Thứ bảy 04/02/2023 13:15
cuoc-thi-tet-sum-vay-xuan-gan-ket

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần người lao động trong kỳ nghỉ Tết

Sức khỏe - XUÂN ĐÀI, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động

Đối với nhiều NLĐ, kỳ nghỉ Tết là thời gian để sum họp gia đình, người thân, tránh xa các công việc thường nhật. Nhưng nhiều NLĐ vẫn phải làm việc trong suốt kỳ nghỉ Tết, thậm chí là thời điểm bận rộn, căng thẳng nhất trong năm. Họ rất cần được người sử dụng lao động và công đoàn hỗ trợ về sức khỏe tinh thần.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ có chút khác biệt so với hai năm trước. Nhiều biện pháp phòng ngừa và hạn chế liên quan đến Covid-19 đã được nới lỏng. Sẽ có nhiều người hơn ở nơi công cộng, trong các cửa hàng, nhà hàng, phương tiện giao thông. Vì thế, tài xế taxi, xe buýt, nhân viên hàng không, điều hành tàu hỏa, nhân viên khách sạn và nhân viên bán lẻ... không nghỉ hoặc chia nhau nghỉ trong các ngày Tết và tiếp tục đi làm phục vụ các khách hàng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng phải sẵn sàng để chăm sóc bệnh nhân.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần người lao động trong kỳ nghỉ Tết
Công nhân lao động Công ty Điện lực TP. Hà Nội kiểm tra các thiết bị điện trong những ngày Tết Nhâm Dần. Ảnh: Đ. Quân.

Hiểu về căng thẳng nơi làm việc

Căng thẳng nơi làm việc (CTNLV) là những phản ứng có hại về thể chất và cảm xúc mà NLĐ có thể gặp phải, do sự kết hợp giữa nhu cầu công việc cao và khả năng kiểm soát tình huống thấp. Trong suốt những ngày Tết, NLĐ có thể gặp phải nhiều yếu tố dẫn đến CTNLV. Những yếu tố này bao gồm gia tăng khối lượng, tốc độ các công việc thường xuyên. Họ cũng bị câu thúc về thời gian, vì mỗi việc đều cần thời gian nhất định để hoàn thành.

Mùa mua sắm dịp lễ hội rất có ý nghĩa đối với nhân viên bán lẻ, những người có ngày làm việc dài hơn. Căng thẳng và mệt mỏi có thể do làm việc theo ca nhiều giờ hoặc không đều đặn, kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ, họ cũng ít có cơ hội ngủ đủ giấc.

Áp lực nữa với NLĐ là các hành vi quấy rối từ khách hàng; sự thiếu ghi nhận từ NSDLĐ cũng có thể tạo nên một môi trường làm việc không lành mạnh.

Hỗ trợ NLĐ

Ở các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thì đây là lúc công đoàn thể hiện và khẳng định vai trò. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp dịch vụ nhỏ lẻ chưa có công đoàn thì trách nhiệm này thuộc về người sử dụng lao động (NSDLĐ) và nhân viên quản lý.

NSDLĐ và công đoàn cần cung cấp một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh về tinh thần cho NLĐ. Có thể tác động đến sức khỏe tinh thần bằng cách đối xử với NLĐ một cách công bằng, tôn trọng. NSDLĐ và công đoàn có thể cho thấy cam kết của họ về một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh bằng cách truyền đạt những kỳ vọng rõ ràng, đặt ra các mục tiêu có thể đạt được cho NLĐ, đối xử công bằng với NLĐ và tôn trọng họ. Bất kể doanh nghiệp quyết định sử dụng các biện pháp kiểm soát nào, điều quan trọng là phải cụ thể trong quá trình thực hiện.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần người lao động trong kỳ nghỉ Tết
Cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Phú Riềng (Bình Phước) thăm hỏi và tặng quà cho các Y, Bác sĩ phòng khám Đa khoa Việt Anh trực đêm 30 Tết. Ảnh: LĐLĐ Phú Riềng.

Ví dụ, NSDLĐ cần trao đổi với công đoàn tìm ra cách thức cho NLĐ tham gia vào việc ra quyết định và đóng góp ý kiến trong các cuộc họp hoặc trò chuyện hàng ngày. Việc tham gia này có thể mang lại cho NLĐ cảm giác được trao quyền và hạnh phúc. Thường xuyên nắm bắt tâm tư NLĐ để phát hiện các nguồn gây căng thẳng như các vấn đề an toàn, ecgônômi và nhu cầu công việc. Các phản hồi này có thể giúp thông báo cho NSDLĐ và công đoàn về nhu cầu huấn luyện, kỹ năng và các nguồn lực mà NLĐ cần để hoàn thành công việc của họ.

Cách để hỗ trợ NLĐ

Các công việc cần được NSDLĐ tham khảo công đoàn để thiết kế tốt, cho phép cân bằng khối lượng công việc. Mạnh dạn trao cho NLĐ một số quyền kiểm soát trong công việc của họ. Loại bỏ sự phiền nhiễu để NLĐ tập trung vào công việc. Cân nhắc hoãn các công việc phụ cho đến năm mới, sau kỳ nghỉ Tết bận rộn.

NSDLĐ phải rõ ràng về sự kỳ vọng trong công việc và đảm bảo rằng nhu cầu công việc của NLĐ là hợp lý, với thời hạn, giờ làm việc có thể quản lý được. Để giúp quản lý tốc độ mỗi ngày làm việc, hãy đảm bảo rằng NLĐ có thể nghỉ giải lao thường xuyên trong ca làm việc của họ và cung cấp cho họ một không gian thoải mái để nghỉ ngơi.

Cùng với những cân nhắc này, NSDLĐ, thông qua công đoàn, cần thể hiện sự đánh giá cao và công nhận những đóng góp và kỹ năng của NLĐ. Công nhận và khen thưởng nhân viên giúp xây dựng lòng tự trọng của họ, khuyến khích họ vượt qua sự kỳ vọng và nâng cao thành công của nhóm.

Nhiều NLĐ đã phải vật lộn với những ảnh hưởng của căng thẳng suốt cả năm, những ngày nghỉ Tết với họ có thể khó khăn hơn. NSDLĐ và công đoàn cần hiểu, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho họ, giúp họ cảm thấy được trân trọng và được hỗ trợ. Bằng việc nắm bắt tâm tư của NLĐ, ưu tiên khối lượng công việc có thể kiểm soát và cân bằng, NSDLĐ và công đoàn có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng thường xảy ra trong kỳ nghỉ Tết; để NLĐ cảm thấy an toàn, được hỗ trợ, tự tin và được trao quyền trong công việc của họ.

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được công đoàn hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Hàng triệu đoàn viên, người lao động được công đoàn hỗ trợ dịp tết Nguyên đán

Theo báo cáo nhanh của các Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, tính đến ngày 17/1, các cấp ...

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được hỗ trợ phương tiện về quê đón Tết

Ngày 19/1, tại Khu Công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Hỗ trợ phương tiện đưa ...

Các địa phương hỗ trợ người lao động trên đường về quê đón tết Nguyên đán Các địa phương hỗ trợ người lao động trên đường về quê đón tết Nguyên đán

Bên cạnh việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân đi lại trong đợt nghỉ tết ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi điều kiện về trường hợp mắc bệnh được hưởng BHXH một lần

Sức khỏe -

Sửa đổi điều kiện về trường hợp mắc bệnh được hưởng BHXH một lần

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại Thông tư số 18/2022/TT-BYT sửa đổi Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, vừa được Bộ Y tế ban hành.

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Năm 2023, nguy cơ mất việc, thiếu việc làm vẫn hiện hữu, ít nhất trong quý I. Vậy làm thế nào để thị trường lao động nước ta có thể linh hoạt thích ứng và đứng vững?
Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Tạp chí Lao động và Công đoàn mong muốn trở thành cầu nối tiên phong giúp công nhân lao động, cán bộ công đoàn khắp mọi miền tiếp cận với trí tuệ nhân tạo - trải nghiệm cùng ChatGPT.
Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Ngày 1/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Ngày 01/02/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" chính thức thông báo dừng tiếp nhận tác phẩm dự thi.
Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Trong tuần cuối cùng của Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" đã có những clip gây được cảm xúc mạnh đối với người xem.

Đọc thêm

PGS. TS Đào Xuân Cơ: Sẵn sàng phương án chăm sóc người bệnh và nhân viên trực Tết

Sức khỏe -

PGS. TS Đào Xuân Cơ: Sẵn sàng phương án chăm sóc người bệnh và nhân viên trực Tết

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bệnh viện ước tính có hơn 2.000 bệnh nhân nội trú ở lại ăn Tết. Lãnh đạo Bệnh viện đã bố trí lực lượng trực 4 cấp và chuẩn bị chăm sóc chu đáo cho người bệnh, người nhà người bệnh, y bác sĩ trực xuyên Tết.

Tổng LĐLĐ Việt Nam không ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan

Người lao động -

Tổng LĐLĐ Việt Nam không ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan

Đây là một trong những thông tin được Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh, liên quan sự việc Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan sản xuất sữa bột kém chất lượng và bán tới tay người lao động (NLĐ).

Sóc Trăng huy động các nguồn lực thực hiện công tác phòng chống ma túy

Sức khỏe -

Sóc Trăng huy động các nguồn lực thực hiện công tác phòng chống ma túy

Sóc Trăng đã thực hiện được việc lấy gia đình làm nền tảng bền vững nuôi dưỡng, rèn luyện nhân cách con người và bảo vệ các thành viên trước các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình bền vững để trở thành “pháo đài” phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần đắc lực xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Muốn phòng chống tệ nạn ma túy, công nhân lao động cần hiểu biết về ma túy

Sức khỏe -

Muốn phòng chống tệ nạn ma túy, công nhân lao động cần hiểu biết về ma túy

Trong nhận thức đơn giản của đa số công nhân lao động thì ma túy chỉ là những loại thuốc phiện, heroin, thuốc lắc… để hút, hít, chích. Nhưng qua các lớp tập huấn về kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm ma túy do các cấp công đoàn tổ chức, họ mới biết ma túy có quá nhiều loại, thậm chí có loại còn đưa vào thức ăn, nước uống hàng ngày.

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Sức khỏe -

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai, để góp phần tái tạo sức lao động cho đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) trên địa bàn thành phố, LĐLĐ thành phố Cần Thơ yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố quyết tâm thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc các mục tiêu nêu trong Nghị quyết 7c.

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Sức khỏe -

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc các nhóm yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Nghệ An: Công ty hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho công nhân bị tai nạn giao thông

Sức khỏe -

Nghệ An: Công ty hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho công nhân bị tai nạn giao thông

Sau một ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của các công nhân Công ty CP May Minh Anh – Tân Kỳ bị tai nạn giao thông đã ổn định hơn. Tổng Giám đốc Công ty CP May Minh Anh - Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các công nhân.

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Sức khỏe -

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Tăng ca thường xuyên khiến hầu hết lao động nữ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của họ.

Bảo vệ người lao động ngành Điện tử

Người lao động -

Bảo vệ người lao động ngành Điện tử

Những năm gần đây, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đã có bước phát triển ngoạn mục; số lượng các doanh nghiệp, số lượng công nhân; quy mô sản xuất, giá trị, sản lượng xuất khẩu tăng lên nhanh chóng. Việt Nam cũng trở thành điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn công nghệ, điện tử lớn nhất thế giới. Đến thời điểm này, đã có hàng triệu lượt người lao động (NLĐ) Việt Nam tham gia vào lĩnh vực sản xuất mũi nhọn này.

Vụ nổ tại Công ty Seojin Auto: Công nhân mang thai bình an giữa lằn ranh sinh tử

Sức khỏe -

Vụ nổ tại Công ty Seojin Auto: Công nhân mang thai bình an giữa lằn ranh sinh tử

May mắn chỉ bị thương nhẹ sau vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto (Công ty Seojin Auto), hai nữ công nhân vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút ôm bụng bầu tìm đường thoát nạn.