Thứ tư 29/03/2023 14:43
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Việt Nam sẽ trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu của Samsung

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MINH KHÔI

Hiện 50% tổng sản lượng điện thoại di động cung cấp trên toàn thế giới của Samsung đang được sản xuất tại Việt Nam. Thông qua việc xây dựng Trung tâm Samsung R&D tại Hà Nội mới đây, Samsung có kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò nhà sản xuất toàn cầu để trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một của hãng.

Hoàn thành lời hứa với Chính phủ Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung (Trung tâm Samsung R&D) được khánh thành sáng 23/12/2022, đúng dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022).

Trước đó, vào tháng 03/2020, Trung tâm có quy mô đầu tư 220 triệu USD chính thức được khởi công với thiết kế 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng 11.603m2 , diện tích sàn là 79.511m2 .

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ, thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Samsung tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng mỗi ngày khoảng 1.300 người, nhờ đó công trình được triển khai xây dựng liên tục, không bị gián đoạn.

Việt Nam sẽ trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu của Samsung
Trung tâm Samsung R&D tại Việt Nam có thiết kế 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng 11.603m2, diện tích sàn là 79.511m2. Ảnh: Minh Khôi.

Trung tâm Samsung R&D hoàn thành đúng kế hoạch, giữ đúng lới hứa với Chính phủ Việt Nam mà không phát sinh bất kỳ một tai nạn lao động nào. Đây cũng là tòa nhà cao tầng có quy mô lớn chuyên về phát triển công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được thành lập bởi một doanh nghiệp FDI; mở ra triển vọng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp cho Việt Nam trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tờ Korea Herald (Hàn Quốc) đánh giá: “Trung tâm R&D là đỉnh cao của cam kết kéo dài hàng thập kỷ của Samsung đối với quốc gia Đông Nam Á này. Trung tâm dự kiến sẽ đóng vai trò chính trong việc phát triển phần mềm cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và nghiên cứu về công nghệ mạng 5G và 6G”.

Còn tờ Nikkei Asia (Nhật Bản) đưa ra nhận định: “Khi các quốc gia chạy đua để thu hút các nhà đầu tư bán dẫn trên khắp thế giới, động thái trên sẽ giúp mở rộng lĩnh vực này tại Việt Nam”.

Theo tờ Space News (Mỹ), “gã khổng lồ” Hàn Quốc hiện có 39 Trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới, và giờ Việt Nam cũng được đánh dấu trên bản đồ. Sự xuất hiện của một trung tâm nghiên cứu như vậy sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Samsung hiện đang tiến hành phát triển và kiểm định phần mềm (S/W) của thiết bị di động và Network tại Việt Nam. Trung tâm Samsung R&D mới khánh thành sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực phần cứng, phần mềm, đó cũng là “nơi những đổi mới công nghệ quan trọng sẽ diễn ra”.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để các sản phẩm và dịch vụ phát triển tại Việt Nam có thể được đưa đến với người tiêu dùng trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu chuyên sâu những công nghệ cốt lõi của điện thoại di động như lĩnh vực đa phương tiện và bảo mật”, ông Roh Tae Moon, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử cho hay.

Việt Nam sẽ trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu của Samsung
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bảo Nhi.

“Nơi nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin ưu tú nhất Việt Nam”

Theo ông Roh Tae Moon, trọng tâm tất cả các hoạt động kinh doanh của Samsung là nhân tài và công nghệ. Bởi lẽ, theo lý giải của ông - chỉ khi đảm bảo được nguồn lực nhân tài và công nghệ thì mới có thể tạo ra được những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.

Ông Roh Tae Moon hy vọng Trung tâm Samsung R&D sẽ trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin ưu tú nhất Việt Nam và là nơi sản sinh ra những công nghệ hàng đầu thế giới.

Vị lãnh đạo Samsung Điện tử nói: “Xa hơn nữa, tôi kỳ vọng những nhân tài trưởng thành từ Trung tâm Samsung R&D sẽ đóng góp vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam. Samsung sẽ nỗ lực hơn nữa để luôn là người bạn đồng hành cùng Việt Nam trên con đường hướng tới tương lai”.

Với việc mở rộng các chương trình như chương trình học bổng STP hiện đang tiến hành nhằm hỗ trợ cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dự án hợp tác với các trường đại học, chương trình thực tập, chương trình phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus..., Samsung cam kết sẽ hỗ trợ để có nhiều sinh viên hơn nữa có thể trở thành những nhân tài công nghệ thông tin.

“Chúng tôi sẽ tích cực chiêu mộ những nhân tài xuất sắc về với Trung tâm và tạo nhiều cơ hội để họ có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Chúng tôi sẽ đi đầu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh công nghệ của Việt Nam trong trung và dài hạn qua việc mở rộng chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học về các môn như: Trí tuệ nhân tạo, Cơ sở dữ liệu lớn, Đa phương tiện, Bảo mật, thay vì chỉ tập trung chủ yếu vào môn Thuật toán ứng dụng như trước đó”, ông Roh Tae Moon cam kết.

Việt Nam sẽ trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu của Samsung
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày của Trung tâm Samsung R&D tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc.

Nhiều năm trở lại đây, các Trung tâm R&D toàn cầu của Samsung đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) để ứng dụng trong thế giới thực. Chẳng hạn, Trung tâm Samsung R&D Ba Lan liên tục giành chiến thắng trong cuộc thi AI toàn cầu uy tín, thu hút được sự chú ý của thế giới trong nghiên cứu dịch ngôn ngữ nói; hay Trung tâm R&D Bắc Mỹ đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực phục hồi hình ảnh...

Chia sẻ về sự kiện khánh thành Trung tâm Samsung R&D Việt Nam, bà Agata Maria Rozycka, Trưởng nhóm Nghiên cứu Trí tuệ giọng nói thuộc Trung tâm Samsung R&D Ba Lan coi đây là một thành tựu đáng ngạc nhiên trong điều kiện rất hạn chế của đại dịch. Bà Agata có niềm tin rằng trung tâm mới này sẽ “tạo ra những dự án đáng kinh ngạc và những công nghệ tiên tiến mới nhất”

Góp phần hiện thực hóa chính sách phát triển khoa học công nghệ Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá sự kiện khánh thành Trung tâm Samsung R&D tại Hà Nội vừa qua là minh chứng cho định hướng và cam kết của Samsung hoạt động lâu dài tại Việt Nam; cũng là minh chứng cho những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc kêu gọi và thu hút đầu tư vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ cao; là một trong những thành quả của quá trình hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 30 năm qua để cho đến ngày nay là đối tác chiến lược toàn diện.

Để Trung tâm Samsung R&D tại Hà Nội nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung hoạt động hiệu quả góp phần hiện thực hóa chủ trương, chính sách phát triển khoa học công nghệ Việt Nam, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế nhanh, bền vững thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương của Việt Nam tiếp tục phát huy phương châm làm việc “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Hiệu quả là phải bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, ngày càng phát triển, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ và tất cả các bên cùng thắng, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân”.

Việt Nam sẽ trở thành “cứ điểm” nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu của Samsung
Các đại biểu bấm nút khánh thành Trung tâm Samsung R&D tại Việt Nam, ngày 23/12/2022. Ảnh: Minh Khôi.

Thủ tướng mong muốn tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng các hoạt động đầu tư, kinh doanh, coi Việt Nam là “cứ điểm” quan trọng nhất về sản xuất, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế; thúc đẩy các hợp tác cụ thể trong nghiên cứu để cùng phát triển các dự án công nghệ phù hợp, mang lại những tác động tích cực, hiệu quả cho cả hai bên.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng đề nghị Samsung đẩy mạnh đào tạo nhân lực toàn diện tại Việt Nam, trong tất cả các khâu sản xuất, nghiên cứu, cung ứng, quản lý, sớm có người Việt Nam tham gia ban lãnh đạo Samsung, điều này sẽ khẳng định sâu sắc hơn nữa tình cảm, trách nhiệm giữa Samsung với Việt Nam và giữa hai đất nước, hai dân tộc. Việc hình thành Trung tâm R&D tại Việt Nam sẽ là ngọn lửa truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo, dẫn đầu các công nghệ trong tương lai, tạo ra giá trị mới thông qua kiến thức và sự đổi mới không ngừng.

Về phía Việt Nam, Thủ tướng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Việt Nam đang chuyển trạng thái trong quan hệ hợp tác với các nước, từ giai đoạn các đối tác chủ yếu là hỗ trợ Việt Nam vượt qua khó khăn, xóa đói, giảm nghèo, sang giai đoạn hợp tác bình đẳng, hai bên cùng có lợi.

Đưa mô hình giáo dục STEM đến với môi trường hi vọng tại Thái Nguyên và Bắc Ninh Đưa mô hình giáo dục STEM đến với môi trường hi vọng tại Thái Nguyên và Bắc Ninh

Với mong muốn chung tay đóng góp vào sự dịch chuyển số của ngành Giáo dục Việt Nam; trao cơ hội giáo dục và khơi ...

Nhân viên Samsung hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng Nhân viên Samsung hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng thực hiện, chương trình hiến máu tình nguyện "Chung dòng máu Việt năm 2022" tại Samsung Việt Nam ...

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo 9 tỉnh thăm Khu công nghiệp VSIP 1 Bình Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo 9 tỉnh thăm Khu công nghiệp VSIP 1 Bình Dương

Ngày 25/3, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP I), tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Li​ên doanh VSIP.

JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank

Ngày 20/3, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đã diễn ra buổi gặp gỡ, làm việc giữa Vietcombank với Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam do ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện làm trưởng đoàn.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn: Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn: Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022

Vừa qua, tại TP. HCM, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) đã phối hợp với Ban Tuyên giáo 3 tỉnh Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ) năm 2022 và ký kết chương trình phối hợp năm 2023.

Khởi động giải M4DA Awards 2022 tôn vinh các chiến dịch marketing phát triển bền vững

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Khởi động giải M4DA Awards 2022 tôn vinh các chiến dịch marketing phát triển bền vững

Giải thưởng M4DA Awards là sân chơi thường niên vinh danh những ý tưởng, chiến dịch truyền thông, marketing mang thông điệp và giá trị thiết thực về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới đồng thời tạo ra nhiều giá trị nhân văn cho xã hội.

Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát tổ chức tại quần thể núi Bà Đen, Tây Ninh vào 19/2 âm lịch

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát tổ chức tại quần thể núi Bà Đen, Tây Ninh vào 19/2 âm lịch

Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.

Phú Quốc – hạnh phúc thăng hoa tại điểm đến mới của thế giới

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Phú Quốc – hạnh phúc thăng hoa tại điểm đến mới của thế giới

Đảo ngọc dần ghi danh trên bản đồ du lịch thế giới bằng hệ sinh thái đa trải nghiệm từ giải trí tới nghỉ dưỡng và trở thành điểm đến thu hút khách giàu có.

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Xí nghiệp 406, Công ty 622, Quân khu 9: Linh hoạt trong điều hành quản lý

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Xí nghiệp 406, Công ty 622, Quân khu 9: Linh hoạt trong điều hành quản lý

Năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của Xí nghiệp 406, Công ty 622 cơ bản có nhiều chuyển biến khởi sắc. Sau đại dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động đã linh hoạt trong quá trình điều hành, quản lý, phát huy các sáng kiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật kết hợp bảo đảm an toàn lao động, thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí trong SXKD, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng tạo nên sự ổn định đời sống cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động.

Thành viên hội đồng Giải thưởng VinFuture được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Thành viên hội đồng Giải thưởng VinFuture được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên (đồng chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture) và Tiến sĩ Xuedong Huang (thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture) vừa được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ (NAE). Đây chính là công nhận danh dự cao nhất trên thế giới dành cho chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật.

Công ty TNHH MTV Hải Bình (Nhà máy X55): Tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Công ty TNHH MTV Hải Bình (Nhà máy X55): Tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu

“Công ty Hải Bình đã thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”, đảm bảo tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất. Đồng thời, đã khẳng định được uy tín, thương hiệu, khơi dậy và phát huy tinh thần làm chủ, đoàn kết, kỷ luật, ý thức trách nhiệm, tinh thần cần kiệm, sáng tạo của người lao động, tham gia quản lý...”. Đó là phát biểu của Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải Quân Việt Nam tại Hội nghị Người lao động năm 2023 của Công ty TNHH MTV Hải Bình (Nhà máy X55) Cục Kỹ thuật Hải Quân, diễn ra vào sáng ngày 20 tháng 2 năm 2023.

Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tại cảng biển miền Trung

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tại cảng biển miền Trung

Chiều 09/02, tại TP. Quy Nhơn, Công ty CP Tân Cảng miền Trung, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Hội nghị đánh giá nội bộ an ninh cảng biển và thực tập kết nối thông tin với Trung tâm Thông tin an ninh hàng hải năm 2023.

Ngắm biển mây đẹp như cổ tích tại Bà Nà

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Ngắm biển mây đẹp như cổ tích tại Bà Nà

Giữa mùa xuân, biển mây cuồn cuộn đổ về Bà Nà. Tùy thời điểm trong ngày, mây sẽ kết thành một tấm thảm bông lớn bao bọc đỉnh núi, tạo nên khung cảnh đẹp choáng ngợp tựa một “vương quốc trên mây” chỉ có trong truyện cổ tích.

Tân Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm, làm việc với Công ty VWS

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tân Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm, làm việc với Công ty VWS

Ngày 3-2-2023, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS)…

Phát triển nguồn lực nội tại, hướng đến lĩnh vực tri thức dài hạn

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Phát triển nguồn lực nội tại, hướng đến lĩnh vực tri thức dài hạn

Theo các chuyên gia kinh tế và các nhà quản lý chính sách, năm 2022, nền kinh tế đã vượt qua khó khăn nhất định trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Cơ hội trong năm 2023, theo nhận định của các chuyên gia sẽ là một cánh cửa hẹp với nhiều thách thức đang chờ đợi.

Chất lượng nguồn nhân lực tiếp tục bộc lộ nhiều bất cập

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Chất lượng nguồn nhân lực tiếp tục bộc lộ nhiều bất cập

Năm 2023, thị trường lao động tiếp tục bộc lộ nhiều bất cập. Trong đó phải kể đến trình độ lực lượng lao động của nền kinh tế với 72,5 % nhân lực không có chuyên môn. Làm thế nào để đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế?

Bình Dương: Doanh nghiệp hối hả tuyển dụng sau Tết

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Bình Dương: Doanh nghiệp hối hả tuyển dụng sau Tết

Để bù đắp cho lượng lao động không quay trở lại làm việc sau Tết, và chuẩn bị sẵn sàng nhân lực đón đầu xu hướng khôi phục đơn hàng vào quý I/2023, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đăng tuyển công nhân số lượng lớn.

Ninh Bình: Trên 98% doanh nghiệp trở lại hoạt động sau Tết

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Ninh Bình: Trên 98% doanh nghiệp trở lại hoạt động sau Tết

Tính đến 30/1/2023 có 293/298 (98,32%) doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã trở lại hoạt động, tình hình lao động, việc làm của các doanh nghiệp ổn định.