Không đơn độc trong “bão giông”

Đời sống - BẢO HÀ

Bạo bệnh ập đến ở tuổi 32 khiến chàng trai tuấn tú, say mê với nghề giáo gần như sụp đổ về sức khỏe và cả tinh thần. Giữa tận cùng khốn khó và bi đát, thầy giáo nghèo đã không bỏ cuộc bởi được tiếp sức trên hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục hy vọng và cống hiến trong sự nghiệp “gieo chữ, trồng người”. Phía sau hành trình ấy là lấp lánh suối nguồn thương yêu, thấu hiểu từ nhà trường và toàn thể đồng nghiệp trong Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) thời gian dài qua.
Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - giỏi việc ngân hàng, đảm việc an sinh LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Biến cố nghiệt ngã

Khép lại năm học 2023 - 2024, thầy cô Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2) phấn khởi bởi nhiều kết quả dạy và học đã đạt được sau những miệt mài, phấn đấu không ngừng nghỉ. Trong đó, có thầy Trần Văn Xuân (35 tuổi) với sự nỗ lực, vượt lên nghịch cảnh, luôn thương yêu trò, ân cần dạy dỗ.

Chúng tôi đã không giấu được sự xúc động trước sự sẻ chia của cô Lê Thị Minh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy về hoàn cảnh của thầy giáo Xuân, đoàn viên công đoàn của trường.

Cô Minh cho biết, dù bản thân được điều động về Trường Tiểu học Vĩnh Thủy mới đây nhưng cô biết rõ tình trạng thầy Xuân trước đó vì Công đoàn ngành Giáo dục huyện Vĩnh Linh đã thường xuyên chia sẻ thông tin, quan tâm các trường hợp khó khăn, ốm đau đặc biệt để lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái.

Nhưng trên hết, ngay tại công đoàn cơ sở nhà trường, tinh thần đó đã thấm sâu, tiếp sức cho thầy Xuân gần 3 năm qua.

Không đơn độc trong “bão giông”
Cô Lê Thị Minh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy xúc động chia sẻ về hoàn cảnh thầy Xuân. Ảnh: BẢO HÀ.

Trở lại biến cố của thầy giáo Xuân. Thời điểm đó cũng vừa đoạn cuối kỳ 2 năm học 2021 - 2022, thầy Xuân bỗng nhiên sụt ký, hay mệt mỏi nhưng không nghĩ bị bệnh gì nghiêm trọng. Một thời gian ngắn sau, thầy Xuân thấy trong người hay mệt lả, mắt mờ hẳn.

Trước triệu chứng này, thầy Xuân được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế. Cứ nghĩ suy nhược cơ thể, chỉ bồi dưỡng, chăm sóc vài hôm là hồi phục, thế nhưng kết quả chấn đoán như “tiếng sét” ngang trời: Thầy bị suy thận giai đoạn cuối.

Nhắc lại thời khắc này, thầy Xuân vẫn như không tin nổi bởi chưa từng có dấu hiệu bị phù cơ thể, hoạt động thường ngày bình thường, giữ gìn sức khỏe. Song hiện thực không thể thay đổi được nữa, tính mạng nguy hiểm. Thầy phải chạy thận lọc máu ngay lập tức, không chần chừ.

Tin dữ này cũng khiến đồng nghiệp hoang mang, xót thương. Bởi gia cảnh thầy Xuân khó khăn, còn chăm sóc người mẹ đã cao tuổi, hay ốm đau, bản thân thầy cũng chưa lập gia đình, bao nhiêu dự định còn dở dang.

Trước tình trạng bệnh tật, việc được ghép thận là chờ một phép màu ở tương lai, còn vấn đề cấp thiết lúc đó là thầy phải duy trì được sức khỏe, để đảm bảo đứng lớp, cũng là duy trì khát khao dạy học. Bởi niềm vui dạy học là liều thuốc tinh thần cho thầy thêm sức mạnh chống chọi bạo bệnh.

Không đơn độc trong “bão giông”
Từ sự động viên, giúp đỡ lớn lao của nhà trường, công đoàn và đồng nghiệp, thầy Xuân yên tâm tuân thủ điều trị, mỗi tuần có 2 ngày chạy thận lọc máu.
Ảnh: BẢO HÀ.

Chúng tôi cũng ít nhiều cảm nhận được điều này, bởi khi trò chuyện, thầy Xuân đều ánh lên niềm yêu nghề mãnh liệt. Thầy cũng kể rất nhiều về niềm vui trên bục giảng với đầy ắp kỷ niệm trong những năm tháng dạy học xa nhà. Đó là khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, thầy Xuân xin vào dạy học tại huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) và được biên chế về Trường Tiểu học Thắng Hải.

Đến năm 2015, Xuân xin chuyển công tác ra Quảng Trị và được bố trí về Trường Tiểu học Vĩnh Thủy. Vì trường xa nhà, hoàn cảnh khó khăn nên thầy luôn được công đoàn trường quan tâm, động viên. Cho đến khi đổ bệnh, điều đó càng thấm đẫm, sâu sắc hơn.

Điểm tựa giữa suối nguồn thương yêu

Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy cho biết, nhà thầy Xuân ở thôn Xuân Hòa (xã Trung Hải, huyện Gio Linh). Cô Hà cũng vừa được điều động, bổ nhiệm về trường kỳ 2 năm học 2023 - 2024, nhưng trước đó cô là cụm trưởng cụm chuyên môn Lâm – Sơn – Thủy (Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy) nên rất hiểu về hoàn cảnh của thầy Xuân và sự sẻ chia trước đó mà đồng nghiệp, công đoàn, nhà trường dành cho.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện để thầy Xuân vừa dạy học vừa chữa bệnh, công đoàn cũng kêu gọi giúp đỡ. Đặc biệt trong 2 ngày (mỗi tuần) thầy Xuân phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị chạy thận lọc máu, các đồng nghiệp đều hết sức sẻ chia công việc tại trường.

Đến khi nhận công tác về Trường Tiểu học Vĩnh Thủy, cô Hà cũng như cô Minh càng xúc động hơn khi đắm trong mạch nguồn tương thân tương ái nơi đây.

Không đơn độc trong “bão giông”
Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy phấn khởi khi thầy Xuân luôn nhận được hỗ trợ từ đồng nghiệp, từng ngày vượt qua khó khăn và
say mê dạy học. Ảnh: BẢO HÀ.

Trường có 32 cán bộ, nhân viên luôn đồng hành với thầy Xuân trên chặng dài khó khăn. Chính vì thế, thầy Xuân luôn đảm bảo dạy đủ số tiết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và phấn khởi tham gia các hoạt động của nhà trường, công đoàn khi có thể. Hoặc khi sức khỏe thầy không tốt, công đoàn cũng động viên, tạo điều kiện để thầy Xuân nghỉ tham gia hoạt động sinh hoạt, lao động chung.

“Anh, chị, em ở đây rất nhiệt tình, linh hoạt, chủ động hỗ trợ cho đồng chí Xuân trong các tình huống. Rất vui khi anh em đùm bọc, cưu mang, chia sẻ, đoàn kết, yêu thương nhau”, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy chia sẻ đầy xúc động và tin tưởng về các công đoàn viên như thế.

Những điều đó đã được phản chiếu bằng hình ảnh sống động qua tinh thần của thầy Xuân, và khát khao vượt qua bệnh tật.
Mặc dù phương pháp tối ưu trong chữa trị căn bệnh của thầy giáo Xuân vẫn còn chờ đợi hiến thận nhưng điều kỳ diệu từ những tấm lòng nhân ái đã nâng đỡ thầy vươn lên, không tuyệt vọng để chờ đợi phép màu.

Không đơn độc trong “bão giông”
Thầy Xuân (ngoài cùng ở hàng thứ 2, tính từ phải sang) rạng rỡ cùng đồng nghiệp trong ngày bế giảng năm học 2023 – 2024 (Ảnh: NVCC). Ảnh: BẢO HÀ.

Chúng tôi vẫn còn nhớ ngôi nhà cấp 4 của mẹ con thầy Xuân đã xuống cấp, vẫn không kìm lòng được trước những giọt nước mắt thương con của người mẹ bất lực khi mình đã quá tuổi hiến thận, cứu con. Nhưng thầy Xuân đầy sự vững vàng, đó là sự trưởng thành có từ trong “giông bão” mà thầy không đơn độc, đang hướng về tương lai.

Sau hết, vẫn dội lên trong tâm khảm là sự biết ơn chân thành mà thầy Xuân bày tỏ về mái trường, nơi thầy đã, đang được đón nhận suối nguồn thương yêu mãnh liệt. Bỗng nhiên lòng cũng rưng rưng đến thiết tha…

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - giỏi việc ngân hàng, đảm việc an sinh Chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên - giỏi việc ngân hàng, đảm việc an sinh

Công đoàn cơ sở thành viên Agribank Triệu Phong là một điểm sáng trên “bản đồ” Công đoàn Agribank Quảng Trị. Nơi đây, không chỉ ...

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng ...

Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi Thầy giáo Ngô Duy Hưng - người cõng sách lên núi

Sau ba lần lỗi hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được thầy giáo Ngô Duy Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường TH và THCS ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Người lao động -

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Tính đến 14 giờ chiều 1/7, 60% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã được tri trả hằng tháng theo mức hưởng mới (tăng 15%), theo BHXH Việt Nam.

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Đời sống -

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Sau 30 năm tái thành lập tỉnh Quảng Trị, từ một vùng quê khô cằn, TP. Đông Hà đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một tỉnh lỵ phát triển trên con đường thiên lý Bắc Nam. Trên tiến trình vươn mình để trở thành đô thị loại II ấy, có dấu chân của những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đều đặn trên những nẻo đường trong đêm đông giá rét, có vị mặn của giọt mồ hôi thấm đẫm màu áo xanh trong những trưa hè nồm nam Quảng Trị.

Bông sen hồng đất Vĩnh

Đời sống -

Bông sen hồng đất Vĩnh

Giải thưởng “Bông Sen Hồng” được tổ chức hằng năm là một nét độc đáo riêng có của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Học hay - Làm sáng tạo - Sống văn hóa”. Trong số những cá nhân điển hình đó, bông sen nổi bật nhất trên đất Vĩnh là chị Trần Thị Thu Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Đời sống -

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Tháng 8 năm nay, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập thị trấn. Từ xã Tân Phước (tên cũ) chuyển mình thành thị trấn bằng những nguồn lực nội tại, trong đó bài học đoàn kết và sức mạnh từ nhân dân một lần nữa được tái khẳng định trong việc xây dựng quê hương mới.