iSERS tranh biện tiếng Anh cực "gắt" về phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động - Phương Trinh

Voice of iSchool 2023 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình rèn luyện năng lực tiếng Anh cho học sinh của Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool.

Cuộc thi Voice of iSchool 2023 đã đi đến vòng chung kết sau hơn 6.000 bài dự thi “gây bão” mạng xã hội từ các học sinh iSchool khắp cả nước, tạo nên một sân chơi sôi động và kịch tính.

Với chủ đề tập trung vào việc giải quyết các vấn đề phát triển bền vững, cuộc thi đã mang đến những diễn biến đầy hấp dẫn vào ngày 12/11/2023.

Ngay từ vòng thi đầu tiên, các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Voice of iSchool đã có những màn tranh biện cực “gắt”, cùng nhau giải quyết những chủ đề về phát triển bền vững toàn cầu: từ giải quyết vấn đề trầm cảm ở thanh thiếu niên, xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo cho đến hiện tượng chảy máu chất xám.

Đặc biệt, khi chia sẻ về giải quyết vấn đề trầm cảm, các thí sinh của đội Owls đã đề cập đến dự án “Bạn ơi ổn không” của Trường Hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị. Đây là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất của Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022-2023”.

Giáo viên tâm lý, giáo viên hướng dẫn dự án cố vấn cho các học sinh nhằm lan toả kiến thức về sức khỏe tinh thần và những nội dung tích cực như: cách vượt qua áp lực, lo âu, giải tỏa căng thẳng,… để hướng tới cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc, ý nghĩa, nhằm xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

Chủ đề của cuộc thi năm nay: Be the change you want to see in this world

Chủ đề của cuộc thi năm nay: Be the change you want to see in this world

Đầu năm học, khi Voice of iSchool 2023 bắt đầu khởi động đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng học sinh iSchool trên khắp cả nước. Không chỉ góp phần tạo nên không khí sôi động tại các trường, cuộc thi còn tạo ra một làn sóng tích cực trên mạng xã hội với hàng ngàn lượt xem và chia sẻ cho các bài dự thi.

Với chủ đề “Be the change you want to see in this world”, cuộc thi Voice of iSchool 2023 không chỉ là một sân chơi giúp rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ mà còn mở ra cơ hội cho học sinh thể hiện khả năng tư duy logic, khả năng lập luận, và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Các thí sinh được chọn lựa vào vòng chung kết của cuộc thi Voice of iSchool 2023 đều là những học sinh trẻ tài năng, sở hữu tư duy phản biện sắc bén và kiến thức vững về các vấn đề xã hội, môi trường, và phát triển bền vững.

Với khả năng thuyết trình tự tin, cuốn hút và kỹ năng ngoại ngữ mạch lạc của các thí sinh, chương trình hứa hẹn sẽ chứa đựng những góc nhìn sáng tạo cùng các giải pháp đầy tính thuyết phục, đúng với tinh thần “Become Global Citizen” của Hệ thống iSchool xây dựng suốt 15 năm qua.

Hội đồng Ban Giám khảo - những người “cầm cân nảy mực” để chọn ra những nhà vô địch

Hội đồng Ban giám khảo - những người “cầm cân nảy mực” để chọn ra những nhà vô địch

Chương trình chung kết bao gồm 3 vòng thi:

Vòng 1: TEAM POWER - Sức mạnh đồng đội: Mỗi nhóm sẽ có 4 phút để thuyết trình về chủ đề được giao và 90 giây để trả lời câu hỏi cá nhân. 6 thí sinh được chọn sẽ đến với vòng 2 sau đánh giá của Hội đồng Ban giám khảo.

Vòng 2: FACE OFF - Đối mặt: Thí sinh sẽ nhận được câu hỏi có hai lựa chọn: Đồng ý hoặc Không đồng ý. Các em sẽ phải chọn quan điểm mình muốn bảo vệ và có 1 phút để thuyết trình quan điểm của mình, sau đó đặt câu hỏi cho đối phương. Ban giám khảo sẽ chọn 3 thí sinh xuất sắc nhất để tiến vào vòng tiếp theo.

Vòng 3: READY TO GO GLOBAL - Sẵn sàng hội nhập: Mỗi thí sinh sẽ xem một video và sau đó trả lời câu hỏi từ giám khảo. Thí sinh sẽ có 1 phút để trình bày thông điệp của video và trả lời câu hỏi từ giám khảo.

Vòng chung kết của cuộc thi chào đón 12 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho khối trung học của các trường trong Hệ thống iSchool. Ảnh: iSchool Vietnam

Vòng chung kết của cuộc thi chào đón 12 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho khối trung học của các trường trong Hệ thống iSchool. Ảnh: iSchool Vietnam

Kết quả chung cuộc, học sinh Nguyễn Bảo Long trường iSchool Nha Trang xuất sắc giành giải thưởng dành cho ngôi vị quán quân, kèm theo 1 suất thi IELTS hoàn toàn miễn phí từ nhà tài trợ IDP.

Voice of iSchool 2023 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình rèn luyện năng lực tiếng Anh cho học sinh của Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool. Đây là nền tảng vững chắc cho việc tạo ra những thế hệ trẻ thuần thục ngôn ngữ, sẵn sàng đối mặt với thách thức của tương lai, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Hệ thống iSchool đang áp dụng nhiều ưu đãi cho học sinh đăng ký ghi danh năm học 2023 – 2024 học kỳ II, bao gồm: miễn phí kiểm tra đầu vào cùng quỹ học bổng lên đến 1 tỷ đồng. Số lượng ưu đãi tuyển sinh có giới hạn. Độc giả liên hệ nhà trường để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0789.166.588

Email: info@ischool.edu.vn

Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn Tiếp tục quy hoạch, phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn

Sau khi thực hiện Phương án 473/PA-TLĐ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của tổ chức Công đoàn đã giảm 32%, đến năm ...

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao giải thưởng cho 24 nhà giáo ưu tú

Ngày 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao thưởng “Quỹ Phát triển ...

iSERS tranh biện tiếng Anh cực
Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ổn định, duy trì, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao

Thị trường lao động -

Ổn định, duy trì, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao

Theo thông tin từ cục Quản lý lao động ngoài nước trong 06 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 78.640 lao động đạt 62,91 % kế hoạch năm 2024.

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất (DVMĐ) sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài (VIAGS NBA) thông báo tuyển dụng lao động năm 2024 với 02 vị trí: nhân viên lái vận hành trang thiết bị và nhân viên phục vụ hành khách các chuyến bay.

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất các sản phẩm cửa nhôm tại xưởng sản xuất ở Nhà máy KCN Quang Minh, Hà Nội với chế độ lương, thưởng hấp dẫn.

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Cửa hàng tiện ích WinMart+ (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce - thành viên thuộc Tập đoàn Masan) có nhu cầu tuyển dụng 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội.

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO (Long Biên, Hà Nội) cần tuyển dụng gần 100 công nhân sản xuất với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi… hấp dẫn.

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng THACO là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của THACO mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc Tôi công nhân

10 nhóm bệnh nghề nghiệp khi làm nghề xây dựng, người lao động có thể mắc

Đặc thù công việc của ngành xây dụng khiến người lao động có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp đặc trưng và nghiêm trọng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Nhịp cầu lao động -

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Nhịp cầu lao động -

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH thông báo cần tuyển 400 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong nghề hàn, nghề khuôn mẫu theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc theo lời mời của Thủ tướng Han Duck Soo và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại thủ đô Seoul chiều 01/7/2024.

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Tin lời hứa "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân được đưa vào làm việc tại các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến, bị thu giấy tờ, ép phạm tội, thậm chí bị đánh đập và phải trả khoản tiền lớn nếu muốn nghỉ việc…

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Nhịp cầu lao động -

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tối ưu các chính sách phúc lợi cho người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu mà THACO AGRI tập trung thực hiện trong năm 2024.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Tổng nhu cầu tuyển dụng của siêu thị Aeon Xuân Thuỷ (Hà Nội) sắp khai trương là 400 nhân sự, trong đó có 100 nhân sự làm partime (bán thời gian).

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Nhịp cầu lao động -

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm Dịch vụ Việc làm) cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 14/6 đã khép lại với nhiều cảm xúc và giá trị. Ngày hội không chỉ tạo ra diễn đàn lao động – việc làm lớn của tỉnh, mà còn nối những nhịp cầu, khơi thông sức bật nguồn nhân lực địa phương với nhu cầu của nhà tuyển dụng.