Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn - Minh Quang

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".
Công đoàn Khu kinh tế và các KCN Thái Bình triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ
Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm
Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
LĐLĐ tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện Công nhân và Công đoàn tổ chức tọa đàm. Ảnh: Bá Mạnh.

Đồng chủ trì buổi tọa đàm là đồng chí Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình, lãnh đạo và các ban chuyên môn của Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các Công đoàn ngành, huyện, thành phố và một số công đoàn cơ sở (CĐCS) trong tỉnh.

Thẳng thắn và cởi mở

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày tham luận, cùng nhau trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến thực trạng hoạt động của tổ chức Công đoàn hiện nay ở Thái Bình; thảo luận, đánh giá các mặt thuận lợi, khó khăn, ưu nhược điểm của hoạt động công đoàn thời gian qua trên địa bàn tỉnh để học hỏi, rút kinh nghiệm cũng như đưa ra một số kiến nghị với cơ quan cấp trên trong việc hoàn thiện, sửa đổi một số nội dung của Luật Công đoàn 2012.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
Đồng chí Phạm Đình Tuấn - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam chia sẻ về hoạt động của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp. Ảnh: Nam Hồng.

Các ý kiến trao đổi trao đổi, thảo luận bám sát thực tiễn của hoạt động công đoàn và công tác thi hành Luật Công đoàn năm 2012 trong thời gian qua; nêu ra những vướng mắc về cơ chế, chính sách, tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật ở một số lĩnh vực như: Thời gian làm công tác công đoàn của cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước; thương lượng tập thể và đối thoại trong DN; công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của công đoàn cấp trên đối với công đoàn cấp cơ sở, nhất là CĐCS trong DN.

Có một thực tế là cán bộ CĐCS trong các DN do chủ DN trả lương nên còn e dè trong việc đấu tranh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động (NLĐ); khó khăn trong việc tham gia xây dựng, sửa đổi nội quy, quy chế, định mức lao động, tiền lương, tiền thưởng..., đôi khi chưa được chủ sử dụng lao động tạo điều kiện tham gia. Đội ngũ cán bộ CĐCS ở DN hầu hết là hoạt động kiêm nhiệm, thời gian chủ yếu dành cho công việc chuyên môn nên hiệu quả hoạt động còn hạn chế. Việc tổ chức và lãnh đạo đình công rất khó thực hiện đúng trình tự theo quy định hiện nay; còn khó khăn trong việc nhận ủy quyền của NLĐ để khởi kiện DN chậm/nợ lương, trốn đóng BHXH; ở một số CĐCS quyền đại diện của công đoàn trong đối thoại, thương lượng còn mang tính hình thức, hiệu quả hoạt động chưa cao.

Công tác phát triển tổ chức Công đoàn cũng còn một số băn khoăn như: Quy định về kết nạp đoàn viên công đoàn đối với lao động người nước ngoài, một số lao động đặc thù khác như nhân viên giao hàng, lái xe công nghệ…; công tác quản lý cán bộ công đoàn ở địa phương gắn với cấp ủy cùng cấp là phù hợp trong hệ thống chính trị, song cũng cần nghiên cứu đến tính độc lập tương đối để đảm bảo tính ổn định và chuyên môn sâu, chuyên nghiệp hóa nhằm phục vụ công tác công đoàn hiệu quả hơn; về số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách cũng cần nghiên cứu bố trí phù hợp với sự phát triển đoàn viên, CĐCS trong thời gian tới và đảm bảo tính tương đồng với các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp.

Các ý kiến trao đổi cũng chỉ ra nhiều nguyên nhân dẫn đến những khó khăn, hạn chế hiện nay. Cụ thể: Nhiều DN trên địa bàn kinh doanh không ổn định, nhân lực ít, là DN gia đình nên không đủ điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn; nhận thức của NLĐ và chủ sử dụng lao động về pháp luật lao động, về công đoàn còn hạn chế hoặc chưa tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động. Ở một số DN có tổ chức Công đoàn lại chưa có chế tài đủ mạnh để bảo vệ cán bộ công đoàn khi đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho NLĐ, chưa có chế độ chính sách khuyến khích, thu hút cán bộ công đoàn, các cơ quan chức năng chưa quan tâm đúng mức công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm về pháp luật lao động… Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa công đoàn với chính quyền và các cơ quan chưa đạt hiệu quả cao; công tác thanh tra, xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật lao động, Luật Công đoàn còn hạn chế; một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chưa sâu sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho CĐCS…

Kết quả thực hiện Luật Công đoàn 2012 trong giai đoạn 2018 – 2022 tại Thái Bình:

 • Kết nạp mới 52.475 đoàn viên và thành lập 140 CĐCS.
 • Hằng năm có 95,3% các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC; 100% DN nhà nước và 70% DN ngoài khu vực nhà nước tổ chức hội nghị người NLĐ; 100% DN nhà nước và 68,2% DN ngoài khu vực nhà nước tổ chức đối thoại ở nơi làm việc; 70,25% DN đã ký kết thoả ước lao động tập thể.
 • Tư vấn cho 14.385 lượt CNLĐ.
 • Tham gia giải quyết 41 vụ ngừng việc tập thể; hướng dẫn 1 CĐCS khởi kiện ra toà 1 DN nợ lượng, BHXH.

Ghi nhận từ cơ sở

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
Cán bộ CĐCS Công ty CP May Đại Dương chia sẻ về chăm lo, đảm bảo môi trường sản xuất an toàn cho NLĐ. Ảnh: D. Minh.

Từ khối DN có vốn đầu tư nước ngoài, chị Đào Thị Yến - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Long Hành Thiên Hạ (huyện Kiến Xương), cho biết: “Công tác tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong DN FDI chưa theo kịp với thay đổi của đất nước, của địa phương và của đoàn viên, NLĐ nên hoạt động hiệu quả còn chưa cao. Bản chất của DN nước ngoài khi sang Việt Nam là tìm kiếm lợi nhuận, họ không quan tâm tới tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương; cán bộ công đoàn hoạt động kiêm nhiệm, nhận lương của chủ nên e dè trong việc đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân lao động, nhiều khi còn né tránh trong hoạt động. Điều kiện làm việc của công nhân, lao động tại DN còn nhiều khó khăn; tình trạng vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động ở các DN còn diễn ra khá phổ biến; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm pháp luật của các cơ quan chức năng chưa được quan tâm thích đáng...”.

Còn anh Phạm Đình Tuấn - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam (Khu công nghiệp Phúc Khánh, TP.Thái Bình), cho rằng: “Trong việc đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho công nhân nảy sinh những vấn đề liên quan đến lợi ích của chính cán bộ công đoàn dẫn đến việc không dám hay rụt rè trong việc đứng ra giải quyết vấn đề. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công đoàn còn hạn chế, nhiều khi hiểu chưa đúng, thậm chí hiểu sai văn bản chỉ đạo dẫn đến việc tuyên truyền, vận dụng không đúng về chế độ chính sách, quyền lợi của công nhân lao động, làm cho NLĐ không hiểu đúng, gây thiệt thòi cho đoàn viên, NLĐ. Công tác giao tiếp với đoàn viên, NLĐ chưa gần gũi thấu hiểu dẫn đến sự xa cách giữa công đoàn và NLĐ. Nhiều khi NLĐ có ý kiến phản ánh về chế độ, thời gian làm việc, an toàn lao động lên CĐCS nhưng cán bộ CĐCS sợ giới chủ nên "ỉm đi" không báo cáo với lãnh đạo DN và công đoàn cấp trên...

Chia sẻ tâm tư – Kiến nghị cụ thể

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, chia sẻ, chất vấn nhiều nội dung liên quan lĩnh vực hoạt động công đoàn. Nhiều ý kiến tâm tư, thắc mắc đã được lãnh đạo Viện Công nhân và Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình giải thích, trả lời, diễn giải tại chỗ; những ý kiến, vấn đề còn vướng mắc được tiếp thu, ghi nhận để báo cáo, trình cấp có thẩm quyền giải đáp, đưa ra giải pháp cụ thể sau.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tiếp thu các ý kiến thảo luận, đưa ra chỉ đạo và một số đề xuất kiến nghị. Ảnh: Nam Hồng.

Thay mặt cho tổ chức Công đoàn tỉnh Thái Bình, đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đưa ra ý kiến chỉ đạo và một số đề xuất kiến nghị:

 • Cần có cơ chế bảo vệ cán bộ CĐCS, tạo động lực khuyến khích để cán bộ CĐCS nhiệt tình hoạt động, nhất là trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
 • Xây dựng quy định cụ thể trong việc tổ chức Công đoàn đại diện NLĐ khởi kiện chủ DN nợ lương, trốn đóng, nợ đọng BHXH.., theo hướng đơn giản hóa các thủ tục, thể hiện rõ vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn.
 • Tăng cường đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn về tổ chức và tham gia kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
 • Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, kiến nghị tăng thêm biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách cho các tỉnh dựa trên cơ sở số lượng CĐCS và số lượng đoàn viên để thực hiện tốt chức năng, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
  Thái Bình: Đổi mới theo mô hình 5S, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc Thái Bình: Đổi mới theo mô hình 5S, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc

  “Cứ về Thái Bình đi, Thái Bình 5S rồi, đổi mới lắm rồi, nhiều điều hay lắm đấy!”, đồng chí Phạm Thị Thắng - Phó ...

  Tọa đàm về những vướng mắc trong hoạt động công đoàn và thi hành Luật Công đoàn năm 2012 Tọa đàm về những vướng mắc trong hoạt động công đoàn và thi hành Luật Công đoàn năm 2012

  Ngày 21/4, Viện Công nhân và Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học về những ...

  Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm

  Sáng 26/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.