Thứ sáu 29/09/2023 18:27
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Prime Group: Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Hội thi Kaizen

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀNG NHUNG

Ngày 27/5, Công ty Cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc (KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật Prime Group lần thứ V năm 2023. Đến tham dự Lễ khai mạc Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; Phạm Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Mai Lâm Hạc – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc; Đặng Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Prime Group. Đặc biệt, Hội thi còn có sự hiện diện của Phó Tổng Giám đốc Sản xuất Prime Group - Akapol Kamnung.
Prime Vĩnh Phúc trao quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn Sáng kiến cải tiến hệ thống quạt mang lại lợi ích cho công ty
Công đoàn Prime Group: Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Hội thi Kaizen
Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật Prime Group lần thứ V năm 2023 đã diễn ra thành công. Đây là hoạt động hằng năm của Prime Group. Ảnh: Prime

“Tinh thần Kaizen” (sự cải tiến không ngừng nghỉ) của Prime Group được hình thành và phát triển đến nay đã mang lại nhiều kết quả tốt cho Tập đoàn cũng như cho toàn xã hội. Nhờ áp dụng hiệu quả và thường xuyên trong hành động và trong suy nghĩ của tập thể người lao động (NLĐ), Kaizen đã trở thành nét văn hóa của Prime Group. Tại Prime Group việc đẩy mạnh cải tiến kỹ thuật trong từng khâu sản xuất luôn là ưu tiên hàng đầu. Việc cải tiến một sản phẩm cũ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả hơn rất nhiều so với nghiên cứu, sản xuất sản phẩm mới

Hội thi Sáng là ý tưởng của công đoàn cơ sở nhằm tạo phong trào thi đua trong lao động và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Năm nay có gần 1.000 sáng kiến cấp cơ sở. Mỗi sáng kiến không những làm lợi cho Tập đoàn mà còn hướng đến sự an toàn, đặc biệt là bảo vệ môi trường (bằng cách giảm thải khí thải ra môi trường). Sau vòng sơ loại, các đơn vị có sáng kiến xuất sắc được chọn tham gia dự thi vòng chung kết gồm: Prime Đại Việt, Prime Trường Xuân, Prime Đại Lộc, Prime Yên Bình, Prime Phổ Yên, Prime Ngói Việt, Prime Phong Điền, Prime Vĩnh Phúc, Prime Tiền Phong.

Tất cả những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đều được xây dựng dựa trên các nguyên tắc làm nên đặc trưng của Kaizen. Chuyên viên kỹ thuật, công nhân sản xuất luôn đứng trên lập trường của khách hàng để phát triển hoạt động cải tiến hướng tới mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng lợi ích sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Tổng Giám đốc Sản xuất Prime Group - ông Akapol Kamnung cho biết: “Hội thi Kaizen là hoạt động thường niên, là hoạt động văn hóa của Prime Group. Từ khi phát động, Hội thi đã có rất nhiều sáng kiến được mang đi dự thi ở nhiều cuộc thi và đạt được những kết quả tốt".

Công đoàn Prime Group: Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Hội thi Kaizen

Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi. Ảnh: Prime

Mỗi đề tài sáng kiến được đánh giá dựa trên 10 tiêu chí, tương đương với 100 điểm, thể hiện được quá trình nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm, áp dụng vào thực tiễn, lợi ích kinh tế cùng khả năng thuyết trình, thuyết phục của nhóm đề tài, tác giả.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Mai Lâm Hạc – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Công tác tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật Prime Group được Công đoàn, Ban Giám đốc Công ty đặc biệt quan tâm và triển khai thực hiện từ nhiều năm nay, tạo phong trào rất tốt. Những giải pháp, sáng kiến trong Hội thi được đánh giá cao, không chỉ mang lại hiệu quả đối với doanh nghiệp mà còn đối với cả xã hội”.

Công đoàn Prime Group: Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Hội thi Kaizen
Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Prime Group cùng đại diện Công đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi. Ảnh: Prime.

Kết thúc Hội thi, 01 giải Nhất đã thuộc về Prime Đại Lộc, 02 giải Nhì thuộc về Prime Vĩnh Phúc và Prime Tiền Phong, 03 giải Ba thuộc về Prime Phổ Yên, Prime Ngói Việt, Prime Đại Việt và 03 giải Khuyến khích được trao cho Prime Trường Xuân, Prime Yên Bình, Prime Phong Điền.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, anh Đào Duy Hưng – Trợ lý Giám đốc Công ty CP Prime Đại Lộc (đơn vị đạt giải nhất trong Hội thi) vui mừng cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu của Công ty khi sản lượng sản xuất ra lớn nhưng chưa đảm bảo được chất lượng mẫu mã, suốt quá trình tìm tòi, trăn trở làm thế nào để khắc phục được những hạn chế đó, tôi cùng các đồng nghiệp đã tìm ra được giải pháp và đem lại hiệu quả tốt cho Công ty. Trong quá trình bắt tay vào thực hiện sáng kiến, đội chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Sau 3 lần cải tiến và đi vào dùng thử, cuối cùng sáng kiến đã đạt được kết quả như mong đợi. Sau cải tiến, sáng kiến đã quyết được nhu cầu cung cấp đủ mẫu mã sản phẩm ra thị trường trong thời gian ngắn nhất; cải tiến dây truyền đã nâng được công suất ổn định; khắc phục được những sự cố diễn ra dây truyền trong quá trình sản xuất, tránh ảnh hưởng đến năng suất”.

“Với việc duy trì được phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hằng năm, Prime Group đã tạo sân chơi cho người lao động. Chúng tôi được thỏa sức sáng tạo và góp một phần nhỏ công sức của mình trong việc phát triển Công ty cũng như Tập đoàn”, anh Đào Duy Hưng chia sẻ thêm.

Công đoàn Prime Ngói Việt: chăm lo người lao động, trách nhiệm với cộng đồng Công đoàn Prime Ngói Việt: chăm lo người lao động, trách nhiệm với cộng đồng

Không chỉ sâu sát với đời sống của người lao động, Công đoàn Prime Ngói Việt được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ...

Công ty Cổ phần Prime Group khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ XIV - năm 2022 Công ty Cổ phần Prime Group khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ XIV - năm 2022

Sáng 8/10, Công ty Cổ phần Prime Group tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT Prime Group lần thứ XIV - năm 2022, tại ...

Sáng kiến cải tiến hệ thống quạt mang lại lợi ích cho công ty Sáng kiến cải tiến hệ thống quạt mang lại lợi ích cho công ty

Với tình yêu nghề và lòng nhiệt huyết, anh Trần Văn Hiếu – Kỹ thuật viên lò nung – Công ty cổ phần Prime Đại ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An nỗ lực khắc phục những hạn chế của thủ tục hành chính công

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Nghệ An nỗ lực khắc phục những hạn chế của thủ tục hành chính công

Thời gian qua, Trung tâm Hành chính công tỉnh Nghệ An đã nỗ lực để phục vụ tổ chức, cá nhân chu đáo, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập, hạn chế trong thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến do các yếu tố chủ quan và khách quan.

“Làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

“Làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh, “làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp không chỉ khiến công nhân mất việc làm, phải sống thắt lưng buộc bụng để bám trụ ở thành phố, mà nhiều ngành nghề khác cũng rơi vào tình trạng “ế ẩm”.

Điểm các doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam nợ thuế lớn nhưng chây ỳ nộp

Kinh tế - Xã hội -

Điểm các doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam nợ thuế lớn nhưng chây ỳ nộp

Căn cứ theo dữ liệu nợ thuế tại Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, tổng nợ đến cuối tháng 8 năm 2023 hơn 1.800 tỷ, trong đó các doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất qua nhiều năm gần 1.000 tỷ đồng.

Điện lực Đà Nẵng san sẻ yêu thương dịp Tết Trung thu

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Điện lực Đà Nẵng san sẻ yêu thương dịp Tết Trung thu

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng, mang đến niềm vui trong dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu, sáng ngày 22/9, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã tổ chức hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tình yêu thương.

Vĩnh Phúc vào top 5 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP

Kinh tế - Xã hội -

Vĩnh Phúc vào top 5 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP

Theo Báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam 2022 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Vụ Kinh tế số và Xã hội số (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 5 cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP, đạt 22,87%.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả thù lao cho lãnh đạo cấp cao bao nhiêu?

Kinh tế - Xã hội -

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả thù lao cho lãnh đạo cấp cao bao nhiêu?

Nửa đầu năm 2023, nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc, thu nhập của đội ngũ lãnh đạo thuộc Tập đoàn Vingroup cũng tăng mạnh trong nửa đầu năm nay. Trong đó, bà Nguyễn Thu Hằng giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Vinhomes nhận mức lương cao nhất 9,1 tỷ đồng.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc hợp tác đào tạo nhân lực logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vĩnh Phúc hợp tác đào tạo nhân lực logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam - Singapore, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký kết chương trình hợp tác đào tạo nhân lực ngành Logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo với YCH Group.

FECON và các công ty con nợ bảo hiểm người lao động

Kinh tế - Xã hội -

FECON và các công ty con nợ bảo hiểm người lao động

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội, Công ty cổ phần FECON (mã CK: FCN) và các công ty con chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động, số liệu tính đến hết 31/8/2023.

Tổng công ty Viglacera sắp chi cổ tức năm2023 với tỷ lệ 10%

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tổng công ty Viglacera sắp chi cổ tức năm2023 với tỷ lệ 10%

Ngày 2/10 tới đây Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã chứng khán VGC) sẽ chốt danh sách cổ đông chi tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền với tỷ lệ 10%.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang, Bến Tre

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang, Bến Tre

Vừa qua, tại TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre) và TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn hai tỉnh này.

42 doanh nghiệp trong danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Kinh tế - Xã hội -

42 doanh nghiệp trong danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Tổng cục Thuế vừa có Quyết định số 1326 về Phê duyệt kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2023 của Tổng cục thuế. Theo đó có 42 doanh nghiệp nằm trong danh sách này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó, có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành bất động sản.

Ông chủ Công ty Nhất Long và khát vọng khởi nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Ông chủ Công ty Nhất Long và khát vọng khởi nghiệp

Dưới chân đèo Cùa (Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị) có một doanh nghiệp đã quen thuộc với người dân nơi đây mà hành trình lập nghiệp cũng gập ghềnh và có nhiều điều đáng nói, đáng suy ngẫm. Nhất là vùng đất này vốn dĩ không phải màu mỡ, lại nằm trong tâm của mảnh đất nắng lửa, gió Lào của địa bàn xã miền núi Cam Thành.

Petrovietnam đánh giá chiến lược phát triển ngành Dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Petrovietnam đánh giá chiến lược phát triển ngành Dầu khí

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển chủ trì Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện các chủ trương, định hướng về chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam theo Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị.

WinCommerce nhận giải “Nhà bán lẻ của năm” tại Asia Fruit Awards 2023

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

WinCommerce nhận giải “Nhà bán lẻ của năm” tại Asia Fruit Awards 2023

WinCommerce vừa được vinh danh là “Nhà bán lẻ của năm” tại Lễ trao giải Asia Fruit Awards. Đây là giải thưởng thường niên do tổ chức Asia Fruit Logistica và Tạp chí Asiafruit phối hợp triển khai, nhằm tôn vinh doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh rau quả tươi ở châu Á.

Vĩnh Phúc: Cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vĩnh Phúc: Cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Để trở thành chính quyền phục vụ hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhận thức sâu sắc việc trước tiên cần làm là cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan quản lý nhà nước. Nhiều năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều sáng kiến, giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để thúc đẩy công tác này.

“Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

“Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương

Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Ngoại giao và chính quyền tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”. Đã có thêm nhiều dự án FDI lớn của Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương trong dịp này.