Thứ bảy 24/02/2024 20:00

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn - PV

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết XIX Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An” lồng ghép với chương trình tập huấn công tác quản lý tài chính, nghiệp vụ kế toán và công tác kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) công đoàn cơ sở (CĐCS).

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn tài chính cho gần 100 đoàn viên công đoàn
Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2038"

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An cho biết, Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Nhằm tuyên truyền, lan tỏa hơn nữa tinh thần Nghị quyết Đại hội tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống công đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian từ ngày 20/11 đến ngày 17/12/2023.

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn tài chính cho gần 100 đoàn viên công đoàn
Các đại biểu cùng tham gia thi trực tuyến

Để khuyến khích các CĐCS có nhiều cách làm sáng tạo, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn để cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia và đạt kết quả cao, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã quy định thêm các phần thưởng bổ sung.

Về giải cá nhân, bên cạnh các giải thưởng của LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An quy định thêm 01 phần thưởng gấp đôi giải thưởng cho cá nhân đoạt giải.

Trong khi đó, giải thưởng tập thể là giải thưởng riêng của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao tặng cho cán bộ CĐCS trực tiếp tham gia tuyên truyền, triển khai cuộc thi, với nhiều mức thưởng hấp dẫn. Mức thưởng cao nhất là 05 triệu đồng/ tuần.

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đề nghị các CĐCS đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động tham gia; lan toản mạnh mẽ cuộc thi đến với đông đảo người lao động.

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn tài chính cho gần 100 đoàn viên công đoàn
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Về hội nghị tập huấn, đồng chí Hoàng Thị Thu Hương khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm tra đồng cấp, yêu cầu cán bộ CĐCS cần làm tốt nghiệp vụ quản lý tài chính, đưa công tác quản lý kế toán CĐCS đi vào thực chất, đảm bảo đúng quy định; ngăn ngừa, giảm thiểu những sai sót xảy ra, góp phần quan trọng vào nâng cao nguồn lực tài chính đảm bảo hoạt động CĐCS.

Ngoài ra, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đề nghị cán bộ công đoàn cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung, nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều về những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp với các giảng viên và học viên.

Các giảng viên tập huấn là những cán bộ công đoàn có trình độ, kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Quá trình tập huấn sẽ lồng ghép giữa nội dung lý thuyết gắn với thực tế để các học viên tiếp thu và có thể triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn tài chính cho gần 100 đoàn viên công đoàn
Cán bộ CĐCS tập trung lắng nghe các nội dung trao đổi.

Tại buổi này, các đại biểu đã được tập huấn về cơ sở pháp lý và thực tiễn về công tác tài chính - UBKT, giải đáp các câu hỏi về nghiệp vụ quản lý tài chính và công tác kế toán CĐCS, hướng dẫn sử dụng phần mềm CĐCS và công tác kiểm tra của UBKT tại CĐCS.

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An cho biết: “Năm 2023, với sự thành công của Đại hội Công đoàn các cấp tỉnh Nghệ An, nhiều cán bộ công đoàn mới được bầu với sự tin tưởng của đoàn viên, người lao động. Thời gian qua, Công đoàn Khu kinh tế đã tập trung bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS, nhất là các đồng chí mới đảm nhiệm công việc. Đến nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức được 2 cuộc tập huấn về pháp luật và tài chính cho đoàn viên, người lao động".

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tập huấn tài chính cho gần 100 đoàn viên công đoàn
Cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tập huấn các nội dung

Đánh giá về buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Thích – Chủ tịch Công đoàn VSIP Nghệ An chia sẻ: “Hội nghị này rất thiết thực và bổ ích. Qua buổi tập huấn, cán bộ CĐCS đã hiểu rõ hơn về công tác quản lý tài chính, nghiệp vụ kế toán và công tác kiểm tra của UBKT công đoàn cấp cơ sở; được nghe phân tích, đánh giá về thực tế thực hiện ở các doanh nghiệp; được trao đổi về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Nội dung tập huấn bám sát thực tế bằng các ví dụ cụ thể, dễ hiểu. Mong rằng sẽ có thêm nhiều lớp tập huấn như vậy để giúp cán bộ công đoàn nâng cao năng lực, nghiệp vụ công đoàn".

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An: Điểm sáng trong các hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An: Điểm sáng trong các hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An

Chiều 07/1, Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021. Tham dự hội ...

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An phối hợp tổ chức giải thể thao cho đoàn viên, NLĐ Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An phối hợp tổ chức giải thể thao cho đoàn viên, NLĐ

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929–28/7/2022), 15 năm thành lập Ban quản ...

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tổ chức các hoạt động thiết thực vì người lao động Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tổ chức các hoạt động thiết thực vì người lao động

Ngày 30/12/2022, Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai các nhiệm ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Đường sắt là một ngành đặc thù, khi mà nhà nhà đang quây quần bên nhau sắm Tết chuẩn bị đón chào năm mới thì với công nhân ngành Đường sắt, đây lại là những ngày bận rộn nhất.

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng 20 giờ, ngày 24/02/2024.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Công đoàn -

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Vẫn còn đó nhiều công nhân xa quê đang chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm được để tính toán về quê hay ở lại nhà trọ?

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên môn và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, chăm lo Tết cho người lao động.

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Với đặc thù nhiều ngành nghề, nhiều mô hình sản xuất, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lên kế hoạch, cùng với chuyên môn tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) khắp các đơn vị trong cả nước.

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang xác định chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau”. Qua đó, ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra ngừng việc tập thể và động viên NLĐ trở lại làm việc sau Tết.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn -

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn -

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024. Trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp khó khăn về việc làm, thu nhập ở vùng sâu, vùng xa. Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN)…

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng/người. Trong đó, LĐLĐ tỉnh dự kiến sẽ trao tặng trên 14.000 suất quà Tết với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Như một quy luật, để đưa nghị quyết vào cuộc sống thì trước hết phải đưa cuộc sống vào nghị quyết. Hay nói cách khác, nghị quyết được ban hành không thể là nội dung chung chung, chỉ “đúng” với đường lối mà chưa “trúng” với đòi hỏi thực tiễn. Nghị quyết, chính vì thế, phải mang hơi thở của cuộc sống.

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Sau một năm hoạt động đạt nhiều kết quả nổi bật, các cấp Công đoàn tỉnh Kon Tum hiện đang tập trung cao độ chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn về các nội dung này.