Thứ ba 23/04/2024 05:25

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ

Kinh tế - Xã hội - PV

Hơn cả một cuộc thi, Samsung Solve for Tomorrow đã và đang kết nối nhằm kiến tạo nên một cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ tuổi với nền tảng kiến thức giáo dục STEM.

Sức lan tỏa mạnh mẽ

Solve for Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh độ tuổi 12-18 chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng kiến thức giáo dục STEM vào giải quyết những vấn đề xã hội hiện hữu.

Việc chương trình được triển khai tới 64 quốc gia đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình này trên phạm vi toàn cầu.

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ
Tham gia Solve for Tomorrow, các em học sinh được nâng cao khả năng nghiên cứu sáng tạo và kỹ năng mềm

Ở Việt Nam, chương trình được bắt đầu thực hiện từ năm 2019 và cũng đang cho thấy sức hút ngày càng lớn. Sau 5 năm, Solve for Tomorrow đã thu hút được sự tham gia của hơn 300.000 học sinh và giáo viên đăng ký, đồng thời nhận về gần 5.200 bài dự thi là các ý tưởng sáng tạo góp phần đưa ra giải pháp cho nhiều vấn đề liên quan đến môi trường, sức khỏe, y tế, giáo dục...

Xét một cách tổng thể, chương trình có ý nghĩa lớn trong việc phổ cập giáo dục STEM, tạo ra cộng đồng các nhà sáng tạo trẻ, nuôi dưỡng những nhân tài công nghệ mang trong mình tinh thần vì cộng đồng và đã có những giải pháp tham gia cuộc thi được áp dụng vào thực tiễn giúp giải quyết vấn đề xã hội địa phương.

Đối với từng thành viên tham gia chương trình, Solve for Tomorrow càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn. Các dự án tham gia chương trình được hướng dẫn hoàn thiện bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia và nhân viên Samsung. Nhờ đó, thành viên của các đội thi được nâng cao khả năng tư duy nghiên cứu sáng tạo, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học. Ngoài ra, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, các thầy cô giáo và các em học sinh còn có cơ hội trau dồi kỹ năng mềm thông qua nhiều chương trình đào tạo, hội thảo đặc biệt trong khuôn khổ chương trình như giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình...

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ
Solve for Tomorrow đang chứng minh được sức hút ngày càng lớn

Sức hấp dẫn của Solve for Tomorrow tại Việt Nam còn được chứng minh thông qua việc có nhiều học sinh tham gia và đạt thứ hạng cao nhiều năm liên tiếp. Điển hình là các học sinh Nguyễn Minh Thư, Lê Tuấn Tú đến từ Đà Nẵng. Các em giành giải Nhất bảng A (khối THCS) Solve for Tomorrow 2022 (Đội thi Blue Dreams với dự án Hệ thống quản lý thư viện thông minh) và giải Ba bảng B (khối THPT) Solve for Tomorrow 2023 (Đội thi Blue Dreams++ với dự án Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp giúp nông dân nâng cao hiệu quả trồng trọt).

Đặc biệt, em Phan Nguyễn Hạnh An đến từ Đồng Tháp có 3 năm liên tiếp tham gia Solve for Tomorrow trong đó có 2 lần cùng đội thi của mình đạt giải Nhất. Cụ thể, giải Nhất bảng A vào năm 2021 (Đội Robo Kat - Dự án Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiết kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước”) và giải Nhất bảng B vào năm 2022 (Đội Future – Dự án Giường bệnh IoT cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và người già tại nhà). Năm 2023, đội thi X-IRAP của Hạnh An và các bạn đạt giải Ba bảng B với dự án Ứng dụng thị giác máy tính nhận diện, đề xuất chuẩn đoán bệnh thông qua ảnh chụp X-Quang y tế.

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ
Em Phan Nguyễn Hạnh An (ngoài cùng bên trái) có 3 năm liên tiếp tham gia SFT và cùng đội thi đạt thứ hạng cao

Các em học sinh như Tuấn Tú, Minh Thư, Hạnh An... cùng các thành viên từng tham gia Solve for Tomorrow từ 2019 tới nay trên khắp cả nước sẽ có cơ hội được hội ngộ trong một sự kiện đặc biệt do Samsung Việt Nam tổ chức.

Cuộc hội ngộ của những tài năng trẻ

Nhằm tạo cơ hội giao lưu và kết nối cộng đồng các đội thi tham gia Cuộc thi Solve for Tomorrow qua các năm, lần đầu tiên Samsung tổ chức sự kiện Giao lưu và Kết nối cộng đồng Solve for Tomorrow dành cho top 10 của Cuộc thi Solve for Tomorrow 2023, cùng các đội thi đạt Giải Nhất Cuộc thi Solve for Tomorrow từ năm 2019 – năm 2022. Theo thông tin từ Ban tổ chức, các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Hoạt động trải nghiệm thông qua chương trình Team building; Chương trình giao lưu và kết nối cộng đồng Solve for Tomorrow; Hội thảo giáo dục với chủ đề “Bước tới thành công” - Định hướng phát triển kỹ năng và nghề nghiệp cho các học sinh trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là chương trình hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm dành cho các đội thi đã từng tham gia Solve for Tomorrow và được kỳ vọng sẽ là nơi để các thành viên kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ hướng tới thành công. Sự kiện Giao lưu và Kết nối cộng đồng Solve for Tomorrow sẽ được tổ chức trong hai ngày 24-25/2 tới.

Samsung Việt Nam thực hiện hành trình roadshow lan toả Solve for Tomorrow 2023 Samsung Việt Nam thực hiện hành trình roadshow lan toả Solve for Tomorrow 2023

Sau lễ khởi động tại Hà Nội vào tháng 4 năm 2023, lần đầu tiên, Samsung thực hiện chuỗi roadshow tại Đà Nẵng và Thành ...

Samsung Việt Nam - Hành trình Roadshow Solve for Tomorrow 2023 tới học sinh miền Nam Samsung Việt Nam - Hành trình Roadshow Solve for Tomorrow 2023 tới học sinh miền Nam

Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) thực hiện hành trình Roadshow tiếp tục khởi động cuộc ...

Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee tham dự sự kiện Slove for Tomorrow do Samsung tổ chức tại Trường THCS Nam Từ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

MG Cyberster: Hành trình vòng quanh thế giới và thông điệp vì một Việt Nam xanh

Kinh tế - Xã hội -

MG Cyberster: Hành trình vòng quanh thế giới và thông điệp vì một Việt Nam xanh

Hành trình hơn 16.000 km vòng quanh thế giới - “Charging Into The Future” của siêu xe điện thể thao MG Cyberster vừa có chặng dừng chân tại Việt Nam, mang lại những kỷ niệm không thể nào quên với những tín đồ yêu xe nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu xe Anh Quốc.

Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Kinh tế - Xã hội -

Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu các thảo dược, phối hợp trong một công thức khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, phát triển thành thức uống - nước kiện lực Hồng Mã.

Những lỗi xe không được đăng kiểm năm 2024

Kinh tế - Xã hội -

Những lỗi xe không được đăng kiểm năm 2024

Thông tư 43 áp dụng từ 15/2/2024 đưa ra các quy định mới khiến chủ xe cơ giới dễ mắc phải những lỗi xe không được đăng kiểm.

Xe quá hạn đăng kiểm đi đăng kiểm có bị phạt không?

Kinh tế - Xã hội -

Xe quá hạn đăng kiểm đi đăng kiểm có bị phạt không?

Xe quá hạn đăng kiểm nếu lưu thông trên đường, kể cả khi đi đăng kiểm, sẽ bị phạt tiền và có thể bị tước bằng lái. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Khách hàng của HDBank hân hoan cầm trên tay 1 tỷ đồng tiền thưởng

Kinh tế - Xã hội -

Khách hàng của HDBank hân hoan cầm trên tay 1 tỷ đồng tiền thưởng

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân đắc lộc - Năm mới phát tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

VAMA chính thức xác nhận sự trở lại của Triển lãm ô tô Việt Nam VMS và đơn vị tổ chức

Kinh tế - Xã hội -

VAMA chính thức xác nhận sự trở lại của Triển lãm ô tô Việt Nam VMS và đơn vị tổ chức

VAMA vừa gửi thư xác nhận việc lựa chọn thành công hai đơn vị đồng tổ chức Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2024 nhưng chưa nêu rõ thời gian và địa điểm.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Galaxy AI và "trái ngọt" từ nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài của Samsung

Kinh tế - Xã hội -

Galaxy AI và "trái ngọt" từ nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài của Samsung

Từ câu chuyện đưa Tiếng Việt trở thành một trong những ngôn ngữ đầu tiên được hỗ trợ tính năng GenAI đến sự phát triển vượt bậc của các kỹ sư Việt, Samsung đang cho thấy những trái ngọt từ việc vun trồng những nhân tài trong hơn 20 năm Samsung có mặt tại Việt Nam.

Doanh số CUV cỡ B tháng 3/2024: Xe Nhật lấn át xe Hàn

Kinh tế - Xã hội -

Doanh số CUV cỡ B tháng 3/2024: Xe Nhật lấn át xe Hàn

Tại phân khúc CUV cỡ B có sự tăng trưởng mạnh và đồng đều trong tháng 3/2024, nhưng lượng tiêu thụ xe đang nghiêng về phía các thương hiệu Nhật Bản.

Siêu xe McLaren 750S Spider ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 21,7 tỷ đồng

Kinh tế - Xã hội -

Siêu xe McLaren 750S Spider ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 21,7 tỷ đồng

Siêu xe mui trần McLaren 750S Spider ra mắt khách hàng Việt Nam với diện mạo hoàn toàn mới. Đây là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ và nhẹ hơn so với mẫu 720S tiền nhiệm.

Phụ gia là gì? Có thực sự cần cho động cơ không?

Kinh tế - Xã hội -

Phụ gia là gì? Có thực sự cần cho động cơ không?

Phụ gia đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của động cơ xe, chúng có thể được sử dụng để phòng ngừa và khắc phục các vấn đề của động cơ.

Ra mắt Hyundai Stargazer 2024 giá từ 498 triệu đồng rẻ nhất phân khúc

Kinh tế - Xã hội -

Ra mắt Hyundai Stargazer 2024 giá từ 498 triệu đồng rẻ nhất phân khúc

TC Motor vừa công bố điều chỉnh mức giá niêm yết Stargazer bản Tiêu chuẩn xuống còn 489 triệu đồng, đồng thời ra mắt hai phiên bản mới là Hyundai Stargazer X và X Cao cấp.

Doanh số xe điện VinFast tại Mỹ tăng lên bao nhiêu trong quý I/2024?

Kinh tế - Xã hội -

Doanh số xe điện VinFast tại Mỹ tăng lên bao nhiêu trong quý I/2024?

So với cùng giai đoạn này của năm ngoái, trong quý I/2024, doanh số xe điện VinFast tại Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng tới 742,7%.

HDBank hỗ trợ trả góp 100% tiền học phí với kỳ hạn đến 60 tháng

Kinh tế - Xã hội -

HDBank hỗ trợ trả góp 100% tiền học phí với kỳ hạn đến 60 tháng

HDBank là ngân hàng duy nhất triển khai gói sản phẩm Đồng hành tri thức - ưu đãi thanh toán học phí và trả góp đến 60 tháng, giải quyết nỗi lo về tài chính cho các các bậc phụ huynh.

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững

Kinh tế - Xã hội -

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững

Trong Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024, tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 33.578 tỉ đồng (khoảng 1,33 tỉ USD).

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Kinh tế - Xã hội -

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Mệt mỏi, căng thẳng là vấn đề khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người chọn bổ sung năng lượng lành mạnh từ thảo dược, giúp giảm cảm giác uể oải, kiệt sức.

Doanh số sedan hạng B quý I/2024: Honda City chỉ còn kém Hyundai Accent 83 xe

Kinh tế - Xã hội -

Doanh số sedan hạng B quý I/2024: Honda City chỉ còn kém Hyundai Accent 83 xe

Lũy kế doanh số sedan hạng B Honda City ba tháng đầu năm sắp bắt kịp Hyundai Accent nhờ liên tiếp bán chạy hơn hai tháng gần đây.