Thứ tư 28/09/2022 20:30
vong-tay-cong-doan

Không để “tín dụng đen” tiếp cận công nhân, người lao động

Diễn đàn - Bạn đọc - BẢO LINH

“Tín dụng đen” thời gian qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, các giải pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn này trong CNLĐ được các cấp công đoàn tích cực triển khai. Những ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.
Không để “tín dụng đen” tiếp cận công nhân, người lao động
Đồng chí Phạm Thu Giang, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam; đồng chí Phạm Hữu Vũ, Phó tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần TASA Group (Phú Thọ); đồng chí Trần Thái Thông, Chủ tịch Công đoàn Công ty Sailun Việt Nam (Tây Ninh); anh Trần Thanh Quyến, công nhân Công ty In Tiến Bộ (TP. Hà Nội).

Đồng chí Phạm Thu Giang, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam:

Chủ động các hoạt động để ngăn chặn

Hà Nam có tổng số 1.209 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 126.334 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có 103.702 đoàn viên công đoàn. Tình hình CNLĐ trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, chưa phát hiện hiện tượng CNLĐ tham gia hoạt động “tín dụng đen” cũng như các tệ nạn xã hội khác. Tuy nhiên, Công đoàn tỉnh Hà Nam vẫn luôn chủ động các hoạt động nhằm ngăn chặn vấn nạn này trong CNLĐ, như đẩy mạnh truyền thông trên phương tiện thông tin cơ sở (phát đầu giờ hoặc trong bữa ăn ca của doanh nghiệp để CNLĐ được tiếp cận các nguồn thông tin), giúp người lao động (NLĐ) nhận diện phương thức, thủ đoạn và tác hại của “tín dụng đen” để CNLĐ biết, cảnh giác và tố giác; ký kết các chương trình phối hợp với Công an tỉnh về bảo đảm an ninh trật tự, trong đó có nội dung phòng, chống tội phạm “tín dụng đen” dưới mọi hình thức; tổ chức các lớp tập huấn có lồng ghép nội dung tuyên truyền về mặt trái của hoạt động “tín dụng đen” tới đoàn viên, NLĐ…

Đồng chí Phạm Hữu Vũ, Phó tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần TASA Group (Phú Thọ):

Giúp người lao động giải quyết các vướng mắc

Công ty chúng tôi hiện đang gặp nhiều rắc rối về tình trạng “tín dụng đen” này. Các đối tượng liên quan đến “tín dụng đen” ngoài bôi nhọ người vay, còn xâm phạm đời tư, đe dọa lãnh đạo công ty, cán bộ công đoàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch công đoàn, Ban lãnh đạo của Công ty cũng nhiều lần bị “khủng bố điện thoại”, nhắn tin bất kể ngày đêm để gây sức ép với NLĐ…

Trước thực trạng này, Công đoàn và Công ty đã trao đổi với những NLĐ đang vay “tín dụng đen” để đề ra giải pháp giúp họ giải quyết vướng mắc. Đối với NLĐ cần làm hồ sơ để vay vốn của các tổ chức tín dụng có uy tín thì Công ty hỗ trợ xác nhận công tác, xác nhận thu nhập cho NLĐ. Đồng thời, phổ biến rộng rãi tới CNLĐ về gói vay 20.000 tỷ đồng và đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” giúp CNLĐ hiểu, không bị “mắc bẫy”.

Đồng chí Trần Thái Thông, Chủ tịch Công đoàn Công ty Sailun Việt Nam (Tây Ninh):

Tăng cường các biện pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động

Theo quan sát của tôi, “tín dụng đen” ở Tây Ninh gây bức xúc lớn trong dư luận. Tôi biết còn có tổ chức núp bóng doanh nghiệp thực hiện thủ đoạn cho vay tín chấp với số tiền lớn, khi người vay không có khả năng chi trả thì bị ép làm hợp đồng mua bán tài sản để chiếm đoạt…

Công đoàn công ty chúng tôi, ngoài việc tuyên truyền và phối hợp với Công an để ngăn chặn tình trạng này, còn tăng cường phối hợp với chuyên môn triển khai hiệu quả các chương trình phúc lợi đoàn viên, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn; nắm tình hình các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” để bảo vệ đoàn viên, NLĐ, ngăn ngừa không để chúng thâm nhập trong CNLĐ.

Anh Trần Thanh Quyến, công nhân Công ty In Tiến Bộ (TP. Hà Nội):

Mong sớm được vay vốn với lãi suất thấp

Đội ngũ CNLĐ như chúng tôi hiện là “con mồi” dễ bị các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” tiếp cận, lôi kéo với những lời chào cho vay hấp dẫn, thủ tục vay đơn giản. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của tôi là nạn nhân của thực trạng này.

Tôi luôn tự tìm hiểu về các hoạt động và cách nhận biết, thủ đoạn trá hình của hoạt động “tín dụng đen”. Công đoàn công ty cũng thường xuyên tuyên truyền về hậu quả của “tín dụng đen” qua hình thức tập huấn, các buổi nói chuyện với CNLĐ…Nhờ đó, chúng tôi dễ dàng nhận diện và tránh xa những lời mời chào vay tiền. Tuy nhiên, nhận biết được và khi có nhu cầu vay cấp bách vẫn phải vay là hai vấn đề khác nhau. Nên chúng tôi mong được tiếp cận các nguồn tín dụng lãi suất thấp để trang trải cuộc sống...

Ám ảnh bẫy “tín dụng đen” Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Công nhân trong các khu công nghiệp không còn xa lạ với “tín dụng đen” - một hình thức cho vay nặng lãi. Hoạt động ...

Ngăn ngừa Ngăn ngừa "tín dụng đen" thâm nhập môi trường lao động, doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đề nghị các đơn vị trực thuộc phối hợp chính quyền, công an địa phương rà soát, lên danh ...

Tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn “tín dụng đen” trong công nhân lao động Tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Tiến tới xây dựng môi trường an ninh, an toàn cho công nhân trước nạn “tín dụng đen”, cả cả hệ thống chính trị đã ...

Chia sẻ
In bài viết

Đọc thêm

Bệnh lạm thu: coi chừng tái phát!

Diễn đàn - Bạn đọc -

Bệnh lạm thu: coi chừng tái phát!

Đã thành lệ, cứ vào mùa tựu trường của năm học mới là phụ huynh phải lo nhiều thứ cho con em: áo quần đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập và đóng tiền trường với đủ các biến tướng lạm thu, từ cấp mầm non cho đến THPT. Vì vậy, có nhiều người nói nửa đùa nửa thật: mùa thu tựu trường cũng là "mùa thu tiền", "mùa lạm thu".

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Diễn đàn - Bạn đọc -

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, bức xạ ion hóa và không ion hóa, những công việc căng thẳng, làm đêm với độ dài ca 9 đến 12 giờ… là mối nguy cho sức khỏe của NLĐ trong ngành Điện tử. Nhiều doanh nghiệp điện tử đã nỗ lực tăng cường các biện pháp phòng ngừa bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động ( NLĐ). Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

Những trăn trở, băn khoăn

Diễn đàn - Bạn đọc -

Những trăn trở, băn khoăn

Chịu nhiều áp lực công việc trong khi chế độ đãi ngộ chưa tương xứng khiến đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp còn không ít trăn trở. Những chia sẻ dưới đây phần nào cho thấy điều đó.

Xem sư tranh luận, nghĩ về văn hóa tranh luận của người Việt

Diễn đàn - Bạn đọc -

Xem sư tranh luận, nghĩ về văn hóa tranh luận của người Việt

Những ngày qua, những video clip “nhận cúng dường phản cảm” của sư trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), gây nhiều bức xúc trong dư luận, đến mức bị chính quyền địa phương can thiệp nhắc nhở, yêu cầu gỡ bỏ.

Không có giao kết hợp đồng lao động: Xử phạt thế nào?

Diễn đàn - Bạn đọc -

Không có giao kết hợp đồng lao động: Xử phạt thế nào?

Bạn Nguyễn Minh Hương (Hòa Bình) hỏi: Tôi 23 tuổi, hiện đang là công nhân ở Công ty may xuất khẩu được hơn 6 tháng, sau 2 tháng thử việc tôi được công ty thông báo vào làm chính thức và sẽ ký hợp đồng lao động xác định thời hạn 1 năm, tuy nhiên hiện tôi vẫn chưa có giao kết hợp đồng lao động và cũng chưa được đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Như vậy, trường hợp này công ty có vi phạm luật lao động không và tôi cần phải làm gì để có giao kết hợp đồng? Nếu công ty vi phạm thì xử phạt thế nào?

Cảnh giác với đối tượng dùng điện thoại hăm dọa, lừa đảo

Diễn đàn - Bạn đọc -

Cảnh giác với đối tượng dùng điện thoại hăm dọa, lừa đảo

Báo Tiền Phong mới đây vừa có bài viết: "Cảnh báo: Mạo danh Cục Quản lý Giao thông đường bộ lừa sinh viên đóng phạt nguội". Bài báo cho thấy đã có những kẻ lừa đảo thông qua các cuộc điện thoại với sinh viên TP.HCM. Vấn nạn này không phải xa xôi mà đã hiện hữu sát sườn với nhiều người, đe dọa cuộc sống bình yên, làm mất an ninh trật tự.

Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết

Diễn đàn - Bạn đọc -

Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết

Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ” do tổ chức Công đoàn phát động đã tạo được sức lan tỏa trong các doanh nghiệp, góp phần xây dựng không khí đoàn kết, môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

"Loa phường": Góc nhìn từ nông thôn

Diễn đàn - Bạn đọc -

"Loa phường": Góc nhìn từ nông thôn

Có lẽ chỉ những ai sống ở vùng nông thôn mới có thể hiểu hết được giá trị của "loa phường" - hệ thống loa phát thanh cấp xã, được trang bị đến từng thôn, cụm dân cư.

Chuyện cuối tuần: Để mùa cưới đúng nghĩa... mùa vui

Diễn đàn - Bạn đọc -

Chuyện cuối tuần: Để mùa cưới đúng nghĩa... mùa vui

Mùa cưới ngày xưa thường diễn ra vào tháng chẵn Âm lịch, còn ngày nay thì hầu như mùa nào cũng cưới, bất kể Xuân, Hạ, Thu, Đông và hầu như tháng nào cũng có đám cưới, nhộn nhịp nhất là vào mùa Xuân.

An toàn, vệ sinh viên: Góp sức phòng ngừa tai nạn lao động

Diễn đàn - Bạn đọc -

An toàn, vệ sinh viên: Góp sức phòng ngừa tai nạn lao động

Mạng lưới an toàn, vệ sinh viên (ATVSV) có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để doanh nghiệp nắm bắt, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của người lao động (NLĐ) trong thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Thông qua họ, doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, khắc phục sự cố lao động; xây dựng môi trường lao động an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động.

Xem phiên bản di động