Thứ sáu 01/12/2023 10:04

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Công đoàn - NGỌC TÚ - HẢI YẾN

Công đoàn tỉnh Nghệ An đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng đăng ký tham gia cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

Phát động Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tính đến trưa 19/11/2023, Nghệ An đang là địa phương có trên 18,5 nghìn lượt đăng ký dự thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

Với số lượng này, Nghệ An tạm đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, sau TP Hồ Chí Minh và Thanh Hoá. Địa phương này luôn giữ vị trí TOP đầu trong các cuộc thi, phong trào do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Theo LĐLĐ tỉnh Nghệ An, ngay từ khi Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng", đơn vị nhanh chóng triển khai, chỉ đạo công đoàn các cấp và đoàn viên tham gia.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3

Đoàn viên Công đoàn tỉnh Nghệ An tích cực tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” - Ảnh: CĐCC

Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên được đẩy mạnh với nhiều hình thức như xây dựng Inphographic, gửi tài liệu về cuộc thi, đôn đốc tuyên truyền, cập nhật kết quả cuộc thi của các đơn vị trên nhóm zalo, facebook; chỉ đạo các đơn vị thông qua các hoạt động tập trung đông người để tổ chức phát động, hướng dẫn cuộc thi…

Đoàn viên, người lao động và các cấp Công đoàn tỉnh Nghệ An dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghên cứu về các dự thảo văn kiện, thời gian diễn Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam để tham gia thi. Trên các diễn đàn đã tăng cường tuyên truyền các thông tin tích cực, kịp thời có các ý kiến đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin sai lệch, xuyên tạc về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia hào hứng của đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Các thông tin về hưởng ứng cuộc thi liên tục được cập nhật trên kênh truyền thông của Công đoàn tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”: Kinh nghiệm từ đơn vị TOP 3
Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”đang có sức lan tỏa lớn vì tính thực tế và ý nghĩa. Ảnh: CĐCC

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ, đây là một hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn. Cuộc thi là dịp để cho công đoàn các cấp và đoàn viên tìm hiểu thêm về các kỳ đại hội, các nội dung có liên quan để chuẩn bị cho kỳ Đại hội của Công đoàn Việt Nam sắp tới.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, việc áp dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền như hình thức thi trực tuyến cho đoàn viên, người lao động cũng có thuận lợi và khó khăn đan xen.

Về thuận lợi, trong bối cảnh hiện nay rất khó để tập trung đầy đủ công nhân lao động tham gia các hoạt động chung, trực tuyến là một hình thức được mọi người ủng hộ. Thực tế đã có nhiều cuộc thi được tổ chức trực tuyến và các công nhân đã quen với hình thức này.

* Voice: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ kinh nghiệm lan toả cuộc thi tới các đoàn viên, người lao động

Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ công nhân trực tiếp sản xuất do làm việc cả ngày tại các phân xưởng nên ít thời gian dành cho các hoạt động này, dù đa phần công nhân trẻ có lợi thế trong tiếp cận thi trực tuyến.

"Bên cạnh đó, cuộc thi có nội dung rộng, hệ thống câu hỏi nhiều nên người tham gia muốn có kết quả tốt cần phải nghiên cứu kỹ. Đây cũng là một trong những khó khăn đối với công nhân lao động", Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho hay.

Ngoài ra, các đoàn viên lớn tuổi cũng có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng công nghệ để tham gia thi. Tuy nhiên, Công đoàn tỉnh Nghệ An áp dụng thường xuyên hình thức này nên các đoàn viên dần tiếp cận một cách hiệu quả.

Công đoàn Nghệ An tích cực hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Ảnh: CĐCC

Để giải quyết những khó khăn đó, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền và hướng dẫn cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong các hoạt động tập trung đông đoàn viên. Ngoài ra, tổ chức thi thí điểm để đoàn viên biết cách để thực hiện.

Công đoàn tỉnh Nghệ An lựa chọn những nội dung chính, tập trung để tạo thành bộ tài liệu giao cho các công đoàn cơ sở. Những đơn vị này có trách nhiệm định hướng nội dung cần tập trung cho đoàn viên và người lao động.

Với những người lao động eo hẹp về thời gian, công đoàn vận động chủ doanh nghiệp ưu tiên dành những thời gian nhất định để họ có thể tham gia.

Kết quả Cuộc thi Kết quả Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý"

Ngày 17/11/2023, tại Hà Nội, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi trực tuyến "Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu Luật Phòng, chống ...

Lương giáo viên sẽ không còn “món nợ chỉ thấy hứa”? Lương giáo viên sẽ không còn “món nợ chỉ thấy hứa”?

Nếu tính từ mốc năm 2006 - thời điểm Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân có lời hứa “nhà giáo sống được bằng lương”, đến nay, ...

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: "Tạp chí luôn trăn trở để thích nghi, tìm tòi để lớn mạnh"

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh chặng đường 94 năm Tạp chí Lao động và Công đoàn có những thăng trầm nhưng điều đọng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Công đoàn -

Phát huy hiệu quả hợp tác phúc lợi đoàn viên

Nhờ ký kết thỏa thuận hợp tác Phúc lợi đoàn viên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila đã mở rộng được gần 500 khách hàng mới.

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022

Infographic -

Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022

Từ năm 2019 – 2022, đã có 2.550 chương trình phối hợp, thỏa thuận được ký kết mới, mang lại phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với số tiền hơn 2.143 tỷ đồng.

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bí quyết truyền lửa dự thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng"

Công đoàn -

Bí quyết truyền lửa dự thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng"

Công ty CP Dệt May Huế có gần 45% đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.