Lâm Đồng: LĐLĐ TP Đà Lạt tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2023 – 2028

Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Lâm Đồng: LĐLĐ TP.Đà Lạt tổ chức điểm đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: DQ

Chỉ đạo sâu sát, hướng dẫn chu đáo

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Lạt cho biết, triển khai kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đơn vị này đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tổ chức đại hội trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 12/2022 đến hết tháng 5/2023.

Trong số hơn 200 CĐCS trực thuộc đơn vị này, CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được lựa chọn tổ chức đại hội để có cơ sở cho 65 CĐCS khối cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập rút kinh nghiệm khi tổ chức đại hội ở đơn vị mình.

“Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của đội ngũ đoàn viên, viên chức, NLĐ của đơn vị, cũng là dịp để chúng tôi đánh giá công tác chỉ đạo, hướng dẫn cho đại hội tại các CĐCS trực thuộc được thành công và phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi loại hình CĐCS”, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Lâm Đồng: LĐLĐ TP.Đà Lạt tổ chức điểm đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bầu Đoàn Chủ tịch đại hội. Ảnh: DQ

Nói về công tác chuẩn bị đại hội, đồng chí Giang Thị Thanh Huyền, Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn chia sẻ, ngay sau khi có kế hoạch của LĐLĐ thành phố, đơn vị này đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, báo cáo, xin ý kiến Chi bộ Đảng và trao đổi, thống nhất với Hiệu trưởng nhà trường để triển khai thực hiện.

“Chúng tôi được LĐLĐ thành phố hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội. Từ công tác xây dựng đề án nhân sự ban chấp hành, ủy ban kiểm tra; đề cương, dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành đến chương trình, kịch bản điều hành đại hội, hội nghị ban chấp hành. Các hồ sơ tài liệu liên quan như: dự thảo nghị quyết, biên bản kiểm phiếu, các loại phiếu bầu cử… cũng được hướng dẫn cụ thể và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đại hội”, đồng chí Giang Thị Thanh Huyền cho biết.

Lâm Đồng: LĐLĐ TP.Đà Lạt tổ chức điểm đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Lạt tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: TD

Đại hội đúng quy trình, dân chủ và thành công tốt đẹp
Tại Đại hội, tất cả 62 đoàn viên đều tham dự, sôi nổi thảo luận đánh giá kết quả hoạt động công đoàn, kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028; Góp ý văn kiện Đại hội Công đoàn TP Đà Lạt nhiệm kỳ 2023-2028; Góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam…

Theo đó, nhiệm kỳ 2017 - 2022, CĐCS kịp thời xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các hoạt động do LĐLĐ TP Đà Lạt phát động. Xây dựng phong trào “Dân vận khéo” trong trường học với những mô hình, giải pháp mới có ý nghĩa, thiết thực như: “Xây dựng mô hình bán trú kiểu mẫu”, “Trường học hạnh phúc”…

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, viên chức, NLĐ hưởng ứng thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề; Thi đua “Dạy tốt, học tốt”, hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn của đơn vị. Trong 5 năm, có 256 giáo viên giỏi cấp trường, 18 giáo viên giỏi cấp thành phố, 9 giáo viên giỏi cấp tỉnh, xây dựng, phát triển 26 đề tài sáng kiến về đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy học.

Cùng với đó, Công đoàn phối hợp với hiệu trưởng nhà trường thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với viên chức, NLĐ. Thăm hỏi đoàn viên, NLĐ và thân nhân khi ốm đau, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo môi trường đoàn kết, vui tươi. Công đoàn còn lập quỹ tương trợ từ năm 2017 đến nay là 105 triệu đồng để hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên, viên chức, NLĐ khi gặp khó khăn cấp bách…

Đại hội cũng thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, bầu Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 ủy viên; Bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn TP Đà Lạt nhiệm kỳ 2023-2028.

Lâm Đồng: LĐLĐ TP.Đà Lạt tổ chức điểm đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: DQ

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn cho biết: “Quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, Ban Chấp hành CĐCS luôn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Chi bộ Đảng và Hiệu trưởng nhà trường. Nội dung báo cáo đánh giá nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028 cũng bám sát nghị quyết của Chi bộ, chương trình, kế hoạch của nhà trường và định hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ của LĐLĐ thành phố”.

Là người được phân công trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội của CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, đồng chí Đinh Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Lạt phấn khởi khi Đại hội diễn ra đúng quy trình, dân chủ và thành công tốt đẹp.

Theo đồng chí Đinh Thị Thùy Dương, Đại hội thành công chủ yếu là nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng; Công tác tổ chức và điều hành đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam, chặt chẽ, khoa học; Công tác tuyên truyền, phục vụ kịp thời và phù hợp…

“Để đại hội diễn ra đúng quy trình, đảm bảo được thời gian, phát huy dân chủ và chất lượng các ý kiến tham gia đóng góp của đoàn viên, trước đó, chúng tôi hướng dẫn CĐCS tổ chức hội nghị ở các tổ công đoàn. Như vậy có đủ thời gian để đoàn viên được tham gia ý kiến vào các dự thảo văn kiện của CĐCS và công đoàn cấp trên cũng như đề án nhân sự ban chấp hành, ủy ban kiểm tra công đoàn khóa mới.

Đồng thời, Ban chấp hành CĐCS cũng tổng hợp được các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung dự thảo văn kiện để đoàn chủ tịch báo cáo trước đại hội. Điều này đã giúp đại hội diễn ra trang trọng, gọn nhẹ và chỉn chu”, đồng chí Đinh Thị Thùy Dương bày tỏ.

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho ...

Tăng cường công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp sản xuất rau, hoa Tăng cường công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp sản xuất rau, hoa

Lâm Đồng là vựa rau, hoa lớn với nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thu hút hàng trăm ...

Cô giáo Quỳnh Vi xứng đáng với Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương Cô giáo Quỳnh Vi xứng đáng với Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương

Đó là đánh giá, là niềm tự hào của hiệu trưởng Trường Tiểu học Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng về cô giáo ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này! Tôi công nhân

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này!

Theo chế độ thai sản mới được đề xuất tại Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) nếu không may bị sẩy thai, phá thai, thai chết lưu, lao động nữ có thể được nghỉ việc tới 120 ngày.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị - những phần việc nặng nghĩa ân tình

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị - những phần việc nặng nghĩa ân tình

Đoàn viên công đoàn của Công ty Điện lực Quảng Trị hiện có 608 người, trong đó có 99 đoàn viên nữ. Hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tổ chức nhiều hoạt động phong phú và hiệu quả, tích cực chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; thực hiện tốt chức năng giáo dục đoàn viên, CBCNV nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh... Đặc biệt, là phối hợp tổ chức tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong tình hình mới

Công đoàn -

Tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong tình hình mới

Nhiều vấn đề thực tiễn, cốt lõi, xác đáng đã được góp ý thẳng thắn tại Hội nghị lấy ý kiến Nghị quyết Tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong tình hình mới của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam diễn ra ngày 4/6/2024, tại TP.Huế. Hội nghị do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phan Văn Anh chủ trì, với sự tham gia của đại diện LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng nhiều công đoàn từ các bộ, ngành trung ương.