Thứ hai 26/02/2024 12:05

Bí quyết truyền lửa dự thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng"

Công đoàn - Hồng Nhung

Công ty CP Dệt May Huế có gần 45% đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ

Tính đến 15h ngày 23/11/2023, với 1.968 lượt đăng ký và 3.978 lượt dự thi, Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt May Huế đang dẫn đầu trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam trên bảng xếp hạng “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế cho biết, để có kết quả này không phải điều dễ dàng, đó là nỗ lực, đồng lòng của một tập thể.

Bí quyết truyền lửa dự thi

Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chỉ đạo sát sao về cuộc thi tới cán bộ công đoàn cơ sở. Ảnh: ĐVCC

“Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của Công đoàn Dệt May Việt Nam về cuộc thi, tôi nhanh chóng tổ chức cuộc họp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở để triển khai, hướng dẫn cụ thể đến các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, các Ban công đoàn, nhất là Ban Tuyên giáo, nhằm vận động toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tham gia. Hiện nay, Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế có 9 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 4.500 người lao động”, đồng chí Nguyễn Tiến Hậu nói.

Xác định đây là một hoạt động quan trọng trong đợt sinh hoạt chính trị chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sắp tới, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Tiến Hậu cố gắng truyền lửa cho anh chị em cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rằng, tham gia cuộc thi vừa là trách nhiệm nhưng cũng là quyền lợi của đoàn viên, người lao động, giúp họ hiểu hơn về tổ chức Công đoàn.

Từ đó, các công đoàn cơ sở thành viên triển khai cuộc thi đến tất cả tổ sản xuất trực tiếp. 100% tổ trưởng gương mẫu tham gia thì các đoàn viên, người lao động trong tổ cũng sẽ nhiệt tình làm theo.

Bí quyết truyền lửa của Top 1 Công đoàn Dệt May Việt Nam
Đoàn viên, người lao động Công ty CP Dệt May Huế tập trung tham gia Cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng". Ảnh: CĐCC

“Cuối ngày, tôi đưa ra thông báo kết quả cuộc thi lên nhóm chung. 17h30 hằng ngày, các Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên báo cáo lên nhóm về số lượng tham gia của đơn vị mình. Nhờ sâu sát như thế nên chỉ trong 5 ngày đầu của tuần 2, đã có 1.968 lượt đăng kí, gấp 1,5 lần so với lượng tham gia trong tuần 1”, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế nêu chi tiết.

Tuy có những khó khăn nhất định như nhiều đoàn viên, người lao động không có máy điện thoại thông minh để tham gia cuộc thi, hay đang dịp cao điểm sản xuất cuối năm nên người lao động cũng phải gấp rút chạy tiến độ, nhưng công đoàn Công ty CP Dệt May Huế vẫn đạt được kết quả ấn tượng. Tỷ lệ đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi chiếm khoảng 44% tổng số lao động của Công ty, trong khi chỉ tiêu Tổng LĐLĐ đề ra là 20%.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3 Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3
Thanh Hóa tạm xếp thứ hai cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” Thanh Hóa tạm xếp thứ hai cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế cũng đánh giá, bài thi không quá sức với công nhân lao động, tuy nhiên để trả lời nhanh và chính xác cần phải đọc kỹ bộ tài liệu mà Ban tổ chức cung cấp chi tiết trên website của cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu cho hay, khi kết thúc đợt thi, Công ty và Công đoàn sẽ có quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao.

“Công nhân tranh thủ thi vào giờ giải giao giữa ca nên không ảnh hưởng đến công tác sản xuất. Hơn nữa, đoạt giải hay không thì còn phải chờ đến cuối cuộc thi, nhưng cuộc thi đã cung cấp nhiều kiến thức, giúp người lao động thấu hiểu hơn về chế độ chính sách, lịch sử phát triển, những hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam trong thời gian qua nên mọi người đều háo hức tham gia. Không khí làm bài thi của toàn thể đoàn viên, người lao động tại các đơn vị hiện đang diễn ra hết sức sôi nổi”, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chia sẻ.

Bí quyết truyền lửa của Top 1 Công đoàn Dệt May Việt Nam

Người lao động rất hào hứng với Cuộc thi nhờ những kiến thức bổ ích mang lại về tổ chức công đoàn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: CĐCC

Cũng với tinh thần, bí quyết truyền lửa đó, Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế là một trong hai đơn vị của Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Video: Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chia sẻ kinh nghiệm tham gia Cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng".

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây

TP Cần Thơ theo kế hoạch sẽ có ít nhất 16.000 lượt đoàn viên tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

TOP 10 tỉnh, thành đứng đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” TOP 10 tỉnh, thành đứng đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tính đến 13 giờ 00 phút, ngày 21/11, cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” đã ghi nhận được 558.926 lượt thi, ...

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ

Đồng chí Lê Từ Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ bí quyết để "đất võ" từ vị trí 36 vươn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hôm 22/2 là dịp để các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Công đoàn -

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Do việc chuẩn bị nội dung Talk Công đoàn số 48 chưa thực sự kỹ lưỡng, không đạt chất lượng, chương trình tuần này chưa thể phát sóng.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ mới với những chính sách và nhiệm vụ mới, đặt tổ chức Công đoàn đứng trước những thách thức rất lớn về việc làm sao thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Điều này đòi hỏi truyền thông công đoàn (TTCĐ) trong giai đoạn mới phải đi trước, đi nhanh, đi thận trọng và đi đến đích; đảm nhiệm cho được vai trò mở đường dẫn lối cho những lĩnh vực khác của công đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đặc biệt quan trọng, đánh dấu 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Công đoàn -

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) diễn ra từ ngày 1-3/12/2023, tại thủ đô Hà Nội. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, 1.095 đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao thảo luận sâu sắc các văn kiện trình Đại hội, hoàn thành trọng trách trao gửi của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cả nước. Đại hội thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng để các cấp công đoàn (CCCĐ) sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.