Bí quyết truyền lửa dự thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng"

Công đoàn - Hồng Nhung

Công ty CP Dệt May Huế có gần 45% đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ

Tính đến 15h ngày 23/11/2023, với 1.968 lượt đăng ký và 3.978 lượt dự thi, Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt May Huế đang dẫn đầu trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam trên bảng xếp hạng “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế cho biết, để có kết quả này không phải điều dễ dàng, đó là nỗ lực, đồng lòng của một tập thể.

Bí quyết truyền lửa dự thi

Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chỉ đạo sát sao về cuộc thi tới cán bộ công đoàn cơ sở. Ảnh: ĐVCC

“Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của Công đoàn Dệt May Việt Nam về cuộc thi, tôi nhanh chóng tổ chức cuộc họp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở để triển khai, hướng dẫn cụ thể đến các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, các Ban công đoàn, nhất là Ban Tuyên giáo, nhằm vận động toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động tham gia. Hiện nay, Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế có 9 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 4.500 người lao động”, đồng chí Nguyễn Tiến Hậu nói.

Xác định đây là một hoạt động quan trọng trong đợt sinh hoạt chính trị chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sắp tới, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Tiến Hậu cố gắng truyền lửa cho anh chị em cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rằng, tham gia cuộc thi vừa là trách nhiệm nhưng cũng là quyền lợi của đoàn viên, người lao động, giúp họ hiểu hơn về tổ chức Công đoàn.

Từ đó, các công đoàn cơ sở thành viên triển khai cuộc thi đến tất cả tổ sản xuất trực tiếp. 100% tổ trưởng gương mẫu tham gia thì các đoàn viên, người lao động trong tổ cũng sẽ nhiệt tình làm theo.

Bí quyết truyền lửa của Top 1 Công đoàn Dệt May Việt Nam
Đoàn viên, người lao động Công ty CP Dệt May Huế tập trung tham gia Cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng". Ảnh: CĐCC

“Cuối ngày, tôi đưa ra thông báo kết quả cuộc thi lên nhóm chung. 17h30 hằng ngày, các Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên báo cáo lên nhóm về số lượng tham gia của đơn vị mình. Nhờ sâu sát như thế nên chỉ trong 5 ngày đầu của tuần 2, đã có 1.968 lượt đăng kí, gấp 1,5 lần so với lượng tham gia trong tuần 1”, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế nêu chi tiết.

Tuy có những khó khăn nhất định như nhiều đoàn viên, người lao động không có máy điện thoại thông minh để tham gia cuộc thi, hay đang dịp cao điểm sản xuất cuối năm nên người lao động cũng phải gấp rút chạy tiến độ, nhưng công đoàn Công ty CP Dệt May Huế vẫn đạt được kết quả ấn tượng. Tỷ lệ đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi chiếm khoảng 44% tổng số lao động của Công ty, trong khi chỉ tiêu Tổng LĐLĐ đề ra là 20%.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3 Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3
Thanh Hóa tạm xếp thứ hai cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” Thanh Hóa tạm xếp thứ hai cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế cũng đánh giá, bài thi không quá sức với công nhân lao động, tuy nhiên để trả lời nhanh và chính xác cần phải đọc kỹ bộ tài liệu mà Ban tổ chức cung cấp chi tiết trên website của cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu cho hay, khi kết thúc đợt thi, Công ty và Công đoàn sẽ có quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao.

“Công nhân tranh thủ thi vào giờ giải giao giữa ca nên không ảnh hưởng đến công tác sản xuất. Hơn nữa, đoạt giải hay không thì còn phải chờ đến cuối cuộc thi, nhưng cuộc thi đã cung cấp nhiều kiến thức, giúp người lao động thấu hiểu hơn về chế độ chính sách, lịch sử phát triển, những hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam trong thời gian qua nên mọi người đều háo hức tham gia. Không khí làm bài thi của toàn thể đoàn viên, người lao động tại các đơn vị hiện đang diễn ra hết sức sôi nổi”, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chia sẻ.

Bí quyết truyền lửa của Top 1 Công đoàn Dệt May Việt Nam

Người lao động rất hào hứng với Cuộc thi nhờ những kiến thức bổ ích mang lại về tổ chức công đoàn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: CĐCC

Cũng với tinh thần, bí quyết truyền lửa đó, Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế là một trong hai đơn vị của Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Video: Đồng chí Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế chia sẻ kinh nghiệm tham gia Cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng".

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Sức nóng từ thủ phủ miền Tây

TP Cần Thơ theo kế hoạch sẽ có ít nhất 16.000 lượt đoàn viên tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

TOP 10 tỉnh, thành đứng đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” TOP 10 tỉnh, thành đứng đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tính đến 13 giờ 00 phút, ngày 21/11, cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” đã ghi nhận được 558.926 lượt thi, ...

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Bí quyết tăng tốc của miền đất võ

Đồng chí Lê Từ Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ bí quyết để "đất võ" từ vị trí 36 vươn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Phát triển đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Công đoàn -

Phát triển đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Các đoàn viên, người lao động (NLĐ) của CĐCS công ty làm việc tại 13 phòng ban, gồm: Kỹ thuật, xây dựng, môi trường, quản lý chất lượng, bao bì, thu mua nguyên liệu, nghiên cứu phát triển, kế toán tài chính, kiểm soát nội bộ, an ninh, chứng từ - hải quan, kho vận, hành chánh - nhân sự và phân xưởng sản xuất.

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), chiều 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Bảy về với di tích lịch sử diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I

Di tích lịch sử Quốc gia nơi diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I tại xã Cao Vân (nay là xã Phú Xuyên), huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là một địa chỉ mà tôi đã hằng mong ước được đến tham quan từ lâu. Mãi đến trung tuần tháng Bảy này, tôi mới may mắn được theo đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm nơi đây. Bao cảm xúc tươi mới của một người cán bộ trẻ như tôi chợt dâng trào, nhất là hiểu được thêm nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa trong thuở đầu đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

QUỐC TANG TRONG LÒNG DÂN

Công đoàn -

QUỐC TANG TRONG LÒNG DÂN

Hôm nay là ngày đầu tiên của lễ Quốc tang diễn ra trong 2 ngày 25-26/7/2024. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không quá bất ngờ nhưng lại đầy tiếc thương đối với toàn Đảng và toàn dân ta.

Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho đồng bào A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Công đoàn -

Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho đồng bào A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cách đây hơn 10 năm, vào ngày 17/3/2014 cán bộ, nhân dân và đồng bào xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã vinh dự được gặp đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, động viên và tìm hiểu kinh nghiệm xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Đây là kỷ niệm đẹp và vinh dự lớn của bà con A Lưới, trong đó có chúng tôi...

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn các nước chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Được tin Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo tổ chức công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chia sẻ tình cảm đoàn kết, sát cánh với giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cán bộ Công đoàn đoạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh bồi hồi nhớ lần gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công đoàn -

Cán bộ Công đoàn đoạt Giải thưởng Nguyễn Văn Linh bồi hồi nhớ lần gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

5 năm trước, ngày 20/7/2019 tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 10 đại biểu được tôn vinh trong Lễ trao "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" lần I và 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV. Đây là kỷ niệm hết sức ý nghĩa, mãi không quên của những cán bộ Công đoàn có niềm vinh dự này.

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thái Nguyên tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 22/7, khởi đầu ngày làm việc mới, Ban lãnh đạo, Công đoàn và hơn 16 nghìn người lao động các chi nhánh của Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã cùng nhau dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các cấp công đoàn chủ động triển khai Chỉ thị 31 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác ATVSLĐ

Công đoàn -

Các cấp công đoàn chủ động triển khai Chỉ thị 31 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác ATVSLĐ

Ngày 19 tháng 3 năm 2024, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ATVSLĐ trong tình hình mới (sau đây viết tắt là Chỉ thị số 31). Để triển khai có hiệu quả Chỉ thị này, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Công văn số 1690/TLĐ-QHLĐ ngày 17/7/2024 yêu cầu các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tập trung triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau đây:

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Bài cuối: Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Công đoàn -

Bài cuối: Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Chương trình số 10-CTr/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về triển khai thực hiện nghị quyết số 02-NQ/TW, các cấp Công đoàn thành phố chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới. Qua đó củng cố, kiện toàn, phát huy sức mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, vị thế của tổ chức Công đoàn lòng đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, Công đoàn

Công đoàn -

Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, Công đoàn

Khi chuẩn bị Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, cùng tham gia với đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn báo cáo đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với chúng tôi, đó mãi là niềm vinh dự và kỷ niệm đẹp.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Công đoàn -

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương làm trưởng đoàn đã đến Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Công đoàn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Sinh thời, dù trên cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn quan tâm, dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công tác công đoàn.