CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn - Hoàng Liên Phương

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.
Công đoàn Kiên Giang: Giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn Kiên Giang phát hiện và tạm giữ 43 tấn đường cát không nguồn gốc xuất xứ Lịch sử phát triển Công đoàn tỉnh Kiên Giang Kiên Giang: “Điểm sáng” trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên, liên kết tạo thành một quy trình kép kín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng của tỉnh và khu vực ĐBSCL; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
CIC Group vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Ảnh: CIC Group cung cấp.

Công tác an sinh xã hội luôn dẫn đầu

CIC Group đã tạo việc làm cho hàng ngàn NLĐ và là doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội của địa phương. CIC Group thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và NLĐ thực hiện tốt cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi Lễ phát động tháng cao điểm "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" mới đây, bà Phạm Thị Như Phượng - Tổng Giám đốc CIC Group cho biết, đây là một chương trình phát động rất ý nghĩa nhằm huy động các nguồn lực chung tay, chung sức kêu gọi các tổ chức, cá nhân tạo lập nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để thực hiện mục xóa nghèo bền vững "không để ai bị bỏ lại phía sau".

CIC Group đã gửi tiết kiệm 3,05 tỷ đồng với kỳ hạn 12 tháng với mong muốn CIC Group là đơn vị tiên phong lan tỏa thông điệp hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh cùng chung tay hưởng ứng để phong trào ngày càng lớn mạnh.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
CIC Group gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo. Ảnh: CIC Group cung cấp.

Chủ tịch CĐCS CIC Group Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết, hiện tại CĐCS CIC Group quản lý 7 CĐCS thành viên, 2 Công đoàn bộ phận, với hơn 700 đoàn viên.

CĐCS CIC Group tích cực chăm lo cho NLĐ như đảm bảo việc làm, đời sống, các chế độ về phúc lợi xã hội bằng cách hỗ trợ viện phí cho NLĐ và người nhà NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo; xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điểm nổi bật là CIC Gruop còn tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho NLĐ đủ 20 năm công tác, nếu đủ 30 năm công tác sẽ tặng thêm 1 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. NLĐ nếu mua nhà của CIC Group sẽ được giảm giá mạnh và giảm đến 50% học phí cho con em theo học các trường trong hệ thống.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
NLĐ khi mua nhà của CIC Group được giảm giá mạnh cùng nhiều chính sách ưu đãi. Ảnh: CIC Group

Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho NLĐ bảo đảm 100% NLĐ đều ký hợp đồng lao động; các chế độ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn được đảm bảo; thu nhập ổn định, đặc biệt tiền lương sau khi được quyết toán tài chính doanh nghiệp, NLĐ được nhận tối thiểu thêm 4 tháng tiền lương thực trả, tiền thưởng, tiền ăn ca được chi trả đầy đủ, kịp thời, có đơn vị tiền ăn ca lên tới 730.000 đồng/người/tháng.

Phúc lợi của NLĐ luôn được quan tâm, trang cấp bảo hộ lao động cho NLĐ; vận động người sử dụng lao động và NLĐ đóng góp xây dựng “Quỹ xã hội công đoàn”; hằng năm CĐCS CIC Group đều xét và hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm Công đoàn” cho NLĐ đang gặp khó khăn về nhà ở.

Tăng cường bảo vệ đoàn viên, NLĐ

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
Ký kết Thỏa ước lao động tập thể mang lại nhiều phúc lợi cho NLĐ. Ảnh: CIC Group CC

Phó Chủ tịch CĐCS CIC Group Trần Thị Hương Lan cho biết thêm, từ đầu năm 2024 đến nay, CĐCS CIC Group luôn phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt hội nghị NLĐ, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ cở tại nơi làm việc, quy chế phối hợp, thỏa ước lao động tập thể, góp phần xây dựng và phát triển đơn vị.

Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục đã kịp thời bám sát tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị, của tỉnh và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn để đề ra nội dung, phương thức tuyên truyền phù hợp, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, ổn định tư tưởng NLĐ.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
CIC Group tặng sổ tiết kiệm tri ân NLĐ có đủ 30 năm công tác. Ảnh: CIC Gruop CC

Quy chế phối hợp, Thỏa ước lao động tập thể được thực hiện nghiêm túc và đi vào hoạt động có nề nếp. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì nhằm ngăn ngừa, nhằm phòng chống lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác, từ đó hạn chế NLĐ vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế ở từng doanh nghiệp, góp phần cùng với lãnh đạo các đơn vị hoàn nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động được Ban chấp hành CĐCS triển khai kịp thời tới CĐCS thành viên và Công đoàn bộ phận. Công tác thông tin, báo cáo về Công đoàn cấp trên kịp thời, đầy đủ.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy CIC Group và sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban chấp hành CĐCS với lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành CĐCS làm tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp cổ phần: việc làm, tiền lương, thu nhập, điều kiện, môi trường làm việc, các chế độ, chính sách, đời sống của NLĐ ngày càng được cải thiện.

Tích cực chăm lo cho đoàn viên, NLĐ

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
Bàn giao nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CIC Group

Tại buổi bàn giao nhà ở Mái ấm Công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên đang sinh hoạt tại CĐCS thành viên Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kiên Giang, chị Bùi Lan vui mừng cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ từ các cấp công đoàn, từ công ty nay có được ngôi nhà mới tôi mừng lắm. Gia đình cũng vay mượn thêm một số tiền để góp chung vào xây cho ngôi nhà khang trang hơn”.

Có được căn nhà vững chắc, ấm cúng, vợ chồng chị cùng 2 con nhỏ và cha mẹ già có nơi ấm áp vượt qua mưa gió và yên tâm cống hiến sức mình cho sự nghiệp.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
Đoàn viên tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao hưởng ứng các ngày lễ lớn.

Phó Chủ tịch CĐCS CIC Group Nguyễn Thị Thanh Sương khẳng định, Công đoàn luôn kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân gia đình khi ốm đau, bệnh tật, cưới hỏi, ma chay, hỗ trợ đột xuất các trường hợp khó khăn. Phối hợp lãnh đạo đơn vị tổ chức tặng quà tết cổ truyền và những ngày lễ lớn trong năm cho NLĐ.

Ngoài các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, CĐCS CIC Group vận động ủng hộ công tác an sinh xã hội, quỹ khuyến học cho các đơn vị trên địa bàn TP Rạch Giá, ủng hộ chương trình Tết Sum vầy và Quỹ Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của đơn vị.

Bên cạnh đó, còn phối hợp cùng chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 220 NLĐ. Vận động đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện. Tại Hội nghị NLĐ năm nay, CIC Group tặng sổ tiết kiệm tri ân cho 10 NLĐ có thời gian công tác đủ 20 năm và đủ 30 năm với số tiền 20 triệu đồng/sổ. Đây là việc làm thường niên của doanh nghiệp dành cho NLĐ trong đơn vị.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ
Tặng sổ tiết kiệm tri ân cho NLĐ có đủ 20 năm công tác. Ảnh: CIC Gruop CC

Chủ tịch CĐCS CIC Group Nguyễn Thị Hồng Hạnh nhấn mạnh, Công đoàn phối hợp với chính quyền tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XI Công đoàn Kiên Giang, Đại hội X CĐCS CIC Gruop.

Phối hợp tổ chức cho đoàn viên, NLĐ tiếp thu, quán triệt Chuyên đề năm 2024 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 “Cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương; khắc phục tình trạng sợ trách nhiệm, không dám làm”, kết quả có 100% đoàn viên, NLĐ xây dựng kế hoạch cá nhân làm theo Bác.

Trong Tháng Công nhân năm 2024, CĐCS CIC Group có nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực theo chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Qua đó, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trách nhiệm trong công việc, hiểu được tầm quan trọng và ý thức tự giác chấp hành quy định ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc để bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, sức khỏe của NLĐ, góp phần tăng năng suất lao động, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, CĐCS CIC Group đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị. Qua đó, CIC Group được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba.

CIC Group cũng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba cùng nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Công đoàn -

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương làm trưởng đoàn đã đến Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Công đoàn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Sinh thời, dù trên cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn quan tâm, dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công tác công đoàn.

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phát triển đoàn viên -

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phóng sự đề cập đến phương thức, cách làm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028.

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị việc dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Công đoàn -

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Để tổ chức Công đoàn được hoạt động hiệu quả từ cơ sở, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giành hàng tỷ đồng để tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước. Nhờ đó, cán bộ công đoàn cơ sở có đủ năng lực, phẩm chất và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Công đoàn -

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn xuất sắc tiêu biểu và đoàn viên, công nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2024 tại Nhà Văn hóa lao động An Giang.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Công đoàn -

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Nhằm chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn các cấp thành phố Đà Nẵng tăng cường tham gia góp ý xây dựng, sửa đổi các quy định, chính sách, bộ luật liên quan trực tiếp đến NLĐ như: Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH)… Qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, tiếp tục khẳng định vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ người lao động.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

Phúc lợi đoàn viên -

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

14 năm làm công nhân, anh Tường lần đầu tiên được ngồi ăn cơm ca cùng giám đốc. Khoảng cách vị trí xóa nhòa, ở đó chỉ có bầu không khí “hòa đồng, vui vẻ” - theo như anh cảm nhận.