Thứ sáu 01/12/2023 07:04
LĐLĐ Đà Nẵng:

"Tổ công nhân tự quản là cánh tay nối dài của LĐLĐ"

Hoạt động Công đoàn - XUÂN HẬU

Ngày 18/1, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh đã có buổi gặp gỡ, trao 'Gói an sinh Công đoàn' và kinh phí hoạt động cho các Tổ công nhân tự quản nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tặng quà cho những công nhân không về quê đón Tết Người lao động vui mừng khi nhận quà Tết từ Công đoàn Bình Dương Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân
LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản tại quận Liên Chiểu. Ảnh: XUÂN HẬU.

Tại buổi gặp, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản trong thời gian qua. Đại diện các Tổ công nhân tự quản quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng tổ tự quản số 1 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) chia sẻ do dịch bệnh khó khăn nên năm nay số lượng người lao động ở lại đón Tết nhiều hơn.

Trong đó, không ít trường hợp vì không may trở thành F0, F1 nên không thể trở về quê. Vì vậy, ông Dũng bày tỏ mong muốn là các cấp Công đoàn sẽ có sự hỗ trợ kịp thời đối với những đối tượng này.

“Thời gian tới, bên cạnh số lượng người lao động đã đăng ký ở lại nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn thì chắc chắn sẽ có thêm nhiều người ở lại. Tôi rất mong các cấp Công đoàn có những nguồn dự trữ để có sự giúp đỡ kịp thời và động viên các cháu ở lại có cái Tết ấm cúng”, ông Dũng cho biết.

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
Ông Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng tổ tự quản số 1, đại diện các Tổ công nhân tự quản quận Liên Chiểu phát biểu ý kiến. Ảnh: XUÂN HẬU.

Cũng trong thời gian qua, từ tháng 4/2021 đến hết năm, ông Dũng đã nhiều lần giảm và miễn phí tiền thuê 20 phòng trọ cho các công nhân đang ở thuê.

Bên cạnh đó, ông còn vận động 86 hộ khác trong khu vực cùng tham gia giảm 30%-50% tiền thuê trọ. Tết này, khu dãy trọ của ông đang có 10 lao động đăng ký ở lại đón Tết, vì vậy ông Dũng sẽ tổ chức một bữa tất niên nhỏ trong nhà để mọi người cùng nhau ăn tối, chia sẻ với nhau.

Lắng nghe những chia sẻ của các Tổ công nhân tự quản, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp và sự tận tâm của các Tổ trưởng trong thời gian qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Các Tổ công nhân tự quản đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc gắn kết, chia sẻ cùng người lao động. Trong đó, bên cạnh việc bảo đảm trật tự an ninh trong khu vực, tham gia các hoạt động sinh hoạt, văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường; thì tổ trưởng, tổ phó đã thực hiện nhiều hỗ trợ chia sẻ khó khăn với người lao động như: giảm, miễn tiền thuê trọ; tặng lương thực, thực phẩm; nắm bắt các hoàn cảnh của người lao động để báo cáo Công đoàn cơ sở, kịp thời có những hỗ trợ…

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
LĐLĐ TP Đà Nẵng trao tặng túi "An sinh Công đoàn" cho các Tổ công nhân tự quản. Ảnh: XUÂN HẬU.

Ông Nguyễn Duy Minh cũng bày tỏ mong muốn các Tổ công nhân tự quản sẽ tiếp tục là cầu nối cho LĐLĐ TP đến gần hơn với người lao động.

“Mặc dù ở các công ty cũng có tổ chức Công đoàn, nhưng nơi mà gần gũi với công nhân, người lao động hơn cả chính là những khu nhà trọ mà họ đang sinh sống. Các Tổ công nhân tự quản chính là cánh tay nối dài của LĐLĐ TP.

Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh, bằng tấm lòng của mình, những cô, chú Tổ trưởng các Tổ công nhân tự quản đã có sự tương thân tương ái, hỗ trợ công nhân, người lao động vượt qua thời điểm khó khăn như con, cháu trong gia đình.

Trong thời gian đến, giáp Tết thì số lượng công nhân, người lao động quyết định ở lại sẽ có sự thay đổi và gần với họ hơn cả là các cô, chú chủ trọ. Vì vậy, Công đoàn thành phố rất mong các Tổ công nhân tự quản sẽ là cầu nối để những hỗ trợ được đến kịp thời với công nhân, người lao động sớm nhất”, ông Nguyễn Duy Minh cho biết.

LĐLĐ Đà Nẵng trao quà Tết cho các Tổ công nhân tự quản
LĐLĐ TP Đà Nẵng trao quà cho các Tổ công nhân tự quản huyện Hòa Vang. Ảnh: XUÂN HẬU

Cũng tại buổi gặp, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 52 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ toàn thành phố, mỗi tổ 1 triệu đồng. Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho các Tổ có kinh phí hoạt động, tăng cường hơn nữa các hoạt động dành cho công nhân sinh hoạt tại tổ.

LĐLĐ TP cũng tặng “Gói an sinh công đoàn” cho 90 tổ trưởng, tổ phó các Ban điều hành Tổ công nhân tự quản, với tổng kinh phí 18 triệu đồng.

“Nhận được sự động viên từ Công đoàn thành phố, tôi rất vui vì bản thân có thể là cầu nối gắn kết giữa công đoàn và các cháu công nhân lao động. Có chút kinh phí này tôi cũng muốn chia sẻ niềm vui cùng các cháu. Tết này tôi cũng sẽ cùng những cháu thuê trọ không về quê ăn Tết cùng gói bánh chưng, ăn tất niên để không ai cảm thấy cô đơn trong những ngày xuân”, ông Dũng chia sẻ.

Cùng ngày (18/1), Thành Đoàn phối hợp với LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức khai trương siêu thị 0 đồng dành cho công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 300 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 350 nghìn đồng với tổng kinh phí 105 triệu đồng cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận Cẩm Lệ để mua sắm miễn phí tại siêu thị.

Siêu thị có gần 15 gian hàng, trưng bày nhiều sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, rau củ…..để phục vụ nhu cầu sắm Tết của công nhân lao động với giá bán 0 đồng.

Được biết, Siêu thị 0 đồng sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ 18/1 đến hết ngày 20/1/2022 tại Thành Đoàn Đà Nẵng.

"Tết sum vầy" vui tươi, lắng đọng của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

Chiều ngày 17/01, tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh), Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình "Tết sum vầy" ...

Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân Công ty CP Ô tô 1-5 chi trả tiền góp vốn cho công nhân

Công ty CP Ô tô 1-5 hiện đang chi trả tiền góp vốn của người lao động theo cam kết trong buổi hòa giải, ...

“Thuốc đắng dã tật” cho bất động sản “Thuốc đắng dã tật” cho bất động sản

Sau “cú sốc” Tân Hoàng Minh đấu 2,4 tỷ/m2 đất Thủ Thiêm rồi hủy mua và mất gần 600 tỷ đồng tiền cọc cùng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước ta là một trong những mục tiêu quan trọng được xác định trong Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Emagazine -

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Những công trình chào mừng Đại hội ở Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.