt động giao dịch việc làm với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là: 1.975 người. Ngoài ra, Trung tâm đã tham gia 06 buổi tư vấn việc làm trên địa bàn tỉnh, đạt nhiều kết quả.

Đã tư vấn việc làm, nghề nghiệp và các chế độ chính sách cho 4.879 lượt người, trong đó tư vấn việc làm là 3.786 lượt gồm: tư vấn trực tiếp tại Trung tâm và 02 Văn phòng: 1.603 lượt; tại các Phiên giao dịch việc làm: 492 lượt; tại các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, các hội nghị: 1.580 lượt; tư vấn gián tiếp (qua điện thoại, website, zalo, facebook,…) cho 1.204 lượt.

Công tác giới thiệu việc làm đã giới thiệu việc làm cho 662 lượt người; số người có việc làm sau khi giới thiệu là 256 người. Cụ thể: Có việc làm trong tỉnh là 205 người, có việc làm ngoài tỉnh là 44 người; xuất khẩu lao động là 07 người, trong đó đi theo chương trình EPS là 02 người.

Video chia sẻ của ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Đại hội Công đoàn Đắk Lắk đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới Đại hội Công đoàn Đắk Lắk đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

Với phương châm “ Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, ...

Công nhân Đắk Lắk phấn khởi dự lễ phát động Tháng Công nhân Công nhân Đắk Lắk phấn khởi dự lễ phát động Tháng Công nhân

Tại tỉnh Đắk Lắk vừa diễn ra lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm ...

Gặp “Tùng inox” giữa buôn làng Tây Nguyên Gặp “Tùng inox” giữa buôn làng Tây Nguyên

Nếu bạn là nam nhân và muốn sở hữu một “làn da inox” cuốn hút người khác (nói nhỏ... nhất là phụ nữ) vì đoán ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Thị trường lao động -

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Trong quý 1/2024, thị trường lao động tiếp tục được phục hồi. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý 1/2024 tiếp tục tăng so với quý 4/2023 và cùng kỳ năm 2022.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Thị trường lao động -

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho người lao động.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Thị trường lao động -

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh tại Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Thị trường lao động -

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, chú trọng nâng cao kỹ năng, phúc lợi…

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Nhịp cầu lao động -

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Theo khảo sát mới công bố của Anphabe, ẩm thực và nghỉ dưỡng đứng đầu trong Top 10 ngành/nghề yêu thích của sinh viên Gen Z.

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Nhịp cầu lao động -

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của thế hệ Gen Z. Điều gì khiến thế hệ này khác biệt và họ mong đợi điều gì từ sự nghiệp của mình?

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

Thị trường lao động -

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 16/3 với trên 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng.

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) ngày 31/3. Sự kiện do Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh phối hợp thực hiện.