Lâm Đồng: Nhiều ý kiến của công nhân lao động sẽ đến với diễn đàn Quốc hội

Đời sống - ĐOÀN LÂM

Chiều 5/5, gần 200 công nhân lao động (CNLĐ) tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội; CNLĐ phản ánh, kiến nghị nhiều ý kiến đến Đảng, Nhà nước.
Lâm Đồng: Nhiều ý kiến của công nhân lao động sẽ đến với diễn đàn Quốc hội
Anh Nguyễn Hương Sơn, Công ty TNHH Mekava Việt Nam phát biểu, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Đoàn Lâm

Hội nghị tiếp xúc cử tri CNLĐ được tổ chức tại Hội trường Công ty TNHH Mekava Việt Nam, Khu Công nghiệp Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc. Tham dự có đồng chí Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng và thành phố Bảo Lộc.

Ông Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội – HĐND tỉnh tham mưu tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân lao động tỉnh Lâm Đồng trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo diễn đàn để đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri là CNLĐ tỉnh Lâm Đồng về việc làm, thu nhập và đời sống, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật; nhằm phản ánh đến diễn đàn Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 sắp tới.

Đồng thời cũng là hoạt động trọng tâm trong “Tháng Công nhân” năm 2023; khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn đối với CNLĐ; góp phần tăng cường dân chủ ở cơ sở; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNLĐ trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Lâm Đồng: Nhiều ý kiến của công nhân lao động sẽ đến với diễn đàn Quốc hội
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng lắng nghe ý kiến phát biểu, kiến nghị của CNLĐ. Ảnh: Đoàn Lâm

Tại buổi tiếp xúc, đã có 17 lượt CNLĐ phát biểu với nhiều kiến nghị, đề xuất gửi đến Nhà nước, địa phương, các cấp quan tâm xem xét hoàn thiện luật pháp; có những cơ chế, chính sách đảm bảo và nâng cao đời sống cho CNLĐ như: chính sách về xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ bán trả góp hoặc cho CNLĐ vay vốn ưu đãi lãi suất thấp để mua nhà ở; xây dựng nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc gần khu công nghiệp để CNLĐ có điều kiện được sinh hoạt, tập luyện văn hóa, thể thao.

Xem xét, mở rộng thêm chính sách trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con CNLĐ động làm việc trong các doanh nghiệp đang học tại các trường công lập như đối với trẻ em học tại các lớp mẫu giáo độc lập tư thục hiện nay. Nghiên cứu, chính sách xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo giành riêng cho con em của CNLĐ trong cụm công nghiệp để CNLĐ thuận tiện đưa đón con và có thể gửi con ở gần nơi làm việc, tranh thủ giờ nghỉ ca đến cho con bú; tìm giải pháp tháo gỡ cho CNLĐ được hưởng quyền lợi về khám chữa bệnh BHYT do bệnh viện xa khu công nghiệp, thời gian làm việc của CNLĐ là theo ca, kíp, không thể đi khám trong giờ hành chính.

Về tiền lương, CNLĐ phản ánh hiện nay, giá cả sinh hoạt tăng, lương thấp làm cho đời sống của CNLĐ gặp nhiều khó khăn nhưng các cơ quan vẫn chưa bàn đến tăng lương tối thiểu năm nay. Để đảm bảo cuộc sống, CNLĐ phải làm tăng ca, hoặc làm thêm nhiều công việc khác, nên không còn thời gian nghỉ ngơi, chăm lo con cái và gia đình. Mong muốn Nhà nước quan tâm cải thiện chính sách lương đảm bảo mức sống tối thiểu cho CNLĐ cũng như cần tính toán sớm giảm giờ làm CNLĐ xuống 40 giờ như công chức Nhà nước.

Lâm Đồng: Nhiều ý kiến của công nhân lao động sẽ đến với diễn đàn Quốc hội
Cán bộ công đoàn phản ánh từ thực tiễn về đóng kinh phí công đoàn, bảo đảm điều kiện hoạt động của công đoàn và cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp. Ảnh: Đoàn Lâm

Đối với chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), CNLĐ đề nghị xem xét giảm thời gian tham gia BHXH trong quy định điều kiện được hưởng lương hưu hằng tháng để nhiều người lao động (NLĐ) có cơ hội được nhận lương hưu (hiện nay là đủ 20 năm đóng BHXH trở lên). Đồng thời, nghiên cứu giảm tuổi nghỉ hưu ở một số ngành nghề lao động tay chân, Dệt may, Giày da, Điện tử theo hướng trao quyền cho NLĐ được lựa chọn nghỉ hưu ở độ tuổi từ 55 tuổi trở lên.

Hay đề nghị điều chỉnh giảm hoặc bỏ thời gian bảo lưu chờ giải quyết chế độ BHXH một lần nhằm đảm bảo nhu cầu cấp thiết của NLĐ để giải quyết khó khăn trước mắt như dịch bệnh, ốm đau… và hạn chế tình trạng mua bán sổ BHXH khi thời gian chờ đợi để được giải quyết chế độ BHXH một lần là quá dài (hiện nay là 12 tháng). Mặt khác, trong trường hợp NLĐ đã giải quyết BHXH một lần, sau đó tham gia BHXH tại đơn vị mới cũng được thuận lợi.

Đồng thời tăng cường cơ chế bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NLĐ như: trao quyền để NLĐ đề nghị phá sản, giải thể doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm không có khả năng chi trả; ưu tiên trả lương, bảo hiểm xã hội đối với NLĐ trước hoặc cùng với thanh toán nợ tín dụng khi doanh nghiệp giải thể, phá sản.

Với CNLĐ là người dân tộc thiểu số bày tỏ mong muốn Nhà nước có chính sách riêng cho CNLĐ là người dân tộc thiểu số như: hỗ trợ trực tiếp về nhà ở, khám chữa bệnh; học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; hay hỗ trợ CNLĐ thông qua doanh nghiệp như: học việc, truyền nghề, thử việc, đào tạo lại … Tăng cường chính sách hỗ trợ đào tạo lại, đào tạo nghề mới, kết nối, giới thiệu việc làm để CNLĐ có thể chuyển đổi, thích ứng ngay khi thị trường lao động có sự chuyển dịch giữa các ngành nghề.

Lâm Đồng: Nhiều ý kiến của công nhân lao động sẽ đến với diễn đàn Quốc hội

Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng thăm, tặng quà CNLĐ Công ty TNHH May mặc Tiến An. Ảnh: Đoàn Lâm

Riêng về Công đoàn, các cán bộ công đoàn phản ánh từ thực tiễn về đóng kinh phí công đoàn, bảo đảm điều kiện hoạt động công đoàn và cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp đã có quy định trong Luật Công đoàn năm 2012, nghị định của Chính phủ, song nhiều doanh nghiệp không thực hiện nhưng chưa được cơ quan Nhà nước xử lý (kể cả việc xử phạt vi phạm hành chính); đề nghị Nhà nước nghiên cứu, hoàn thiện quy định xử lý vi phạm, đảm bảo quyền và điều kiện hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp.

Hay về quyền, trách nhiệm của công đoàn trong việc đại diện cho tập thể NLĐ khởi kiện tại toà án khi quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tập thể lao động bị xâm phạm; đại diện cho NLĐ khởi kiện tại toà án khi quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ bị xâm phạm: cán bộ công đoàn đề nghị nghiên cứu sửa đổi theo hướng trao quyền cho công đoàn cấp trên thay vì trao cho công đoàn cơ sở; đồng thời bỏ điều kiện phải có yêu cầu của NLĐ như hiện nay. Vì thực tế cán bộ công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp cũng là CNLĐ, giao kết hợp đồng và hưởng lương từ doanh nghiệp nên công đoàn cơ sở không đủ khả năng để đứng ra khởi kiện.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri là CNLĐ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã giải thích rõ ràng, đầy đủ được cử tri đồng thuận và nhất trí cao; đồng thời tiếp tục tổng hợp trình Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các sở, ngành cũng đến thăm Công ty TNHH May mặc Tiến An, phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc; tặng quà cho 27 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm thu nhập do công ty bị cắt giảm đơn hàng trong thời gian qua, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Tại đây, chị Hồ Thị Bích Sâm, Giám đốc Công ty xúc động nói: “Sự quan tâm, hỗ trợ của đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh và các cấp công đoàn giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn; cũng là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng đảm bảo việc làm, tiền lương ổn định cho CNLĐ”.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Người lao động -

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Tính đến 14 giờ chiều 1/7, 60% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã được tri trả hằng tháng theo mức hưởng mới (tăng 15%), theo BHXH Việt Nam.

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Đời sống -

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Sau 30 năm tái thành lập tỉnh Quảng Trị, từ một vùng quê khô cằn, TP. Đông Hà đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một tỉnh lỵ phát triển trên con đường thiên lý Bắc Nam. Trên tiến trình vươn mình để trở thành đô thị loại II ấy, có dấu chân của những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đều đặn trên những nẻo đường trong đêm đông giá rét, có vị mặn của giọt mồ hôi thấm đẫm màu áo xanh trong những trưa hè nồm nam Quảng Trị.

Bông sen hồng đất Vĩnh

Đời sống -

Bông sen hồng đất Vĩnh

Giải thưởng “Bông Sen Hồng” được tổ chức hằng năm là một nét độc đáo riêng có của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Học hay - Làm sáng tạo - Sống văn hóa”. Trong số những cá nhân điển hình đó, bông sen nổi bật nhất trên đất Vĩnh là chị Trần Thị Thu Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Đời sống -

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Tháng 8 năm nay, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập thị trấn. Từ xã Tân Phước (tên cũ) chuyển mình thành thị trấn bằng những nguồn lực nội tại, trong đó bài học đoàn kết và sức mạnh từ nhân dân một lần nữa được tái khẳng định trong việc xây dựng quê hương mới.