Thứ hai 26/02/2024 12:37

Quảng Trị: Hoan nghênh xử lý xe quá tải

Kinh tế - Xã hội - PHẠM XUÂN DŨNG

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì đã có những tín hiệu khả quan xử lý xe quá khổ, quá tải ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trước đó báo chí trong đó có tạp chí Lao động và Công đoàn đã phản ánh việc chậm xử lý xe quá khổ, quá tải ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh này khiến dư luận địa phương bức xúc.
Quảng Trị: Hoan nghênh xử lý xe quá tải
Lực lượng chức năng kiểm tra xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải. Ảnh: PXD

Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa xác nhận đã ký quyết định xử phạt một số trường hợp vi phạm tải trọng với mức phạt nghiêm khắc.

Chẳng hạn xử phạt 340 triệu đồng với Công ty TNHH MTV Việt Thắng 1-5 có trụ sở tại thành phố Huế; xử phạt hai tài xế của Công ty là Lê Văn Mai Việt 47 triệu 400 nghìn đồng và Hồ Văn Nhân 45 triệu 400 nghìn đồng; bên cạnh đó còn tước phù hiệu kinh doanh của Công ty này một tháng và hai tài xế nói trên đều bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Tương tự UBND tỉnh Quảng Trị cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH TM & DV Thái Bình Minh có trụ sở tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) 74 triệu đồng, tước phù hiệu kinh doanh vận tải 2 tháng, tài xế Công ty là Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã bị xử phạt 18 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Như vậy Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc quyết liệt, xử lý mạnh tay với vi phạm xe ô tô chở quá tải. Việc này dư luận rất hoan nghênh. Nhưng để thực thi công vụ đúng nghĩa cũng không đơn giản. Một cán bộ TTGT cho biết: "Lực lượng TTGT quá mỏng, lại thêm chế tài xử phạt rất nặng nên áp lực cao với TTGT. Mình thực thi công vụ theo đúng chỉ đạo, đúng quy trình và quy định nhưng các đối tượng vi phạm cũng dùng nhiều cách để chống đối, phản ứng, trốn tránh, kể cả việc dùng mối quan hệ can thiệp nên để làm đúng chức năng thì TTGT cũng rất vất vả".

Điều này cho thấy một khi lãnh đạo tỉnh chỉ đạo sâu sát, lực lượng chức năng thực thi nghiêm túc thì chắc chắn tình trạng sẽ được cải thiện.

Việc vào cuộc rất tích cực của TTGT đã góp phần lập lại trật tự và ATGT, bảo vệ môi trường, dư luận mong rằng tỉnh nên có ghi nhận kịp thời với TTGT và cũng yêu cầu các lực lượng tham gia bảo vệ ATGT khác cũng đồng tâm hiệp lực, có những động thái tích cực và cụ thể để thực sự hạn chế nạn xe quá khổ, quá tải, ổn định cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Và cũng xin nói thêm cần tiến hành kiểm tra và xử lý thường xuyên, không theo phong trào nhất thời thì hiệu quả công tác mới lâu dài.

Quảng Trị: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lộng hành, có ai Quảng Trị: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lộng hành, có ai "chống lưng" không?

Qua Tết Nguyên đán, nhiều nơi trong tỉnh Quảng Trị dân tình lại bức xúc, kêu ca về tình trạng xe quá tải, quá khổ ...

Tăng cường xử lý xe quá tải tại khu vực KCN Gián Khẩu sau phản ánh của báo chí Tăng cường xử lý xe quá tải tại khu vực KCN Gián Khẩu sau phản ánh của báo chí

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình đang tăng cường công tác tuần tra xử lý trên tuyến tỉnh lộ 477, đặc biệt tại ...

Cận cảnh những chiếc xe có dấu hiệu Cận cảnh những chiếc xe có dấu hiệu "quá tải" tại khu vực KCN Gián Khẩu

Tình trạng xe chở đất, đá, vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải vô tư hoạt động trên tỉnh lộ 477 ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

10 xe bán chạy nhất tháng 1/2024: Honda HR-V gây bất ngờ

Kinh tế - Xã hội -

10 xe bán chạy nhất tháng 1/2024: Honda HR-V gây bất ngờ

Honda HR-V được xem là điểm sáng hiếm hoi khi là mẫu xe duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng dương trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 1/2024.

Sẽ bổ sung thêm điểm vào giấy phép lái xe Việt Nam?

Kinh tế - Xã hội -

Sẽ bổ sung thêm điểm vào giấy phép lái xe Việt Nam?

Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe vào dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng

Kinh tế - Xã hội -

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số mô tô, xe gắn máy, giúp đáp ứng nguyện vọng của người dân có nhu cầu sở hữu biển số xe theo sở thích.

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ

Kinh tế - Xã hội -

Solve for Tomorrow kiến tạo cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ

Hơn cả một cuộc thi, Samsung Solve for Tomorrow đã và đang kết nối nhằm kiến tạo nên một cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ tuổi với nền tảng kiến thức giáo dục STEM.

Khi đã chạy tốc độ cho phép, có nên nhường đường xe phía sau xin vượt?

Kinh tế - Xã hội -

Khi đã chạy tốc độ cho phép, có nên nhường đường xe phía sau xin vượt?

91% thành viên cộng đồng Otofun tham gia khảo sát lựa chọn giải pháp nhường đường khi xe phía sau xin vượt dù đang đi đúng tốc độ cho phép.

Tài xế xe ô tô gây tai nạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn đối diện hình phạt nào?

Kinh tế - Xã hội -

Tài xế xe ô tô gây tai nạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn đối diện hình phạt nào?

Theo nhận định của luật sư, tài xế gây tai nạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn có thể đối diện khung hình phạt 7-15 năm tù.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Các quy định về mức phạt vi phạm nồng độ cồn trong năm 2024

Kinh tế - Xã hội -

Các quy định về mức phạt vi phạm nồng độ cồn trong năm 2024

Lái xe có thể bị phạt đến 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng nếu điều khiển xe mà nồng độ cồn vượt 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người lao động

Kinh tế - Xã hội -

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người lao động

TP. Đà Nẵng dự kiến đầu tư khoảng 20.500 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, trong đó có 8.400 căn giai đoạn 2021-2025 và 12.100 căn giai đoạn 2026-2030.