Áp dụng công nghệ mới hướng đến mục tiêu net-zero

Kinh tế - Xã hội - Ngọc Diệp

Các công nghệ khí hậu đang giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính, bảo vệ nguồn năng lượng tương lai, và thúc đẩy động cơ của quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng trên toàn thế giới.
Công nghệ khí hậu là một yếu tố then chốt trong nỗ lực giảm thiểu khí thải carbon của thế giới, chính vì thế, Gastech 2023 mở rộng thêm mục triển lãm và chương trình hội nghị dành riêng cho Climatetech nhằm tạo cơ hội cho các chuyên gia năng lượng, các nhà phân tích chính sách, nhà đầu tư, và các doanh nghiệp công nghệ lớn (big tech) hội ngộ, trao đổi và tìm giải pháp.

Sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của hai doanh nghiệp đến từ Việt Nam, bao gồm Bedra Vietnam Alloy Material Co., Ltd và Black Cat Insulation Technical ® JSC.

Các công nghệ khí hậu đang giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính, bảo vệ nguồn năng lượng tương lai, và thúc đẩy động cơ của quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng trên toàn thế giới. Theo đánh giá của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), điều này có thể giúp giảm lượng khí thải CO₂ đến 40%.

Trong làn sóng các nhà đầu tư đang dành tâm huyết lớn, cùng với các chính sách khuyến khích trên toàn thế giới cho công nghệ khí hậu, triển lãm Climatetech (chủ quản bởi ENGIE và ExxonMobil) mong muốn có thể tìm kiếm phương hướng đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp công nghệ môi trường mới trong toàn chuỗi giá trị năng lượng.

Tại khuôn khổ Climatetech, Gastech 2023 cũng đồng thời chủ quản sự kiện European Pavilion lần đầu tiên, tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Châu Âu (EDC) thuộc Ủy ban châu Âu (EC).

Gian hàng với sự tham gia của 17 công ty, sẽ thúc đẩy sự phát triển của các công ty châu Âu trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên, LNG, khí hydro, các giải pháp giảm thiểu carbon và công nghệ khí hậu, cũng như toàn chuỗi giá trị năng lượng.

Bước chuyển mình đến mục tiêu net zero mở ra cơ hội đầu tư lên đến 7 nghìn tỷ USD mỗi năm - trong đó, một tỷ lệ đáng kể sẽ được dùng cho công nghệ khí hậu như AI, thu hồi carbon, điện khí hoá, và công nghệ nông nghiệp.

Là hội nghị và triển lãm về lĩnh vực năng lượng có quy mô lớn nhất thế giới, Gastech sẽ mang đến cho người tham dự những hiểu biết sâu sắc về sự phát triển và công nghệ tập trung vào khí hậu, cũng như khả năng tiếp cận kiến thức cần thiết để hiểu cách khai thác tốt nhất các cơ hội mà chúng mang lại.

Hội nghị chiến lược Climatetech sẽ mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu đến từ Baker Hughes, Petrobras, Technip Energies và Linde để chia sẻ về tương lai của ngành năng lượng, thảo luận về các lộ trình khả thi nhằm mục đích tiến đến net zero.

Chương trình sẽ bao gồm các giải pháp giảm phát thải tiên tiến và mang đến những kiến thức, góc nhìn về vai trò của công nghệ khí hậu trong việc chuyển đổi toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng.

Hội nghị kỹ thuật Climatetech sẽ cung cấp cho các đại biểu một diễn đàn để thảo luận và giới thiệu các công nghệ, cải tiến và giải pháp trong việc thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon, lưới điện, điện khí hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo.

Tổ chức tại Singapore, Gastech 2023 đặt nhiệm vụ sẽ phát triển nhận thức về vai trò của châu Á trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Hội nghị còn có sự góp mặt của hai doanh nghiệp đến từ Việt Nam là Bedra Vietnam Alloy Material Co., Ltd và Black Cat Insulation Technical ® JSC,

Kể từ năm 2013, 26,2% nguồn tài trợ của Climatetech toàn cầu đã dành cho các công ty khởi nghiệp ở châu Á và từ năm 2016 đến năm 2020, 40% khoản đầu tư năng lượng trung bình hàng năm ở Đông Nam Á đã dành cho các công nghệ năng lượng mới.

Trong ngành công nghiệp năng động này, Gastech sẽ hỗ trợ tạo dựng chuỗi giá trị tròn vẹn và có tính cạnh tranh trong khu vực châu Á và thế giới.

Trong hội nghị năm nay, Gastech cũng vinh dự đón tiếp ông H.E. Bapak Tutuka Ariadji, Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Dầu khí, Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản sẽ đại diện cho Chính phủ Indonesia có bài diễn thuyết.

Đồng thời, ông Aridji - người có những đóng góp cho lĩnh vực dầu khí sẽ mang đến góc nhìn chuyên môn kỹ thuật và những đánh giá về chức năng hành chính trong Tổng cục Dầu khí.

Đến từ Hàn Quốc, ông Hyung Chul Lee, phó chủ tịch và trưởng phòng giải pháp khí Hydro tại POSCO International, sẽ phát biểu trước những người tham dự. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về giải pháp cơ sở hạ tầng giảm thiểu hydro carbon, cơ sở xử lý cracking và hệ thống đường ống.

Thêm vào đó, ông Lee cũng là người có công trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn ngành. Đơn vị của ông liên tục tham gia vào các cuộc đối thoại chuyên môn cùng các nhà phát triển khí hydro và amoniac sạch toàn cầu, với mong chủ ý đóng góp tích cực vào quá trình đấu thầu sản xuất năng lượng khí hydro sạch sắp tới tại thị trường Hàn Quốc, dự kiến bắt đầu vào năm 2024.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật thuế 71

Kinh tế - Xã hội -

Đã đến lúc không thể không sửa đổi Luật thuế 71

Những bất cập của Luật thuế 71/2014/QH13 (Luật thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.

BYD tổ chức lái thử các dòng xe sắp được bán tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

BYD tổ chức lái thử các dòng xe sắp được bán tại Việt Nam

BYD, thương hiệu đến từ Trung Quốc, đã đánh dấu sự có mặt tại Việt Nam bằng sự kiện lái thử ba dòng xe điện.

Thấy gì qua chuyện bồi thường ở Mỹ và Việt Nam?

Kinh tế - Xã hội -

Thấy gì qua chuyện bồi thường ở Mỹ và Việt Nam?

Ngày 1/5, Johnson & Johnson, hãng dược lớn nhất thế giới của Mỹ thông báo sẽ trả 6,475 tỷ USD để “giải quyết” hàng ngàn vụ kiện

Hiến máu như thắp ngọn đèn trong lòng, mang ấm áp cho cả người cho và người nhận

Sức khỏe -

Hiến máu như thắp ngọn đèn trong lòng, mang ấm áp cho cả người cho và người nhận

14/6 là Ngày Quốc tế Người hiến máu. Ngày này giống như một lễ hội của tình nhân ái, nơi những người hùng thầm lặng – những người hiến máu tình nguyện – được tôn vinh và tri ân.

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2014 sau 10 năm giá bao nhiêu?

Kinh tế - Xã hội -

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2014 sau 10 năm giá bao nhiêu?

Lăn bánh một thập kỷ, chiếc Lexus LX570 2014 vẫn giữ được phong độ sang trọng, đi cùng đó là mức giá bán lại lên đến 3 tỷ đồng.

Hành trình 26 ngày đòi bảo hiểm đền bù 100% của chủ ô tô bị tai nạn

Kinh tế - Xã hội -

Hành trình 26 ngày đòi bảo hiểm đền bù 100% của chủ ô tô bị tai nạn

Chị Bùi Hà (Nam Định) tốn gần một tháng đòi bảo hiểm đền bù 100% cho tổn thất do tai nạn ô tô. Dưới đây là câu chuyện chị chia sẻ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

“Đừng đặt câu hỏi nữa, hãy bắt tay ngay vào chuyển đổi số!”

Kinh tế - Xã hội -

“Đừng đặt câu hỏi nữa, hãy bắt tay ngay vào chuyển đổi số!”

Nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã dành cho phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn cuộc trò chuyện thân tình, cởi mở về chuyển đổi số trong cơ quan báo chí hiện nay. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một phần cuộc trò chuyện này. Toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện sẽ đăng trong số đặc san 21/6.

Tham gia giao thông sử dụng biển số giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Kinh tế - Xã hội -

Tham gia giao thông sử dụng biển số giả bị phạt bao nhiêu tiền?

Sử dụng biển số giả phạt bao nhiêu luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Kinh tế - Xã hội -

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Con chip của thế kỷ 21 cũng quan trọng như dầu mỏ của thế kỷ 20. Công nghệ vi mạch đang nổi lên như là tài nguyên khan hiếm và quan trọng nhất.

Dây an toàn - cứu tinh thầm lặng trên mỗi chiếc ô tô

Kinh tế - Xã hội -

Dây an toàn - cứu tinh thầm lặng trên mỗi chiếc ô tô

Dây đai an toàn, một phát minh tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa sức mạnh to lớn trong việc bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông.

10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024: Vắng xe Hàn, toàn xe Nhật

Kinh tế - Xã hội -

10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024: Vắng xe Hàn, toàn xe Nhật

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024 có sự góp mặt của tận 7 mẫu xe Nhật Bản, trong khi chỉ có duy nhất một mẫu xe Hàn Quốc góp mặt.

Bắt gặp Porsche Cayenne 2026 EV trên đường thử

Kinh tế - Xã hội -

Bắt gặp Porsche Cayenne 2026 EV trên đường thử

Porsche Cayenne 2026 EV vừa được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm, hé lộ những thay đổi trong thiết kế và khác biệt so với phiên bản động cơ đốt trong.

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Kinh tế - Xã hội -

Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Theo dữ liệu thống kê trên thị trường xe cũ trong 5 tháng đầu năm 2024, Toyota Vios là mẫu xe đã qua sử dụng được nhiều người tìm mua nhất hiện nay.

Bạn có biết rằng, hôm nay là Ngày Quốc tế Vui chơi?

Kinh tế - Xã hội -

Bạn có biết rằng, hôm nay là Ngày Quốc tế Vui chơi?

Bạn có biết rằng hôm nay, ngày 11/6, là Ngày Quốc tế Vui chơi? Đây là một dịp đặc biệt để tôn vinh quyền vui chơi của trẻ em – điều mà chúng ta thường xem là hiển nhiên nhưng lại vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của các em.

Thuốc lá điện tử chứa 153 chất gây nguy hiểm, 127 chất cực kỳ độc hại

Kinh tế - Xã hội -

Thuốc lá điện tử chứa 153 chất gây nguy hiểm, 127 chất cực kỳ độc hại

Dự kiến, quy định cấm thuốc lá điện tử sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 10/2024.