Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa – Thể thao” năm 2022:

Sự phối hợp nhịp nhàng và bài bản giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan chuyên môn

Hoạt động Công đoàn - HỒNG NHUNG

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp cơ sở của TP Hà Nội đã thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia; góp phần tích cực vào phong trào rèn luyện thân thể, cải thiện đời sống sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Tại hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 diễn ra sáng nay (29/3), đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã nhiệt liệt biểu dương các tập thể và cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc trong tổ chức thành công phong trào văn hóa thể thao trong CNVCLĐ. Những thành tích này đã góp phần tích cực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2022, chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội).

Sự phối hợp nhịp nhàng và bài bản giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan chuyên môn
Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đánh giá cao những thành tích đạt được trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của LĐLĐ TP Hà Nội và CĐCS. Ảnh: HỒNG NHUNG

Tổ chức thành công Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2022 và nhiều hoạt động văn hóa tại CĐCS

Thành tích nổi bật nhất là tổ chức thành công Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2022. Hội khỏe được tổ chức tại 8 cụm thi đua LĐLĐ thành phố là đợt sinh hoạt văn hoá, thể thao rộng rãi, thu hút gần 3.000 vận động viên 8 cụm thi đua và hàng nghìn cổ động viên tham gia thi đấu, cổ vũ.

Hội khỏe đã thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục thể thao ở cơ sở, nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, góp phần cải thiện sức khoẻ và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, giúp CNVCLĐ hiểu và cảm nhận rõ hơn về sức mạnh đoàn kết, sức mạnh đồng đội khi gắn kết với nhau không chỉ trên sân chơi mà còn trong cả cuộc sống và đặc biệt là trong công tác, lao động sản xuất.

Kết quả chung cuộc, LĐLĐ thành phố đã trao 53 cờ Lưu niệm, 88 cờ Giải, gần 2000 huy chương và tiền thưởng cho các Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và các Giải Nhất, Nhì, Ba các nội dung thi đấu.

Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô” năm 2022 được triển khai đến 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố. Qua lựa chọn từ hàng nghìn tác phẩm, đã có 155 tác phẩm từ 35 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được gửi về tham dự, các tác phẩm dự thi đã được đăng tải lên trang Facebook “Công đoàn Hà Nội” và nhận được sự quan tâm, tương tác của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ.

Đã có những bức ảnh nhận được hơn 700 nghìn lượt chia sẻ, hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận. trang Facebook “Công đoàn Hà Nội” đã có thêm hơn 3.700 người theo dõi mới, nâng tổng số người theo dõi lên 9.182 người; số lượt tương tác với trang đã tăng hơn 147 lần, đạt hơn 977.000 lượt tương tác. Số lượt tiếp cận với trang tăng hơn 37 lần, đạt hơn 667.000 lượt tiếp cận.

Kết quả, LĐLĐ thành phố đã trao 22 giải (gồm 11 giải chuyên môn và 11 giải tương tác) cho những tác phẩm xuất sắc nhất Cuộc thi. Kết quả thể hiện sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ với Cuộc thi ảnh, với Trang Facebook “Công đoàn Hà Nội” nói riêng và tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung. Từ đó hiệu quả của công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục trên không gian mạng sẽ được nâng cao.

Chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” do Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô phối hợp với Công đoàn cấp trên tổ chức, thu hút hàng nghìn công nhân lao động đón xem. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tổ chức công đoàn, khát vọng tuổi trẻ. Trong Tháng Công nhân đã tổ chức được 02 chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”; 08 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp.

Sự phối hợp nhịp nhàng và bài bản giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan chuyên môn
Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP Hà Nội báo cáo tổng kết chuyên đề phong trào văn hóa, thể thao trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2022. Ảnh: HỒNG NHUNG

Các cấp công đoàn cũng sôi nổi, tích cực tổ chức các hoạt nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ, đặc biệt nhiều doanh nghiệp có đông công nhân lao động thường xuyên tổ chức hoạt động cho công nhân được giao lưu, học hỏi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng như Công đoàn công ty TNHH Điện tử SEI (thuộc khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội), Công đoàn công ty thuốc thú y Trung ương Vetvaco (huyện Hoài Đức).

Chủ động nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động công đoàn và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh cũng đánh giá, đa số cán bộ làm công tác tuyên giáo các cấp Công đoàn Thủ đô đã thể hiện tốt năng lực và ý thức trách nhiệm của mình trong công việc, khắc phục khó khăn, đổi mới trong công tác tham mưu, bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố và sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp “ăn ý” và “bài bản” giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan chuyên môn đồng cấp trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp cơ sở đến thành phố.

Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cũng đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô cần tiếp tục chủ động nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động công đoàn và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hướng về cơ sở, có thể lồng ghép vào đó công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ.

Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng đại hội công đoàn các cấp như tổ chức Hội diễn văn nghệ trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2023 tại các tại các cụm thi đua; tổ chức Hội khỏe cán bộ, giảng viên, NLĐ khối các trường Đại học – Cao đẳng...

Xây dựng và thành lập mới 06 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân nhằm thu hút công nhân lao động, đa dạng hóa sân chơi tạo điều kiện cho đông đảo CNVCLĐ tham gia. Tiếp tục đầu tư, trang bị bổ sung đầu sách, tủ sách pháp luật tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và các tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân.

Đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”; Xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025. ...

Sự phối hợp nhịp nhàng và bài bản giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan chuyên môn

Đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Văn hóa - Thể thao" năm 2022. Ảnh: HỒNG NHUNG

"Khối lượng công việc của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo các cấp công đoàn nỗ lực, phát huy trách nhiệm cao nhất với tư duy năng động, nhạy bén, linh hoạt, bản lĩnh kiên định, vững vàng, cách làm thuyết phục, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển", đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội bày tỏ mong muốn.

Ghi nhận những kết quả của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao năm 2022, tại hội nghị, 2 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố; 3 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội.

Các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn năm 2023 Các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn năm 2023

Trong năm 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam hướng tới các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức thành công đại hội công đoàn ...

Hà Nội sẽ tổ chức tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2023 Hà Nội sẽ tổ chức tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2023

LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ ...

Bài 5: Thách thức đối với Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp FDI ngày càng lớn Bài 5: Thách thức đối với Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp FDI ngày càng lớn

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Hiệp định CPTPP, phê chuẩn Công ước 87, Công ước 98 của Tổ chức lao động quốc tế ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.