Chủ nhật 19/05/2024 02:09

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn - Ý YÊN

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Trong những năm qua, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ tỉnh Nam Định đẩy mạnh truyền thông về hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; các hoạt động “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”...

Tạp chí đã nắm bắt thông tin, đăng tải nhiều bài viết chuyên sâu về hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Nam Định. Các bài viết đã phản ánh sâu sắc, đậm nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đoàn viên, người lao động.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định
Buổi làm việc giữa Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Nam Định

Tại buổi làm việc giữa hai đơn vị hôm 29/3, đồng chí Vũ Quang Huy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định ghi nhân sự quan tâm của Tạp chí Lao động và Công đoàn đối với các hoạt động của đơn vị. Đại diện lãnh đạo đơn vị có số lượng đặt hàng các ấn phẩm giấy của Tạp chí nhiều nhất, nói rằng: “Đây là tài liệu tham khảo rất tốt, được cán bộ công đoàn trong tỉnh tiếp nhận với sự trân trọng”.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, Tạp chí có nhiều bài viết chuyên sâu về các hoạt động chăm lo của Công đoàn tỉnh, các bài viết có tính lan tỏa cao, đặc biệt trong các sự kiện Tết Sum vầy, Chợ Tết Công đoàn...

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định
Đồng chí Vũ Quang Huy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Trong năm 2023, hai đơn vị phối hợp tổ chức lớp tập huấn sản xuất các video clip, phục vụ công tác truyền thông công đoàn. Từ kết quả tập huấn, vừa qua LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức cuộc thi video clip chủ đề “Công đoàn Nam Định chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động”. Đây là cơ hội để các cán bộ công đoàn thể hiện những kỹ năng đã được học và rèn luyện tại lớp tập huấn.

Nhà báo Trần Thị Ngọc Dung – Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn cho biết, trong những năm qua Tạp chí có nhiều đổi mới với các chương trình mới, cách thể hiện mới, nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông công đoàn, nhu cầu bạn đọc và cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động.

Theo Phó Tổng biên tập Trần Thị Ngọc Dung, trong thời gian tới hai đơn vị cần tiếp tục truyền thông không chỉ ở các nền tảng truyền thống mà còn trên các nền tảng mạng xã hội, phù hợp với tôn chỉ, mục đích.

Bên cạnh đó, hai bên cần phối hợp tổ chức các chuyên đề trên tạp chí giấy và tạp chí điện tử; có những bài viết mang tính chuyên sâu về hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nói lên vai trò của các cấp Công đoàn tỉnh Nam Định trong công tác này.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định
Đồng chí Hoàng Đình Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định

Đồng chí Hoàng Đình Trung – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định ghi nhận sự đóng góp hiệu quả về mặt truyền thông của Tạp chí trong nhiều hoạt động của Công đoàn tỉnh, đặc biệt là Tết sum vầy 2024; đồng thời bày tỏ mong muốn Tạp chí tiếp tục phối hợp, hỗ trợ đơn vị trong thời gian sắp tới.

Người đứng đầu tổ chức Công đoàn Nam Định nhấn mạnh việc truyền thông phải có những cách tiếp cận khác biệt, “để việc làm của công đoàn phải lan tỏa đến đoàn viên, người lao động, để họ thấy được vai trò của công đoàn”.

Bên cạnh đó, những việc làm tốt của doanh nghiệp dành cho đoàn viên, người lao động cần phải được tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi hơn, nhằm giúp các doanh nghiệp khác thay đổi nhận thức, đồng hành cùng người lao động và tổ chức Công đoàn trong các hoạt động, với mục tiêu chung là xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ... Điều này càng trở nên cần thiết khi trong thời gian sắp tới Nam Định phát triển thêm các khu công nghiệp mới, sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định và lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn chụp ảnh kỷ niệm.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cũng chia sẻ rằng trong thời gian tới bên cạnh các hoạt động phong trào nhằm thu hút, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, người lao động, đơn vị sẽ có nhiều hoạt động đi vào chiều sâu. Một trong số đó là việc kiện toàn, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hoạt động tư vấn pháp luật. Hoạt động này phục vụ cho cả hai đối tượng công nhân lao động và doanh nghiệp, nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc trong pháp luật lao động, chế độ chính sách,...

Nhấn mạnh về việc đẩy mạnh phối hợp truyền thông giữa hai đơn vị, đồng chí Hoàng Đình Trung cho biết LĐLĐ tỉnh Nam Định sẵn sàng cung cấp thông tin cho phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, đồng thời phát hiện các mô hình hay, cách làm tốt để hỗ trợ thông tin tới phóng viên theo dõi địa bàn.

Video: Đồng chí Hoàng Đình Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định trả lời phỏng vấn trong chương trình "3 phút cùng đại hội", tháng 12/2023.

Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định: kỳ vọng bứt phá Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định: kỳ vọng bứt phá

Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 được kỳ vọng sẽ là sự kiện đánh dấu sự bứt phá, ...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định: Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định: "Dành điều tốt đẹp nhất cho đoàn viên tại Chợ Tết"

“Chợ Tết Công đoàn 2024” sẽ được LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức trong 3 ngày, từ 19 đến 21/1/2024 tại Công viên Khu công ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.