Thứ sáu 09/12/2022 22:20
Thanh Hóa:

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp

Việc làm - HOÀNG DŨNG

Tăng lương tối thiểu vùng sẽ khiến người lao động (NLĐ) yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.
Quảng Nam: Giám sát chặt chẽ việc điều chỉnh lương cho NLĐ tại các doanh nghiệp Nghệ An: NLĐ phấn khởi khi được tăng lương tối thiểu vùng và thay đổi vùng Tăng lương tối thiểu: Những quan điểm khác nhau về lợi ích và trở ngại?
Tăng lương đúng lúc đã giữ chân CNLĐ gắn bó với doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp ở Thanh Hóa đã thực hiện việc tăng lương cho NLĐ từ đầu năm 2022. Ảnh: HOÀNG DŨNG.

Từ đầu năm 2022 khi Chính phủ chưa có quyết định điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tăng lương cho NLĐ. Chính điều này đã giúp họ cải thiện đời sống, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Tăng lương, điều chỉnh các chế độ phúc lợi

Công ty TNHH Giầy Akalina đóng trên địa bàn huyện miền núi Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa). Theo quy định, lương tối thiểu vùng của công nhân lao động (CNLĐ) ở đây thuộc Vùng IV (3.070.000 nghìn đồng/tháng). Từ đầu tháng 2/2022, lãnh đạo Công ty đã có quyết định tăng lương tối thiểu vùng cho CNLĐ từ Vùng IV, lên Vùng III để họ hưởng mức lương tại thời điểm đó là 3.430.000 nghìn đồng/tháng.

Trước khi Chính phủ có quyết định điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng vào 1/7/2022, doanh nghiệp này cũng đã quyết định tăng 6% lương cho hơn 7.000 CNLĐ của Công ty.

Không chỉ tăng lương, các chế độ phúc lợi cũng được Công ty điều chỉnh tăng thêm cho NLĐ: Hỗ trợ xăng xe tăng từ 12 nghìn đồng lên 15 nghìn đồng/công nhân/ngày, hỗ trợ cơm trưa từ 17 nghìn đồng lên 20 nghìn đồng/công nhân/ngày.

Tương tự, từ tháng 2/2022 Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã tiến hành tăng lương 6% cho NLĐ, đến tháng 7/2022 Công ty tiếp tục điều chỉnh tăng lương cho NLĐ theo quy định tại Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng tiến hành tăng lương, phúc lợi cho gần 24.000 CNLĐ theo quy trình tăng lương riêng của đơn vị. Theo đó, mức tăng lương cho NLĐ sẽ tăng từ 400 nghìn đến 800 nghìn đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Công ty cũng tăng tiền hỗ trợ ăn trưa cho công nhân từ 17.000 đồng/bữa lên mức 20 nghìn đồng/bữa, tăng tiền hỗ trợ xăng xe từ 12 nghìn đồng/người/ngày lên 15 nghìn đồng/người/ngày.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọn - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam cho biết: "Chính sự điều chỉnh đúng lúc, hiệu quả đã khiến anh chị em CNLĐ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty. Từ đó, doanh nghiệp ngày càng phát triển, CNLĐ có cơ hội hưởng thêm nhiều chế độ, chính sách tốt hơn”.

Quyết định tăng lương cho CNLĐ ngay từ tháng 2/2022 cũng diễn ra ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo số liệu thống kê của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn có 35/35 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP. Nhiều doanh nghiệp từ đầu năm 2022 đã tăng lương cho NLĐ như: Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoa Lợi; Công ty TNHH NY Hoa Việt (tăng trên 11%); Công ty TNHH May Man Seon Global (tăng 10%)...

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp
Doang nghiệp điều chỉnh tăng lương khiến đời sống NLĐ được cải thiện, yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Ảnh: NHẬT MINH.

"Tăng lương để hỗ trợ NLĐ có cuộc sống tốt hơn"

Từ khi áp dụng tăng lương theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ, chị Trịnh Thị Ánh, công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam rất phấn khởi và vui mừng. “So với đầu năm thì mức lương của tôi hiện đã tăng thêm 1 triệu đồng/tháng. Những khoản chi tiêu trước đây phải tiết kiệm thì nay cũng thoải mái hơn. Đây chính là động lực để tôi và những công nhân gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”, nữ công nhân chia sẻ.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam Nguyễn Hữu Quang cho biết: “Lương cho CNLĐ tại Công ty theo bậc lương từ 1 đến 10 và vượt khung tăng 11,43%. Riêng tiền lương của lao động học việc tăng 13,55%. Ngoài tăng lương cơ bản, CNLĐ của Công ty còn được tăng các khoản tiền phúc lợi khác như: Tiền thâm niên, thêm phụ cấp trợ giá tiêu dùng 312.000 đồng/người/tháng, tiền điện thoại 50.000 đồng/người/tháng. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống, việc làm của CNLĐ, tuy nhiên Công ty vẫn đảm bảo chế độ, phúc lợi và chính sách cho NLĐ”.

Đối với các doanh nghiệp, việc tăng lương tối thiểu vùng cho CNLĐ từ 1/7/2022 sẽ tăng thêm các chi phí Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp,... Ông Hirofumi Takamiya – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Sakurai Việt Nam cho biết: “Việc tăng lương tối thiểu vùng cho NLĐ tôi đã được tiếp nhận qua các bản tin thời sự và biết Chính phủ Việt Nam đã bàn từ đầu năm 2022. Do vậy, Công ty chúng tôi đã có sự chuẩn bị. Chúng tôi nhận thấy trong bối cảnh tình hình thế giới và giá cả trong nước đều tăng thì Công ty không chỉ tăng lương mà còn tăng thêm các khoản phụ cấp khác để hỗ trợ NLĐ có cuộc sống tốt hơn”

Tăng lương tối thiểu, NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp
Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa làm việc với các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ. Ảnh: MAI LIỄU

Theo Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa Ngô Thế Anh, một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tăng 6% lương cho CNLĐ từ đầu năm 2022. Khi tăng lương, những doanh nghiệp này cam kết nếu trong năm 2022, Nhà nước tăng lương tối thiểu vùng cao hơn 6% thì doanh nghiệp sẽ tăng bù số phần trăm còn thiếu, nếu Nhà nước tăng thấp hơn 6% thì doanh nghiệp vẫn giữ nguyên mức tăng 6%.

Ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng Phòng Lao động - Việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa) cho biết, thời điểm hiện tại tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đã thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh tăng lương cho NLĐ theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện nay, Thanh Hóa đang áp dụng 2 mức lương cho NLĐ thuộc Vùng III và Vùng IV, không có địa bàn nhận lương tối thiểu thuộc Vùng I, Vùng II. Theo đó, mức lương tối thiểu vùng tại Thanh Hóa cao nhất là 3.640.000 đồng, áp dụng với Vùng III, thấp nhất là 3.250.000 đồng, áp dụng với các huyện khó khăn Vùng IV.

Tiền tăng lương sẽ bù khoản vé xe tăng giá và mua kẹo cho con

Chị Lê Thị Mai – Công nhân Khu công nghiệp Hoàng Long (Thanh Hóa) tỏ rõ sự phấn khởi khi được chúng tôi hỏi về cảm xúc nhận tháng lương mới vừa được điều chỉnh theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Chị tâm sự: “Tôi làm cách nhà hơn 30 cây số nên không ở trọ mà đi xe dịch vụ đưa đón công nhân. Thời gian cuối tháng 6 đầu tháng 7/2022, xăng tăng giá, vé xe cũng tăng theo. Trước đây vé xe hết 600 nghìn đồng/tháng, giai đoạn đó tăng lên 720 nghìn đồng/tháng. Công nhân thì ngoài tiền lương chẳng còn thu nhập khác, chi tiêu cái gì cũng nhìn vào đồng lương nên phải tính chi ly từng đồng. Cũng may vừa rồi lương tăng được hơn 200 nghìn đồng/tháng, thế là bù khoản vé xe tăng giá mà vẫn còn dư tiền... mua kẹo cho con. Sáng sớm lại hào hứng nhảy lên xe đi làm”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hằng – Công nhân Khu công nghiệp Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thì chia sẻ: “Nhà cách công ty khoảng 12 cây số nên tôi không ở trọ mà đi làm bằng xe máy. Hai năm qua dịch Covid-19 ảnh hưởng cho công nhân nhiều lắm. Hết phong tỏa rồi đến cách ly, có tháng tôi chỉ làm được hơn chục công. Thu nhập thấp nhiều khi chỉ muốn quay về làm mấy sào ruộng của bố mẹ nhưng đợt này công việc ổn định trở lại, lương lại tăng lên thêm mấy trăm nghìn mỗi tháng nên tôi cũng yên tâm đi làm. Vui nhất là thấy Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống CNLĐ”.

Phấu đấu triển khai hiệu quả Chương trình Phấu đấu triển khai hiệu quả Chương trình "01 triệu sáng kiến” giai đoạn II

Tiếp tục triển khai giai đoạn II Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch ...

Công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam đi làm trở lại sau 3 ngày ngừng việc Công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam đi làm trở lại sau 3 ngày ngừng việc

Sáng 10/8, toàn bộ 2.500 công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam (Thanh Hóa) đã đồng ý quay trở lại làm việc sau 3 ...

Công đoàn phối hợp giải quyết sự việc 600 công nhân ngừng việc tập thể Công đoàn phối hợp giải quyết sự việc 600 công nhân ngừng việc tập thể

Sáng 11/8, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Thể thao Victory, có địa chỉ tại thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) ...

Thanh Hóa: Phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ đạt tỷ lệ 52,1% Thanh Hóa: Phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ đạt tỷ lệ 52,1%

Chiều 15/8, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thanh Hóa cho biết tổng số lao động đã ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Người lao động -

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Những ngày này, bên cạnh tiếng than của các trái chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh, trên các mạng xã hội tràn ngập thông tin ca thán của trái chủ mua trái phiếu của Tập đoàn Sunshine được phát hành qua Công ty Tài chính KS Finance. Trên các công trường xây dựng của Tập đoàn này, đa phần dừng triển khai hoặc hoạt động cầm chừng… Thực tế đây không chỉ là câu chuyện riêng của Sunshine mà của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt.

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Việc làm -

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Hiện nay, 9 LĐLĐ tỉnh cụm thi đua Khu vực đồng bằng sông Hồng đang quản lý trực tiếp 15.402 CĐCS với hơn 1.588.440 đoàn viên công đoàn.

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Việc làm -

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Gần cuối năm, vấn đề về thưởng Tết của người lao động lại được đưa ra bàn tán. Nhưng thưởng Tết đa phần chỉ dành cho người lao động ký hợp đồng lao động trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập... còn với lao động phi chính thức, thưởng Tết là điều gì đó rất xa xỉ.

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Người lao động -

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Chính sách với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do Covid-19;... là những thông tin nổi bật được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành trong tuần từ 28/11-2/12/2022.

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Việc làm -

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Dự báo quý IV.2022 và quý I.2023, nhiều doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng đến đơn hàng và ngay sau đó việc làm của công nhân, người lao động sẽ bị “đe doạ”.

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Người lao động -

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Hơn 500 công nhân làm việc tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc vì doanh nghiệp giải thể, chấm dứt dự án do không có đơn hàng. Doanh nghiệp cũng có lộ trình để giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Doanh nghiệp ở TP. HCM thưởng Tết 2023 cho công nhân 3 tháng lương

Việc làm -

Doanh nghiệp ở TP. HCM thưởng Tết 2023 cho công nhân 3 tháng lương

Trong bối cảnh chung của quý IV/2022 là hàng loạt doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ thiếu đơn hàng, sản xuất cầm chừng, giảm lao động..., một doanh nghiệp đã rất nỗ lực để thưởng Tết cho người lao động, thậm chí thưởng mức cao hơn các năm trước để tri ân người lao động.

Công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng ngừng việc, đòi quyền lợi

Việc làm -

Công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng ngừng việc, đòi quyền lợi

Khi nghe tin Công ty SSLV Đà Nẵng sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp, hơn 300 công nhân đã tập trung chặn xe, sợ Công ty "bỏ của chạy lấy người".

Nhiều giải pháp giữ chân người lao động dịp cuối năm

Việc làm -

Nhiều giải pháp giữ chân người lao động dịp cuối năm

Nhằm nâng cao đời sống cho người lao động (NLĐ) và phục hồi phát triển kinh tế vào những tháng cuối năm, nhiều tỉnh thành trong cả nước đang gấp rút đưa ra nhiều giải pháp, chính sách chủ động nhằm giữ chân người lao động từ doanh nghiệp và chính quyền địa phương, góp phần giảm nguy cơ thiếu hụt lao động trong các khu công nghiệp, trong đó, tỉnh Bắc Ninh là một điểm sáng.

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Từ công nhân đứng máy, sau nhiều năm làm việc tại công ty, nhiều công nhân đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật thiết thực, tính ứng dụng cao. Đặc biệt, những sáng kiến đó không chỉ làm lợi về kinh tế mà còn rút ngắn công đoạn, tiết kiệm sức lao động của công nhân trực tiếp sản xuất.

Năm 2022 thu nhập bình quân của công nhân tăng 12,1% so với năm 2021

Việc làm -

Năm 2022 thu nhập bình quân của công nhân tăng 12,1% so với năm 2021

Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), trong năm 2022, tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trên cả nước là gần 178,5 nghìn doanh nghiệp, góp phần tạo việc làm mới cho hơn 800 nghìn người. Thu nhập của công nhân lao động làm công hưởng lương bình quân khoảng 7,5 triệu đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 805.000 đồng), chủ yếu do tăng lương tối thiểu vùng và thu nhập ngoài lương trong dịp tết Nguyên đán.

Khánh Hòa: Nhiều doanh nghiệp du lịch cần lao động thời vụ dịp cuối năm

Việc làm -

Khánh Hòa: Nhiều doanh nghiệp du lịch cần lao động thời vụ dịp cuối năm

Chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2023, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chào bán nhiều sản phẩm du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tích cực tuyển dụng lao động, nhất là lao động thời vụ nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho du khách.

Thông báo Kết quả thi tuyển viên chức

Việc làm -

Thông báo Kết quả thi tuyển viên chức

Tạp chí Lao động và Công đoàn thông báo Kết quả thi tuyển viên chức - năm 2022 như sau:

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn

Việc làm -

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn

Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19.

Hàng nghìn công nhân Đà Nẵng bị mất việc, giảm giờ làm giáp Tết

Việc làm -

Hàng nghìn công nhân Đà Nẵng bị mất việc, giảm giờ làm giáp Tết

20 doanh nghiệp phải cắt giảm giờ làm của công nhân, thậm chí một số doanh nghiệp phải cho công nhân thôi việc - đó là tình cảnh mà các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang gặp phải trong những ngày giáp Tết 2023 này.

Giải pháp nào cho lao động mất việc?

Việc làm -

Giải pháp nào cho lao động mất việc?

Thực hiện tốt chính sách về quan hệ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…, đồng thời nắm bắt nhu cầu tuyển dụng để kết nối cung – cầu lao động là những giải pháp hỗ trợ lao động mất việc lúc này.

Phiên bản di động