Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”

Hoạt động Công đoàn - NGÔ THỊ THU HIỀN

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đồng nghiệp ưu ái đặt cho anh Nguyễn Văn Phương - Tổ trưởng Tổ Cơ điện của Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị cái tên thân thuộc là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng. Bởi suốt 24 năm làm việc tại công ty, anh đã “thăm khám”, sửa chữa cho hầu hết các loại máy móc, thiết bị hư hỏng; đồng thời có nhiều sáng kiến, cải tiến hữu ích, giúp hệ thống dây chuyền hoạt động hiệu quả, năng suất, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng.
Công đoàn huyện Triệu Phong: Luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động yếu thế Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn" Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Sáng kiến từ “khối óc và bàn tay vàng”

Có dịp trở lại Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị (tiền thân có tên gọi là Nhà máy Gạch Vĩnh Đại) giữa tiết trời tháng 6 lúc nắng, lúc mưa, chúng tôi thấy nhiều công nhân đang nhanh chân chạy mưa để che chắn cho những luống gạch vừa mới ra lò, rồi thỉnh thoảng phải gỡ tấm bạt để phơi nắng, kịp cho những chuyến hàng ngược xuôi.

Đi thẳng vào bên trong nhà máy, nhiều công nhân với tấm thân ướt đẫm mồ hôi, tay thoăn thoắt cắt, xếp, đẩy gạch tạo nên hệ thống dây chuyền sản xuất nhịp nhàng, sôi động. Chúng tôi có nhã ý muốn gặp anh Nguyễn Văn Phương - Tổ trưởng Tổ Cơ điện của công ty thì ai cũng hồ hởi, vui vẻ và gọi anh với cái tên thân thương là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng, máy lỗi của nhà máy em đấy!

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”
Anh Nguyễn Văn Phương - Tổ trưởng Tổ Cơ điện của Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị với cái tên thân thuộc là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng.
Ảnh: ĐVCC.

Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, anh Nguyễn Văn Phương cho biết, từ nhỏ, anh không được học hành như những bạn cùng trang lứa khác. Anh rời quê xuống thị xã Đông Hà (nay là thành phố Đông Hà) làm thợ cơ khí cho người anh họ, kiếm ít tiền phụ ba mẹ nuôi các em ăn học.

Với ước mơ trở thành người thợ cơ khí chế tạo máy, năm 2000, nhà máy gạch Vĩnh Đại tuyển dụng công nhân, anh được tuyển vào làm việc và được phân công phụ trách mảng cơ điện của nhà máy. Rồi mỗi người một công việc, một lĩnh vực khác nhau, nhưng những người công nhân phơi gạch, xếp gạch, đốt lò và những người thợ cơ khí như anh Phương đều khát khao cống hiến sức trẻ, niềm đam mê nghề và khối óc, bàn tay không ngừng sáng tạo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các sáng kiến, cải tiến này không chỉ góp phần làm giảm sức lao động cho công nhân mà còn mang lại nguồn lợi lớn cho công ty mỗi năm hàng tỷ đồng.

Năm 2021 - 2022, anh Nguyễn Văn Phương có sáng kiến là “Bạt cuốn đậy cáng phơi gạch mộc”. Chia sẻ về sáng kiến này, anh Phương cho biết, trước đây các cáng phơi gạch mộc ngoài trời mỗi cáng có chiều dài 17m, khi mưa phải che đậy bằng những tấm phên nứa với khoảng 100 tấm, phải hợp đồng và đặt mua ở Hà Tĩnh, mỗi năm phải thay thế 2 lần; mỗi lần đống vào và mở ra cần phải 2 người, với thời gian khoảng 30 phút.

“Từ khi sử dụng bạt cuốn từ sáng kiến của tôi, mỗi lần cuốn vào và mở ra cần 2 người làm nhưng chỉ mất 5 phút, rút ngắn được thời gian, không bị hư hỏng gạch khi mưa; khoảng 4 năm mới thay thế phần bạt một lần. So sách chi phí giữa cái cũ và cái mới, đã làm lợi cho công ty khoảng 230 triệu đồng”, anh Phương nói.

Tiếp đó, đề tài thứ 2 được anh ấp ủ từ lâu khi chứng kiến những đồng nghiệp của mình vất vả vệ sinh dưới hầm lò nung hàng tiếng đồng hồ, nguy cơ bụi phổi cao; anh đã cho ra sáng kiến “Hệ thống tời vận chuyển than, cát vệ sinh hầm lò nung”. Sáng kiến này đã rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 2,5 giờ, không phải bưng bê lên xuống cầu thang, hạn chế sử dụng sức người, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”
Anh Nguyễn Văn Phương đang cắt sắt gia công họng gạch. Ảnh: ĐVCC.

Ngoài ra, với sáng kiến “Gia công hệ thống hút bụi khuếch tán qua nước” làm hạn chế tối đa bụi trong quá trình gạch ra lò, tạo môi trường làm việc an toàn hơn cho công nhân bốc xếp gạch. Những sáng kiến này mang lại cho công ty nguồn lợi hàng trăm triệu đồng. “Các ý tưởng, cải tiến đều xuất phát từ thực tế với mong muốn nâng cao năng suất lao động cho công ty và để anh em công nhân đỡ vất vả”, anh Phương nói.

Bên cạnh đó, những sáng kiến của anh Phương đã tham gia trong chương trình “01 triệu sáng kiến - vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của CNVCLĐ ngành Xây dựng Quảng Trị. Với tổng số 168 sáng kiến được cập nhật lên chương trình để thấy rằng CNNLĐ hiện nay luôn làm chủ công nghệ, khoa học kỹ thuật và đã áp dụng thành công vào sản xuất kinh doanh, trong đó có anh Nguyễn Văn Phương.

Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng

Ngồi tiếp chuyện chúng tôi, anh Phương gây ấn tượng bằng đôi mắt sáng và gương mặt hiền lành, chất phác, thân thiện. Anh đã sớm bộc lộ niềm đam mê sửa chữa, gia công các vật dụng điện - điện tử từ nhỏ. Cái tuổi trưởng thành, với sức trẻ khi ấy là 22 tuổi, anh Phương xin vào làm thợ cơ khí tại Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị.

Bằng niềm đam mê, chăm chỉ, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, anh đã trở thành tổ trưởng tổ cơ khí, say mê sáng tạo, say mê cống hiến và say mê nghiên cứu. Và anh được mệnh danh bởi cái tên rất thân thương là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng. Giờ tan ca, trong nhà, ngoài xóm ai có vật dụng, đồ điện nào hư hỏng, anh đều sửa được ngay. Từ đó, anh cũng đã truyền cảm hứng cho những đứa con luôn học giỏi, say mê khám phá và sáng tạo.

“Tôi chỉ muốn mình hoàn thành tốt công việc để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung. Làm công việc này, tôi luôn cố gắng đi sớm, về muộn để khi vào mùa sản xuất sẽ có mặt tại công ty mỗi khi máy móc bị hỏng đột ngột. Có những hôm tôi cùng anh em trong tổ cơ điện phải ở lại đến khuya để sửa cho xong chiếc máy hỏng, nếu không ngày mai cả hệ thống dây chuyền sẽ bị đình trệ. Tôi xem đó là trách nhiệm, là nhiệm vụ mà ai cũng phải thực hiện”, anh Phương chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”
Anh Nguyễn Văn Phương và đồng nghiệp đang sửa chữa máy. Ảnh: ĐVCC.

Nhiều năm liên tục, anh Phương đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, Tổng LĐLĐ tặng Bằng lao động sáng tạo vì những nỗ lực, cống hiến của mình suốt thời gian qua.

“Tôi không dám nhận mình là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng như mọi người nói, chỉ muốn nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình. Sáng tạo không chỉ là niềm đam mê mà còn là trách nhiệm của chính mình và còn truyền dạy cho anh chị em đồng nghiệp”, anh Phương chia sẻ thêm.

Ngoài những giờ lao động vất vả, anh Phương còn là một Tổ trưởng Tổ Công đoàn để đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; và cũng là một Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nhiệt tình, đầy trách nhiệm. Anh được giao nhiệm vụ tổ chức tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động”, bố trí, sắp xếp sản xuất; kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh lao động tại công ty.

Với thành tích này, công đoàn công ty nhiều năm liền được LĐLĐ tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen trong thực hiện phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị nhận định rằng: “Anh Nguyễn Văn Phương là một người cần mẫn, say mê sáng tạo từ khối ốc, bàn tay, nhiều sáng kiến của anh đã làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng, giúp đồng nghiệp giảm thiểu sức lao động nhưng hiệu quả công việc rất cao. Anh cũng là một tổ trưởng luôn gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”
Anh Nguyễn Văn Phương (đứng thứ nhất bên trái) tham dự Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028, lần thứ VII. Ảnh: ĐVCC.

Hiện tại, anh Phương vẫn luôn mong muốn được tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc, doanh nghiệp phát triển sản suất để đời sống công nhân, người lao động được ổn định. Mặc dù những năm gần đây ngành sản xuất vật liệu xây dựng gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm nhưng anh luôn tin rằng, trong khó khăn, thử thách, Nhà nước và chính quyền địa phương sẽ có một lối mở để phục hồi nền kinh tế, ổn định sản xuất.

Chúng tôi chia tay anh em công nhân, chia tay anh Nguyễn Văn Phương với niềm vui khó lột tả. Bởi chúng tôi biết rằng, chỉ khi môi trường làm việc có hiệu quả, hăng say lao động thì anh em công nhân mới bộc lộ hết tài năng của mình, giúp họ cống hiến, sáng tạo để gặt hái thành công.

Đối với Công đoàn ngành Xây dựng, chúng tôi xem đây là một điển hình, tấm gương sáng để nhân rộng và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phát động phong trào thi đua yêu nước, trong đó chú trọng phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, khơi dậy tinh thần khát vọng sáng tạo trong đội ngũ công nhân và người lao động.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Công đoàn huyện Triệu Phong: Luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động yếu thế Công đoàn huyện Triệu Phong: Luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động yếu thế

Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một địa phương có nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Đời sống của cán ...

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Qua 12 năm công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, bác sỹ Bùi Thị Vân Anh - Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã ...

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong” Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Hơn 22 năm qua, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong (viết tắt là Công ty Gỗ Nguyên Phong), ở thị trấn Ái Tử, huyện ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.