Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới

Hoạt động Công đoàn - Hồng Nhung

Làm sao để truyền thông công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu nhưng cũng bắt kịp với xu hướng công nghệ số, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của người lao động thời đại mới luôn là trăn trở của cán bộ, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.
Ra mắt Hệ thống Fanpage phục vụ truyền thông công đoàn

Đưa thông tin theo chiều sâu

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Tạp chí Lao động và Công đoàn xuất bản số đầu tiên, diễn ra vào sáng nay (17/11/2023), Tọa đàm "Làm và nghĩ cùng hệ thống công đoàn” với những chia sẻ rất thiết thực, xúc tích của các khách mời về quá trình thay đổi nhận thức, tư duy và cách làm truyền thông công đoàn theo hướng đổi mới, sâu sắc và sáng tạo hơn.

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới
Các khách mời tham gia chương trình Tọa đàm "Làm và nghĩ cùng hệ thống công đoàn". Ảnh: PV

Trao đổi tại buổi tọa đàm, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Tạp chí Lao động và Công đoàn là một đơn vị chủ lực trong việc đưa thông tin tuyên truyền về các chính sách pháp luật của Nhà nước, những chỉ đạo của Tổng Liên đoàn một cách nhanh chóng và chính xác nhất đến với đoàn viên, người lao động (NLĐ) cả nước.

Đặc biệt, cán bộ phóng viên của Tạp chí luôn nhiệt huyết trong mọi hoạt động nghiệp vụ. Tiêu biểu như việc tuyên truyền về hoạt động Tết sum vầy trong bối cảnh phức tạp của bệnh dịch Covid-19, phóng viên làm việc xuyên Tết, đi đến mọi vùng miền cùng cán bộ công đoàn để kịp thời phản ánh, đưa tin đến bạn đọc.

Tuy nhiên, trong xu thế số hóa, nhu cầu tiếp nhận thông tin của độc giả, trong đó có công nhân lao động cũng có nhiều thay đổi. Chính vì thế, trong thời gian qua, Tạp chí cũng có rất nhiều nỗ lực đổi mới, cả về nội dung và cách thức thể hiện.

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới
Nhà báo Lâm Chí Công, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn chia sẻ tại Tọa đàm. Ảnh: PV

Nhà báo Lâm Chí Công, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn nêu quan điểm: “Tạp chí không chạy theo xu thế đưa thông tin theo bề nổi mà hướng đến chiều sâu của vấn đề. Nhất là trong bối cảnh mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, thì hướng đi này vừa giúp tạo bản sắc riêng của Tạp chí vừa góp phần tăng cường văn hóa đọc cho công chúng, trong đó có cán bộ công đoàn và công nhân lao động”.

Những sáng kiến nổi bật

Phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức “Bữa cơm công đoàn” là một trong những sáng kiến nổi bật của Tạp chí trong thời gian qua. Đó là bữa cơm có sự chuẩn bị chu đáo hơn ngày thường, với thực đơn đa dạng, phong phú hơn, lãnh đạo ăn cùng mâm “chung bát, chung đũa” với NLĐ.

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Quan hệ lao động - Tổng LĐLĐ Việt Nam (bên trái) cùng Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Prime chia sẻ về "Bữa cơm công đoàn". Ảnh: PV

“May mắn được tham dự ‘Bữa cơm công đoàn’ cùng với cán bộ nhân viên, NLĐ của Công ty CP Prime Vĩnh Phúc, tôi cảm nhận được không khí ấm áp, thân tình của bữa cơm gia đình. Không còn là những bữa cơm ca vội vàng để còn tranh thủ nghỉ ngơi trước khi vào ca, NLĐ vừa thưởng thức bữa ăn, vừa chuyện trò vui vẻ, chia sẻ cả những điều thầm kín chưa có cơ hội bày tỏ. Tuy không phải là mâm cao cỗ đầy nhưng giá trị lớn nhất đọng lại là hương vị của tình thân giữa lãnh đạo và NLĐ thông qua nhịp cầu kết nối là công đoàn”, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng Ban Quan hệ lao động - Tổng LĐLĐ Việt Nam vẫn còn vẹn nguyện cảm xúc khi chia sẻ.

Theo đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, điều đó chứng tỏ đổi mới cũng không phải quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần thêm một chút nỗ lực là có thể mang lại cho NLĐ thêm nhiều giá trị to lớn.

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới

Khán giả chăm chú theo dõi và tâm đắc với nội dung các khách mời chia sẻ. Ảnh: PV

Bên cạnh những sáng kiến, Tạp chí còn phối hợp với các LĐLĐ địa phương tạo ra các sản phẩm truyền thông thiết thực. Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng chia sẻ: “Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên phối hợp cùng với Tạp chí tổ chức cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố Đà Nẵng. Với công đoàn Đà Nẵng thì đây là một nét mới, bởi trước đó, việc lan tỏa, tuyên truyền các tấm gương từ cơ sở vẫn còn gặp nhiều lúng túng, nhưng thông qua cuộc thi này đã thu hút được đông đảo công nhân lao động tham gia”.

Đặc biệt là sự mắt hệ thống Fanpage Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đồng thời phát động cuộc thi sáng tạo nội dung trên Fanpage Công đoàn. Đây là sáng kiến, cũng là tâm huyết suốt thời gian dài của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Fanpage trung tâm là Công đoàn của Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, 145 Fanpage vệ tinh là 145 CĐCS trực thuộc. Hệ thống này kết nối tất cả các Fanpage của CĐCS đang sử dụng, lập Fanpage mới cho những CĐCS chưa có Fanpage. Sau khi liên kết sẽ trở thành một hệ thống chung, có phân quyền và phân cấp quản lý.

“Tạp chí đã hỗ trợ bàn giao quyền quản trị cho công đoàn cơ sở. Đồng thời, cán bộ của Tạp chí còn đào tạo kĩ năng viết bài, kĩ năng quản trị cho cán bộ công đoàn để vận hành Fanpage hiệu quả hơn. Đây là điều mà tôi rất tâm đắc và biết ơn”, Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng bày tỏ.

Làm tốt vai trò dẫn dắt, định hướng

Nhà báo Lâm Chí Công, Phó Tổng biên tập Tap chí Lao động và Công đoàn nhìn nhận, truyền thông trên mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những mặt tiêu cực mà Tạp chí sẽ là cơ quan định hướng cho công nhân lao động.

“Sự ra mắt hệ thống Fanpage Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho thấy tính điển hình, phổ biến của mạng xã hội hiện nay. Ai cũng biết, sản xuất hàng hóa phải gắn với bán hàng, không có người mua, không được kiểm chứng thì hàng hóa đó không có nhiều giá trị. Fanpage chỉ là một phần nhỏ của mạng xã hội nhưng cho thấy một tín hiệu tích cực: nhận thức và quan điểm của người làm công đoàn đã thay đổi. Và điều này cũng gắn với định hướng phát triển của Tạp chí”.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn Tạp chí luôn giữ vững tư duy này, đổi mới là sự vận động, sáng tạo liên tục để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của công nhân lao động.

Truyền thông công đoàn: Trăn trở về sự đổi mới

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam (bên phải) cùng đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng tại Tọa đàm. Ảnh: PV

“Có đến hơn 90% công nhân lao động dùng điện thoại thông minh để tiếp nhận thông tin, và có những hội nhóm công nhân trên các nền tảng mạng xã hội có tới 180.000 thành viên. Chính vì thế, cần làm sao xây dựng nội dung, thay đổi phương cách truyền tải phù hợp với họ hơn. Ngoài ra, Tạp chí cũng cần có sự lựa chọn, định hướng thông tin, nhận thức để góp phần xây dựng nhận thức đúng đắn cho công nhân lao động. Tôi mong muốn, Tạp chí sẽ luôn đồng hành và là cơ quan truyền thông chủ lực của Tổng LĐLĐ Việt Nam”.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn Tạp chí luôn đồng hành với công tác truyền thông của công đoàn, đào tạo cán bộ công đoàn làm báo. Ngoài ra, đồng chí gợi ý thời gian tới, Tạp chí nên mở rộng hệ thống cộng tác viên là các cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên NLĐ để những thông tin phản ánh chính xác, kịp thời và phong phú hơn. Bản thân đồng chí cũng sẽ có những đề xuất cụ thể về cơ chế, tạo tiền đề thuận lợi hơn giúp Tạp chí phát huy những thế mạnh của mình.

Video: Phóng sự về chương trình "Bữa cơm Công đoàn"

Công đoàn Viên chức Việt Nam: tích cực tham gia đổi mới đất nước, bảo vệ Tổ quốc Công đoàn Viên chức Việt Nam: tích cực tham gia đổi mới đất nước, bảo vệ Tổ quốc

Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tham gia tích cực vào xây dựng các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động, ...

Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn”: Những câu chuyện “cổ tích giữa đời thường” Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn”: Những câu chuyện “cổ tích giữa đời thường”

Trong thời điểm ngặt nghèo nhất của cuộc đời, những đoàn viên có hoàn cảnh éo le được “Vòng tay Công đoàn” dang rộng chở ...

Những Những "vòng tay" lau khô giọt nước mắt

Cả hội trường nén chặt niềm xúc động, mắt lệ ngấn rưng khi nghe từng nghịch cảnh điển hình của những người lao động khắp ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Đón xem Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 15/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh về những kinh nghiệm ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị - những phần việc nặng nghĩa ân tình

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị - những phần việc nặng nghĩa ân tình

Đoàn viên công đoàn của Công ty Điện lực Quảng Trị hiện có 608 người, trong đó có 99 đoàn viên nữ. Hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tổ chức nhiều hoạt động phong phú và hiệu quả, tích cực chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; thực hiện tốt chức năng giáo dục đoàn viên, CBCNV nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh... Đặc biệt, là phối hợp tổ chức tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”

Hoạt động Công đoàn -

Anh Nguyễn Văn Phương - người tổ trưởng sở hữu nhiều “sáng kiến vàng”

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đồng nghiệp ưu ái đặt cho anh Nguyễn Văn Phương - Tổ trưởng Tổ Cơ điện của Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị cái tên thân thuộc là “Anh bác sĩ” của những chiếc máy hỏng. Bởi suốt 24 năm làm việc tại công ty, anh đã “thăm khám”, sửa chữa cho hầu hết các loại máy móc, thiết bị hư hỏng; đồng thời có nhiều sáng kiến, cải tiến hữu ích, giúp hệ thống dây chuyền hoạt động hiệu quả, năng suất, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng.