LĐLĐ Đà Nẵng:

"Tổ công nhân tự quản là cánh tay nối dài của LĐLĐ"

Hoạt động Công đoàn - XUÂN HẬU

Ngày 18/1, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh đã có buổi gặp gỡ, trao 'Gói an sinh Công đoàn' và kinh phí hoạt động cho các Tổ công nhân tự quản nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tặng quà cho những công nhân không về quê đón Tết Người lao động vui mừng khi nhận quà Tết từ Công đoàn Bình Dương Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân
LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản tại quận Liên Chiểu. Ảnh: XUÂN HẬU.

Tại buổi gặp, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản trong thời gian qua. Đại diện các Tổ công nhân tự quản quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng tổ tự quản số 1 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) chia sẻ do dịch bệnh khó khăn nên năm nay số lượng người lao động ở lại đón Tết nhiều hơn.

Trong đó, không ít trường hợp vì không may trở thành F0, F1 nên không thể trở về quê. Vì vậy, ông Dũng bày tỏ mong muốn là các cấp Công đoàn sẽ có sự hỗ trợ kịp thời đối với những đối tượng này.

“Thời gian tới, bên cạnh số lượng người lao động đã đăng ký ở lại nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn thì chắc chắn sẽ có thêm nhiều người ở lại. Tôi rất mong các cấp Công đoàn có những nguồn dự trữ để có sự giúp đỡ kịp thời và động viên các cháu ở lại có cái Tết ấm cúng”, ông Dũng cho biết.

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
Ông Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng tổ tự quản số 1, đại diện các Tổ công nhân tự quản quận Liên Chiểu phát biểu ý kiến. Ảnh: XUÂN HẬU.

Cũng trong thời gian qua, từ tháng 4/2021 đến hết năm, ông Dũng đã nhiều lần giảm và miễn phí tiền thuê 20 phòng trọ cho các công nhân đang ở thuê.

Bên cạnh đó, ông còn vận động 86 hộ khác trong khu vực cùng tham gia giảm 30%-50% tiền thuê trọ. Tết này, khu dãy trọ của ông đang có 10 lao động đăng ký ở lại đón Tết, vì vậy ông Dũng sẽ tổ chức một bữa tất niên nhỏ trong nhà để mọi người cùng nhau ăn tối, chia sẻ với nhau.

Lắng nghe những chia sẻ của các Tổ công nhân tự quản, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp và sự tận tâm của các Tổ trưởng trong thời gian qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Các Tổ công nhân tự quản đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc gắn kết, chia sẻ cùng người lao động. Trong đó, bên cạnh việc bảo đảm trật tự an ninh trong khu vực, tham gia các hoạt động sinh hoạt, văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường; thì tổ trưởng, tổ phó đã thực hiện nhiều hỗ trợ chia sẻ khó khăn với người lao động như: giảm, miễn tiền thuê trọ; tặng lương thực, thực phẩm; nắm bắt các hoàn cảnh của người lao động để báo cáo Công đoàn cơ sở, kịp thời có những hỗ trợ…

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
LĐLĐ TP Đà Nẵng trao tặng túi "An sinh Công đoàn" cho các Tổ công nhân tự quản. Ảnh: XUÂN HẬU.

Ông Nguyễn Duy Minh cũng bày tỏ mong muốn các Tổ công nhân tự quản sẽ tiếp tục là cầu nối cho LĐLĐ TP đến gần hơn với người lao động.

“Mặc dù ở các công ty cũng có tổ chức Công đoàn, nhưng nơi mà gần gũi với công nhân, người lao động hơn cả chính là những khu nhà trọ mà họ đang sinh sống. Các Tổ công nhân tự quản chính là cánh tay nối dài của LĐLĐ TP.

Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh, bằng tấm lòng của mình, những cô, chú Tổ trưởng các Tổ công nhân tự quản đã có sự tương thân tương ái, hỗ trợ công nhân, người lao động vượt qua thời điểm khó khăn như con, cháu trong gia đình.

Trong thời gian đến, giáp Tết thì số lượng công nhân, người lao động quyết định ở lại sẽ có sự thay đổi và gần với họ hơn cả là các cô, chú chủ trọ. Vì vậy, Công đoàn thành phố rất mong các Tổ công nhân tự quản sẽ là cầu nối để những hỗ trợ được đến kịp thời với công nhân, người lao động sớm nhất”, ông Nguyễn Duy Minh cho biết.

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
LĐLĐ TP Đà Nẵng trao quà cho các Tổ công nhân tự quản huyện Hòa Vang. Ảnh: XUÂN HẬU

Cũng tại buổi gặp, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 52 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ toàn thành phố, mỗi tổ 1 triệu đồng. Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho các Tổ có kinh phí hoạt động, tăng cường hơn nữa các hoạt động dành cho công nhân sinh hoạt tại tổ.

LĐLĐ TP cũng tặng “Gói an sinh công đoàn” cho 90 tổ trưởng, tổ phó các Ban điều hành Tổ công nhân tự quản, với tổng kinh phí 18 triệu đồng.

“Nhận được sự động viên từ Công đoàn thành phố, tôi rất vui vì bản thân có thể là cầu nối gắn kết giữa công đoàn và các cháu công nhân lao động. Có chút kinh phí này tôi cũng muốn chia sẻ niềm vui cùng các cháu. Tết này tôi cũng sẽ cùng những cháu thuê trọ không về quê ăn Tết cùng gói bánh chưng, ăn tất niên để không ai cảm thấy cô đơn trong những ngày xuân”, ông Dũng chia sẻ.

Cùng ngày (18/1), Thành Đoàn phối hợp với LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức khai trương siêu thị 0 đồng dành cho công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 300 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 350 nghìn đồng với tổng kinh phí 105 triệu đồng cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận Cẩm Lệ để mua sắm miễn phí tại siêu thị.

Siêu thị có gần 15 gian hàng, trưng bày nhiều sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, rau củ…..để phục vụ nhu cầu sắm Tết của công nhân lao động với giá bán 0 đồng.

Được biết, Siêu thị 0 đồng sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ 18/1 đến hết ngày 20/1/2022 tại Thành Đoàn Đà Nẵng.

"Tết sum vầy" vui tươi, lắng đọng của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Chiều ngày 17/01, tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh), Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình "Tết sum vầy" ...

Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân

Công ty CP Ô tô 1-5 hiện đang chi trả tiền góp vốn của người lao động theo cam kết trong buổi hòa giải, ...

“Thuốc đắng dã tật” cho bất động sản “Thuốc đắng dã tật” cho bất động sản

Sau “cú sốc” Tân Hoàng Minh đấu 2,4 tỷ/m2 đất Thủ Thiêm rồi hủy mua và mất gần 600 tỷ đồng tiền cọc cùng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.