Thứ bảy 10/06/2023 14:18
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Để đại hội công đoàn cơ sở đơn vị ngoài nhà nước là ngày hội của đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII - ĐOÀN LÂM

Để đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS) đơn vị ngoài nhà nước thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của đoàn viên, đây là mục tiêu hướng đến của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
Ngày hội của đoàn viên ở Công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng
Đồng chí Nguyễn Thiện Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng. Ảnh: ĐVCC

Từ đại hội CĐCS ở một đơn vị ngoài nhà nước

Đại hội CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng huyện Đức Trọng nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa được tổ chức thành công, nhưng công tác chuẩn bị đã được cán bộ, đoàn viên ở đây tiến hành rất sớm và hoàn thiện từ chiều hôm trước; từ cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu đến hội trường, maket, âm thanh…tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội của CĐCS và đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Ngay từ sáng sớm, 56 đoàn viên, NLĐ là giáo viên, nhân viên trong trường đã có mặt đông đủ. Vẫn trong trang phục nhận diện của nhà trường như mọi ngày, nhưng hôm nay ai nấy đều rạng rỡ hơn, dường như đang háo hức trong không khí sôi động từ bản hùng ca “Hãy hát lên bài ca công đoàn” (nhạc và lời của nhạc sỹ Lê Anh Tú) được phát từ hội trường.

Kiểm tra lần cuối về công tác chuẩn bị âm thanh, đạo cụ, phụ họa cho các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội, cô giáo Lê Thị Tuyết Như phấn khởi cho biết, chương trình văn nghệ chào mừng đại hội CĐCS lần này gồm những tiết mục của cô và trò trong trường với nhiều thể loại phong phú như: hát múa, tốp ca…

“Chúng tôi đã tập luyện từ mấy tháng nay. Chương trình văn nghệ này được tuyển chọn từ các tiết mục xuất sắc của trường. Bởi đại hội CĐCS là ngày hội mà chúng tôi đã hướng tới từ lâu”, cô giáo Lê Thị Tuyết Như chia sẻ.

Ngày hội của đoàn viên ở Công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng
Đoàn viên công đoàn phấn khởi bầu cử Ban Chấp hành Đại hội CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ảnh: ĐVCC

Kết thúc chương trình văn nghệ vui nhộn và ấn tượng, Đại hội CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng nhiệm kỳ 2023 – 2028 long trọng khai mạc trong không khí trang nghiêm, diễn ra đúng nội dung, chương trình đã chuẩn bị trước và thảo luận sôi nổi, dân chủ.

Cô giáo Huỳnh Ngọc Anh, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 – 2028 chia sẻ, đơn vị này là trường mầm non tư thục nên đội ngũ cán bộ, giáo viên từng năm học thường có sự thay đổi; từ đó cán bộ công đoàn cũng không được ổn định lâu dài, nên chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đôi khi còn lúng túng trong tổ chức các hoạt động. Đồng thời, việc thu nhập, đời sống của cán bộ, giáo viên, NLĐ ở đây cũng còn khó khăn, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19, nhà trường phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.

Khắc phục những khó khăn này, Ban Chấp hành CĐCS đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc của Ban Chấp hành, quy chế chi tiêu của công đoàn; quy chế phối hợp giữa chủ trường và Ban Chấp hành CĐCS…

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, đơn vị đã kết nạp mới được 18 đoàn viên công đoàn; tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, NLĐ gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nghị quyết của công đoàn các cấp. Tổ chức các hội thi về nữ công gia chánh vào các ngày kỷ niệm, ngày lễ hàng năm với các hình thức như: thi cắm hoa, trang trí dĩa rau củ quả, trang phục công sở, trang phục áo dài, giới thiệu sách - xếp sách, rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ, đố mẹo, tổ chức các trò chơi dân gian, xếp mâm ngũ quả ngày tết... để 100% đoàn viên, NLĐ được tham gia.

Triển khai và tổ chức vận động đoàn viên hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của công đoàn các cấp như: Phong trào “Cán bộ, đoàn viên, NLĐ thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chị thị 05/CT-TW; Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến, làm mới đồ dùng dạy học, đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học...

Đã có có 27 lượt đoàn viên công đoàn đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đoàn viên công đoàn đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 8 đoàn viên được lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện học nâng chuẩn đào tạo từ cao đẳng lên đại học.

Ngày hội của đoàn viên ở Công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng
Đoàn viên công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/2023). Ảnh: ĐVCC

Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, thai sản từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng cho mỗi trường hợp; hằng năm phát thưởng cho con đoàn viên, NLĐ học giỏi, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Phối hợp với nhà trường tặng quà cho đoàn viên, NLĐ vào dịp lễ, Tết hằng năm. Giám sát thực hiện chế độ trả lương, các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, danh dự, nhân phẩm của giáo viên, NLĐ.

“Chúng tôi đã thương lượng thành công và phối hợp với trường tổ chức cho đoàn viên, NLĐ được tham quan du lịch mỗi năm vào dịp hè từ nguồn kinh phí của nhà trường. Qua đó, đoàn viên, NLĐ đã được tham quan du lịch tại Thái Lan, Vinpearl Nha trang, BaNa Hills Đà Nẵng, Biển Ninh Chữ Phanrang và một số điểm du lịch tại Đà Lạt”, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh vui vẻ nói.

Đến những trăn trở của công đoàn cấp trên

Là người trực tiếp chỉ đạo đại hội CĐCS các đơn vị ngoài khu vực nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng cho biết, để thực hiện đạt hiệu quả phương châm đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 là “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, đối với những CĐCS cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thì cơ bản là thuận lợi. Nhưng để triển khai thực hiện được ở các CĐCS ngoài khu vực nhà nước thì không hề dễ dàng.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, muốn tổ chức đại hội CĐCS đơn vị ngoài nhà nước được thành công, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của đoàn viên thì không chỉ là công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự, công tác điều hành, phục vụ, hay sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên và tạo điều kiện của người sử dụng lao động…

Ngày hội của đoàn viên ở Công đoàn Trường Mầm non tư thục Bông Hồng
Lãnh đạo LĐLĐ huyện và lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh ĐVCC

Điều quan trọng hơn cả, quyết định đến không khí vui tươi, háo hức, tinh thần tự nguyện và trách nhiệm của đoàn viên tham gia đại hội CĐCS đó là chất lượng và hiệu quả hoạt động của CĐCS. Chỉ khi nào CĐCS hoạt động hiệu quả, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực đại diện, bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, khi đó đoàn viên mới thực sự quan tâm đến đại hội CĐCS, đến việc tham gia xây dựng, quyết định những chỉ tiêu, nhiệm vụ và lựa chọn ra những người tiêu biểu, đại diện cho mình trong thời gian tới.

Đơn cử như, ở CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng, công tác thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể được chú trọng với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: tiền thưởng thi đua, thưởng chuyên cần 200.000 đồng mỗi tháng; hỗ trợ tiền xăng, tiền nhà trọ với những người ở cách trường 10 km trở lên; hỗ trợ 100% tiền ăn trưa, đồng phục … đã góp phần thúc đẩy quan hệ lao động ngày càng tiến bộ hơn.

Hay từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022, có 4 lần đơn vị này được LĐLĐ huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen công đoàn đạt “Vững mạnh 3 năm liên tục” (từ 2016 đến 2018). Năm học 2020 - 2021 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cùng với đó, Đại hội CĐCS Trường Mầm non tư thục Bông Hồng đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ nội dung, nhân sự đến công tác tuyên truyền, phục vụ. Công tác điều hành của đoàn chủ tịch đại hội tuân thủ đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam…

“Đây là những yếu tố tạo nên không khí vui tươi, phát huy phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” trong đại hội. Không chỉ thảo luận quyết định những nội dung quan trọng trong hoạt động công đoàn thời gian tới, bầu ban chấp hành và đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên dự đại hội công đoàn cấp trên; điều thành công hơn cả là đại hội đã thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của đoàn viên, người lao động ở CĐCS”, đồng chí Nguyễn Thiện Tiến khẳng định.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo thị ủy, huyện ủy trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP Sóc Trăng và 168 đại biểu chính thức.

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Agribank: 100% các CĐCS tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tính đến hết tháng 5/2023, 184 công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã tổ chức thành công đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, các đại hội CĐCS đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động của Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là đánh giá của đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Đại hội Công đoàn thành phố Vinh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028, diễn ra vào sáng 9/6.

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng  tạo

Đại hội Công đoàn XIII -

Phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới sáng tạo

Công đoàn Công ty Cổ phần Prime Group hiện có 14 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó, có 9 đơn vị quản lý trực tiếp tại Vĩnh Phúc, 5 đơn vị ở các tỉnh khác, với hơn 4.000 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, phong trào công nhân lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 7/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) tổ chức Đại hội Công đoàn khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Đại hội Công đoàn XIII -

Tiền Giang chào mừng Đại hội Công đoàn bằng những công trình thiết thực

Những công trình chào mừng Đại hội Công đoàn không chỉ có giá trị cao, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào? Tôi công nhân

Tăng hệ số trượt giá BHXH 2023, NLĐ được lợi thế nào?

Theo Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), hệ số trượt giá BHXH, so với bảng hệ số trượt giá BHXH năm 2022, hệ số trượt giá năm 2023 đã được điều chỉnh tăng từ 0,03 cho đến 0,16. Vậy người lao đông (NLĐ) sẽ được hưởng lợi thế nào, hãy tìm hiểu trong chương trình Tôi công nhân.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 2/6, Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 15 đồng chí và bầu các đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn thành phố Bảo Lộc lần thứ VII, diễn đàn của cán bộ, đoàn viên

Đại hội Công đoàn TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra từ chiều 1/6 đến ngày 2/6; đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội điểm công đoàn cấp huyện đầu tiên ở Vĩnh Long

Ngày 29/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bình Minh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội công đoàn cấp huyện đầu tiên (đại hội điểm) của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ này.

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

Đại hội Công đoàn XIII -

Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn

“Hoạt động Công đoàn không tách rời các hoạt động chuyên môn, thực hiện mục tiêu chung là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường” - Đó là gợi mở của TS. Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khi phát biểu tại Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (ngày 26/5/2023).

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn thành phố Đông Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

Ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Đông Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chỉ đạo tổ chức đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa phấn đấu 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

Từ ngày 25 - 26/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Những thành tựu nổi bật của Công đoàn Duy Xuyên trong việc chăm lo cho NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng cách làm đầy năng động và sáng tạo, những cán bộ công đoàn với “chiếc áo xanh” thầm lặng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên đã đồng hành cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Năm 2020, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trước đó được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 8 năm liên tục nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5 đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Công thương Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo Sở Công thương Thái Bình và 150 đại biểu được bầu từ các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Đại hội Công đoàn XIII -

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác của Tổng LLĐLĐ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cùng dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn Nha Trang tích cực phối hợp với chính quyền và chủ doanh nghiệp chăm lo NLĐ

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn TP. Nha Trang đã phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp chăm lo người lao động (NLĐ) bằng những việc làm nổi bật như: tham gia xây dựng quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT); ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp về chương trình phúc lợi; ký kết quy chế phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với UBND và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể với những nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, NLĐ.