Thứ ba 05/03/2024 08:10

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp tết Quý Mão 2023

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM - NGÔ ANH

Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn tỉnh Kon Tum tập trung nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; nhiều hoạt động thiết thực, ấm lòng đoàn viên, NLĐ khi Tết đến, xuân về.
Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trang trọng, ý nghĩa và ấm tình đoàn viên. Ảnh: NGÔ ANH

Đây là nhận xét của đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kon Tum khi trao đổi với phóng viên về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ ở tỉnh này trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

“Đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/02/1913-9/02/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028”, đồng chí Rơ Chăm Long nói.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng và trang trí mâm bánh mứt” mang hương vị ngày Tết cổ truyền đến với đoàn viên, NLĐ. Ảnh: NGÔ ANH

Nhiều hoạt động thiết thực

Theo đó, dịp Tết này, LĐLĐ tỉnh Kon Tum và các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 bằng các hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được không khí phấn khởi, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đơn cử như, LĐLĐ huyện Đắk Hà tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng và trang trí mâm bánh mứt” 6 đội thi của 6 cụm thi đua các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện, đại diện cho gần 2.500 đoàn viên, NLĐ cùng đua tài qua hai phần thi sôi động và ý nghĩa là: gói bánh chưng và trang trí mâm bánh, mứt.

Hội thi là dịp để đoàn viên, NLĐ được trải nghiệm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam khi Tết đến, xuân về. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của đoàn viên, NLĐ, những chiếc bánh chưng đẹp mắt, những mâm bánh, mứt đầy đặn, với nét văn hóa riêng của mỗi vùng miền được làm ngay tại Hội thi. Mỗi sản phẩm còn được tạo dựng không gian, hình ảnh và ý nghĩa về Tết cổ truyền với những chủ đề như: “Xuân đoàn kết”; “Xuân an lành”; “Tết yêu thương”; “Tết đoàn viên”…tất cả đều mang hương vị ngày Tết cổ truyền đến với đoàn viên, NLĐ.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
Đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum trao tặng quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NGÔ ANH

Hay tại Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum) Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” để tặng quà cho 360 đoàn viên, NLĐ, tạo sức lan tỏa, sẻ chia và gắn kết trong đoàn viên, NLĐ và các cấp công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo việc làm, thu nhập ổn định và xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Cùng với đó, những ngày giáp Tết là thời gian mà các cán bộ công đoàn của các LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh luôn bám sát cơ sở, nhất là trong các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình về quan hệ lao động, tiền lương, tiền thưởng; vận động chủ doanh nghiệp quan tâm các chế độ phúc lợi để động viên NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, “không để ai bị bỏ lại phía sau” khi Tết đến, xuân về.

Còn LĐLĐ tỉnh Kon Tum thì tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trang trọng, ý nghĩa và ấm tình đoàn viên. Tại đây, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận 200 suất quà của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng; tổ chức để các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum cùng tổ chức Công đoàn trao tặng đến tận tay những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được có một cái Tết thực sự đong đầy trong sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum tổ chức các đoàn đến động viên cán bộ, đoàn viên, NLĐ phải trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết. Ảnh: NGÔ ANH

Ấm lòng đoàn viên, NLĐ

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum, không chỉ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và hoạt động trao tặng quà tập trung cho đoàn viên, NLĐ mà các cấp công đoàn trong tỉnh còn tổ chức đến tận nơi làm việc, hay đến tận nhà riêng để thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết, tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn hay những đoàn viên, NLĐ phải trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn đến động viên cán bộ, đoàn viên, NLĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum; Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum... Tại mỗi đơn vị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, nắm tình hình việc làm, tiền lương, tiền thưởng, đời sống và lắng nghe ý kiến trao đổi của đoàn viên, NLĐ, những người trực tiếp trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết; đồng thời trao tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết ở mỗi đơn vị.

Kon Tum: Ấm lòng đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão
LĐLĐ tỉnh Kon Tum hỗ trợ 24 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Ảnh: NGÔ ANH

Cùng với đó, dịp này, LĐLĐ tỉnh kon Tum cũng tổ chức nghiệm thu, bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà “Mái ấm Công đoàn”, mỗi căn nhà được hỗ trợ 45 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh. Các đoàn viên, NLĐ được trao tặng “Mái ấm Công đoàn” trước thềm năm mới Quý Mão 2023 gồm: Lê Thị Thanh Huệ và A Sỹ, đều là đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Đăk Tô.

“Trước kỳ nghỉ Tết, ngoài 200 suất quà của Trung ương, LĐLĐ tỉnh đã trao 2.743 suất quà với số tiền 1,63 tỷ đồng; hỗ trợ 24 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng chi trên 5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, NLĐ.

Những món quà Tết được trao tặng đến đoàn viên, NLĐ tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là nguồn động viên, chia sẻ của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và doanh nghiệp, chắc chắn đã sưởi ấm lòng những người có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, xuân về”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum Rơ Chăm Long bày tỏ.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn quyết tâm phát triển thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn quyết tâm phát triển thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh mục tiêu trên tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tổ chức, cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát năm 2024, chiều 28/2/2024.

Quảng Bình: 3 bên phối hợp bảo vệ quyền lợi người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Bình: 3 bên phối hợp bảo vệ quyền lợi người lao động

Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Bình vừa ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2024, tập trung thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội

Công đoàn -

Đắk Nông tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội V Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028, do Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông tổ chức, diễn ra trong 4 tuần.

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hôm 22/2 là dịp để các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Bản tin công nhân: Công nhân lao động sống khổ trong những phòng trọ xuống cấp Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân lao động sống khổ trong những phòng trọ xuống cấp

Bản tin công nhân ngày 4/3/2024 gồm những nội dung chính sau: 21.000 công nhân gặp khó khi di dời KCN lâu đời nhất Việt Nam; Công nhân lao động sống khổ trong những phòng trọ xuống cấp; Thiếu vắng cây xanh, nắng nóng bủa vây người lao động...
Người lao động không được nghỉ bù dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Tôi công nhân

Người lao động không được nghỉ bù dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Sau kỳ nghỉ Tết, người lao động sẽ có 2 đợt nghỉ lễ là Giỗ tổ Hùng Vương, dịp lễ 30/4, 1/5 nhưng không được nghỉ bù.
Talk Công đoàn: Nhà giáo bỏ nghề, có phải thực sự chỉ vì lương thấp? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Nhà giáo bỏ nghề, có phải thực sự chỉ vì lương thấp?

Nhà giáo bỏ nghề, có phải thực sự chỉ vì lương thấp? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong Talk Công đoàn để có câu trả lời.
Kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 Infographic

Kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.
Bản tin công nhân: Nhiều nhà máy ở TPHCM tất bật đơn hàng, công nhân vui mừng tăng ca Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Nhiều nhà máy ở TPHCM tất bật đơn hàng, công nhân vui mừng tăng ca

Bản tin công nhân ngày 3/3/2024 bao gồm những nội dung chính sau: Nhiều nhà máy ở TPHCM tất bật đơn hàng, công nhân vui mừng tăng ca; Công nhân phơi mình dưới nắng nóng đổ lửa để đảm bảo tiến độLoa kẹo kéo tra tấn khu trọ, nhiều người muốn phát điên...
Phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Video

Phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3

Sáng 27/2, tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Đọc thêm

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Đường sắt là một ngành đặc thù, khi mà nhà nhà đang quây quần bên nhau sắm Tết chuẩn bị đón chào năm mới thì với công nhân ngành Đường sắt, đây lại là những ngày bận rộn nhất.

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Công đoàn -

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Vẫn còn đó nhiều công nhân xa quê đang chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm được để tính toán về quê hay ở lại nhà trọ?

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên môn và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, chăm lo Tết cho người lao động.

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Với đặc thù nhiều ngành nghề, nhiều mô hình sản xuất, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lên kế hoạch, cùng với chuyên môn tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) khắp các đơn vị trong cả nước.

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang xác định chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau”. Qua đó, ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra ngừng việc tập thể và động viên NLĐ trở lại làm việc sau Tết.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn -

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn -

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...