Thứ bảy 04/02/2023 12:54
cuoc-thi-tet-sum-vay-xuan-gan-ket

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp tết Quý Mão 2023

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM - NGÔ ANH

Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn tỉnh Kon Tum tập trung nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; nhiều hoạt động thiết thực, ấm lòng đoàn viên, NLĐ khi Tết đến, xuân về.
Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trang trọng, ý nghĩa và ấm tình đoàn viên. Ảnh: NGÔ ANH

Đây là nhận xét của đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kon Tum khi trao đổi với phóng viên về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ ở tỉnh này trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

“Đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/02/1913-9/02/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028”, đồng chí Rơ Chăm Long nói.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng và trang trí mâm bánh mứt” mang hương vị ngày Tết cổ truyền đến với đoàn viên, NLĐ. Ảnh: NGÔ ANH

Nhiều hoạt động thiết thực

Theo đó, dịp Tết này, LĐLĐ tỉnh Kon Tum và các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 bằng các hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được không khí phấn khởi, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đơn cử như, LĐLĐ huyện Đắk Hà tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng và trang trí mâm bánh mứt” 6 đội thi của 6 cụm thi đua các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện, đại diện cho gần 2.500 đoàn viên, NLĐ cùng đua tài qua hai phần thi sôi động và ý nghĩa là: gói bánh chưng và trang trí mâm bánh, mứt.

Hội thi là dịp để đoàn viên, NLĐ được trải nghiệm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam khi Tết đến, xuân về. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của đoàn viên, NLĐ, những chiếc bánh chưng đẹp mắt, những mâm bánh, mứt đầy đặn, với nét văn hóa riêng của mỗi vùng miền được làm ngay tại Hội thi. Mỗi sản phẩm còn được tạo dựng không gian, hình ảnh và ý nghĩa về Tết cổ truyền với những chủ đề như: “Xuân đoàn kết”; “Xuân an lành”; “Tết yêu thương”; “Tết đoàn viên”…tất cả đều mang hương vị ngày Tết cổ truyền đến với đoàn viên, NLĐ.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
Đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum trao tặng quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NGÔ ANH

Hay tại Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum) Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” để tặng quà cho 360 đoàn viên, NLĐ, tạo sức lan tỏa, sẻ chia và gắn kết trong đoàn viên, NLĐ và các cấp công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo việc làm, thu nhập ổn định và xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Cùng với đó, những ngày giáp Tết là thời gian mà các cán bộ công đoàn của các LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh luôn bám sát cơ sở, nhất là trong các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình về quan hệ lao động, tiền lương, tiền thưởng; vận động chủ doanh nghiệp quan tâm các chế độ phúc lợi để động viên NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, “không để ai bị bỏ lại phía sau” khi Tết đến, xuân về.

Còn LĐLĐ tỉnh Kon Tum thì tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trang trọng, ý nghĩa và ấm tình đoàn viên. Tại đây, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận 200 suất quà của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng; tổ chức để các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum cùng tổ chức Công đoàn trao tặng đến tận tay những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được có một cái Tết thực sự đong đầy trong sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum tổ chức các đoàn đến động viên cán bộ, đoàn viên, NLĐ phải trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết. Ảnh: NGÔ ANH

Ấm lòng đoàn viên, NLĐ

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum, không chỉ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và hoạt động trao tặng quà tập trung cho đoàn viên, NLĐ mà các cấp công đoàn trong tỉnh còn tổ chức đến tận nơi làm việc, hay đến tận nhà riêng để thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết, tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn hay những đoàn viên, NLĐ phải trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn đến động viên cán bộ, đoàn viên, NLĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum; Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum... Tại mỗi đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, nắm tình hình việc làm, tiền lương, tiền thưởng, đời sống và lắng nghe ý kiến trao đổi của đoàn viên, NLĐ, những người trực tiếp trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết; đồng thời trao tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết ở mỗi đơn vị.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum hỗ trợ 24 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Ảnh: NGÔ ANH

Cùng với đó, dịp này, LĐLĐ tỉnh kon Tum cũng tổ chức nghiệm thu, bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà “Mái ấm Công đoàn”, mỗi căn nhà được hỗ trợ 45 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh. Các đoàn viên, NLĐ được trao tặng “Mái ấm Công đoàn” trước thềm năm mới Quý Mão 2023 gồm: Lê Thị Thanh Huệ và A Sỹ, đều là đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Đăk Tô.

“Trước kỳ nghỉ Tết, ngoài 200 suất quà của Trung ương, LĐLĐ tỉnh đã trao 2.743 suất quà với số tiền 1,63 tỷ đồng; hỗ trợ 24 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng chi trên 5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, NLĐ.

Những món quà Tết được trao tặng đến đoàn viên, NLĐ tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là nguồn động viên, chia sẻ của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và doanh nghiệp, chắc chắn đã sưởi ấm lòng những người có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, xuân về”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum Rơ Chăm Long bày tỏ.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu cấp thiết của công nhân

Công đoàn -

Thủ tướng: 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu cấp thiết của công nhân

Tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam (diễn ra sáng ngày 1/2), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của công nhân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung đảm bảo việc làm, đời sống vật chất, tinh thần NLĐ

Công đoàn -

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung đảm bảo việc làm, đời sống vật chất, tinh thần NLĐ

Ngày 1/2/2023, phát biểu tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gợi mở: Công tác phối hợp cần tập trung vào vấn đề đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề, ưu tiên giải quyết vấn đề nhà ở của công nhân lao động.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tham gia Hội báo Xuân tỉnh Sóc Trăng năm 2023

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tham gia Hội báo Xuân tỉnh Sóc Trăng năm 2023

Hội báo Xuân là việc làm thiết thực nhằm đưa báo chí đến với bạn đọc, mỗi số báo Xuân là kết quả sáng tạo của các nhà báo, làm cho bức tranh xuân càng thêm rạng rỡ. Hội báo Xuân còn là dịp để những người làm báo tăng cường giao lưu, gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau và tiếp cận với công chúng để nâng cao hơn nữa chất lượng báo chí.

Nhiệm vụ tổ chức thực hiện Tháng Công nhân năm 2023

Hoạt động Công đoàn -

Nhiệm vụ tổ chức thực hiện Tháng Công nhân năm 2023

Ngày 30 tháng 11 năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 274/KH-TLĐ về tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.

Kết quả chăm lo Tết cho công nhân lao động của LĐLĐ TP Hà Nội

Hoạt động Công đoàn -

Kết quả chăm lo Tết cho công nhân lao động của LĐLĐ TP Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch số 266 /KH-TLĐ ngày 26/10/2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của LĐLĐ TP Hà Nội đã đạt những kết quả tích cực.

Hoạt động công đoàn năm 2022: Dấu ấn đồng hành

Hoạt động Công đoàn -

Hoạt động công đoàn năm 2022: Dấu ấn đồng hành

Năm 2022, cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế - xã hội đất nước sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, phương thức lãnh đạo và tổ chức hoạt động công đoàn có nhiều điểm mới, trách nhiệm, linh hoạt, thiết thực, kịp thời; thực hiện có kết quả chủ đề công tác năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” với nhiều hoạt động tiêu biểu.

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Ổn định thị trường lao động năm 2023: Cần một giải pháp căn cơ

Năm 2023, nguy cơ mất việc, thiếu việc làm vẫn hiện hữu, ít nhất trong quý I. Vậy làm thế nào để thị trường lao động nước ta có thể linh hoạt thích ứng và đứng vững?
Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Chuỗi trải nghiệm: Công nhân lao động, cán bộ công đoàn chat với trí tuệ nhân tạo

Tạp chí Lao động và Công đoàn mong muốn trở thành cầu nối tiên phong giúp công nhân lao động, cán bộ công đoàn khắp mọi miền tiếp cận với trí tuệ nhân tạo - trải nghiệm cùng ChatGPT.
Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Thủ tướng: Thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người lao động

Ngày 1/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.
Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Dừng tiếp nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết"

Ngày 01/02/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" chính thức thông báo dừng tiếp nhận tác phẩm dự thi.
Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Cuộc thi "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết": Những clip ấn tượng trong tuần cuối cùng

Trong tuần cuối cùng của Cuộc thi video clip "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" đã có những clip gây được cảm xúc mạnh đối với người xem.

Đọc thêm

Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền của lao động nữ

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, người phụ nữ nói chung, lao động nữ (LĐN) nói riêng có thân phận thấp kém, lệ thuộc; tàn dư của nó vẫn tác động trong quan hệ lao động (QHLĐ), quan hệ xã hội hôm nay. Thúc đẩy bình đẳng giới (BĐG), bảo vệ nhân phẩm, quyền, lợi ích của LĐN vì thế là trách nhiệm của các cấp, các ngành, trong đó, Ban Nữ công (BNC) công đoàn các cấp có vai trò hết sức quan trọng. Trước thềm Xuân mới Quý Mão 2023, đồng chí Thái Thu Xương, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam có bài viết về nội dung, kết quả hoạt động của công tác nữ công (CTNC) công đoàn các cấp thời gian qua và một số định hướng, giải pháp trong hoạt động thời gian tới nhằm thúc đẩy BĐG và phát huy vai trò của LĐN. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

Thăm hỏi doanh nghiệp, lì xì cho công nhân lao động nhân dịp đầu năm mới

Hoạt động Công đoàn -

Thăm hỏi doanh nghiệp, lì xì cho công nhân lao động nhân dịp đầu năm mới

Nhân ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão 2023, ngày 27/1 (tức ngày mùng 6/1 Âm lịch), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thăm hỏi các đơn vị doanh nghiệp, lì xì cho công nhân lao động trong ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão 2023.

Tạp chí cần thông tin “sớm nhất, sâu nhất, đeo bám đến cùng, tạo dấn ấn mạnh nhất”

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí cần thông tin “sớm nhất, sâu nhất, đeo bám đến cùng, tạo dấn ấn mạnh nhất”

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết), đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gặp mặt, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Lao động và Công đoàn nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Nữ công nhân chăm con bại não đón Tết trong nước mắt

Hoạt động Công đoàn -

Nữ công nhân chăm con bại não đón Tết trong nước mắt

Nhiều cái Tết qua, chị Hứa Thị Tài (công nhân Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam) không khỏi ứa nước mắt khi ai đó hỏi thăm về sức khỏe của con trai lớn không may mắc bệnh bại não, tiểu đường.

Công đoàn đưa Tết đến với người lao động ở Gia Lai

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đưa Tết đến với người lao động ở Gia Lai

Với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đã tổ chức 16 đoàn mang Tết đến với đoàn viên, NLĐ khó khăn.

“Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” lan tỏa tinh thần vượt khó đến nhà giáo

Hoạt động Công đoàn -

“Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” lan tỏa tinh thần vượt khó đến nhà giáo

Theo TS. Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chuỗi hoạt động trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn lan tỏa tinh thần sẵn sàng vượt khó, vượt qua áp lực đổi mới giáo dục đến mỗi nhà giáo.

Vòng tay tin cậy, yêu thương

Hoạt động Công đoàn -

Vòng tay tin cậy, yêu thương

Trong phong trào rộng lớn của tổ chức Công đoàn đại diện bảo vệ, chăm lo cho người lao động thời gian qua, Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đóng góp một hoạt động ý nghĩa. Đó là tổ chức thành công Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”. Đến thời điểm này, Cuộc thi đã được Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức hai lần rất thành công, cuộc lần sau thành công hơn cuộc trước. Hiện cuộc thi đã bước vào năm thứ ba, từ tháng 10/2022 đến hết tháng 09/2023.

Cô giáo nghèo xúc động nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động Công đoàn -

Cô giáo nghèo xúc động nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

“Tết này, cả gia đình em bất ngờ và xúc động vì được nhận quà Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Được Bác quan tâm, được Công đoàn đề xuất, chúng em có thêm nguồn động viên to lớn để vượt qua khó khăn" - cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến (Trường Mầm non Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết.

Tạo điều kiện cho người lao động về quê ăn Tết an toàn

Hoạt động Công đoàn -

Tạo điều kiện cho người lao động về quê ăn Tết an toàn

Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động chăm lo chung cho NLĐ, LĐLĐ TP. Cần Thơ còn tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe phương tiện để đưa đoàn viên, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết, đón quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo. Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ Lê Thị Sương Mai có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên (PV) Tạp chí LĐ&CĐ về nội dung này.

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Long An thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động dịp Tết

Công đoàn ngành Y tế đã tích cực chăm lo đời sống, tăng cường vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong CBCCVC; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC, đặc biệt là cán bộ nữ.