Thứ bảy 30/09/2023 20:36
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Prime Group xây dựng nhà thi đấu hơn 1,1 tỷ đồng cho người lao động

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYỄN LAN - NGỌC CHÂM

Nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), tháng 3 vừa qua, Công đoàn Prime Group đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể dục thể thao cho người lao động tại Đình Ấm, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
Công đoàn Prime Group: "Phụ nữ là để yêu thương" Prime Group đón người lao động trở lại làm việc với mũi vắc xin thứ 3 Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Đến dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Ninh Viết Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Vĩnh Phúc; Thượng tá Đào Đức Triển – Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Đoàn Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Văn hóa thể thao thành phố Vĩnh Yên; Đồng chí Nguyễn Anh Quý – Bí thư Đoàn Thanh niên Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; Thiếu tá Đỗ Văn Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía đại diện người lao động tại Prime Group có đồng chí Đặng Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Đối ngoại Tập đoàn; về phía đại diện Tập đoàn Prime có ngài Akapol Kamnung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ của các Công ty thành viên.

Dự án Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể dục thể thao dành cho đoàn viên, NLĐ do Prime Group phối hợp cùng Công đoàn Prime Group thực hiện gồm các hạng mục chính: Nhà điều hành, sân đá bóng cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế, nhà vệ sinh nam – nữ, phòng thay đồ nam – nữ, 02 sân cầu lông, khu tập luyện bóng bàn, sân thi đấu kéo co, bóng chuyền hơi.

Đến nay, sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành được các hạng mục chính: Nhà điều hành, sân đá bóng cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn quốc tế, khu vực nhà vệ sinh, phòng thay đồ, khu vực tập luyện và thi đấu cầu lông, công trình pano tuyên truyền với tổng kinh phí đầu tư là 1,1 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Prime sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn Prime Group để trang bị thảm tiêu chuẩn cho 02 sân cầu lông, 01 sân bóng chuyền hơi và 02 bàn bóng bàn tiêu chuẩn.

Prime Group xây dựng nhà thi đấu hơn 1,1 tỷ đồng cho người lao động

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng buổi lễ. (Ảnh: Công đoàn Prime Group)

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tổng công ty, đời sống vật chất tinh thần của NLĐ ngày càng được nâng cao. Các công ty thành viên của Prime tại Vĩnh Phúc đã từng bước nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho NLĐ tại doanh nghiệp, từ đó đời sống vật chất – tinh thần của NLĐ không ngừng được cải thiện. Thu nhập, điều kiện làm việc, thực hiện an toàn vệ sinh lao động, chất lượng bữa ăn ca,... tất cả đều được lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Prime Group dành nhiều quan tâm."

Đồng chí cũng chia sẻ thêm, Công đoàn Prime Group đã thực hiện vai trò thứ hai trong ba vai trò lớn của tổ chức Công đoàn nói chung, đó là: nâng cao đời sống tinh thần của NLĐ trong toàn bộ Tập đoàn. Đồng chí hi vọng trong thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ trong doanh nghiệp. Từ đó giúp NLĐ yên tâm lao động sản xuất, yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng chí cũng gửi lời đến các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở nâng cao trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền phổ biến cho NLĐ, giúp NLĐ hiểu biết pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy chế của doanh nghiệp, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển.

Prime Group xây dựng nhà thi đấu hơn 1,1 tỷ đồng cho người lao động
Sân bóng Prime Group trong ngày khánh thành. (Ảnh: Công đoàn Prime Group)

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Akapol Kamnung chia sẻ: “Mục đích chính của việc xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo cho cán bộ, công nhân viên là do Prime Group có rất nhiều công ty thành viên, số lượng lao động lớn và chủ yếu là nam giới. Tôi thấy vào các buổi chiều sau giờ làm việc các anh đều phải đi thuê sân bóng để giao lưu bóng đá với nhau. Văn hóa đá bóng tại Việt Nam nói chung và tại Prime nói riêng có thể thấy là rất sôi nổi và rất được ưa chuộng. Vì vậy, để phục vụ cho cán bộ, công nhân viên Prime, Tập đoàn đã quyết định xây dựng sân bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế để cán bộ, công nhân viên có thể sử dụng. Đây cũng là sự quan tâm, tri ân đối với cán bộ, công nhân viên Prime đã dành tình cảm, sức lực và cống hiến cho Prime đến thời điểm hiện tại.”

Về phía đại diện NLĐ, đồng chí Đặng Xuân Thu – Chủ tịch Công đoàn Prime Group cho biết thêm: “Dự án Trung tâm Tập luyện và thi đấu thể dục thể thao dành cho NLĐ tại Prime đã được Công đoàn và ban lãnh đạo Tập đoàn Prime thai nghén 9 năm. Từ khi SCG đầu tư vào Tập đoàn Prime, Công đoàn Prime Group đã có ý kiến đề nghị xây dựng sân thi đấu nhưng do điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng chưa đảm bảo nên chưa thể thực hiện được. Đến nay, với sự vào cuộc quyết tâm của Công đoàn Prime Group, ước mơ đó đã trở thành hiện thực.”

Từ nay cán bộ, công nhân viên Prime đã có một sân chơi để giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Cũng trong khuôn khổ nội dung chương trình, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ký quy chế phối hợp thực hiện các công trình, phần việc thanh niên giữa hai đơn vị trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy hai bên. Hai đơn vị cũng đã có trận giao hữu đầu tiên tại Trung tâm mới vừa được khánh thành.

Prime Group xây dựng nhà thi đấu hơn 1,1 tỷ đồng cho người lao động
Đội bóng hai đơn vị Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc chụp hình lưu niệm. (Ảnh: Công đoàn Prime Group)
Công đoàn Prime Group: Công đoàn Prime Group: "Phụ nữ là để yêu thương"

Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022), Công đoàn Prime Group đã tổ chức hoạt động tri ân, tôn vinh ...

Prime Group đón người lao động trở lại làm việc với mũi vắc xin thứ 3 Prime Group đón người lao động trở lại làm việc với mũi vắc xin thứ 3

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cán bộ, công nhân viên tại Prime Group đã bắt đầu trở lại làm việc. Để đảm bảo sức ...

Đầu xuân lãnh đạo tỉnh đến thăm Prime Phổ Yên - Doanh nghiệp vì người lao động Đầu xuân lãnh đạo tỉnh đến thăm Prime Phổ Yên - Doanh nghiệp vì người lao động

Ngày 08/02, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm ...

Prime Group đồng hành cùng chương trình Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Trong tháng 12/2021, Công đoàn Prime Group phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có ...

Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất

Prime Group là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư của Tập đoàn SCG Thái Lan. Tính đến tháng 12 năm 2021, tổng số lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An nỗ lực khắc phục những hạn chế của thủ tục hành chính công

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Nghệ An nỗ lực khắc phục những hạn chế của thủ tục hành chính công

Thời gian qua, Trung tâm Hành chính công tỉnh Nghệ An đã nỗ lực để phục vụ tổ chức, cá nhân chu đáo, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập, hạn chế trong thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến do các yếu tố chủ quan và khách quan.

“Làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

“Làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh, “làn sóng” cắt giảm lao động tại nhiều doanh nghiệp không chỉ khiến công nhân mất việc làm, phải sống thắt lưng buộc bụng để bám trụ ở thành phố, mà nhiều ngành nghề khác cũng rơi vào tình trạng “ế ẩm”.

Điểm các doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam nợ thuế lớn nhưng chây ỳ nộp

Kinh tế - Xã hội -

Điểm các doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam nợ thuế lớn nhưng chây ỳ nộp

Căn cứ theo dữ liệu nợ thuế tại Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, tổng nợ đến cuối tháng 8 năm 2023 hơn 1.800 tỷ, trong đó các doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất qua nhiều năm gần 1.000 tỷ đồng.

Điện lực Đà Nẵng san sẻ yêu thương dịp Tết Trung thu

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Điện lực Đà Nẵng san sẻ yêu thương dịp Tết Trung thu

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng, mang đến niềm vui trong dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu, sáng ngày 22/9, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã tổ chức hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tình yêu thương.

Vĩnh Phúc vào top 5 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP

Kinh tế - Xã hội -

Vĩnh Phúc vào top 5 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP

Theo Báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam 2022 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Vụ Kinh tế số và Xã hội số (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 5 cả nước về tỷ trọng kinh tế số trên GRDP, đạt 22,87%.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả thù lao cho lãnh đạo cấp cao bao nhiêu?

Kinh tế - Xã hội -

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả thù lao cho lãnh đạo cấp cao bao nhiêu?

Nửa đầu năm 2023, nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc, thu nhập của đội ngũ lãnh đạo thuộc Tập đoàn Vingroup cũng tăng mạnh trong nửa đầu năm nay. Trong đó, bà Nguyễn Thu Hằng giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Vinhomes nhận mức lương cao nhất 9,1 tỷ đồng.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc hợp tác đào tạo nhân lực logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vĩnh Phúc hợp tác đào tạo nhân lực logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam - Singapore, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký kết chương trình hợp tác đào tạo nhân lực ngành Logistics và thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo với YCH Group.

Kinh tế - Xã hội -

FECON và các công ty con nợ bảo hiểm người lao động

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội, Công ty cổ phần FECON (mã CK: FCN) và các công ty con chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động, số liệu tính đến hết 31/8/2023.

Tổng công ty Viglacera sắp chi cổ tức năm2023 với tỷ lệ 10%

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tổng công ty Viglacera sắp chi cổ tức năm2023 với tỷ lệ 10%

Ngày 2/10 tới đây Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã chứng khán VGC) sẽ chốt danh sách cổ đông chi tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền với tỷ lệ 10%.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang, Bến Tre

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang, Bến Tre

Vừa qua, tại TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre) và TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn hai tỉnh này.

42 doanh nghiệp trong danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Kinh tế - Xã hội -

42 doanh nghiệp trong danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Tổng cục Thuế vừa có Quyết định số 1326 về Phê duyệt kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2023 của Tổng cục thuế. Theo đó có 42 doanh nghiệp nằm trong danh sách này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó, có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành bất động sản.

Ông chủ Công ty Nhất Long và khát vọng khởi nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Ông chủ Công ty Nhất Long và khát vọng khởi nghiệp

Dưới chân đèo Cùa (Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị) có một doanh nghiệp đã quen thuộc với người dân nơi đây mà hành trình lập nghiệp cũng gập ghềnh và có nhiều điều đáng nói, đáng suy ngẫm. Nhất là vùng đất này vốn dĩ không phải màu mỡ, lại nằm trong tâm của mảnh đất nắng lửa, gió Lào của địa bàn xã miền núi Cam Thành.

Petrovietnam đánh giá chiến lược phát triển ngành Dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Petrovietnam đánh giá chiến lược phát triển ngành Dầu khí

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển chủ trì Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện các chủ trương, định hướng về chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam theo Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị.

WinCommerce nhận giải “Nhà bán lẻ của năm” tại Asia Fruit Awards 2023

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

WinCommerce nhận giải “Nhà bán lẻ của năm” tại Asia Fruit Awards 2023

WinCommerce vừa được vinh danh là “Nhà bán lẻ của năm” tại Lễ trao giải Asia Fruit Awards. Đây là giải thưởng thường niên do tổ chức Asia Fruit Logistica và Tạp chí Asiafruit phối hợp triển khai, nhằm tôn vinh doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh rau quả tươi ở châu Á.

Vĩnh Phúc: Cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vĩnh Phúc: Cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Để trở thành chính quyền phục vụ hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhận thức sâu sắc việc trước tiên cần làm là cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan quản lý nhà nước. Nhiều năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều sáng kiến, giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để thúc đẩy công tác này.

“Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

“Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương

Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Ngoại giao và chính quyền tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tổ chức chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”. Đã có thêm nhiều dự án FDI lớn của Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương trong dịp này.