Đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang:

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi

Người lao động - Hoàng Liên Phương

Tâm đắc những điều đó, đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang tự hứa với lòng cố gắng phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn lúc nào cũng phấn đấu vươn lên, đóng góp hết mình với đam mê công việc, tận tâm, học hỏi, trau dồi, tham gia các hoạt động công đoàn của Công ty, Công đoàn các Khu Công nghiệp, kết nối với nhiều đoàn viên khác.

Cứ hết mình đam mê công việc,
tận tâm học hỏi và kết nối các đoàn viên

Đó là điều mà đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang luôn tâm đắc trong lòng khi tham gia hoạt động công đoàn tại Công ty TNHH CBTP BPLX Tân Huê Viên (gọi tắt là Công ty Tân Huê Viên).

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Tiếp đoàn Đại sứ quán Indonesia tại TP Hồ Chí Minh, khách hàng tiềm năng của Công ty. Ảnh: NVCC

Hơn 10 năm trước, Trúc Giang vào làm việc tại Công ty Tân Huê Viên và gắn bó với hoạt động công đoàn 1 năm sau đó. Công việc mà Trúc Giang được giao là tiếp nhận, xử lý đơn hàng xuất - nhập khẩu; chăm sóc, tư vấn, tìm đối tác nước ngoài; hỗ trợ cung cấp hồ sơ xuất - nhập khẩu; chịu trách nhiệm xử lý, phiên dịch thông tin liên quan đến đối tác nước ngoài của các bộ phận trong Công ty.

Dù công việc “đầu tắt mặt tối” nhưng cô sinh viên ngành tài chính đảm nhận nhiệm vụ nhân viên kinh doanh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được lãnh đạo Công ty, lãnh đạo công đoàn các cấp đánh giá cao.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Đoàn viên Trúc Giang (bên phải) tham gia Tháng Công nhân. Ảnh: NVCC

Chủ tịch CĐCS Công ty Tân Huê Viên Thái Hược cho biết, đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua; trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lao động, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và có sáng kiến mang lại hiệu quả thiết thực được lãnh đạo doanh nghiệp công nhận.

Đoàn viên Huỳnh Thị Trúc Giang tâm sự, là đoàn viên công đoàn, dù làm việc trong bất cứ môi trường nào, doanh nghiệp nào cũng phải biết lắng nghe, ghi nhận đóng góp ý kiến của lãnh đạo, đồng nghiệp, khách hàng... để có hướng khắc phục, sửa đổi những điểm chưa tốt, phát huy những ưu điểm để hoàn thiện bản thân hơn trong công việc và cuộc sống.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Nhận Bằng khen của UBND tỉnh nhân Lễ phát động Tháng Công nhân. Ảnh: CĐKCN

Với nhiệm vụ được lãnh đạo Công ty phân công là nhân viên kinh doanh, đoàn viên Trúc Giang luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được phân công; từ đó, góp phần giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng ứ đọng công việc. Trong thực hiện nhiệm vụ, Trúc Giang luôn cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chỉ tính riêng trong 2 năm 2022 và 2023, đoàn viên công đoàn Trúc Giang đã tiếp nhận, xử lý 25 đơn hàng xuất - nhập khẩu. Chăm sóc, tư vấn 12 khách hàng, tìm 03 đối tác khách hàng nước ngoài mới. Hỗ trợ cung cấp 21 hồ sơ xuất - nhập khẩu. Phiên dịch 16 bộ hồ sơ thông tin liên quan đến đối tác nước ngoài của các bộ phận trong Công ty.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
CĐCS Công ty Tân Huê Viên làm việc với Công đoàn các KCN tỉnh. Ảnh: CĐKCN

Bên cạnh đó, trong năm 2023, Trúc Giang có sáng kiến với đề tài “Cải tiến phương pháp làm việc, tham mưu tốt cho Ban lãnh đạo Công ty kế hoạch hàng xuất - nhập khẩu, nhanh chóng kịp thời đúng tiến độ các đơn đặt hàng và nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước”, được Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn đánh giá cao.

Qua sáng kiến, hiệu quả mang lại đã giúp Ban lãnh đạo Công ty tìm nhiều khách hàng mới, chăm sóc tốt khách hàng hiện có và giúp Ban lãnh đạo Công ty có kế hoạch xuất - nhập hàng đúng kế hoạch sản xuất, kế hoạch giao hàng cho đối tác, tạo được niềm tin, uy tín lớn với khách hàng. Ngoài ra, còn hỗ trợ tốt việc phiên dịch các thông tin từ khách hàng nước ngoài giúp các phòng ban, bộ phận nắm được thông tin kịp thời, chính xác lên kế hoạch nhanh chóng phục vụ có hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia Lễ phát động Tháng Công nhân 2024. Ảnh: CĐKCN

Với vai trò là Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Tân Huê Viên, đoàn viên Trúc Giang đã tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động phong trào tại CĐCS Công ty như: Tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tặng quà tết Trung thu, tặng quà cho con đoàn viên có thành tích học sinh giỏi, xuất sắc, tặng quà tết Nguyên đán… cho công nhân lao động với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Tích cực tham gia đóng góp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

Luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng Phan Tấn Phong cho biết, CĐCS Công ty Tân Huê Viên phối hợp thường xuyên với Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền an toàn giao thông, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, pháp luật, phòng ngừa tín dụng đen… cho đoàn viên, người lao động. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện bản thỏa ước lao động tập thể, nhất là việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với đoàn viên, người lao động về các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động. Hàng năm, CĐCS Công ty Tân Huê Viên được Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Điều đáng quý ở đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang là luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Tích cực tham gia vào các hoạt động cải thiện nâng cao năng suất, chất lượng và tỷ lệ đi làm. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Công ty tổ chức. Đồng thời, còn phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp, chủ động tham mưu báo cáo với Ban lãnh đạo Công ty những khó khăn, vướng mắc; kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý nhằm đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phong trào do các đoàn thể phát động, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sánh kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, góp phần giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, giúp Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Tặng quà cho người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc. Ảnh: CĐST

Ghi nhận những đóng góp không nhỏ cho doanh nghiệp, đoàn viên Trúc Giang nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, CĐCS và lãnh đạo Công ty.

Bằng những hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động của CĐCS Công ty Tân Huê Viên đã hun đúc cho Trúc Giang nghị lực luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cứ hết mình đam mê công việc, tận tâm học hỏi
Quy trình sản xuất hiện đại của Công ty Tân Huê Viên. Ảnh: CĐST

Tâm đắc những điều đó, đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang tự hứa với lòng cố gắng phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn lúc nào cũng phấn đấu vươn lên, đóng góp hết mình với đam mê công việc, tận tâm, học hỏi, trau dồi, tham gia các hoạt động công đoàn của Công ty, Công đoàn các Khu Công nghiệp, kết nối với nhiều đoàn viên khác để nâng cao kiến thức hơn.

Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động ​​​​​​​Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động

Những hoạt động hướng về đoàn viên, NLĐ sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò, sự đóng góp của lực ...

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng

Đại hội Công đoàn Sóc Trăng đã bầu đồng chí Nguyễn Thanh Sơn tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, riêng Tháng Công nhân năm 2024 tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra nhiều hoạt ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Đời sống -

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý, được ví như những “người mẹ thứ hai” của trẻ, nhưng đặc thù công việc cũng rất nặng nề, vất vả. Để có thể chăm sóc trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các cô giáo mầm non phải luôn nỗ lực, chịu khó và dành tình yêu lớn lao cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, do cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng người lao động (NLĐ) ít nên nhiều quyền lợi của các giáo viên mầm non chưa được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2024, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ trương thành lập các nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở các lớp mầm non độc lập trên toàn thành phố để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các giáo viên mầm non.

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

Đời sống -

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

LTS: Lao động khu vực phi chính thức được hiểu là những người lao động (NLĐ) có việc làm bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì vậy, có thể coi đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập. Họ cần được bảo đảm an sinh xã hội bền vững bằng các chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể… Thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hết sức sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NLĐ ở khu vực phi chính thức. Trong năm 2024, bên cạnh các kế hoạch lớn nhằm phát triển đoàn viên trên toàn thành phố thì Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ tại các khu vực này.

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Đời sống -

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Gần một năm ròng rã, vợ chồng luật sư Mai Quốc Việt và Châu Việt Vương (Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) đã tìm lại được "danh tính" cho 5 mẹ con chị Thị Miệp (quê quán tỉnh Bình Phước). Khi đã hoàn thành giấy tờ tùy thân, hai vợ chồng luật sư lại tiếp tục giúp các cháu nhỏ đến trường tìm tương lai…Và, họ mong nối dài cánh tay hỗ trợ những người yếu thế!

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Bảo vệ quyền lợi cho người lao động xử lý rác bị nợ lương ở Lâm Đồng

Người lao động -

Bảo vệ quyền lợi cho người lao động xử lý rác bị nợ lương ở Lâm Đồng

Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) bám sát vụ việc Công ty Cổ phần Môi trường Xanh Friendly nợ lương của người lao động làm việc tại Nhà máy xử lý rác; kiến nghị giải quyết bảo vệ quyền lợi và chăm lo cho người lao động.

Phóng sự Media (dự thi): Cô thủ thư đa năng

Người lao động -

Phóng sự Media (dự thi): Cô thủ thư đa năng

Không chỉ là một cán bộ thư viện - cô thủ thư giỏi, say mê với công việc, chị Võ Thị Hoa – Cán bộ thư viện Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng còn là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Với sự cần cù, chịu khó và những nỗ lực không mệt mỏi, chị đã xây dựng cho mình một mô hình kinh tế sạch, bền vững, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Đoàn viên công đoàn có nhiều đóng góp thiết thực cho nghiên cứu khoa học

Người lao động -

Đoàn viên công đoàn có nhiều đóng góp thiết thực cho nghiên cứu khoa học

"Gia nhập công đoàn không chỉ là một quyết định tự nhiên mà còn là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. Nhờ vào công đoàn, tôi có cơ hội tham gia vào các hoạt động đào tạo, hội thảo về luật lao động và quyền lợi của NLĐ. Điều này giúp tôi hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình và cách bảo vệ những quyền lợi đó trong môi trường làm việc", anh Lê Thanh Huy, đoàn viên ở Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, TP. Cần Thơ, tâm sự.

Cô giáo Trần Thị Sa - Tổng phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng -

Cô giáo Trần Thị Sa - Tổng phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên

Cô giáo Trần Thị Sa, là người Tổng Phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Cô Sa là gương sáng được đồng nghiệp, học trò và phụ huynh quý mến.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

“Công đoàn mang lại cho mình tinh thần sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm”

Công nhân có gì vui? -

“Công đoàn mang lại cho mình tinh thần sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm”

“Sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm, chủ động, tích cực học hỏi xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên công đoàn”. Đó là “slogan” cá nhân mà đồng chí Đặng Thị Ngân, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở Công ty Công ty TNHH Wooin Vina (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) chia sẻ rằng nó đã mang lại cho mình nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.