Thứ ba 27/09/2022 20:24
vong-tay-cong-doan
Thực hành ESG hiệu quả:

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững

Kinh tế - Xã hội - PV

ESG hiện là xu hướng được nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp chú trọng nhằm phát triển bền vững. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt đã thực hành tiêu chuẩn này từ lâu, nhờ đó đảm bảo được hoạt động kinh doanh bền vững. Tiêu biểu là Tập đoàn Masan.
Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
Ông Nguyễn Thiều Nam, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Masan thay mặt Tập đoàn đóng góp vào Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu tổ quốc.

Xu hướng đầu tư vào ESG trên toàn cầu và tại Việt Nam

ESG tập trung vào ba yếu tố chính là Môi trường – Xã hội – Quản trị doanh nghiệp. Đây là bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng – những yếu tố ngày càng được người dân quan tâm khi lựa chọn sản phẩm tiêu dùng. Họ muốn thói quen mua sắm, tiêu dùng của mình không ảnh hưởng đến môi trường hay tác động tiêu cực đến quá trình biến đổi khí hậu.

Không chỉ người tiêu dùng, nhà đầu tư toàn cầu cũng ngày càng chú trọng ESG. Xu hướng này lại càng rõ rệt hơn sau đại dịch Covid-19. Theo báo cáo của PWC, nhà đầu tư ngày càng có nhu cầu tìm hiểu về cam kết triển khai trách nhiệm ESG của doanh nghiệp với 83% nhà đầu tư tham gia khảo sát nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo ESG là cung cấp thông tin chi tiết về quá trình triển khai các mục tiêu này.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
Tập đoàn Masan 10 năm liền ghi danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Tại Việt Nam, chính phủ đã nhận thức được tầm quan trọng của phát triển bền vững và đang thực hiện một số bước ban đầu quan trọng để bắt kịp xu hướng toàn cầu. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định kế hoạch phát triển giai đoạn 2021-2030, nhấn mạnh mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội và con người, đồng thời quản lý các nguồn lực một cách hiệu quả và bền vững. Ngày 8/2/2022 chính phủ tiếp tục ban hành Quyết định số 167/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 – 2025”.

Chương trình nhằm phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, góp phần hoàn thành 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam vào năm 2030.

Song song với nỗ lực của chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt đã đầu tư và thực hành rất tốt các yêu cầu về phát triển bền vững và đạt được nhiều kết quả khả quan mà đơn cử là Tập đoàn Masan.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
Masan tài trợ mổ mắt cho bà con tỉnh Bình Thuận

Doanh nghiệp Việt thực hành ESG hiệu quả

Là doanh nghiệp tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Masan ý thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn về phát triển bền vững. Phát triển xã hội, bảo vệ môi trường song hành cùng quản trị doanh nghiệp là những trụ cột mà Masan ưu tiên tập trung trong hành trình phụng sự nhu cầu thiết yếu hàng hàng của 100 triệu người tiêu dùng.

Đóng góp cho sự phát triển xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt, Tập đoàn luôn nỗ lực đưa mang đến các sản phẩm chất lượng ngang tầm thế giới thông qua việc ứng dụng công nghệ. Ở lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng có thương hiệu, Masan liên tiếp mang đến các phát kiến mới về sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe nhất, giá cả phải chăng, tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Trong năm 2021, Masan Consumer đã ra mắt khoảng 40 sản phẩm mới trên tất cả các ngành hàng mà tiêu biểu nhất là sản phẩm thay thế bữa ăn tại nhà như phở, bún, bánh đa… vừa mang đến cho người tiêu dùng các giải pháp bữa ăn lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất và tiện lợi, vừa góp phần gìn giữ, thúc đẩy ẩm thực Việt Nam.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
WinCommerce luôn duy trì tỷ lệ hàng Việt đạt 90% trên hệ thống.

Hay ở mảng bán lẻ, hệ thống 3.000 siêu thị, cửa hàng WinMart/WinMart+ của WinCommerce (WCM) không ngừng cải thiện hiệu quả hoạt động, áp dụng cách thức bài trí mới, triển khai mô hình cửa hàng đa tiện ích. Đặc biệt, WCM luôn duy trì tỷ lệ hàng Việt luôn đạt 90% trên hệ thống, thúc đẩy các nhà sản xuất Việt Nam thay đổi để cung ứng đến tay người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, nêu cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt, giữ sân chơi bán lẻ cho người Việt.

Đóng góp cho xã hội không chỉ qua các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, Masan còn không ngừng thực hiện các hoat động phát triển cộng đồng, y tế, giáo dục, xây dưng nhà ở, cơ sở hạ tầng... Chỉ tính từ năm 2021 tới nay, Tập đoàn đã đóng góp hơn 500 tỷ đồng vào các hoạt động hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội. Gần đây nhất, Tập đoàn đã tài trợ kinh phí mổ mắt cho 1.000 người dân tại 2 tỉnh Bình Thuận và Kiên Giang.

Song song với hoạt động kinh doanh, Masan luôn nghiêm túc đánh giá các tác động lên môi trường và triển khai nhiều hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, sử dụng và tiết kiệm năng lượng hiệu quả đồng thời tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế. Ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, Tập đoàn luôn tính toán trước các ảnh hưởng đến môi trường, từ đó lên các phương án bảo vệ phù hợp trước khi thực hiện dự án. Tập đoàn đầu tư rất lớn vào hệ thống xử lý nước thải tiên tiến và áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất để giám sát ảnh hưởng của hoạt động của nhà máy đến môi trường xung quanh.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
Khánh thành cầu kênh Cát Lát - một trong những dự án trong chương trình phát triển cơ sở hạ tầng cho xã hội của Masan.

Trong lĩnh vực bán lẻ, Masan chung tay bảo vệ môi trường bằng việc triển khai loạt giải pháp Xanh tại hệ thống WinMart/WinMart+ như: thay thế nilon bằng 100% bằng túi tự hủy sinh học, giảm thiểu hoặc thay thế các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật phẩm thân thiện với môi trường trong hoạt động vận hành; thực hiện các chương trình khuyến mại đối với khách hàng tự sử dụng túi đựng nhiều lần nhằm hình thành thói quen tiêu dùng xanh khi mua sắm tại hệ thống bán lẻ thuộc WinCommerce.

Phát triển bền vững chỉ có thể đảm bảo khi được quản lý hiệu quả. Tại Masan, các quy trình, chính sách quản trị doanh nghiệp và minh bạch thông tin luôn được thực hiện ở mức cao nhất thông qua cơ chế giám sát từ Hội đồng quản trị, ủy ban kiểm toán và hội đồng chiến lược phát triển cũng như sự giám sát từ nhà đầu tư nước ngoài.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
WinMartWinMart+ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhằm hình thành thói quen tiêu dùng xanh khi mua sắm.

Nhờ hoạt động kinh doanh bền vững, hiệu quả, chỉ trong năm 2021, Masan đã thu hút 2,3 tỷ đô vốn đầu tư. Chỉ trong tháng 8/2022, Tập đoàn vừa ghi danh trong loạt giải thưởng uy tín như Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022, TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022. Các công ty con của Tập đoàn này như Masan Consumer, Masan MEATLife… cũng đạt thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng uy tín liên quan đến lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Masan được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững
Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản – đặc sản Sơn La vào hệ thống WinMart, WinMart+ toàn quốc Thúc đẩy tiêu thụ nông sản – đặc sản Sơn La vào hệ thống WinMart, WinMart+ toàn quốc

Với điều kiện thuận lợi về địa lý và khí hậu, tỉnh Sơn La đang từng bước phát triển mạnh mẽ ngành Nông nghiệp với ...

WinMart/WinMart+ tăng cường các chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu mua sắm WinMart/WinMart+ tăng cường các chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu mua sắm

Từ đầu năm 2022, nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ đã tích cực tổ chức ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khám phá tọa độ giải trí hot nhất miền Bắc tại Hạ Long

Tiêu dùng -

Khám phá tọa độ giải trí hot nhất miền Bắc tại Hạ Long

Ra đời từ năm 2016, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long tại Hạ Long (Quảng Ninh) luôn là thỏi nam châm hút dòng khách đến với vùng di sản, bởi thế giới trò chơi đẳng cấp quốc tế cùng những show diễn nghệ thuật hấp dẫn liên tục được đổi mới.

Điểm mặt những mẫu xe dành cho gia đình

Kinh tế - Xã hội -

Điểm mặt những mẫu xe dành cho gia đình

Chọn mua xe cho gia đình là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây khá nhiều khó khăn và lúng túng cho khách hàng. Xe cho nhu cầu công việc hay cá nhân chỉ cần đáp ứng nhu cầu của 1 hoặc 2 người. Trong khi đó, chọn xe cho gia đình cần phải đáp ứng được nhu cầu của cả 3 - 4 thành viên hoặc thậm chí là 7 - 8 thành viên ở những gia đình nhiều thế hệ.

Công ty Điện tử Samsung tăng cường hỗ trợ nỗ lực kết nối 5G của Comcast

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công ty Điện tử Samsung tăng cường hỗ trợ nỗ lực kết nối 5G của Comcast

Các giải pháp mạng truy cập vô tuyến 5G RAN (Radio Access Network) của Samsung cung cấp cho Comcast cách thức mới nhằm mang lại trải nghiệm kết nối thông suốt mọi lúc mọi nơi cho khách hàng của Xfinity Mobile và Comcast Business Mobile.

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022:  Mở ra nhiều cơ hội

Kinh tế - Xã hội -

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022: Mở ra nhiều cơ hội

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 đang diễn ra tại Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn, nhiều cơ hội phát triển kinh tế mở ra cho doanh nghiệp.

Người lao động Vietnam Airlines thi phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2022

Nhịp sống doanh nghiệp -

Người lao động Vietnam Airlines thi phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2022

Ngày 20/09, tại Hà Nội, cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tham gia Hội thi “Phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2022, Vòng loại phía Bắc.

Doanh nghiệp ngành nội thất có tiềm năng?

Kinh tế - Xã hội -

Doanh nghiệp ngành nội thất có tiềm năng?

JOMOO hiện có 15 nhà máy thông minh và là Công ty đầu tiên trong ngành xây dựng nhà máy đám mây 5G. Trong hơn 30 năm JOMOO luôn duy trì đảm bảo cam kết cung cấp các sản phẩm nhà bếp và phòng tắm tiết kiệm năng lượng, thân thiên với môi trường.

Đọc thêm

Harley-Davidson giới thiệu phối màu Apex Factory Custom Paint với số lượng giới hạn

Kinh tế - Xã hội -

Harley-Davidson giới thiệu phối màu Apex Factory Custom Paint với số lượng giới hạn

Harley-Davidson đã cho ra mắt lựa chọn phối màu Apex Factory Custom Paint hoàn toàn mới dành cho một số mẫu xe Grand American Touring. Hai mẫu xe phiên bản màu này về Việt Nam là Road Glide Special và Street Glide Special với số lượng vô cùng giới hạn.

VinFast nhận 18.000 đơn đặt cọc xe máy điện Evo200 sau 48 giờ

Kinh tế - Xã hội -

VinFast nhận 18.000 đơn đặt cọc xe máy điện Evo200 sau 48 giờ

VinFast Evo200 cán mốc 18.000 đơn đặt hàng chỉ sau 48 giời mở cổng đặt cọc, tương đương gần 40% doanh số của mẫu xe xăng bán chạy nhất phân khúc tay ga phổ thông trong tháng 8/2022.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Tiêu dùng -

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Honda Việt Nam giới thiệu 3 mẫu xe phân khối lớn 500cc mới

Xe -

Honda Việt Nam giới thiệu 3 mẫu xe phân khối lớn 500cc mới

Hôm nay (24/09), Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu loạt phiên bản mới cho các mẫu xe phân khối lớn: CB500X, CBR500R và CB500F. Cả 3 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Royal Enfield khai trương showroom mới tại Sài Gòn

Xe -

Royal Enfield khai trương showroom mới tại Sài Gòn

Royal Enfield đã công bố nhà phân phối mới vừa được khai trương tại Sài Gòn.

VinFast giới thiệu VF8 và VF9 tại triển lãm EV Experience 2022 Hà Lan

Kinh tế - Xã hội -

VinFast giới thiệu VF8 và VF9 tại triển lãm EV Experience 2022 Hà Lan

Hãng xe Việt VinFast sẽ giới thiệu hai mẫu xe điện VF8 và VF9 trong khuôn khổ triển lãm xe điện EV Experience 2022 diễn ra tại Hà Lan.

KienlongBank điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi

Kinh tế - Xã hội -

KienlongBank điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Cơ hội cho các doanh nghiệp từ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Nhịp sống doanh nghiệp -

Cơ hội cho các doanh nghiệp từ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Ngày 23/9, những thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đã được tiết lộ. Sự kiện này do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức.

BIDV Private Banking - hành trình khẳng định đẳng cấp

Tài chính -

BIDV Private Banking - hành trình khẳng định đẳng cấp

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đầu tiên xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ Private Banking theo chuẩn quốc tế. Sau một năm triển khai, dịch vụ đã mang lại cho khách hàng cao cấp các giải pháp tài chính chuyên biệt và bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài sản.

Nhịp sống sôi động tại “đại đô thị biển” Vinhomes phía Đông Hà Nội

Nhịp sống doanh nghiệp -

Nhịp sống sôi động tại “đại đô thị biển” Vinhomes phía Đông Hà Nội

Chuỗi lễ hội biển sôi động diễn ra suốt mùa Hè thu hút hàng vạn người tham gia là minh chứng rõ nhất cho thấy sự lên ngôi của các “đại đô thị biển mang thương hiệu Vinhomes - “bom tấn” kích hoạt sự bùng nổ của thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội.

Xem phiên bản di động