Thứ bảy 30/09/2023 23:24
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028
Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng:

Vinh dự là điển hình học tập và làm theo lời Bác

Đời sống - ĐỖ THIỆM

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng - Nguyễn Xuân Tạo vừa được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng: Vinh dự là điển hình làm theo Bác
Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng - Nguyễn Xuân Tạo được biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Đỗ Thiệm

Vinh dự được báo công với Bác

Sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Xuân Tạo, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vinh dự được đại diện cho các cấp công đoàn và hơn 70 ngàn đoàn viên, người lao động (NLĐ) tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tạo xúc động cho biết: “Quá trình mấy chục năm công tác với nhiều vị trí công việc và tham gia nhiều chuyến công tác, tham dự nhiều hội nghị cả tầm quốc gia và quốc tế, nhưng với tôi đây là chuyến công tác ý nghĩa nhất; hội nghị lần này cũng là hội nghị vinh dự nhất”.

Theo Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng - Nguyễn Xuân Tạo, trước đó, chiều ngày 13/5/2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt 58 tập thể, 75 cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, NLĐ cả nước.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng: Vinh dự là điển hình làm theo Bác
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các điển hình tiên tiến. Ảnh: Hải Nguyễn

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng và niềm hạnh phúc, tự hào, bác sĩ Tạo cùng các đại biểu tham dự đồng được nghe lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch nước những kết quả nổi bật của các cấp công đoàn công chức, viên chức, NLĐ cả nước trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cùng chung niềm vui và xúc động của 5 cá nhân tiêu biểu vinh dự được đại diện các tập thể, cá nhân báo cáo thành tích với Chủ tịch nước tại buổi lễ gặp mặt; được đón nhận những tình cảm, sự chia sẻ khi Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, động viên mỗi người có một công việc, ngành nghề, vị trí khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào cũng đều là tấm gương sáng, lấp lánh sắc màu của sự nỗ lực vươn lên, phấn đấu hết mình để hoàn thành tâm nguyện, ước mơ cao đẹp; là những tấm gương xứng đáng được vinh danh, được biểu dương, được lan tỏa.

“Càng cảm động và ý nghĩa sâu sắc hơn vì vì ngay trước giờ khai mạc Hội nghị biểu dương, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức để chúng tôi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công với Bác”, đồng chí Nguyễn Xuân Tạo xúc động chia sẻ.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng: Vinh dự là điển hình làm theo Bác

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (phải) trao Bằng khen cho các cá nhân - Ảnh: Hải Nguyễn

Xứng đáng là điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

Giới thiệu về gương điển hình học tập và làm theo Bác trong các cấp công đoàn, đoàn viên, NLĐ ở Lâm Đồng, đồng chí Phạm Thị Lệ Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh này cho biết, đồng chí Nguyễn Xuân Tạo luôn được tập thể đơn vị nhận xét là người cần mẫn, nói đi đôi với làm.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo luôn mẫu mực về phẩm chất đạo đức; sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị, bao dung; luôn đóng vai trò trung tâm đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, phát huy dân chủ, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động để xây dựng bệnh viện, tổ chức công đoàn và đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ngày càng phát triển.

Trong thực hiện và việc rèn luyện y đức, bác sĩ Tạo luôn tôn trọng pháp luật, thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Y tế; luôn có thái độ niềm nở, tận tình khi tiếp xúc với người bệnh và gia đình bệnh nhân; sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân.

Năm 2021, được giao nhiệm vụ Phó Trưởng khu, phụ trách toàn bộ chuyên môn điều trị Covid-19 tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đặt tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng, bác sĩ Tạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tham mưu chỉ đạo kịp thời, tổ chức hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy khi có các ca bệnh nặng. Chỉ đạo toàn bộ chuyên môn, rà soát và trực tiếp chỉ đạo điều trị toàn bộ các ca bệnh nặng, nguy kịch bị mắc Covid - 19, ứng dụng các kỹ thuật cao nhất như thở máy, lọc máu liên tục, …

Đặc biệt là chỉ đạo điều trị và tổ chức mổ cấp cứu, cứu sống cả mẹ và con nhiều sản phụ bị mắc Covid-19 nặng, nguy kịch; đồng thời tổ chức bố trí, đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng thuốc, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch, từ đó hạn chế tử vong đến mức thấp nhất.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng: Vinh dự là điển hình làm theo Bác
Đồng chí Phạm Thị Lệ Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng và đồng chí Nguyễn Xuân Tạo tham quan Lăng Bác. Ảnh: Đỗ Thiệm

Với công tác nghiên cứu khoa học tại đơn vị, hằng năm, bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo đều có những đề tài nghiên cứu được công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng ở cấp cơ sở ngành Y tế Lâm Đồng như: “Nghiên cứu dấu Babinski bên không liệt với thang điểm ICH trong đánh giá tiên lượng xuất huyết nội sọ giai đoạn cấp tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng năm 2019 - 2020”; “Nghiên cứu tình trạng dinh dưỡng và hiệu quả can thiệp chế độ dinh dưỡng ở bệnh nhân bệnh thận mạn lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng năm 2021”; “Giải pháp trong xây dựng quy hoạch Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”; ...

Còn với hoạt động công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tạo cũng là người đi đầu trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn”; luôn đặt quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ làm mục đích và trọng tâm của các hoạt động công đoàn cũng như trong công tác quản lý, lãnh đạo ở bệnh viện. Cũng vì thế mà đã 2 nhiệm kỳ liên tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa và Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Lâm Đồng.

Từ sự cố gắng, nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng và công tác của bản thân, bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý như: Đảng viên xuất sắc năm 2021; Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021, 2022; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022. Năm 2023, được LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen về thành tích “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn”; đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

“Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tạo xứng đáng là tấm gương sáng về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Y tế và công nhân, viên chức, người lao động ở tỉnh Lâm Đồng”, đồng chí Phạm Thị Lệ Dung khẳng định.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Đời sống -

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các bên đã thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 song lùi thời điểm bàn thảo tiếp về thời điểm và mức tăng.

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Người lao động -

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Công nhân làm ca thường ít có thời gian dạy dỗ, kèm cặp, động viên con học hành. Giải pháp nào để khắc phục được thực trạng này và khơi gợi được hứng thú cũng như tính tự giác học tập cho con khi bố mẹ không có thời gian.

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Đời sống -

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Sau nhiều lần cứu người bị nạn thoát khỏi "cửa tử", anh Trần Minh Đăng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế được Công ty và Công đoàn trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Đời sống -

Viên chức dân số tri ân Tạp chí Lao động và Công đoàn

Ngày 18/9, tại Hà Nội, chị Lê Thị Kim Anh – viên chức dân số Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đại diện cho gần 3.000 thành viên của Fanpage Dân số và phát triển 63 tỉnh, thành đã đến tòa soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn trao tặng món quà tri ân đối với tập thể Tạp chí.

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Người lao động -

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ bác sĩ gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức kêu gọi các cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện ủng hộ bác sĩ Vũ Thị Nhung, nhân viên y tế gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Hà Nội).

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Người lao động -

Công nhân thắt chặt chi tiêu, mong sớm có việc làm ổn định

Tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi, công nhân lao động làm đủ mọi việc để kiếm thêm thu nhập. Họ mong doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để có việc làm ổn định…

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

Đời sống -

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini được TP Hà Nội hỗ trợ 42 triệu đồng

TP Hà Nội nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ nạn nhân thương vong trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Đời sống -

Chăm lo, tập trung cứu chữa đoàn viên, NLĐ trong vụ cháy chung cư mini

Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người tử vong.

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đời sống -

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đồng chí Lê Đức Thiện - Phó Giám đốc Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho rằng chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao.

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đời sống -

"Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đến cứu người, bản thân không nề hà gì hết"

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Văn (làm nghề shipper), người đã cứu 10 người trong vụ chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Người lao động -

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Tập trung cứu chữa nạn nhân

Theo lãnh đạo Bộ Công an, vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội gây thiệt hại rất nặng nề. Công an TP Hà Nội vẫn đang khẩn trương thống kê số liệu cụ thể.

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Đời sống -

Ảm ảnh bởi tiếng kêu cứu thất thanh từ chung cư mini bị cháy

Nhiều người dân sống xung quanh căn chung cư mini bị cháy ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội kể, suốt đêm qua gần như không ai ngủ được bởi tham gia vào công tác cứu hộ, giúp đỡ nạn nhân và cũng vì ám ảnh bởi tiếng kêu cứu, la ó thất thanh của các nạn nhân bị mắc kẹt tại đây.

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Đời sống -

Nhiều người thương vong trong vụ cháy tại chung cư mini ở Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 40 người thương vong và nhiều nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư mini ở ngõ 70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Đời sống -

Cả nước đang triển khai xây dựng hơn 288.000 căn nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, tính đến quý II/2023, cả nước có 294 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng, với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam duyệt hồ sơ Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023-2028

Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu.

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Đời sống -

Công nhân Pouyuen được trợ cấp ra sao sau khi bị cắt giảm?

Hơn 1.200 công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (TP.HCM) vừa bị cắt giảm được doanh nghiệp chi trả trợ cấp bình quân 133 triệu đồng.