Thứ bảy 30/09/2023 23:45
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Sóc Trăng: Ăn sáng với doanh nghiệp - tạo cầu nối, thắp niềm tin

Tiêu điểm - TRẦN LƯU

“Với cách làm này, những người dân như chúng tôi cảm thấy được gần gũi, như có sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh trên con đường vượt khó, phát triển”...
Sóc Trăng: Nỗi lo của doanh nghiệp về nguồn lao động vừa thừa, vừa thiếu Sóc Trăng: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023 Sóc Trăng: Nỗi lo về nguồn nhân lực lao động vừa thừa vừa thiếu Sóc Trăng: Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri công nhân, lao động LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và TP Hà Nội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm

Thẳng thắn lắng nghe phản biện từ doanh nghiệp

Sáng ngày 3/6 vừa qua, tại nhà ăn Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham dự buổi gặp gỡ còn có Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; các phó chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo sở, ngành.

Sóc Trăng: Ăn sáng với doanh nghiệp - tạo cầu nối, thắp niềm tin
Quang cảnh buổi gặp gỡ, ăn sáng giữa lãnh dạo tỉnh Sóc Trăng và các doanh nghiệp. Ảnh: P.V.

Đây là bữa ăn sáng lần thứ 2 trong năm 2023 của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng với đại diện các doanh nghiệp, và được duy trì vào sáng thứ Bảy của tuần đầu tiên mỗi tháng.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã thông tin về tình hình kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Sóc Trăng nhiều bậc trong năm 2022. Đây được xem là sự nỗ lực rất lớn của tỉnh Sóc Trăng, được giới chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá khá cao.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng thông tin đến các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí về công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án thành phần 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1; Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và chương trình làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong trung tuần tháng 6/2023. Mọi công việc đang diễn ra theo đúng tiến độ.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng nói thêm, UBND tỉnh không ngại lắng nghe những ý kiến trái chiều, phản biện của cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Miễn sao những góp ý đó trên tinh thần xây dựng.

Sóc Trăng: Ăn sáng với doanh nghiệp - tạo cầu nối, thắp niềm tin
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu phát biểu tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: P.V.

Ông Lâm Sơn Giang - Giám đốc Công ty TNHH Khởi Tiến, cho biết: "Ở góc độ của doanh nghiệp, tôi nhận thấy việc Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp rất hay và bổ ích. Tại đây, cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi thoải mái phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc đang gặp trong hoạt động, kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể đề xuất, hiến kế những cái hay, mô hình hiệu quả, giúp tỉnh nắm bắt, kịp thời giải quyết, tháo gỡ để kinh tế địa phương ngày càng phát triển".

“Với cách làm này, những người dân như chúng tôi cảm thấy được gần gũi với lãnh đạo. Cảm giác như có sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh. Từ đó, có thêm nguồn năng lượng tích cực trên con đường vượt khó, phát triển”, ông Giang nói.

Vướng ở đâu, gỡ ở đó

Còn ông Trần Khắc Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng phấn khởi cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm 2023 lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi gặp gỡ, ăn sáng với một số doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp rất vui mừng khi được tham gia mô hình này. Những buổi gặp gỡ thân mật như vậy là "cầu nối" giữa chính quyền và doanh nghiệp; chính quyền gần hơn với doanh nghiệp, người dân; tăng thêm niềm tin, niềm hy vọng để phát triển.

Sóc Trăng: Ăn sáng với doanh nghiệp - tạo cầu nối, thắp niềm tin
Đồng chí Lâm Văn Mẫn phát biểu tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp. Ảnh: P.V.

Theo ông Tâm, qua đây, những tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp tiếp tục được lắng nghe, tạo môi trường tốt cho nhà đầu tư tìm đến Sóc Trăng. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ thành lập tổ giải quyết khó khăn, lãnh đạo tỉnh còn thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Chính nhờ sự quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, môi trường đầu tư của Sóc Trăng thời gian qua được cải thiện đáng kể. Minh chứng là chỉ số PCI năm 2022 của tỉnh đã tăng lên vượt bậc; đồng thời, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của Sóc Trăng đã đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tổng hợp, xem cái nào thuộc thẩm quyền thì xem xét, giải quyết theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Mẫn nhấn mạnh: “Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, cho đến các cơ quan ban ngành của tỉnh đều rất quan tâm đến các khó khăn của doanh nghiệp. Đặc biệt, Thủ tướng liên tục chỉ đạo các tỉnh tổng hợp những khó khăn vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp; qua đó, chỉ đạo, khó khăn nằm ở cấp nào thì cấp đó phải tập trung giải quyết, vướng ở đâu, tháo gỡ ở đó, làm việc gì phải dứt điểm việc đó. Tạo điều kiện thông thoáng nhất, tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển”.

Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 4.054 doanh nghiệp. Tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, diễn ra vào ngày 5/5 vừa qua, lãnh đạo tỉnh cũng đặt ra một trong những nhiệm vụ chính cho các sở, ngành, địa phương là tích cực hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển.
LĐLĐ tỉnh chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viên Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng LĐLĐ tỉnh chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viên Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng

Thời gian qua, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ tích cực, phối hợp tốt với LĐLĐ tỉnh trong việc ...

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tích cực chăm lo cho người lao động Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tích cực chăm lo cho người lao động

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh hoạt động vì lợi ích đoàn viên, thực hiện các chương trình phúc lợi cho ...

Sóc Trăng: Tổ chức thành công đại hội điểm công đoàn cấp cơ sở Sóc Trăng: Tổ chức thành công đại hội điểm công đoàn cấp cơ sở

Đại hội công đoàn các cấp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đoàn viên, công nhân, NLĐ trong toàn tỉnh ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương và Artemisa (Cuba) thêm bền chặt nhờ bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị

Tiêu điểm -

Bình Dương và Artemisa (Cuba) thêm bền chặt nhờ bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị

Hoạt động kí kết bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa Bình Dương và Artemisa (Cuba) đã diễn ra nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị về nhiều mặt giữa UBND tỉnh Bình Dương và Chính quyền tỉnh Artemisa; trên cơ sở phù hợp với phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bên, phù hợp pháp luật mỗi nước và các điều khoản quốc tế mà Việt Nam và Cuba là thành viên.

Thành phố xanh Bình Dương phát triển toàn diện từ khi thành lập

Tiêu điểm -

Thành phố xanh Bình Dương phát triển toàn diện từ khi thành lập

Bình Dương từ khi thành lập đến nay đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Đáng kể đến là Bình Dương nỗ lực vượt khó, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ .

Bán lúa non, người nông dân bị thiệt đủ đường

Tiêu điểm -

Bán lúa non, người nông dân bị thiệt đủ đường

Những ngày qua, giá liên tục tăng cao đã mang đến niềm phấn khởi cho cho ngành lúa gạo trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, tiềm ẩn trong đó vẫn là những nỗi lo, khi vừa xuống giống, nông dân đã rục rịch bán lúa non.

Tác phẩm của Tạp chí Lao động và Công đoàn đạt giải báo chí tỉnh Đồng Tháp

Tiêu điểm -

Tác phẩm của Tạp chí Lao động và Công đoàn đạt giải báo chí tỉnh Đồng Tháp

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023) và trao Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần VI - năm 2023.

Sẵn sàng khởi công tuyến cao tốc trục ngang đầu tiên ở ĐBSCL

Tiêu điểm -

Sẵn sàng khởi công tuyến cao tốc trục ngang đầu tiên ở ĐBSCL

Đây là dự án đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa to lớn, khi hoàn thành, sẽ tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đưa vùng ĐBSCL phát triển…

Hạ tầng giao thông đưa đất chín rồng cất cánh

Tiêu điểm -

Hạ tầng giao thông đưa đất chín rồng cất cánh

Với hàng loạt dự án, ĐBSCL đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng; từ đó, hình thành một “bộ xương sống huyết mạch” cho vùng, mở ra chặng đường phát triển trù phú…

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Thanh Hóa, bản nghèo Xa Ná tan hoang sau lũ quét kinh hoàng

Đời sống -

Thanh Hóa, bản nghèo Xa Ná tan hoang sau lũ quét kinh hoàng 1

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn, gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Trong đó, bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) là nơi chịu hậu quả nặng nề nhất.    

Cà Mau: Hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của bão số 3

Đời sống -

Cà Mau: Hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của bão số 3

UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết địa phương này có tới hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái, ngập nước do ảnh hưởng của bão số 3, tổng thiệt hại hàng tỷ đồng.

Thủ tướng chỉ đạo triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó thiên tai

Toàn cảnh -

Thủ tướng chỉ đạo triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó thiên tai

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, và triển khai 8 nhiệm vụ để ứng phó mưa lũ sau Bão số 3.

Bộ đội Biên phòng nỗ lực giải cứu một người bị lũ cuốn mắc kẹt trên ngọn cây

Toàn cảnh -

Bộ đội Biên phòng nỗ lực giải cứu một người bị lũ cuốn mắc kẹt trên ngọn cây

Lực lượng Bộ đội Biên phòng ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa, đang nỗ lực giải cứu một người dân bị nước lũ cuốn, mắc trên ngọn cây.    

Cập nhật tình hình áp thấp nhiệt đới, nguy cơ ngập úng tại nhiều khu vực vì mưa lớn

Toàn cảnh -

Cập nhật tình hình áp thấp nhiệt đới, nguy cơ ngập úng tại nhiều khu vực vì mưa lớn

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hiện nay đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to, khiến mực nước trên thượng lưu sông Mã đang lên nhanh.    

Bão số 3 làm nhiều người mất tích, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề

Toàn cảnh -

Bão số 3 làm nhiều người mất tích, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề

Sau khi bão số 3 đi qua, nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa bị ngập lụt, chia cắt đường giao thông. Đã có 14 người mất tích, cơ sở vật chất bị tàn phá.

Ảnh hưởng của bão số 3: Nhiều cây lớn bị quật đổ trên đường phố Hà Nội

Toàn cảnh -

Ảnh hưởng của bão số 3: Nhiều cây lớn bị quật đổ trên đường phố Hà Nội

Mưa lớn bắt đầu từ đêm qua (2/8) do ảnh hưởng từ bão số 3, nên nhiều cây xanh trên đường phố Hà Nội bị quật đổ.    

Bão số 3 vào Hải Phòng, nhiều cây xanh đổ rạp la liệt

Toàn cảnh -

Bão số 3 vào Hải Phòng, nhiều cây xanh đổ rạp la liệt

Do ảnh hưởng bão số 3, nhiều cây xanh đã bị đánh bật gốc, nằm ngổn ngang đầy đường.

Bão số 3 gây mưa lớn, nhiều tuyến phố Hà Nội nguy cơ ngập lụt

Toàn cảnh -

Bão số 3 gây mưa lớn, nhiều tuyến phố Hà Nội nguy cơ ngập lụt

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây ra mưa lớn cho những tỉnh Bắc Bộ, nên nhiều nơi ở Hà Nội đang có mưa to đến rất to và đứng trước nguy cơ ngập lụt.    

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo rủi ro thiên tai ở nhiều địa phương

Toàn cảnh -

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo rủi ro thiên tai ở nhiều địa phương

Tối và đêm qua (2/8), bão số 3 đã đi vào khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh. Nhiều khu vực đang diễn ra mưa vừa, mưa to, gây nguy cơ sạt lở, lũ quét.