Chủ nhật 19/05/2024 03:00

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững

Kinh tế - Xã hội - TẤN MÂN

Trong Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024, tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 33.578 tỉ đồng (khoảng 1,33 tỉ USD).
Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững
Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024. Ảnh TGBD

Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024 là một sự kiện lớn, mang tầm Quốc tế mà tỉnh Bình Dương đang tổ chức. Chương trình diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024. Trong hàng trăm doanh nghiệp quốc tế tham dự, có nhiều doanh nghiệp đến từ Trung Quốc… từ đây mở ra hàng trăm cơ hội hợp tác quốc tế giữa các bên, trong đó có doanh nghiệp ở Bình Dương.

Những dự án thu hút đầu tư nước ngoài hàng chục tỷ đồng

Cụ thể, trong 9 dự án đầu tư có Dự án nhà ở an sinh xã hội cao tầng - Khu 4-5-6 Định Hòa - Việt Sing của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP với tổng vốn đầu tư khoảng 6.376 tỉ đồng; Dự án Cảng cạn An Sơn của Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ với số vốn đầu tư 1.504 tỉ đồng; Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Một Thế Giới - The One World của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TPHCM với tổng vốn đầu tư khoảng 14.807 tỉ đồng; dự án Đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội Hòa Phú của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim với tổng vốn đầu tư 2.725 tỉ đồng; dự án Nhà ở xã hội Thăng Long của Doanh nghiệp Tư nhân Dịch vụ và Thương mại Hải Long với vốn đầu tư 1.025 tỉ đồng…

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững
Tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 33.578 tỉ đồng (khoảng 1,33 tỉ USD). Ảnh ĐT

Tỉnh Bình Dương cũng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 doanh nghiệp sản xuất với tổng số vốn đầu tư khoảng 223 triệu USD (khoảng 5.596 tỉ đồng). Đáng chú ý, có dự án chế biến sữa 40 triệu USD của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dân Ôn; dự án sản xuất thép khoảng 22,7 triệu USD của Công ty TNHH Kiswire Việt Nam; dự án sản xuất vải khoảng 65 triệu USD của Công Ty TNHH Paihong Việt Nam; dự án sản xuất xe đạp và xe cho người khuyết tật bổ sung thêm 23 triệu USD của Công ty TNHH Giant Manufacturing Việt Nam…

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, các đối tác đến từ Trung Quốc tại Diễn đàn Horasis 2024 ở Bình Dương không chỉ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác kinh tế, mà còn là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc. Minh chứng là thời gian qua, mối quan hệ đặc biệt hữu nghị truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục được củng cố, làm sâu sắc hơn, điển hình là lĩnh vực kinh tế.

Tiếp tục mối quan hệ khăng khít đó, hiện nay cả hai bên đang bàn cùng hợp tác về năng lượng xanh, biến đổi khí hậu, kinh tế giảm thải carbon…. Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan mật thiết đến kinh tế và sự phát triển bền vững của hai quốc gia, Từ đó đôi bên cùng tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu…

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững
Đại diện tập đoàn, doanh nghiệp tại Bình Dương bày tỏ ý kiến tại diễn đàn. Ảnh TGBD

Bình Dương- môi trường đầu tư bền vững

Phó Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc - ông Xiong Meng, đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Tại diễn đàn, ông Xiong Meng cam kết sẽ nỗ lực đưa nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư và hợp tác tại Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt là quan tâm đến địa bàn tỉnh Bình Dương, nơi đây có rất nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực khu công nghiệp đang được quan tâm.

Phát triển bền vững về môi trường đầu tư là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kết hợp chặt chẽ, hài hòa và hợp lý giữa các yếu tố kinh tế - xã hội - môi trường, mở ra một góc nhìn mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo không gây hại cho hệ sinh thái tự nhiên và phòng ngừa, nâng cao “sức đề kháng” của nền kinh tế của tỉnh, đặc biệt là những tỉnh lấy công nghiệp làm động lực chính của phát triển và có độ mở nền kinh tế lớn như Bình Dương.

Thu hút những dự án trăm triệu USD, Bình Dương hướng đến môi trường đầu tư bền vững
Theo ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại diễn đàn. Ảnh TGBD

Theo ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương, hiện nay, toàn tỉnh Bình Dương đang hướng đến phát triển bền vững về môi trường đầu tư. Đây được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kết hợp chặt chẽ, hài hòa và hợp lý giữa các yếu tố kinh tế - xã hội - môi trường, mở ra một góc nhìn mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó, các doanh nghiệp, chính quyền đảm bảo không gây hại cho hệ sinh thái tự nhiên và phòng ngừa, nâng cao “sức đề kháng” của nền kinh tế của tỉnh. Đặc biệt là những tỉnh lấy công nghiệp làm động lực chính của phát triển và có độ mở nền kinh tế lớn như Bình Dương.

Tại Diễn đàn Horasis, tỉnh Bình Dương cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel về phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics, thương mại điện tử. Không những thế còn, thành lập một Trung tâm kho vận logistics, thương mại, nông sản tầm cỡ quốc tế, theo hướng xanh, thông minh.

Bên cạnh đó, Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sunwah đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ, và phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu Net Zero.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, lũy kế đến nay, Bình Dương đã thu hút được 4.226 dự án với tổng mức vốn đầu tư đăng ký 40,6 tỷ USD. Đây là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024 Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn ...

Triệt phá đường dây tội phạm nhắm vào công nhân để thu lợi bất chính Triệt phá đường dây tội phạm nhắm vào công nhân để thu lợi bất chính

Các công ty này hoạt động rầm rộ tại địa bàn đông công nhân lao động dưới "vỏ bọc" tư vấn vay vốn tín chấp ...

Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 Bình Dương: Hơn 700 khách mời tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024 do UBND tỉnh Bình Dương phối ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương: "Gặp gỡ Hàn Quốc" - nơi gắn kết tình hữu nghị giữa hai quốc gia

Kinh tế - Xã hội -

Bình Dương: "Gặp gỡ Hàn Quốc" - nơi gắn kết tình hữu nghị giữa hai quốc gia

Ngày 17/5 đã diễn ra chương trình "Gặp gỡ Hàn Quốc", do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức. Đây là sự kiện lớn mang tính chính trị quan trọng thể hiện quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Phân khúc ô tô có xếp hạng nhàm chán nhất kể từ đầu năm nay

Kinh tế - Xã hội -

Phân khúc ô tô có xếp hạng nhàm chán nhất kể từ đầu năm nay

Trong khi các phân khúc có sự xáo trộn vị trí từ đầu năm đến nay, phân khúc CUV cỡ A có xếp hạng nhàm chán nhất vì không có những cuộc rượt đuổi cạnh tranh.

Cận cảnh Toyota Corolla Cross 2024: Nâng cấp thiết kế, thêm trang bị nhưng lại giảm giá

Kinh tế - Xã hội -

Cận cảnh Toyota Corolla Cross 2024: Nâng cấp thiết kế, thêm trang bị nhưng lại giảm giá

Toyota Corolla Cross 2024 vừa ra mắt khách hàng Việt Nam với sự nâng cấp nhẹ về thiết kế ngoại thất, thêm trang bị an toàn nhưng giá lại giảm tới 50 triệu đồng.

Motul ra mắt dầu tống hợp mới cho ô tô

Kinh tế - Xã hội -

Motul ra mắt dầu tống hợp mới cho ô tô

Thương hiệu Motul vừa ra mắt hai sản phẩm dầu tổng hợp cho ô tô tại thị trường Việt Nam, hướng đến các dòng xe hiện đại.

Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng

Kinh tế - Xã hội -

Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng

Với chủ đề “Storytelling: Chinh phục khách hàng bằng nghệ thuật kể chuyện”, chương trình đào tạo do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức đã cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhiều kỹ năng, bí quyết để tăng cường xây dựng thương hiệu và bán hàng hiệu quả.

Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu hội tụ tại sự kiện của VietinBank

Kinh tế - Xã hội -

Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu hội tụ tại sự kiện của VietinBank

Sáng 15/5/, sự kiện chuyên đề Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu do VietinBank tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quy tụ của các chuyên gia đầu ngành cùng gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Toyota Yaris Cross dẫn đầu phân khúc, đẩy Mitsubishi Xforce xuống vị trí thứ hai

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Yaris Cross dẫn đầu phân khúc, đẩy Mitsubishi Xforce xuống vị trí thứ hai

Toyota Yaris Cross lần đầu về nhất phân khúc sau 8 tháng ra mắt tại Việt Nam, trong khi đó, Hyundai Creta và Kia Seltos tụt xuống giữa bảng xếp hạng.

Haval Jolion tạm lùi lịch ra mắt đến tháng 6 năm nay

Kinh tế - Xã hội -

Haval Jolion tạm lùi lịch ra mắt đến tháng 6 năm nay

Mẫu CUV cỡ B Haval Jolion sẽ lùi lịch ra mắt vào tháng 6 năm nay, theo chia sẻ của tư vấn bán hàng, xe nhập khẩu từ Thái Lan, giá khoảng 700 triệu đồng.

MG - Chiếc xe hội tụ cả "thế giới", một sản phẩm “toàn cầu”

Kinh tế - Xã hội -

MG - Chiếc xe hội tụ cả "thế giới", một sản phẩm “toàn cầu”

Khi nói đến việc chọn lựa một chiếc xe ô tô, người tiêu dùng hiện đại tại Việt Nam không chỉ đơn thuần tìm kiếm sự tiện nghi hay công nghệ tiên tiến, mà còn ưu tiên giá trị thương hiệu được minh chứng qua thời gian. MG, một thương hiệu với lịch sử 100 năm đến từ Anh quốc, nay đã trở thành biểu tượng của sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những chiếc xe không chỉ đáp ứng nhu cầu về mặt kỹ thuật mà còn thể hiện tầm nhìn toàn cầu của một tập đoàn quốc tế.

Hyundai Grand i10 2024 giá rẻ sắp bán tại Việt Nam có gì?

Kinh tế - Xã hội -

Hyundai Grand i10 2024 giá rẻ sắp bán tại Việt Nam có gì?

Theo công bố của nhà phân phối, mẫu xe cỡ A - Hyundai Grand i10 đang trong giai đoạn giải phóng hàng tồn để chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp.

Sự thật về Khu nhà đổi ca 284 của Tổng công ty PTSC

Kinh tế - Xã hội -

Sự thật về Khu nhà đổi ca 284 của Tổng công ty PTSC

Ngày 15/5/2024, Tổng công ty PTSC đã có thông tin chính thức xung quanh vụ việc liên quan đến Khu nhà đổi ca của Tổng công ty tại địa chỉ số 284 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thu phí ETC là gì?

Kinh tế - Xã hội -

Thu phí ETC là gì?

Thu phí ETC là khoản thu phí bắt buộc với tài xế khi đi qua trạm thu phí. Vậy phí ETC là gì, cùng OF News tìm hiểu dưới đây.

Honda Super Cub 110 2024 nhập Thái giá gần 90 triệu đồng, ai sẽ mua?

Kinh tế - Xã hội -

Honda Super Cub 110 2024 nhập Thái giá gần 90 triệu đồng, ai sẽ mua?

Honda Super Cub 110 2024 nhập khẩu từ Thái Lan về chào bán tại Việt Nam.

Toyota Vios lần đầu về nhất phân khúc sedan cỡ B kể từ đầu năm

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Vios lần đầu về nhất phân khúc sedan cỡ B kể từ đầu năm

Toyota Vios có lần đầu tiên về nhất phân khúc trong năm 2024, trong khi đó Honda City sụt giảm doanh số mạnh tới hơn 60% so với tháng trước liền kề.

Xe Trung Quốc Chery Omoda 5 tại Indonesia cũng có nguy cơ gãy hệ thống treo?

Kinh tế - Xã hội -

Xe Trung Quốc Chery Omoda 5 tại Indonesia cũng có nguy cơ gãy hệ thống treo?

Dòng xe Trung Quốc Chery Omoda 5 tại Indonesia cũng vừa phải nhận thông báo triệu hồi với nguyên nhân gãy chi tiết hệ thống treo, tương tự tình trạng mới xảy ra ở Malaysia.

Toyota Hilux 2024 ra mắt, giá thấp nhất 668 triệu đồng

Kinh tế - Xã hội -

Toyota Hilux 2024 ra mắt, giá thấp nhất 668 triệu đồng

Toyota Hilux 2024 ra mắt thị trường Việt Nam với động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, giá bán từ 668 triệu đến 1,007 tỷ đồng dành cho ba phiên bản.