Thứ bảy 30/09/2023 22:05
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn - Minh Quang

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".
Công đoàn Khu kinh tế và các KCN Thái Bình triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ
Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm
Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
LĐLĐ tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện Công nhân và Công đoàn tổ chức tọa đàm. Ảnh: Bá Mạnh.

Đồng chủ trì buổi tọa đàm là đồng chí Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình, lãnh đạo và các ban chuyên môn của Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các Công đoàn ngành, huyện, thành phố và một số công đoàn cơ sở (CĐCS) trong tỉnh.

Thẳng thắn và cởi mở

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày tham luận, cùng nhau trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến thực trạng hoạt động của tổ chức Công đoàn hiện nay ở Thái Bình; thảo luận, đánh giá các mặt thuận lợi, khó khăn, ưu nhược điểm của hoạt động công đoàn thời gian qua trên địa bàn tỉnh để học hỏi, rút kinh nghiệm cũng như đưa ra một số kiến nghị với cơ quan cấp trên trong việc hoàn thiện, sửa đổi một số nội dung của Luật Công đoàn 2012.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
Đồng chí Phạm Đình Tuấn - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam chia sẻ về hoạt động của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp. Ảnh: Nam Hồng.

Các ý kiến trao đổi trao đổi, thảo luận bám sát thực tiễn của hoạt động công đoàn và công tác thi hành Luật Công đoàn năm 2012 trong thời gian qua; nêu ra những vướng mắc về cơ chế, chính sách, tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật ở một số lĩnh vực như: Thời gian làm công tác công đoàn của cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực nhà nước; thương lượng tập thể và đối thoại trong DN; công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của công đoàn cấp trên đối với công đoàn cấp cơ sở, nhất là CĐCS trong DN.

Có một thực tế là cán bộ CĐCS trong các DN do chủ DN trả lương nên còn e dè trong việc đấu tranh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động (NLĐ); khó khăn trong việc tham gia xây dựng, sửa đổi nội quy, quy chế, định mức lao động, tiền lương, tiền thưởng..., đôi khi chưa được chủ sử dụng lao động tạo điều kiện tham gia. Đội ngũ cán bộ CĐCS ở DN hầu hết là hoạt động kiêm nhiệm, thời gian chủ yếu dành cho công việc chuyên môn nên hiệu quả hoạt động còn hạn chế. Việc tổ chức và lãnh đạo đình công rất khó thực hiện đúng trình tự theo quy định hiện nay; còn khó khăn trong việc nhận ủy quyền của NLĐ để khởi kiện DN chậm/nợ lương, trốn đóng BHXH; ở một số CĐCS quyền đại diện của công đoàn trong đối thoại, thương lượng còn mang tính hình thức, hiệu quả hoạt động chưa cao.

Công tác phát triển tổ chức Công đoàn cũng còn một số băn khoăn như: Quy định về kết nạp đoàn viên công đoàn đối với lao động người nước ngoài, một số lao động đặc thù khác như nhân viên giao hàng, lái xe công nghệ…; công tác quản lý cán bộ công đoàn ở địa phương gắn với cấp ủy cùng cấp là phù hợp trong hệ thống chính trị, song cũng cần nghiên cứu đến tính độc lập tương đối để đảm bảo tính ổn định và chuyên môn sâu, chuyên nghiệp hóa nhằm phục vụ công tác công đoàn hiệu quả hơn; về số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách cũng cần nghiên cứu bố trí phù hợp với sự phát triển đoàn viên, CĐCS trong thời gian tới và đảm bảo tính tương đồng với các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp.

Các ý kiến trao đổi cũng chỉ ra nhiều nguyên nhân dẫn đến những khó khăn, hạn chế hiện nay. Cụ thể: Nhiều DN trên địa bàn kinh doanh không ổn định, nhân lực ít, là DN gia đình nên không đủ điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn; nhận thức của NLĐ và chủ sử dụng lao động về pháp luật lao động, về công đoàn còn hạn chế hoặc chưa tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động. Ở một số DN có tổ chức Công đoàn lại chưa có chế tài đủ mạnh để bảo vệ cán bộ công đoàn khi đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho NLĐ, chưa có chế độ chính sách khuyến khích, thu hút cán bộ công đoàn, các cơ quan chức năng chưa quan tâm đúng mức công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm về pháp luật lao động… Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa công đoàn với chính quyền và các cơ quan chưa đạt hiệu quả cao; công tác thanh tra, xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật lao động, Luật Công đoàn còn hạn chế; một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chưa sâu sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho CĐCS…

Kết quả thực hiện Luật Công đoàn 2012 trong giai đoạn 2018 – 2022 tại Thái Bình:

 • Kết nạp mới 52.475 đoàn viên và thành lập 140 CĐCS.
 • Hằng năm có 95,3% các đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC; 100% DN nhà nước và 70% DN ngoài khu vực nhà nước tổ chức hội nghị người NLĐ; 100% DN nhà nước và 68,2% DN ngoài khu vực nhà nước tổ chức đối thoại ở nơi làm việc; 70,25% DN đã ký kết thoả ước lao động tập thể.
 • Tư vấn cho 14.385 lượt CNLĐ.
 • Tham gia giải quyết 41 vụ ngừng việc tập thể; hướng dẫn 1 CĐCS khởi kiện ra toà 1 DN nợ lượng, BHXH.

Ghi nhận từ cơ sở

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn
Cán bộ CĐCS Công ty CP May Đại Dương chia sẻ về chăm lo, đảm bảo môi trường sản xuất an toàn cho NLĐ. Ảnh: D. Minh.

Từ khối DN có vốn đầu tư nước ngoài, chị Đào Thị Yến - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Long Hành Thiên Hạ (huyện Kiến Xương), cho biết: “Công tác tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong DN FDI chưa theo kịp với thay đổi của đất nước, của địa phương và của đoàn viên, NLĐ nên hoạt động hiệu quả còn chưa cao. Bản chất của DN nước ngoài khi sang Việt Nam là tìm kiếm lợi nhuận, họ không quan tâm tới tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương; cán bộ công đoàn hoạt động kiêm nhiệm, nhận lương của chủ nên e dè trong việc đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân lao động, nhiều khi còn né tránh trong hoạt động. Điều kiện làm việc của công nhân, lao động tại DN còn nhiều khó khăn; tình trạng vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động ở các DN còn diễn ra khá phổ biến; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm pháp luật của các cơ quan chức năng chưa được quan tâm thích đáng...”.

Còn anh Phạm Đình Tuấn - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công nghiệp Ngũ Kim Fortress Việt Nam (Khu công nghiệp Phúc Khánh, TP.Thái Bình), cho rằng: “Trong việc đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho công nhân nảy sinh những vấn đề liên quan đến lợi ích của chính cán bộ công đoàn dẫn đến việc không dám hay rụt rè trong việc đứng ra giải quyết vấn đề. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công đoàn còn hạn chế, nhiều khi hiểu chưa đúng, thậm chí hiểu sai văn bản chỉ đạo dẫn đến việc tuyên truyền, vận dụng không đúng về chế độ chính sách, quyền lợi của công nhân lao động, làm cho NLĐ không hiểu đúng, gây thiệt thòi cho đoàn viên, NLĐ. Công tác giao tiếp với đoàn viên, NLĐ chưa gần gũi thấu hiểu dẫn đến sự xa cách giữa công đoàn và NLĐ. Nhiều khi NLĐ có ý kiến phản ánh về chế độ, thời gian làm việc, an toàn lao động lên CĐCS nhưng cán bộ CĐCS sợ giới chủ nên "ỉm đi" không báo cáo với lãnh đạo DN và công đoàn cấp trên...

Chia sẻ tâm tư – Kiến nghị cụ thể

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, chia sẻ, chất vấn nhiều nội dung liên quan lĩnh vực hoạt động công đoàn. Nhiều ý kiến tâm tư, thắc mắc đã được lãnh đạo Viện Công nhân và Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình giải thích, trả lời, diễn giải tại chỗ; những ý kiến, vấn đề còn vướng mắc được tiếp thu, ghi nhận để báo cáo, trình cấp có thẩm quyền giải đáp, đưa ra giải pháp cụ thể sau.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tiếp thu các ý kiến thảo luận, đưa ra chỉ đạo và một số đề xuất kiến nghị. Ảnh: Nam Hồng.

Thay mặt cho tổ chức Công đoàn tỉnh Thái Bình, đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đưa ra ý kiến chỉ đạo và một số đề xuất kiến nghị:

 • Cần có cơ chế bảo vệ cán bộ CĐCS, tạo động lực khuyến khích để cán bộ CĐCS nhiệt tình hoạt động, nhất là trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
 • Xây dựng quy định cụ thể trong việc tổ chức Công đoàn đại diện NLĐ khởi kiện chủ DN nợ lương, trốn đóng, nợ đọng BHXH.., theo hướng đơn giản hóa các thủ tục, thể hiện rõ vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn.
 • Tăng cường đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn về tổ chức và tham gia kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ.
 • Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, kiến nghị tăng thêm biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách cho các tỉnh dựa trên cơ sở số lượng CĐCS và số lượng đoàn viên để thực hiện tốt chức năng, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
  Thái Bình: Đổi mới theo mô hình 5S, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc Thái Bình: Đổi mới theo mô hình 5S, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc

  “Cứ về Thái Bình đi, Thái Bình 5S rồi, đổi mới lắm rồi, nhiều điều hay lắm đấy!”, đồng chí Phạm Thị Thắng - Phó ...

  Tọa đàm về những vướng mắc trong hoạt động công đoàn và thi hành Luật Công đoàn năm 2012 Tọa đàm về những vướng mắc trong hoạt động công đoàn và thi hành Luật Công đoàn năm 2012

  Ngày 21/4, Viện Công nhân và Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học về những ...

  Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm Thái Bình: Chào đón Tháng Công nhân thiết thực với Ngày hội việc làm

  Sáng 26/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Hoạt động Công đoàn -

"Món quà của công đoàn đặc biệt có ý nghĩa với gia đình tôi khi con vào năm học mới"

Con bước vào năm học mới cũng là thời điểm bộn bề lo toan của các bậc cha mẹ là công nhân tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Nhưng nỗi lo ấy đã được san sẻ nhờ sự chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Thanh Hóa: Nâng cao nhận thức về trật tự an toàn giao thông cho người lao động

Năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đoàn viên, người lao động.

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Hoạt động Công đoàn -

Hà Nội: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tích cực, sáng tạo tổ chức các hoạt động phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giữa Công đoàn Thủ đô và Công an Hà Nội đã mang lại an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Hoạt động Công đoàn -

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Ngày 25/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024 (Giải Báo chí).

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn XIII -

Bế mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thực hiện phiên bế mạc Đại hội.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Hoạt động Công đoàn -

Khen thưởng công nhân Đường sắt dũng cảm cứu người

Ngày 25/9, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cùng đồng chí Hoàng Năng Khang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã gặp mặt, biểu dương và khen thưởng cho anh Chu Văn Đại - công nhân Cung cầu đường Cẩm Lý thuộc Công ty CP Đường sắt Hà Lạng đã dũng cảm cứu người.

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hoạt động Công đoàn -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/9, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã phối hợp tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Pháp (CGT) do đồng chí Gérard Ré, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đời sống CGT làm Trưởng đoàn.

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ phối hợp với Quận Đoàn tổ chức với mong muốn xây dựng ký ức tươi đẹp về Tết Trung thu, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Sáng 23/9, tại Sân bóng Trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023".

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Vòng loại khu vực 3 “Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023” diễn ra từ ngày 22 đến 24/9 tại sân bóng Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhận nhiệm vụ là đơn vị đăng cai vòng loại khu vực 3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu và đội tuyển của Công đoàn Nghệ An được đánh giá rất cao tại vòng loại này.

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Sáng ngày 22/9, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Cùng em vững bước tới trường” năm 2023 để thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn -

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Ngày 21/9, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội (Đại hội).

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Hoạt động Công đoàn -

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Theo đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chương trình ''01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (viết tắt là Chương trình ''01 triệu sáng kiến'') đã mang lại giá trị làm lợi hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngành Dầu khí.