Thứ ba 06/06/2023 19:26
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam: Quan tâm hơn nữa lợi ích của đoàn viên

Công đoàn - MINH ANH

Đó là những định hướng của Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, những truyền thống tích cực cũ tiếp tục được phát huy, đồng thời khẳng định vai trò của công đoàn trong giai đoạn mới, luôn là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, viên chức, người lao động.
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: BHXH tỉnh Hà Nam
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: BHXH tỉnh Hà Nam

Ngày 23/3/2023, Công đoàn Văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Trần Mạnh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện các tổ chức đoàn thể: Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh văn phòng BHXH tỉnh và 113 đoàn viên công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Hà Nam.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm của lãnh đạo cơ quan, sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã đoàn kết thống nhất triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và của tỉnh; Nghị quyết của Đảng bộ BHXH tỉnh và chương trình nhiệm vụ do Đại hội đại biểu Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh lần thứ VII đề ra. Thực hiện tốt Điều lệ, Hướng dẫn của Công đoàn Việt Nam và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh.

Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nắm vững phương châm, phương pháp hoạt động, xây dựng chương trình kế hoạch sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; nâng cao chất lượng cả về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên; thường xuyên duy trì, đổi mới có hiệu quả hoạt động công đoàn, phong trào thi đua yêu nước, đoàn viên công đoàn gương mẫu; nhân rộng các điển hình tiên tiến làm cho đoàn viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chế độ xã hội chủ nghĩa.

Công đoàn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị cơ quan, giáo dục thế hệ trẻ xây dựng tổ chức Công đoàn trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Thường xuyên tham mưu, phối hợp với Lãnh đạo cơ quan chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, qua đó đã thúc đẩy đoàn viên hăng hái, tích cực thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh.

Với sự đồng thuận và cố gắng tích cực của tập thể công đoàn viên, phong trào Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã được Công đoàn cấp trên đánh giá cao, hàng năm được công nhận là Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu 14 đoàn viên công đoàn ưu tú kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, vận động đoàn viên công đoàn trong cơ quan tham gia tích cực các hoạt động từ thiện như: ủng hộ đồng bào các vùng bị bão lụt; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em; phòng chống Covid-19 của tỉnh; quỹ Xã hội Công đoàn; hiến máu tình nguyện, thăm tặng quà các gia đình chính sách; tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện của tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán; tặng quà các em học sinh khó khăn tại tỉnh Yên Bái; tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.... với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: BHXH tỉnh Hà Nam
Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: BHXH tỉnh Hà Nam

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khẳng định: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn văn phòng BHXH tỉnh đã phát huy được truyền thống, đoàn kết, sáng tạo đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành BHXH trong giai đoạn mới, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, viên chức, người lao động. Công đoàn văn phòng BHXH tỉnh đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí cũng yêu cầu Ban chấp hành khóa VIII cần có các giải pháp cụ thể, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chức Công đoàn và mỗi đoàn viên, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Mạnh Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận, trân trọng biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Những kết quả đạt được đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.

Đ/c Trần Mạnh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Trần Mạnh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: BHXH tỉnh Hà Nam

Đồng chí Trần Mạnh Toàn nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; các Nghị quyết của BCH Đảng uỷ, các quy định, quy chế của cơ quan, của Ngành… nhằm xây dựng hình ảnh cán bộ BHXH tỉnh vững về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao về nhiệm vụ của Ngành trong giai đoạn mới với phương châm “lấy người dân và Doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”.

BCH Công đoàn khoá mới cần tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; cần sâu sát hơn nữa đối với đoàn viên, nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời trao đổi, giải quyết. Cùng lãnh đạo cơ quan quản lý người lao động, đảm bảo ngày công, giờ công làm việc chất lượng, hiệu quả. Đồng thời cùng lãnh đạo cơ quan xây dựng môi trường làm việc tốt tạo động lực cho đoàn viên nỗ lực cống hiến hết mình, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn; Công đoàn phải có những hoạt động thiết thực, hướng về nhiệm vụ chính trị, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách BHXH, BHYT. Đổi mới hoạt động công đoàn phải gắn với đổi mới trong công tác chuyên môn, nhất là trong lĩnh vực mới, những nhiệm vụ khó, trọng tâm như công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; công tác giám định, kiểm soát chi phí KCB BHYT, công tác thanh tra, kiểm tra…

BCH Công đoàn văn phòng BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh BHXH tỉnh Hà Nam
BCH Công đoàn văn phòng BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh BHXH tỉnh Hà Nam

Trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra BCH gồm 07 đồng chí và bầu 05 đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự án Ki-ốt phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ TP Hải Phòng Dự án Ki-ốt phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ TP Hải Phòng

Nhằm mục tiêu nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động TP Hải Phòng. LĐLĐ thành phố đã triển khai thí điểm ...

Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh Hậu Giang

Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công ...

Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên

Để đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS) đơn vị ngoài nhà nước thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng”.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề xuất Công đoàn TP Từ Sơn tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu hướng đến trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn huyện Đơn Dương.

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Chiều 1/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Công ty HASO) với Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) Chương trình vì phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Công đoàn huyện Tuy Phong, Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tham gia lấy ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Sau 2 ngày (30 và 31/5), Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".