Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Công đoàn - NAM TRÂN

Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023 đã tổng kết và trao giải vào ngày 29/12.

Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023 do Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng) tổ chức từ đầu tháng 11/2023, ngay sau khi đơn vị phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn xây dựng và ra mắt ra mắt hệ thống Fanpage Công đoàn.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm tích cực từ cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.

Nhiều công đoàn cơ sở đã có cách làm sáng tạo để giới thiệu fanpage đơn vị mình đến với đoàn viên, công nhân lao động; cử cán bộ làm quản trị fanpage, phân công người theo dõi các hoạt động công đoàn để sản xuất nội dung, cập nhật thông tin.

Thể lệ cuộc thi có tính điểm tương tác, lượt truy cập vào fanpage nên diễn ra sự cạnh tranh hấp dẫn, kịch tính từ các đơn vị.

Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Câu chuyện công đoàn thăm hỏi, động viên, trao số tiền hơn 102 triệu đồng từ việc kêu gọi sự đóng góp của toàn thể đoàn viên công ty nhằm giúp chị Đào đang điều trị bệnh, vượt qua khó khăn được đăng tải trên Fanpage Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Việc sản xuất nội dung trên fanpage của các công đoàn cơ sở cũng phong phú, đa dạng về hình thức. Các thông tin về chủ trương của Đảng, Nhà nước, chính quyền hay thông tin tình hình lao động, việc làm cũng thường xuyên được khai thác và cập nhật.

Qua hệ thống fanpage, các thông tin về Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng, Đại hội Công đoàn Việt Nam,… đã được truyền tải nhanh chóng, đầy đủ tới đông đảo đoàn viên, người lao động.

Những hoạt động ở công đoàn cơ sở như thể thao, văn hoá, sinh nhật, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên ốm đau, tai nạn được kể lại bằng nhiều hình thức, thu hút sự quan tâm, tương tác của cộng đồng mạng, đặc biệt là công nhân lao động.

Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Ban Tổ chức trao giải cho 6 đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi xây dựng fanpage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023. Ảnh: P.N

Sau hơn một tháng diễn ra Cuộc thi (từ ngày 05/11 đến ngày 15/12/2023), đã có hơn 100 fanpage công đoàn cơ sở đi vào hoạt động. Hệ thống Fanpage KCNC và các KCN Đà Nẵng đã có hơn 200 bài viết với hơn 1 triệu lượt tiếp cận, trên 7 triệu lượt truy cập và hàng nghìn conment, share, tương tác.

Ngày 29/12/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổng kết và trao giải cho những đơn vị xây dựng fanpage công đoàn cơ sở xuất sắc.

Công Đoàn Công Ty TNHH Daeryang Việt Nam đoạt giải Nhất (2 triệu đồng); Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng và Công đoàn Công ty TNHH Key Tronic Việt Nam đoạt giải Nhì (1,5 triệu đồng); Công đoàn Công ty TNHH Giải pháp an toàn tự động Hatsuta, Công đoàn Công ty TNHH May mặc Whitex Việt Nam, Công đoàn Công ty TNHH Daiwa Việt Nam đoạt giải Ba (1 triệu đồng).

Ban Tổ chức cũng đã trao 10 giải Khuyến khích (500.000 nghìn đồng) cho 10 đơn vị: Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway Đà Nẵng, Công đoàn Công ty TNHH MTV Suntex Textile Việt Nam, Công đoàn Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Công đoàn Công ty TNHH MTV Đồ hộp Hạ Long Đà Nẵng, Công đoàn Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Tường Hựu, Công đoàn Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng, Công đoàn Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam, Công đoàn Công ty TNHH Morito Đà Nẵng, Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng, Công đoàn Công ty CP In & Dịch vụ Đà Nẵng.

Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Trao giải cho 10 đơn vị đoạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi xây dựng fanpage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023. Ảnh: P.N

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng nhận định, thông qua Cuộc thi, cán bộ công đoàn cơ sở đã có sự chuyển mình trong công cuộc chuyển đổi số, nắm bắt được cách tuyên truyền hiệu quả trên nền tảng mạng xã hội Facebook - nơi có hàng triệu đoàn viên, công nhân lao động đang tham gia.

Cán bộ công đoàn cũng đã tìm ra được “con đường kết nối hiệu quả giữa công đoàn cơ sở với đoàn viên và người lao động” như đồng chí Trần Thanh Hải, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đặt kỳ vọng tại lễ ra mắt Hệ thống Fanpage ngày 12/10/2023.

"Theo như mong muốn của các công đoàn cơ sở, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cán bộ công đoàn trong việc tập huấn, duy trì và sản xuất nội dung trên fanpage công đoàn cơ sở để làm thông tin trên Hệ thống Fanpage Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng ngày một đa dạng, phong phú và hữu ích với đoàn viên, người lao động", đồng chí Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Hệ thống Fanpage Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng là sản phẩm phối hợp xây dựng giữa Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng và Tạp chí Lao động và Công đoàn. Hệ thống gồm 01 fanpage trung tâm và 145 fanpage vệ tinh là các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng.

Hệ thống giúp hoạt động truyền thông công đoàn chuyên nghiệp, hiện đại, tiếp cận đúng đối tượng trên nền tảng Facebook; giúp cán bộ công đoàn nắm bắt được dư luận trong công nhân lao động; giúp các đơn vị tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến với đoàn viên, người lao động...

Infographic: Nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động Công đoàn nổi bật năm 2023 Infographic: Nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động Công đoàn nổi bật năm 2023

Năm 2023 - năm diễn ra Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Cùng nhìn lại 10 sự ...

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023 Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023

LĐLĐ tỉnh Gia Lai được suy tôn là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ ...

Những vấn đề đặt ra với truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028 Những vấn đề đặt ra với truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa thay mặt Ban Chấp ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn -

CIC Group với nhiều hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (gọi tắt là CIC Group) luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp cùng ngành nghề. CIC Group tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên; tăng trưởng mỗi năm 10% - 15%.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Chính sách mới -

Vô vàn bất cập khi thiếu biên chế công đoàn

Gần 4 năm trước, khi anh Thể được bổ nhiệm làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm (Hà Nội), đơn vị có 6 biên chế. Nhưng hơn một năm nay, con số chỉ còn có 5, trong khi công việc ngày càng nặng nề.

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Infographic -

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.