Thứ sáu 09/12/2022 23:09

Hiện thực hóa hành trình nuôi dưỡng nhân tài công nghệ cùng Samsung Innovation Campus

Doanh nghiệp - Doanh nhân - PV

Khác với nhiều bạn nữ khác, Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12A2 trường THPT An Dương, thành phố Hải Phòng, Trang đang nung nấu quyết tâm theo đuổi ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sau khi tham gia dự án SIC 2021-2022 – 1 dự án nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam của Samsung.
Hiện thực hóa hành trình nuôi dưỡng nhân tài công nghệ cùng Samsung Innovation Campus
Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12A2 trường THPT An Dương, thành phố Hải Phòng; Trang đang nung nấu quyết tâm theo đuổi ngành CNTT sau khi tham gia dự án SIC 2021-2022.
Định hướng nghề nghiệp từ Samsung Innovation Campus

Vốn yêu thích khoa học công nghệ từ lâu, nên năm 2021 khi nghe tin về chương trình Samsung Innovation Campus SIC của Samsung Trang đã rất hứng thú và ngay lập tức đăng ký tham gia. Vượt qua bài kiểm tra đầu vào, Trang chính thức trở thành học viên khóa học Vạn vật kết nối – IoT của dự án.

Nhớ lại quãng thời gian tham gia dự án, Trang cho biết lúc bắt đầu khóa học, em vẫn có rào cản tâm lý rằng mình không phù hợp với chương trình. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, em đã không còn ngần ngại và đạt được kết quả rất tốt cuối dự án.

Trang kể, trong suốt quá trình tham gia dự án, em không chỉ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và được học hỏi những kinh nghiệm thực tế của thầy cô mà còn được thầy cô cho những lời khuyên, những ý kiến đóng góp quý báu để hiện thực hóa ý tưởng.

Bên cạnh đó ngoài kiến thức công nghệ, em còn học được sự tự tin, đặc biệt là niềm tin vào bản thân và cách để không bị giới hạn trong một khuôn khổ nhất định nào đó.

“Tham gia vào chương trình và trải nghiệm khóa học IoT của dự án SIC năm học 2021-2022, đã giúp em có định hướng rõ ràng về sự nghiệp tương lai của mình” – Trang chia sẻ.

"Tôi thường nghe rằng CNTT là một môn học rất khó chỉ phù hợp với con trai. Nhưng sau khi tham gia khóa học của SIC, tôi nhận ra rằng đó chỉ là cái nhìn phiến diện. Chúng ta đang tự trói buộc mình bởi những suy nghĩ hạn hẹp mà không nhận ra giá trị thực sự của mình. " – Trang cho biết thêm.

Hiện thực hóa hành trình nuôi dưỡng nhân tài công nghệ cùng Samsung Innovation Campus

Hiện thực hóa hành trình nuôi dưỡng nhân tài công nghệ cùng Samsung Innovation Campus.

Hiện thực hóa hành trình nuôi dưỡng nhân tài công nghệ

Một trong những thành quả sau 6 tháng miệt mài học tập của Trang và các bạn trong nhóm là sản phẩm “Xây dựng hệ thống mạng cảm biến không dây giám sát thông số môi trường nước ứng dụng nuôi trồng thủy sản” - Sản phẩm tận dụng nguồn pin năng lượng mặt trời để cập nhật thông số một cách chính xác và liên tục, từ đó giúp các hộ chăn nuôi tại địa phương có thêm thời gian đưa ra phương án xử lý tốt nhất khi nhận được báo cáo về các thông số nguy hiểm đến thủy hải sản mà các hộ đang nuôi trồng.

“Với sản phẩm này, chúng em hi vọng có thể tận dụng được tiềm năng của Hải Phòng, tái cơ cấu ngành thủy của địa phương theo hướng đồng bộ, phát triển bền vững. Những hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố từ đó sẽ có một thiết bị theo dõi các thông số môi trường nước với giá thành hợp lí để giảm rủi ro nuôi trồng thuỷ hải sản và nâng cao hiệu quả kinh tế” – Trang chia sẻ.

Trang cho biết sẽ chủ động tìm kiếm lời khuyên từ những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, và mời những bạn hay anh chị có ý tưởng sáng tạo độc đáo cùng tham gia dự án, em cũng sẽ tiếp tục tìm tòi những ý tưởng giúp ích cho mọi người để xây dựng và phát triển ngày một nhiều những sản phẩm công nghệ hữu ích để giải quyết những vấn đề bất cập còn tồn tại trong xã hội.

Những thành quả mà Trang gặt hái được là minh chứng rõ nét cho những tác động tích cực mà chương trình phát triển nhân tài công nghệ của Samsung – Samsung Innovation Campus mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai. Hành trình nuôi dưỡng và phát triển nhân tài công nghệ của Samsung đang dần được hiện thực hóa.

Cùng với Trang, từ năm 2019, khoảng 3.000 giáo viên và học sinh/sinh viên đã tham gia và có cơ hội học tập phát triển từ chương trình này. Trong thời gian 1 năm từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 8 năm 2023, chương trình Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC 2022-2023) sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung Kĩ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình. “Để có thế làm chủ trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, khi mà các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết”. Với nền tảng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, chương trình Samsung Innovation Campus sẽ cung cấp các khóa học về công nghệ trọng tâm của tương lai như lập trình, AI, IoT, Big Data… Hy vọng rằng, thông qua chương trình này các bạn trẻ Việt Nam sẽ từng bước trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt cuộc cách mạng 4.0” - ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nhấn mạnh.

Công ty Điện tử Samsung tăng cường hỗ trợ nỗ lực kết nối 5G của Comcast Công ty Điện tử Samsung tăng cường hỗ trợ nỗ lực kết nối 5G của Comcast

Các giải pháp mạng truy cập vô tuyến 5G RAN (Radio Access Network) của Samsung cung cấp cho Comcast cách thức mới nhằm mang lại ...

Samsung xuất xưởng Chip 3nm đầu tiên trên thế giới Samsung xuất xưởng Chip 3nm đầu tiên trên thế giới

Ngày 25 tháng 7, Samsung Electronics đã tổ chức lễ xuất xưởng chip bán dẫn 3 nanomet (nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu ...

Hiện thực hóa giấc mơ học tập từ chương trình cao đẳng nội bộ của Samsung Hiện thực hóa giấc mơ học tập từ chương trình cao đẳng nội bộ của Samsung

Từ cô gái phải tạm gác lại giấc mơ học tập để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh (24 ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp sản xuất cầm chừng giữ chân người lao động

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Doanh nghiệp sản xuất cầm chừng giữ chân người lao động

TPHCM có hơn 200.000 doanh nghiệp với trên 2.8 triệu người lao động đang làm việc. Tháng 10 và 11 vừa qua có hai doanh nghiệp (DN) thông báo chính thức cắt giảm. Số người lao động (NLĐ) bị cắt giảm chỉ trong một số lĩnh vực ngành nghề, trong đó chủ yếu vẫn là ngành có thâm dụng lao động cao như Dệt may, Da giày và Khai thác, Chế biến gỗ.

Hệ sinh thái "3 chân kiềng" và khát vọng của Sun Group

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Hệ sinh thái "3 chân kiềng" và khát vọng của Sun Group

“Bất động sản”, “du lịch” và “nghỉ dưỡng” trong thế kỷ 21 dường như là các khái niệm gắn bó chặt chẽ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được mối quan hệ khoa học giữa chúng – và cũng không phải nhà đầu tư nào như Sun Group cũng có khả năng kiến tạo một hệ sinh thái bài bản từ những khái niệm này.

Sinh viên trường Đại học Fulbright  tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Sinh viên trường Đại học Fulbright tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 3/12, gần 50 sinh viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan, tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác trao tặng học bổng cho sinh viên

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác trao tặng học bổng cho sinh viên

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (SOICT) – Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và trao tặng học bổng cho sinh viên.

VWS đồng hành cùng “Nâng bước thủ khoa 2022”

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

VWS đồng hành cùng “Nâng bước thủ khoa 2022”

Năm 2022, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng “Nâng bước thủ khoa năm 2022” cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

TP. Đà Nẵng: Các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp gặp khó khăn

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

TP. Đà Nẵng: Các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp gặp khó khăn

Theo thông tin sơ bộ từ Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp, hiện nay, đã có 08 doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, người lao động (NLĐ) làm việc luân phiên, giảm lao động. Số lượng lao động bị tác động là 1.064 người.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Trao tặng học bổng cho 90 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Trao tặng học bổng cho 90 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, cùng chung niềm vui đón chào năm học mới, Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin do PVcomBank – đơn vị đồng sáng lập và điều hành đã trao học bổng cho 90 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước.

Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu cho sinh viên Học viện Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu cho sinh viên Học viện Tài chính

Nhằm hỗ trợ kịp thời các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên sinh viên có thành tích tốt, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tặng 200 triệu đồng cho quỹ học bổng của Học viện Tài chính (HVTC).

Vietcombank trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Hùng Vương

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vietcombank trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Hùng Vương

Vừa qua, 18/11/2022, tại tỉnh Phú Thọ, UBND thị xã Phú Thọ đã tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tiếp nhận tài trợ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Hùng Vương từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 1 tỷ đồng.

Doanh nghiệp ngóng lao động thời vụ dịp cuối năm

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Doanh nghiệp ngóng lao động thời vụ dịp cuối năm

Dịp này, nhiều các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp tết Nguyên đán 2023.

Agribank chi nhánh Phú Quốc trao tặng thiết bị học tập "Thêm con chữ, bớt đói nghèo"

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Agribank chi nhánh Phú Quốc trao tặng thiết bị học tập "Thêm con chữ, bớt đói nghèo"

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank, chi nhánh Phú Quốc đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Tiểu Học/THCS/THPT trên địa bàn tổ chức chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: "Thêm con chữ, bớt đói nghèo".

Sun World Ha Long mở cửa đón khách trải nghiệm Cáp treo Nữ Hoàng từ 21/11

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Sun World Ha Long mở cửa đón khách trải nghiệm Cáp treo Nữ Hoàng từ 21/11

Từ ngày 21/11, Cáp treo Nữ Hoàng thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long chính thức đón khách trở lại. Nhân dịp này, Sun World Ha Long cũng dành tặng du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và ưu đãi đặc biệt chưa từng có.

Văn hóa Tân cảng Sài Gòn:  đặc trưng tốt đẹp cho quá trình phát triển bền vững

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Văn hóa Tân cảng Sài Gòn: đặc trưng tốt đẹp cho quá trình phát triển bền vững

Để giữ gìn giá trị văn hóa Tân cảng Sài Gòn, chiều ngày 22/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức Hội nghị xây dựng, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa Tân cảng Sài Gòn.

Phim và MV của Vietnam Airlines đoạt giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Phim và MV của Vietnam Airlines đoạt giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại

Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VIII đã trao giải Nhì cho phim hướng dẫn an toàn bay "Âm vang đồng điệu" của Vietnam Airlines trong hạng mục video clip. Giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức.

Bóng chuyền nữ VietinBank bảo vệ thành công ngôi vô địch Giải bóng chuyền U23 quốc gia

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Bóng chuyền nữ VietinBank bảo vệ thành công ngôi vô địch Giải bóng chuyền U23 quốc gia

Giải vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022 trở lại và bắt đầu khởi tranh từ ngày 06/11 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đăk Lăk, nhằm tạo sân chơi cho các VĐV bóng chuyền giao lưu, cọ xát, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật. Qua đó, tuyển chọn các VĐV trẻ cho Đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực cũng như quốc tế.

Không để người lao động thất nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Không để người lao động thất nghiệp

Gặp khó khăn, hạn chế với các đơn hàng cuối năm, tại tỉnh Sóc Trăng có không ít doanh nghiệp bị giảm đơn hàng. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp không cắt giảm lao động mà cố gắng tạo điều kiện để người lao động (NLĐ) được duy trì công việc để không phải thất nghiệp trong thời điểm cuối năm.

Phiên bản di động