Thứ sáu 01/12/2023 07:06

Vinh danh tác phẩm hưởng ứng giải Búa liềm vàng

Tiêu điểm - PV

Chiều 15/11, lễ trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm hưởng ứng giải Búa liềm vàng Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương năm 2023 (Cuộc thi) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (NHCTVN) được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập NHCTVN.

Lễ trao giải được tổ chức long trọng nhằm tổng kết và vinh danh các tác phẩm, tác giả và tập thể có thành tích tiêu biểu tại Cuộc thi.

Tham dự buổi lễ và trao giải có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, các nhà báo, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền - thành viên Ban giám khảo.

Ngoài ra, còn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy NHCTVN, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ NHCTVN; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy NHCTVN; lãnh đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên NHCTVN cùng các đồng chí bí thư, cấp ủy của các tổ chức Đảng trực thuộc tại 156 điểm cầu trong toàn Đảng bộ.

Vinh danh tác phẩm hưởng ứng giải Búa liềm vàng

Toàn cảnh buổi lễ trao giải

Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi do NHCTVN tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn hệ thống với hơn 900 bài viết được gửi về từ 159 đơn vị.

Các tác phẩm dự thi với nhiều chủ đề phong phú, được đầu tư công phu và có chất lượng đã cho thấy trách nhiệm của các cấp ủy đảng, sự tâm huyết của các tác giả tham dự.

Trong các tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải cho 05 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì; đồng thời, trao 32 giải cho các tác giả/nhóm tác giả gồm 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Đ/c Trần Kiên Cường phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Trần Kiên Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCTVN đánh giá cao sự lan tỏa tích cực của Cuộc thi trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước, Đảng ủy và Ban Lãnh đạo NHCTVN, đồng thời góp phần cổ vũ, khơi dậy mạnh mẽ ý chí, khát vọng, tự hào được làm việc, cống hiến của toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động vì một NHCTVN phát triển bền vững.

Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW (bên phải) và đồng chí Trần Minh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCTVN (bên trái) trao Giấy chứng nhận và hoa cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải Nhất.

Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (bên phải) và đồng chí Trần Minh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCTVN (bên trái) trao Giấy chứng nhận và hoa cho các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải Nhất.

Thông qua cuộc thi và lễ trao giải, Đảng ủy NHCTVN mong muốn và tin tưởng các cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn hệ thống NHCTVN có thêm nguồn cảm hứng, động lực để tiếp tục tích cực nghiên cứu, tìm hiểu sâu sắc hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, củng cố thêm niềm tin với Đảng, cùng chung tay xây dựng NHCTVN phát triển bền vững trên chặng đường vươn tới “Khát vọng tầm cao mới”.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sôi động từ cơ sở Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sôi động từ cơ sở

6 giờ sáng 13/11, chị Khương – cán bộ công đoàn cơ sở ở Thành phố Huế nhắn tin: “Có câu hỏi chưa chị? Bắt ...

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây

TP Cần Thơ theo kế hoạch sẽ có ít nhất 16.000 lượt đoàn viên tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

Chia sẻ
In bài viết
Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Đồng hành với sự kiện âm nhạc "Kenny G Live in Vietnam" để lan tỏa giá trị nhân văn

Tiêu điểm -

Đồng hành với sự kiện âm nhạc "Kenny G Live in Vietnam" để lan tỏa giá trị nhân văn

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là sự kiện mở màn cho "Good Morning Vietnam'' - dự án âm nhạc quốc tế hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam do Báo Nhân Dân và IB Group Việt Nam khởi xướng. Vietcombank hân hạnh là Nhà tài trợ chính cho sự kiện.

Nghiên cứu áp dụng tính năng, lợi thế của ChatGPT vào đào tạo ngành Luật

Kinh tế - Xã hội -

Nghiên cứu áp dụng tính năng, lợi thế của ChatGPT vào đào tạo ngành Luật

Ngày 3/11, Trường Đại học Công đoàn vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới dạy và học ngành Luật trước tác động của ChatGPT”.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tập huấn công tác công đoàn năm 2023

Hoạt động Công đoàn -

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tập huấn công tác công đoàn năm 2023

Trong hai ngày 2 và 3/11 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS).

Vĩnh Phúc: Ngày hội đậm nét văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Tiêu điểm -

Vĩnh Phúc: Ngày hội đậm nét văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Vừa qua tại Vĩnh Phúc đã diễn ra Ngày Văn hóa Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Đây là sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (1973 - 2023).

Duy trì lợi thế cạnh tranh của Vĩnh Phúc trong bối cảnh tình hình mới

Tiêu điểm -

Duy trì lợi thế cạnh tranh của Vĩnh Phúc trong bối cảnh tình hình mới

Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, song tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đạt được những kết quả rất tích cực trong công tác thu hút đầu tư.

Loạt doanh nghiệp muốn giảm mức đóng BHXH về như năm 2009

Tiêu điểm -

Loạt doanh nghiệp muốn giảm mức đóng BHXH về như năm 2009

Các hiệp hội doanh nghiệp cho rằng tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Việt Nam hiện rất cao đồng thời kiến nghị giảm mức đóng BHXH.

Xây dựng văn hóa kinh doanh bắt đầu từ việc chăm lo cho người lao động

Kinh tế - Xã hội -

Xây dựng văn hóa kinh doanh bắt đầu từ việc chăm lo cho người lao động

Công đoàn Việt Nam luôn nỗ lực và sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan để cùng nhau thảo luận, xác định những vấn đề cần cải thiện, đề xuất các giải pháp hiệu quả, phù hợp nhằm thúc đẩy văn hóa kinh doanh Việt Nam theo hướng cạnh tranh và bền vững

Các khu công nghệp Vĩnh Phúc có thêm 18 dự án đi vào hoạt động

Tiêu điểm -

Các khu công nghệp Vĩnh Phúc có thêm 18 dự án đi vào hoạt động

9 tháng đầu năm 2023 các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Vĩnh Phúc có thêm 18 dự án đi vào hoạt động.

Những thay đổi “bước ngoặt” trong thực hiện chính sách bảo hiểm nhờ chuyển đổi số

Kinh tế - Xã hội -

Những thay đổi “bước ngoặt” trong thực hiện chính sách bảo hiểm nhờ chuyển đổi số

Những năm gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam luôn là cơ quan dẫn đầu trong Chính phủ về chuyển đổi số.

Doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng dịp cuối năm, hỗ trợ lao động có việc làm

Kinh tế - Xã hội -

Doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng dịp cuối năm, hỗ trợ lao động có việc làm

Doanh nghiệp cũng đang nỗ lực, cố gắng để tìm kiếm đơn hàng dịp cuối năm, gia tăng sản lượng, hỗ trợ người lao động có việc làm, thu nhập.