Samsung không ngừng mang lại cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kinh tế - Xã hội - PV

Với Samsung, việc nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ là một trong những cách để đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam.

Ngôi trường Hy vọng cho trẻ em nghèo

Mới đây, ngành Giáo dục tỉnh Bình Phước vừa đón nhận thêm một tin vui khi Ngôi trường Hy vọng Samsung đã chính thức khởi công tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Đây là trường thứ 5 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam, đồng thời cũng là Ngôi trường Hy vọng đầu tiên của Samsung tại khu vực phía Nam.

Dự kiến sau khi được hoàn thành trong năm 2024, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP) cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Bình Phước.

Chương trình này không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập tiếp cận với khoa học công nghệ như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục…

Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính, khám sức khỏe định kỳ và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí…

Samsung không ngừng mang lại cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ Việt Nam

Lễ khởi công Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước

Bình Phước là nơi định cư và sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho tất cả các em học sinh, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay khu vực, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, hành trình nâng cánh ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam đã được Samsung nối dài với chuỗi Trường học Hy vọng đi vào hoạt động tại nhiều tỉnh thành: Bắc Ninh (2013), Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022).

Tính đến nay, đã có hơn 5.000 học sinh từ cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được học tập và phát triển tại những ngôi trường này.

Ngôi trường đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho chính các em học sinh

Em Nguyễn Thị Anh, cựu học sinh Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh chia sẻ: “Bố mẹ em là nông dân, luôn cố gắng làm việc để em có điều kiện học hành nhưng không có định hướng cụ thể nào cho em. Lúc đó em còn nhỏ tuổi, không biết mình muốn theo đuổi điều gì. Nhưng khi vào trường Hy vọng Samsung, được tiếp xúc với các thầy cô, các anh chị tài năng và nhiệt huyết như những người bạn lớn đồng hành cùng em. Tất cả đóng vai trò quan trọng trong việc giúp em có định hướng và có thêm động lực để có em của ngày hôm nay”.

Nỗ lực chắp cánh ước mơ công nghệ cho thế hệ trẻ

“Tương lai của chúng ta phụ thuộc nhiều vào các thanh thiếu niên đang trưởng thành. Và việc hỗ trợ để các bạn thanh thiếu niên có thể theo đuổi ước mơ là sứ mệnh của tất cả chúng ta”, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã từng nói như vậy trong lễ kỷ niệm 10 năm dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam.

Dễ hiểu vì sao, ngay từ khi bắt đầu đầu tư tại Việt Nam, Samsung đã tập trung thực hiện nhiều hoạt động nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Ngay tại các Ngôi trường Hy vọng, các em học sinh cũng được học theomô hình giáo dục STEM (phương pháp giáo dục liên môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học), tạo điều kiện để các em học sinh có thể tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, phát huy tối đa phẩm chất, năng khiếu.

Samsung không ngừng mang lại cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ Việt Nam

Cuộc thi Solve for Tomorrow giúp các em học sinh hiện thực hóa đam mê công nghệ

Ngoài ra, một trong những chương trình trách nhiệm xã hội trọng điểm dành cho thế hệ trẻ của Samsung không thể không kể tới là Cuộc thi Solve for Tomorrow. Cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh ứng dụng kiến thức của phương pháp giáo dục STEM để đưa ra những giải pháp có tính thực tiễn cho những vấn đề xã hội và cộng đồng địa phương.

Được triển khai tại Việt Nam từ 2019, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 300.000 học sinh và giáo viên đăng ký, đồng thời nhận về gần 5.200 bài dự thi.

Cuối tháng 3, Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 sẽ tiếp tục quay trở lại, hứa hẹn là một hành trình trải nghiệm và học hỏi khi ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ các đội chơi rất nhiều trong việc đào tạo các phương pháp và kỹ năng để thể hiện ý tưởng và phát triển sản phẩm của mình.

Nhiều chương trình khác cũng đang được Samsung triển khai có hiệu quả như: Chương trình Samsung Innovation Campus nhằm phát triển năng lực công nghệ cao trong các lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, cơ sở dữ liệu lớn… cho thế hệ trẻ Việt Nam, Dự án “Huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới”, Chương trình STEM Membership là chương trình tìm kiếm và đào tạo học sinh THPT chuyên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tại các quốc gia, nhằm tạo nguồn nhân lực công nghệ tương lai….

“Giờ đây, không chỉ dừng lại ở những đóng góp về kinh tế, Samsung đang nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh căn bản của Việt Nam, Samsung sẽ cố gắng để trở thành doanh nghiệp nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam, đóng góp vào hoạt động đào tạo nhân tài công nghệ tương lai, và trở thành doanh nghiệp luôn luôn đồng hành cùng Việt Nam’” – ông Choi nhấn mạnh.

Samsung Việt Nam thực hiện hành trình roadshow lan toả Solve for Tomorrow 2023 Samsung Việt Nam thực hiện hành trình roadshow lan toả Solve for Tomorrow 2023

Sau lễ khởi động tại Hà Nội vào tháng 4 năm 2023, lần đầu tiên, Samsung thực hiện chuỗi roadshow tại Đà Nẵng và Thành ...

Samsung Việt Nam - Hành trình Roadshow Solve for Tomorrow 2023 tới học sinh miền Nam Samsung Việt Nam - Hành trình Roadshow Solve for Tomorrow 2023 tới học sinh miền Nam

Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) thực hiện hành trình Roadshow tiếp tục khởi động cuộc ...

Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự sự kiện Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức tại Trường THCS Nam Từ ...

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ

Hơn cả một cuộc thi, Samsung Solve for Tomorrow đã và đang kết nối nhằm kiến tạo nên một cộng đồng những nhà sáng tạo ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Masan MEATLife: Đảm bảo nguồn cung thịt lợn sạch, an toàn

Kinh tế - Xã hội -

Masan MEATLife: Đảm bảo nguồn cung thịt lợn sạch, an toàn

Nhiều doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt, đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương.

Tập huấn công tác quản lý và tổ chức thi đấu ô tô thể thao Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Tập huấn công tác quản lý và tổ chức thi đấu ô tô thể thao Việt Nam

Sáng nay (24/7), tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia II (thành phố Thủ Đức – TP.HCM), diễn ra lễ khai mạc khóa tập huấn về quản lý và tổ chức các hoạt động ô tô thể thao.

Mua lốp ô tô cũ, cần chú ý điều gì?

Kinh tế - Xã hội -

Mua lốp ô tô cũ, cần chú ý điều gì?

Để mua lốp ô tô cũ sử dụng sao cho an toàn, tiết kiệm chi phí, người mua cần chú ý kiểm tra kỹ lốp, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Có nên mua xe ô tô cũ không?

Kinh tế - Xã hội -

Có nên mua xe ô tô cũ không?

Có nên mua xe ô tô cũ không, khi xe cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng về sau. Dưới đây là phân tích của Otofun News.

PVOIL VOC 2024 sẽ diễn ra vào ba ngày 1-3/11

Kinh tế - Xã hội -

PVOIL VOC 2024 sẽ diễn ra vào ba ngày 1-3/11

Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2024 (PVOIL VOC 2024) thông báo về thời gian diễn ra và quy mô của giải.

Masan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát

Kinh tế - Xã hội -

Masan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương, an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu. Masan MEATLife, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024 Infographic

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm cả nước kết nạp mới 442.164 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.329.014 đoàn viên.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

"Vua" triệu hồi xe tại Mỹ gọi tên Ford, trung bình 5 lần một tháng

Kinh tế - Xã hội -

"Vua" triệu hồi xe tại Mỹ gọi tên Ford, trung bình 5 lần một tháng

Nửa đầu năm 2024, Ford đã có tới 31 đợt triệu hồi xe tại Mỹ, ảnh hưởng tới gần 3,7 triệu phương tiện, số liệu này gấp nhiều lần Toyota, Honda, Hyundai, Tesla và các hãng khác.

Xe hybrid tại Việt Nam nửa đầu 2024: Suzuki Ertiga bán chạy nhất, Toyota áp đảo các thương hiệu

Kinh tế - Xã hội -

Xe hybrid tại Việt Nam nửa đầu 2024: Suzuki Ertiga bán chạy nhất, Toyota áp đảo các thương hiệu

Nửa đầu năm 2024, Suzuki Ertiga là mẫu xe hybrid tại Việt Nam bán chạy nhất, Toyota là thương hiệu có doanh số bán xe hybrid tốt nhất.

Hãng ô tô kết hợp chuỗi cafe phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện

Kinh tế - Xã hội -

Hãng ô tô kết hợp chuỗi cafe phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện

Mục tiêu của dự án là tạo ra mạng lưới sạc tiện lợi cho người dùng xe điện, đồng thời góp phần thúc đẩy việc sử dụng xe điện thân thiện với môi trường.

Masan: Chúng tôi tự tin sẽ lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Kinh tế - Xã hội -

Masan: Chúng tôi tự tin sẽ lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Đạt Top 1 trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Coupang (Hàn Quốc), Top 8 trên sàn TMĐT Amazon (Mỹ), CHIN-SU và nhiều thương hiệu khác của Masan đang tiến ra thế giới cùng chiến lược Go Global, hướng tới trở thành công ty hàng đầu Đông Nam Á về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận nhờ mô hình FMCG mới.

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy như thế nào?

Kinh tế - Xã hội -

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy như thế nào?

Phạt nguội đi ngược chiều với ô tô, xe máy bao nhiêu tiền, ngoài phạt tiền còn áp dụng hình thức xử phạt nào nữa không, câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây.

Phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc bao nhiêu tiền?

Kinh tế - Xã hội -

Phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc bao nhiêu tiền?

Nhiều độc giả thắc mắc có bị phạt nguội đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc không, câu trả lời là có. Điều này được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP và Khoản 36 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Masan: Lợi nhuận quý II dự báo tốt hơn quý I

Kinh tế - Xã hội -

Masan: Lợi nhuận quý II dự báo tốt hơn quý I

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với VTV Money, Phó Tổng giám đốc Masan Group - ông Michael Hung Nguyen, đã có những chia sẻ về triển vọng tích cực của thị trường bán lẻ Việt Nam và dự kiến lợi nhuận của Masan trong Quý II/2024.

Toyota Vios duy trì sức hút ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Vios duy trì sức hút ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam

Toyota Vios tiếp tục duy trì sức hút ổn định với 769 xe trong tháng 6, đóng góp phần lớn vào tích dẫn đầu thị trường ô tô du lịch của Toyota Việt Nam nửa đầu năm 2024.

Lời "đáp trả" BYD của VinFast từ Jakarta

Kinh tế - Xã hội -

Lời "đáp trả" BYD của VinFast từ Jakarta

Chỉ một ngày sau màn ra mắt "thị uy" hoành tráng của BYD ở TP HCM, VinFast cũng có lời đáp từ Jakarta, với màn giao lô xe VF e34 đầu tiên cho các khách hàng bản xứ.

Hyundai Santa Fe 2024 sắp ra mắt Việt Nam bị triệu hồi vì vẫn chạy khi về "P"

Kinh tế - Xã hội -

Hyundai Santa Fe 2024 sắp ra mắt Việt Nam bị triệu hồi vì vẫn chạy khi về "P"

Hyundai Santa Fe 2024 sắp ra mắt Việt Nam cuối năm nay vừa bị triệu hồi hơn 12.000 chiếc tại Mỹ do lỗi phần mềm bộ điều khiển hộp số.