Thứ bảy 24/02/2024 20:37

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong chăm lo cho lao động nữ

Hoạt động Công đoàn - MINH ANH

Những hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của lao động nói chung và lao động nữ nói riêng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của Ban Nữ công.
Quảng Nam: Đề cao vai trò phụ nữ trong doanh nghiệp Món quà của công đoàn và niềm vui của nữ công nhân

Diễn đàn số 7 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ và công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” diễn ra vào chiều 30/11 tại Tổng Công ty May 10 với mong muốn nâng cao hơn nữa hoạt động nữ công và công tác chăm lo cho lao động nữ của các đơn vị với những đặc thù khác nhau; cùng nhận diện những khó khăn, thách thức và đề xuất các giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ nhiều hơn nữa.

Diễn đàn dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí: Vũ Anh Đức - Chủ tịch Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Bùi Thị Hồng - Trưởng Ban Tổ chức, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Cao Hữu Hiếu - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10. Diễn đàn đón tiếp hơn 100 đại biểu tham dự đến từ LĐLĐ các tỉnh Bến Tre, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Trị, Phú Thọ, Vĩnh Long, Bình Định,... với nhiều tham luận.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhiệm kỳ 2023 - 2028
Toàn cảnh diễn đàn. Ảnh: Tùng Giang

Chủ động các vấn đề liên quan đến giới

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Đỗ Hồng Vân cho biết, trong công tác tham gia xây dựng chính sách, các cấp công đoàn chủ động tham gia có hiệu quả với cơ quan nhà nước xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, chú trọng lồng ghép bình đẳng giới trong quá trình xây dựng chính sách, bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực như lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội, bình đẳng giới, an toàn, vệ sinh lao động…

Cụ thể, các cấp công đoàn đã thường xuyên tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với lao động; tham gia thương lượng, xây dựng thỏa ước lao động tập thể có nhiều chính sách có lợi hơn đối với lao động nữ so với các quy định của pháp luật, quan tâm đến các chính sách thai sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hỗ trợ người lao động chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Đỗ Hồng Vân phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Tùng Giang

Cùng với đó, các cấp công đoàn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đẩy mạnh, đổi mới công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình; kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình; các rủi ro đối với gia đình. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Nâng cao hiệu quả, tính thiết thực trong xây dựng gia đình văn hóa.

Theo đồng chí Đỗ Hồng Vân, để được những kết quả khởi sắc là sự tham mưu tích cực của Ban Nữ công công đoàn các cấp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ cũng như trong công tác dân số, gia đình, trẻ em. Hệ thống nữ công công đoàn các cấp trong giai đoạn hiện nay đang nỗ lực không ngừng trong điều kiện lực lượng lao động nữ ngày một gia tăng, bộ máy tổ chức hoạt động và cán bộ được tinh gọn nhưng vẫn thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của mình.

3 nhóm vấn đề chính được đưa ra thảo luận

Tại diễn đàn các đại biểu tập trung thảo luận về một số vấn đề chính để làm rõ hơn, sâu sắc hơn vai trò của Ban Nữ công công đoàn trong công tác tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn về công tác nữ công được quy định trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam, cụ thể như sau:

Thứ nhất, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và vai trò Ban Nữ công quần chúng trong đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, bảo đảm việc làm bền vững cho lao động nữ và những vấn đề đặt ra đối với công tác nữ công tình hình mới.

Thứ hai, kinh nghiệm trong đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng hỗ trợ nữ đoàn viên, người lao động về tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản và thúc đẩy mô hình “sức khỏe của bạn”.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhiệm kỳ 2023 - 2028
Các đại biểu thảo luận tại diễn đàn. Ảnh: Tùng Giang

Thứ ba, vai trò của Ban Nữ công trong tham mưu với Ban Chấp hành công đoàn xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; đổi mới nội dung, hoạt động và giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, nhất là doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước; những hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo cho con công nhân lao động (CNLĐ), tạo sự gắn kết giữa người lao động (NLĐ) với doanh nghiệp và công đoàn cơ sở.

Đồng chí Đỗ Hồng Vân chia sẻ thêm, một nội dung rất quan trọng cần được trao đổi, thảo luận, đó là giải pháp triển khai có hiệu quả công tác phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp lồng ghép hoạt động của hội phụ nữ trong hoạt động nữ công công đoàn theo quy định của Ban bí thư và Điều lệ của 2 tổ chức.

Chăm lo tốt cho con CNLĐ

Là một trong những địa phương có tham luận tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre đề xuất nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo cho con CNLĐ, tạo sự gắn kết giữa NLĐ với doanh nghiệp và công đoàn cơ sở.

Nội dung tham luận tập trung làm rõ hơn công tác chăm lo cho con CNLĐ trong tỉnh nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất những giải pháp trong thời gian tới, cùng góp phần với các tỉnh trong cả nước gửi kiến nghị đối với các chủ trương, chính sách chăm lo trẻ em nói chung, con CNLĐ nói riêng ngày càng tốt hơn.

Tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Phúc Linh cho biết, Bến Tre hiện có 02 khu công nghiệp và các cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động với lực lượng CNLĐ gần 60.000 người; thời gian tới sẽ có thêm 01 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp mới đi vào hoạt động, theo đó số lượng lao động sẽ tăng lên kéo theo sự gia tăng của các gia đình CNLĐ, trong đó có lao động di cư.

Đứng trước bối cảnh đó, vấn đề chăm sóc, giáo dục bảo vệ con CNLĐ trên địa bàn tỉnh cũng đặt ra nhiều thách thức mới đòi hỏi các cấp công đoàn phải có trách nhiệm phối hợp với người sử dụng lao động để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, từ đó ổn định cuộc sống gia đình cho NLĐ.

Tuy nhiên, dự báo trong những năm tới sẽ còn nhiều khó khăn do tác động của tình hình thế giới, khu vực và trong nước trên các lĩnh vực kinh tế và xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động công đoàn.

Nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre đề xuất nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo cho con CNLĐ, tạo sự gắn kết giữa NLĐ với doanh nghiệp và công đoàn cơ sở. Ảnh: Tùng Giang

Để công tác chăm lo cho con em CNLĐ trong thời gian tới được đầy đủ và tốt hơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre đã đề xuất 5 giải pháp, kiến nghị đến Tổng LĐLĐ Việt Nam:

Thứ nhất, đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam trong phương hướng và Nghị quyết nhiệm kỳ mới cần ban hành một Đề án chuyên đề về hỗ trợ lao động nữ cải thiện điều kiện chăm sóc, nuôi dạy và học hành của con CNLĐ, đặc biệt tập trung vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, từ đó có các chương trình, hoạt động triển khai nhằm hỗ trợ NLĐ chăm sóc, nuôi dạy con.

Thứ hai, đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Vụ Bình đẳng giới, Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực đối với trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ em; triển khai thực hiện các chính sách phát triển giáo dục mầm non ở khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt là Nghị định 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ về Quy định chính sách phát triển mầm non.

Thứ ba, triển khai việc phối hợp giữa các cơ quan hữu quan và các đơn vị chức năng cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục, tư pháp và các dịch vụ an sinh xã hội khác trong các khu công nghiệp, trong các doanh nghiệp có đông CNLĐ nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em có chất lượng và hiệu quả.

Thứ tư, công đoàn cần nghiên cứu đổi mới tích cực về nội dung và hình thức hoạt động nữ công, nhất là việc đồng hành, hỗ trợ nữ đoàn viên, NLĐ có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Triển khai nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả của các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trong công tác trẻ em.

Thứ năm, nữ đoàn viên, CNLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre chiếm tỷ lệ cao (gần 80%) và đa số đều có con nhỏ, trong đó nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng…rất nhiều trường hợp khó khăn về nhà ở và hiện ở trong các khu nhà trọ, nhất là NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Nhu cầu cho con NLĐ đến trường càng làm cho NLĐ vất vả và khó khăn hơn.

Với lý do đó và để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho con CNLĐ, tại diễn đàn này, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét chọn Bến Tre làm điểm triển khai xây dựng thiết chế công đoàn, đặc biệt là xây dựng nhà ở xã hội từ nguồn tài chính công đoàn để cho NLĐ, nhất là lao động nữ có con nhỏ được thuê nhà ở xã hội để hỗ trợ và giải quyết những khó khăn của NLĐ, tạo sự gắn kết giữa NLĐ với doanh nghiệp và công đoàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Phúc Linh cũng chia sẻ thêm, về phía lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã chuẩn bị xong về giải phóng mặt bằng, cơ sở hạ tầng phục vụ cho khu thiết chế công đoàn, nhà ở xã hội với diện tích 3,61 ha tại khu tái định cư khu công nghiệp Phú Thuận, huyện Bình Đại và tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Liên đoàn đầu tư và triển khai. Nếu dự án được triển khai, dự kiến sẽ giải quyết nhu cầu về nhà ở ít nhất cho 30.000 CNLĐ.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra từ ngày 1-3/12/2023 tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; xác định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII; đánh giá việc thi hành và thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). Đại hội được tiến hành với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn Doanh nghiệp thưởng Tết 650 tỷ đồng sau 7 lần thương lượng của công đoàn

Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã có 7 phiên thương lượng với Ban Giám đốc để giữ được mức thưởng Tết như ...

Đoàn tàu tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã lăn bánh Đoàn tàu tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã lăn bánh

Đoàn tàu tuyên truyền, mang biểu trưng và phương châm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã xuất phát ...

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Đường sắt là một ngành đặc thù, khi mà nhà nhà đang quây quần bên nhau sắm Tết chuẩn bị đón chào năm mới thì với công nhân ngành Đường sắt, đây lại là những ngày bận rộn nhất.

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng 20 giờ, ngày 24/02/2024.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Công đoàn -

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Vẫn còn đó nhiều công nhân xa quê đang chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm được để tính toán về quê hay ở lại nhà trọ?

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên môn và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, chăm lo Tết cho người lao động.

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Với đặc thù nhiều ngành nghề, nhiều mô hình sản xuất, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lên kế hoạch, cùng với chuyên môn tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) khắp các đơn vị trong cả nước.

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang xác định chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau”. Qua đó, ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra ngừng việc tập thể và động viên NLĐ trở lại làm việc sau Tết.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn -

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn -

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024. Trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp khó khăn về việc làm, thu nhập ở vùng sâu, vùng xa. Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN)…

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng/người. Trong đó, LĐLĐ tỉnh dự kiến sẽ trao tặng trên 14.000 suất quà Tết với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Như một quy luật, để đưa nghị quyết vào cuộc sống thì trước hết phải đưa cuộc sống vào nghị quyết. Hay nói cách khác, nghị quyết được ban hành không thể là nội dung chung chung, chỉ “đúng” với đường lối mà chưa “trúng” với đòi hỏi thực tiễn. Nghị quyết, chính vì thế, phải mang hơi thở của cuộc sống.

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Sau một năm hoạt động đạt nhiều kết quả nổi bật, các cấp Công đoàn tỉnh Kon Tum hiện đang tập trung cao độ chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn về các nội dung này.